Loa Phường Blog

Nhà nước Việt Nam có ngại Đạo luật Magnitsky không?

 Loa Phường


Trong thời gian gần đây, một số tổ chức chống chế độ đang kêu gọi các chính phủ phương Tây áp dụng Đạo luật Magnitsky Toàn cầu để chế tài hai quan chức cao cấp của Việt Nam, là Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Những tổ chức tham gia chiến dịch “quốc tế vận” này dường như rất tự tin về hiệu quả của nó. Trước báo giới và những người ủng hộ, họ làm như thể Đạo luật Magnitsky sẽ giáng một đòn mạnh vào chế độ nếu nó được áp dụng cho Việt Nam.

Tuy nhiên, có thể họ chỉ đang ảo tưởng sức mạnh.Vì sao lại nói thế? Khi Đạo luật Magnitsky trừng phạt một quan chức, nó chỉ phong tỏa tài sản của người đó, và cấm người đó nhập cảnh vào các nước phương Tây. Trong khi đó, Quy định số 37-QĐ/TW của Đảng Cộng sản Việt Nam, do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ngày 25/10/2021, có một điều cấm như thế này:

“Điều 9: Báo cáo, lập hồ sơ, kê khai lý lịch, kê khai tài sản, thu nhập không trung thực. Sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận giả, không hợp pháp; nhập quốc tịch, chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài, mở tài khoản và mua bán tài sản ở nước ngoài trái quy định.”

Như vậy, nếu Đạo luật Magnitsky của EU hoặc Mỹ được áp dụng cho trường hợp Việt Nam, nó sẽ chỉ giúp Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện Điều 9 của Quy định số 37-QĐ/TW. Cá nhân các quan chức liên quan có thể bị tổn hại, chứ Đảng Cộng sản thì không hề bị tổn hại. Và giới dân chửi sẽ ăn mừng chiến thắng, trong khi họ đang không ngừng yếu đi, già đi, lỗi thời đi từng ngày.

Suy cho cùng, những chiến dịch như thế này cũng chỉ có tác dụng đánh bóng tên tuổi cho các tổ chức tham gia, đồng thời ru ngủ làng dân chửi, chứ không hề giáng được “đòn mạnh” nào trong thực tế.

15 nhận xét:

 1. Giả sử nếu Đạo luật Magnitsky của EU hoặc Mỹ được áp dụng cho nước Việt Nam, nó sẽ chỉ giúp Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện Đ9 của Quy định số 37 như đã nói ở trên. Cá nhân các quan chức liên quan có thể bị tổn hại, chứ Đảng Cộng sản thì không hề bị tổn hại gì cả và giới rận sẽ ăn mừng chiến thắng, trong khi họ đang không ngừng yếu đi, già đi, lỗi thời đi từng ngày, chúng cũng chẳng thế tồn tại được lâu.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn lại những chiến dịch như thế này cũng chỉ có tác dụng đánh bóng tên tuổi cho các tổ chức tham gia, cho lũ rận chủ, đồng thời ru ngủ làng dân chửi, chứ không hề giáng được bài học nào trong thực tế vì thực chất đây chỉ là chiêu trò không có căn cứ và chỉ đang ảo tưởng sức mạnh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là bọn ảo tưởng sức mạnh. Khi Đạo luật Magnitsky trừng phạt một quan chức, nó chỉ phong tỏa tài sản của người đó, và cấm người đó nhập cảnh vào các nước phương Tây, nó sẽ chỉ giúp Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện Điều 9 của Quy định số 37-QĐ/TW nên Đảng sẽ chẳng hề bị tổn hại.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn ngu lại suốt ngày mơ mộng ảo tưởng sức mạnh ghê cơ đấy. những chiến dịch như thế này cũng chỉ có tác dụng đánh bóng tên tuổi cho các tổ chức tham gia, đồng thời ru ngủ làng dân chửi, chứ không hề giáng được “đòn mạnh” nào trong thực tế.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với Việt Nam, các đối tượng chống đối dưới sự hậu thuẫn, trợ giúp của một số quan chức, nghị sĩ nước ngoài đã thực hiện nhiều hành động chống phá. Đặc biệt, các đối tượng liên tục vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền để tạo cớ cho các đối tượng nước ngoài thọc tay chọc ngoáy, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đây là một hành động mang tính “cõng rắn cắn gà nhà”, “rước voi giày mả tổ”.

  Trả lờiXóa
 6. Thực tế, việc kêu gọi áp đặt đạo luật Magnitsky đối với Việt Nam là một cách thức để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam qua con đường “dân chủ”, “nhân quyền”; tạo điều kiện để áp dụng những giá trị “dân chủ”, “nhân quyền” đơn phương tư bản vào Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. về bản chất, đây là hành động xuyên tạc trắng trợn tình hình thực tế, thể hiện sự thù hằn sâu sắc với chính quyền và nhân dân Việt Nam. Tại Việt Nam, những giá trị dân chủ, nhân quyền chân chính luôn luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm đáp ứng. Không hề có việc Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền như những gì các đối tượng cố tình rêu rao.

  Trả lờiXóa
 9. Trong thời gian gần đây, một số tổ chức chống chế độ đang kêu gọi các chính phủ phương Tây áp dụng Đạo luật Magnitsky Toàn cầu để chế tài hai quan chức cao cấp của Việt Nam, là Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Những tổ chức tham gia chiến dịch “quốc tế vận” này dường như rất tự tin về hiệu quả của nó. Trước báo giới và những người ủng hộ, họ làm như thể Đạo luật Magnitsky sẽ giáng một đòn mạnh vào chế độ nếu nó được áp dụng cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Những tổ chức tham gia chiến dịch “quốc tế vận” này dường như rất tự tin về hiệu quả của nó. Trước báo giới và những người ủng hộ, họ làm như thể Đạo luật Magnitsky sẽ giáng một đòn mạnh vào chế độ nếu nó được áp dụng cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Như vậy, nếu Đạo luật Magnitsky của EU hoặc Mỹ được áp dụng cho trường hợp Việt Nam, nó sẽ chỉ giúp Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện Điều 9 của Quy định số 37-QĐ/TW. Cá nhân các quan chức liên quan có thể bị tổn hại, chứ Đảng Cộng sản thì không hề bị tổn hại. Và giới dân chửi sẽ ăn mừng chiến thắng, trong khi họ đang không ngừng yếu đi, già đi, lỗi thời đi từng ngày.

  Trả lờiXóa
 12. Vì sao lại nói thế? Khi Đạo luật Magnitsky trừng phạt một quan chức, nó chỉ phong tỏa tài sản của người đó, và cấm người đó nhập cảnh vào các nước phương Tây. Trong khi đó, Quy định số 37-QĐ/TW của Đảng Cộng sản Việt Nam, do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ngày 25/10/2021, có một điều cấm như thế này

  Trả lờiXóa
 13. Trong thời gian gần đây, một số tổ chức chống chế độ đang kêu gọi các chính phủ phương Tây áp dụng Đạo luật Magnitsky Toàn cầu để chế tài hai quan chức cao cấp của Việt Nam, là Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.

  Trả lờiXóa
 14. Trong thời gian gần đây, một số tổ chức chống chế độ đang kêu gọi các chính phủ phương Tây áp dụng Đạo luật Magnitsky Toàn cầu để chế tài hai quan chức cao cấp của Việt Nam, là Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Những tổ chức tham gia chiến dịch “quốc tế vận” này dường như rất tự tin về hiệu quả của nó.

  Trả lờiXóa
 15. Suy cho cùng, những chiến dịch như thế này cũng chỉ có tác dụng đánh bóng tên tuổi cho các tổ chức tham gia, đồng thời ru ngủ làng dân chửi, chứ không hề giáng được “đòn mạnh” nào trong thực tế. Nói cung các thế lực thường xuyên lợi dụng các vấn đề nhạy cảm để chống phấ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog