Loa Phường Blog

Lũ lụt là “tại cộng sản”?

 Loa Phường


Trong tháng 11/2021, miền Trung Việt Nam đã phải gánh chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng vì lũ lụt. Nếu diễn biến này là một điều không may với cư dân địa phương, thì nhiều nhóm dân chửi dường như đang xem nó là một cơ hội để tuyên truyền chống chế độ. Chẳng hạn, fanpage của đảng Việt Tân đã đăng lại một status của FB Huy Nguyen, với nội dung khẳng định rằng những thiệt hại của đợt lũ này là hậu quả của các đập thủy điện, chứ không phải của hiện tượng tự nhiên:Trong khi việc xả nước từ đập thủy điện một cách đột ngột hoặc thiếu tính toán hoàn toàn có thể làm tăng những thiệt hại vì thiên tai, status trên đặt ra nhiều nghi vấn.

Nếu muốn đặt nghi vấn về trách nhiệm của các đập thủy điện, ít ra Huy Nguyen phải đưa ra một phản ánh của người dân về vấn đề này. Và nếu muốn kết luận cho chắc chắn, Huy phải viện dẫn được một báo cáo khoa học. Tuy nhiên, Huy đã không đưa ra bất cứ bằng chứng nào ủng hộ cáo buộc của mình. Thực ra Huy chỉ đổ lỗi cho đập thủy điện do từng đọc được một chuyện như vậy trong mùa lũ trước.

“18 người chết” và “hơn 60.000 ngôi nhà ngập lụt” không phải tại thiên nhiên, mà là “tại cộng sản”? Thế còn trận lụt lịch sử năm 1964, trong đó hơn 6000 người dân chết và mất tích dưới chế độ Việt Nam Cộng hòa thì sao? Họ tiến hành dự báo thời tiết và cứu hộ như thế nào mà để xảy ra con số thiệt hại lớn đến mức như vậy? Còn thiệt hại ở Châu Âu và Mỹ trong những biến động thời tiết trong 2 năm trở lại đây thì sao, không lẽ cũng là tại cộng sản?Qua sự việc này, có thể thấy giới dân chửi sẵn sàng kết tội người khác dù thiếu căn cứ, và đang tuyên truyền theo lối mòn. Họ không hiểu rằng lượng độc giả của họ giảm đi không phải chỉ vì bị chặn, mà còn vì họ ngày càng trở nên nhàm chán.

13 nhận xét:

 1. dân chửi toàn là bọn não phẳng thôi mà. Những đợt khó khăn như vậy thay vì cùng nhau chung tay vượt qua thì bọn nó lại xuyên tạc bằng những luận điệu vô căn cư, hết sức buồn cười. Vấn đề nêu trên là minh chứng cho điều này. Chúng khẳng định chắc nịch vấn đề bão lũ không phải do thiên nhiên mà không hề có một chứng minh nghiên cứu khoa học nào.

  Trả lờiXóa
 2. Nực cười quá nhỉ? Bõa lũ không phải do thiên nhiên, mà là do Cộng sản? ôi thôi bão lũ, biến đổi khí hậu bên Mão không biết chúng nó đổ cho ai đây? Bọn này có đầu chỉ để đội mũ thôi à? Những trò xuyên tạc vô căn cứ, cũ rít của bọn dân chửi này đã khiến dân tình đã quá chán nản rôi.

  Trả lờiXóa
 3. Sao cứ bảo bọn Việt Tân là tuồng ngu si không biết gì toàn nói xàm hồ quả là chẳng sai : Vừa qua bển Đức, năm trước bển Mỹ ngập lụt tùm lum đến nỗi chính quyền phải ban bố tình trạng khẩn cấp mà nó không đổ tại Chủ nghĩa Tư bản bóc lột sinh ra lũ lụt vậy, nay miền Trung Việt Nam không may bị lũ lụt mấy tỉnh do không khí lạnh thổi xuống cộng với giá Tây Nam thổi lên gặp nhau tại miền Trung nên sinh ra lượng mưa quá lớn mà chúng lại dẩu cái mõm chó về nước bảo tại Cộng sản cả!. Thế lũ chúng bị đui, bị điếc hay sao hay là không nói được tiếng người mà toàn sủa tiếng cẩu vậy. Than ôi!, thế mà đòi làm 'cách mệnh nhân dân' được ư?; có mà cách cái mạng chúng đi cho rồi - (Anh AQ bảo thế).

  Trả lờiXóa
 4. Trong tháng 11/2021, miền Trung Việt Nam đã phải gánh chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng vì lũ lụt. Nếu diễn biến này là một điều không may với cư dân địa phương, thì nhiều nhóm dân chửi dường như đang xem nó là một cơ hội để tuyên truyền chống chế độ. Chẳng hạn, fanpage của đảng Việt Tân đã đăng lại một status của FB Huy Nguyen, với nội dung khẳng định rằng những thiệt hại của đợt lũ này là hậu quả của các đập thủy điện, chứ không phải của hiện tượng tự nhiên

  Trả lờiXóa
 5. Qua sự việc này, có thể thấy giới dân chửi sẵn sàng kết tội người khác dù thiếu căn cứ, và đang tuyên truyền theo lối mòn. Họ không hiểu rằng lượng độc giả của họ giảm đi không phải chỉ vì bị chặn, mà còn vì họ ngày càng trở nên nhàm chán.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu muốn đặt nghi vấn về trách nhiệm của các đập thủy điện, ít ra Huy Nguyen phải đưa ra một phản ánh của người dân về vấn đề này. Và nếu muốn kết luận cho chắc chắn, Huy phải viện dẫn được một báo cáo khoa học. Tuy nhiên, Huy đã không đưa ra bất cứ bằng chứng nào ủng hộ cáo buộc của mình. Thực ra Huy chỉ đổ lỗi cho đập thủy điện do từng đọc được một chuyện như vậy trong mùa lũ trước.

  Trả lờiXóa
 7. Đám rận chủ cuội này những kẻ ngu dốt không có học chỉ biết có cái mõm để đi chửi bới 1 cách vô tội vạ mà thôi. Không phải tự nhiên mà các hồ chứa nước lại không xã nước trước khi lũ lụt đến mà họ xã dựa vào dự đoán thời tiết, 1 phần nếu như không cố các con đập ngăn nước kia thì khi lũ mà về không có đập chưa nước thì lưu lượng nước còn nhiều hơn so với các con đập xã nước. Với lại nước tư trên trời rơi xuống chả nhễ lại đỗ lỗi cho Cộng sản làm mưa gây lũ lụt Hay tại các nước phương tây , Mỹ,,, lũ lụt đã gây ra thiệt hại biết bao nhiêu, Chả nhẽ đó lại đổ lỗi cho Cộng sản. Đúng là 1 lũ hết thuốc chữa.

  Trả lờiXóa
 8. Qua tay bọn đần rận chủ này thì cái gì chả tại cộng sản. Thiên tai, bão lũ gì chúng nó cũng xuyên tạc thành thế được, kể cũng hay, mỗi cái là cái giọng điệu của chúng nó quá nhàm rồi, giờ ai mà không biết nữa, chó cứ sủa người cứ đi thôi, cho chúng tự biến mình thành trò hề

  Trả lờiXóa
 9. Cái bọn này thực ra thì "ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng", bọn đầu lợn ấy thì hở cái là nó chửi chế độ, mọi sự kiện gì xấu xa hư hỏng bết nát tiêu cực nó đều đổ tại cho chế độ, cho chính quyền. Thật là chán chường khi những lời ngu ngục này lại thốt ra từ mồm của những kẻ từng ăn cơm quốc gia mà đi chống phá. Những kẻ này nên loại bỏ ra khỏi đất nước này.

  Trả lờiXóa
 10. Trong tháng 11/2021, miền Trung Việt Nam đã phải gánh chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng vì lũ lụt. Nếu diễn biến này là một điều không may với cư dân địa phương, thì nhiều nhóm dân chửi dường như đang xem nó là một cơ hội để tuyên truyền chống chế độ. Chẳng hạn, fanpage của đảng Việt Tân đã đăng lại một status của FB Huy Nguyen, với nội dung khẳng định rằng những thiệt hại của đợt lũ này là hậu quả của các đập thủy điện, chứ không phải của hiện tượng tự nhiên:

  Trả lờiXóa
 11. Trước khi muốn buộc tội ai hay cái gì thì phải đưa ra được các căn cứ khoa học đã nhé anh Huy Nguyen ơi. Chứ cứ đổ tội mà không có căn cứ khoa học nào như này thì người ta bảo anh xàm lol đấy anh à. Lũ lụt người dân đã chịu nhiều thương đau rồi đừng có mà đem ra xuyên tạc để khuấy động lòng dân nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Với cái đám rân chủ như bọn anh thì cái gì chả do cộng sản :v Không biết đúng sai như nào cứ thấy đổ lỗi cho cộng sản được là cứ đổ lỗi đã chứ có biết con mẹ gì đâu. Dự báo thời tiết người ta đã đưa ra các con số về lượng mưa để cho thấy được mực nước dâng cao như nào rồi vẫn cái được.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu muốn đặt nghi vấn về trách nhiệm của các đập thủy điện, ít ra Huy Nguyen phải đưa ra một phản ánh của người dân về vấn đề này. Và nếu muốn kết luận cho chắc chắn, Huy phải viện dẫn được một báo cáo khoa học.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog