Loa Phường Blog

Kền kền ăn theo cháu bé 8 tuổi chết vì bạo hành

 Loa Phường 

Chuyện cháu bé 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành dẫn đến cái chết thương tâm đang thu hút sự chú ý của cả cộng đồng mạng. Ấy thế là cái chết của cháu bé cũng giống như cái chết của mấy cậu lính trẻ bị đột quỵ đang tại ngũ, lập tức thu hút đủ ruồi bọ, kền kền bu lấy “kiếm ăn”.

 Nào là luật sư Lê Văn Luân, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Ngọc Nam Phong… đua nhau đăng đàn đánh võng, hướng lái bản chất vụ án hình sự, hành vi phạm tội của người dì ghẻ kia thành thành vấn đề nhân quyền, vấn đề giáo dục…, tức quy kết nó xảy ra vì bản chất chế độ dung dưỡng, gây nên. Nổi bật nhất là quy kết của ông linh mục khét tiếng chống phá cực đoan Nguyễn NGọc Nam Phong cho vụ án bé gái bị hành hạ tử vong có dấu hiệu vi phạm nhân quyền, lỗi tại Nhà nước.Ngay lập tức, nhiều cư dân mạng phản ứng, lật ngược vấn đề, chất vấn những “nhà dân chửi” kia rằng, theo Hội bảo vệ trẻ em Hoa Kỳ, từ năm 2019, mỗi năm có khoảng 3000 trẻ em Mỹ bị giết bằng súng, có khoảng 500 trẻ em tại Mỹ tử vong do các lý do gia đình… thì nhân quyền cho trẻ em Mỹ ở đâu? Hay vấn nạn ấu dâm trong giáo chức Công giáo đáng báo động từ nhiều thập kỷ qua thì sao? Đó có phải do bản chất “dân chủ Mỹ” hay “đạo Công giáo” sinh ra, chiếu theo thứ lập luận của các “nhà dân chửi” nói trên?!

Sự lạm dụng quá đà của giới dân chửi đã khiến một facebooker lên án gay gắt, xin trích:

“Xin đừng lợi dụng cháu bé!

Cháu sống trong đau khổ, ra đi trong uất ức, thế nên ai có lương tâm, hãy mong cháu siêu thoát và sớm được đầu thai vào một nơi đẹp đẽ, tràn ngập tình thương.

Thế nhưng, bỉ ổi thay, hiện nay có những kẻ như Huỳnh Ngọc Chênh hay anh linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại lợi dụng sự ra đi của cháu để ngoằng sang chuyện chính trị, rằng sự việc của cháu là do ở Việt Nam có tình trạng mất nhân quyền, rằng nhân quyền Việt Nam là điều “cấm kị” nên mới dẫn đến câu chuyện đó.

Chưa kể, trên cơ sở đó các anh còn ngoằng sang cả chuyện Hùng gàn hay Nguyễn Thuý Hạnh bị bắt…

Tôi thấy các anh kinh tởm quá. Miệng các anh nói chuyện đạo đức thương cháu bé nhưng để bên trong là trục lợi chính trị.

Chuyện cháu bé bị hành hạ đến chết, không phải là chuyện cá biệt của Việt Nam. Bất kỳ nước nào trên thế giới này từ Mỹ, Nhật, Anh, Pháp đều có thể xảy ra những việc như vậy.

Nói cách khác nó thuộc về tội lỗi của cá nhân chứ không phải lỗi của thể chế. Thế nên các anh đừng ngoằng sang với chuyện nhân quyền.

Còn mấy tay như Hùng gàn hay Thuý Hạnh bị bắt vì chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật chứ liên quan gì tới việc cháu phải ra đi vì tội ác của người mẹ kế và người cha mất nhân tính.

Đừng bỉ ổi như vậy thưa các anh!”

Quả thật, kiếm ăn trên tại nạn, sự đau thương…cho thấy tận cùng của nhân cách. Có lẽ giới zân chủ đã hết “võ” để “chống cộng” rồi sao?

2 nhận xét:

  1. Cháu bé 8 tuổi chết vì bạo hành là sự việc thương tâm và xót xa mà tất cả chúng ta đều cảm nhận được. Việc làm rõ về sự việc này là đương nhiên phải làm. Tuy nhiên việc lợi dụng vụ án này để ăn theo hay đú theo, làm lệch lạc tư tưởng sang những hướng khác thì nên lên án, những con kền kền kia chính là đang âm mưu như vậy đấy

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đúng vậy, chuyện cháu bé tử vong là chuyện khoogn ai mong muốn, việc bạo hành cũng đáng lên án, người mẹ kế đó cũng đáng phải lên án, đáng bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật, thế nhưng việc lợi dụng câu chuyện này để xuyên tạc về nhân quyền ở Việt Nam thì quả là không đúng chút nào, bởi không thể vì cá nhân mà lên án cả tập thể, vì một con người mà nói cả đất nước được

      Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog