Loa Phường Blog

Hà Nội đã “bung” và “toang”?

 Loa Phường

 

Những ngày qua, khi Hà Nội liên tục chiếm giữ vị trí “số 1” cả nước về số cả nhiễm, dự đoán có thể lên tới 2000, thậm chí 3000 ca/ngày, lập tức, giới zân chửi được dịp “lên đồng” rằng, Hà Nội đã “bung” và “toang”, nhai đi nhai lại tuyên bố của ông Chủ tịch Hà Nội và đòi ông này phải từ chức như đã hứa.

 


Bình luận về “trend” (xu hướng) thông tin mà phe dân chửi đang khai thác, thổi phồng, thêm mắm dặm muối những ngày qua này, facebook Lê Dũng Anh nêu quan điểm rằng:

 Thứ nhất, Hà Nội cũng như bối cảnh chống dịch hiện giờ đã khác xưa. TP Hồ Chí Minh hiện nay đã chuyển hẳn sang thích ứng với dịch (nếu không nói là buông). Người dân tự test thấy dương tính thì liên hệ y tế cơ sở để được tư vấn việc tự điều trị. Ai nặng thì cho nhập viện. Thậm chí, TP Hồ Chí Minh đang tính đến khả năng không đếm số ca nhiễm nữa, chỉ tính số ca tử vong mà thôi, để thấy quan điểm chống dịch hiện nay đã thay đổi. Quan điểm này nhiều nước phương Tây đang tiến tới khi đạt được con số tiêm phòng chiếm đa số dân cư.

Thứ hai, nhìn vào số ca tử vong, chắc chắn, chưa thể coi là Hà Nội "toang". Tính từ đầu dịch đến giờ, số ca tử vong của Hà Nội là 120 ca, chưa bằng 1 ngày của TP Hồ Chí Minh thời gian cao điểm. Mấy ngày qua, dù xấp xỉ 1800-1900 ca nhiễm/1 ngày, nhưng con số tử vong ở Hà Nội chỉ ở mức 1-8 ca, cao nhất 11 ca/ngày, trong đó, 100% bệnh nhân COVID-19 tử vong ở bệnh viện này đều có bệnh lý nền; 96% chưa tiêm vắc xin và 82% ở độ tuổi trên 70. Đây là tín hiệu tích cực, thể hiện hiệu quả của vacxin và các cơ sở điều trị F0 từ tầng 1 đến tầng 3 chưa đến mức quá tải, đưa tới kết quả là số lượng ca tử vong là rất thấp so với các địa phương khác. Đây là kết quả cho sự chuẩn bị rất kỹ của Hà Nội trước khi "thích ứng an toàn với dịch".

Còn nhớ, khi TP Hồ Chí Minh căng thẳng vì dịch bệnh, tỷ lệ tiêm chủng chưa cao, Hà Nội thắt chặt kiểm soát, phòng tỏa, thậm chí xét nghiệm trên diện rộng để sàng lọc F0 thì chính các nhà dân chửi này lu loa, đâm bị thóc chọc bị gạo rằng Hà Nội là “quốc gia” thu nhỏ, nào là chống dịch cực đoan, ngăn sông cấm chợ, lãng phí tiền thuế dân, phung phí vào sàng lọc F0… Quả thực, không “chửi”, không “chọc phá” không phải là “nhà dân chửi”.

Còn nhớ, khi dịch bệnh mới bùng phát, Mỹ và nhiều nước phương Tây xem virus Corona như “cúm mùa”, xác định “sống chung với dịch”, thực hiện “miễn dịch cộng đồng” thì các anh chị dân chửi đi đầu ủng hộ và công kích Việt Nam “học theo” Trung Quốc chống dịch cực đoan, thổi phồng con virus để “xâm hại nhân quyền”. Khi TP Hồ Chí Minh “bung” và “toang” , dân chúng cả nước khiếp sợ trước sức tàn phá của con virus thì vô khối nhà zân chửi vẫn hô hào tẩy chay vắc xin, nhất là vắc xin Trung Quốc…

May mà dân Việt “miễn nhiễm” trước các trò chọc phá của mấy ông bà “đấu tranh dân chủ mạng”, chứ nếu không Việt Nam không vượt qua được đại dịch suốt 2 năm qua, cũng như không đạt được con số hơn 70% bao phủ vắc xin thần tốc như hiện nay.

Qua đại dịch mới thấy, chính các anh chị zân chửi mới thực sự đang “bung” và “toang” khi lực lượng tan hoang, rệu rã, phương Tây bỏ rơi, dân chúng tránh né. Ấy là cái kết đích đáng nhất.

 

30 nhận xét:

 1. Hà Nội có bung, có toang hay không không phải bọn phản động nói gì thì chính là đó. Việc đó phải tự sự nhìn nhận khách quan của toàn thể người dân thành phố Hà Nội cũng như sự đánh giá những chủ trương, biện pháp của chính quyền Hà Nội trong phòng choogns dịch bệnh mới có thể đưa ra nhận định chính xác được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với chính sách cho F0 điều trị tại nhà thì không lo việc bung với toang đâu, cách thức ứng phó mới cho phép thủ đô có thể đối phó với hàng chục nghìn ca bệnh chứ đừng nói là vài nghìn, không có ai phải chịu trách nhiệm ở đây hết, phát ngôn của chủ tịch là trách nhiệm, không phải đưa ra để vặn vẹo

   Xóa
 2. Tình hình dịch bệnh ở Hà Nội ngày càng căng thẳng, phức tạp. Tuy nhiên việc khẳng định Hà Nội bung hay toang là không có cơ sở, bởi chính quyền Hà Nội vẫn kiểm soát được tình hình dịch bệnh cũng như có các chủ trương, biện pháp phù hợp để phòng chống covid trong tình hình hiện tại nên nói hà nội toang hay bung là hoàn toàn không có cơ sở

  Trả lờiXóa
 3. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với số ca F0 tăng nhanh, trong đó có nhiều ca lây nhiễm cộng đồng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành hoả tốc Chỉ thị số 25 về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp lễ cuối năm 2021, đầu năm 2022.

  Trả lờiXóa
 4. Qua hơn 2 tháng thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát; tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại: Hướng dẫn chuyên môn của một số sở, ngành có nơi vẫn còn chậm, chưa cụ thể, thống nhất, rõ ràng về thời gian cách ly F1, việc tổ chức xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm; một số nơi còn lúng túng, thậm chí lơ là, chủ quan trong tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt vẫn còn có cơ sở kinh doanh, một bộ phận người dân chưa chấp hành nghiêm quy định 5K. Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định: Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 5. Trong nhiều giải pháp phòng, chống dịch, UBND thành phố đặc biệt yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện quán triệt Tổ Covid cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lập danh sách người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, phụ nữ trong thời kỳ mang thai, người chống chỉ định chưa được tiêm vaccine và các trường hợp chưa tiêm vaccine phòng Covid-19… để quản lý, tiêm vaccine (có thể tổ chức tiêm lưu động, tại nhà), hỗ trợ tiếp cận dịch vụ y tế sớm, điều trị kịp thời.

  Trả lờiXóa
 6. Việc rà soát, bổ sung, nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở, công tác điều trị F0 tại nhà cần được các cơ sở y tế chủ động về kịch bản, xây dựng phương án ở mức cao hơn để sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch Covid-19 từ cấp quận, huyện, thị xã đến cấp xã, phường, thị trấn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, hoàn thành trước ngày 31/12/2021.

  Trả lờiXóa
 7. Đáng chú ý, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu ngành y tế của thành phố phải thành lập ngay Tổ hỗ trợ theo dõi người mắc Covid-19 tại nhà với lực lượng thanh niên là nòng cốt và chủ trì triển khai.

  Trả lờiXóa
 8. Noel rồi tiếp đó năm mới 2022 đã cận kề. Không lâu sẽ là Tết Nguyên đán. Đây là dịp người dân ra đường, nhiều điểm tập trung đông người dễ dẫn tới lây lan và bùng phát dịch. Chính vì thế, chỉ thị của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp lễ cuối năm 2021, đầu năm 2022 là rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
 9. Để hạn chế tối đa lây nhiễm cộng đồng thì đòi hỏi trách nhiệm rất cao của các lực lượng chức năng, cùng đó là nhận thức, trách nhiệm và ý thức tự giác của mỗi người: Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình và cũng là để bảo vệ người thân, bảo vệ cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 10. Thành ủy Hà Hội đề nghị các quận, huyện phải chủ động rà soát, nắm chắc tình hình, thông tin, báo cáo kịp thời theo quy định về tình hình trên địa bàn; chỉ đạo, điều hành khoa học, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong mọi tình huống, không để bị động, lúng túng, chậm trễ.

  Trả lờiXóa
 11. Thành ủy Hà Nội chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine. Đồng thời, thực hiện mua sắm vật tư y tế; tổ chức tốt chuỗi cung ứng hàng hóa; tổ chức hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch; học tập, làm theo các mô hình chống dịch hiệu quả; tổ chức kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, hoặc buông lỏng công tác phòng chống dịch…

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là toàn xàm ngôn mà, Hà Nội có bung, có toang hay không thì phải do cơ quan chức năng có thẩm quyền thông báo chứ không phải do bọn răng thưa mỏ nhọn thích nói gì thì nói, thích xuyên tạc sao thì xuyên tạc đâu. Dịch bệnh ở Hà Nội đúng là đang căng thẳng nhưng chính quyền vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 13. Những ngày qua, khi Hà Nội liên tục chiếm giữ vị trí “số 1” cả nước về số cả nhiễm, dự đoán có thể lên tới 2000, thậm chí 3000 ca/ngày, lập tức, giới zân chửi được dịp “lên đồng” rằng, Hà Nội đã “bung” và “toang”, nhai đi nhai lại tuyên bố của ông Chủ tịch Hà Nội và đòi ông này phải từ chức như đã hứa.

  Trả lờiXóa
 14. Khi TP Hồ Chí Minh căng thẳng vì dịch bệnh, tỷ lệ tiêm chủng chưa cao, Hà Nội thắt chặt kiểm soát, phòng tỏa, thậm chí xét nghiệm trên diện rộng để sàng lọc F0 thì chính các nhà dân chửi này lu loa, đâm bị thóc chọc bị gạo rằng Hà Nội là “quốc gia” thu nhỏ, nào là chống dịch cực đoan, ngăn sông cấm chợ, lãng phí tiền thuế dân, phung phí vào sàng lọc F0… Quả thực, không “chửi”, không “chọc phá” không phải là “nhà dân chửi”.

  Trả lờiXóa
 15. tổ chức tiêm ngay lượng vaccine đã được phân bổ để tăng tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19, trong đó chú ý tiêm cho những đối tượng chưa hoặc tiêm chưa đủ liều trên địa bàn. Ngoài ra, cần triển khai tiêm vaccine liều bổ sung, tăng cường cho các đối tượng nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, Hà Nội cần tiếp tục triển khai các tổ y tế lưu động tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại nhà cho những người yếu thế, người có bệnh lý nền, những người không thể đến cơ sở y tế.

  Trả lờiXóa
 16. Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và đếm ngược chào năm mới 2022 dịp Tết Dương lịch để tránh tụ tập đông người, mất an toàn phòng dịch. Thay vào đó, Hà Nội nên tổ chức một số hoạt động trực tuyến để chào đón năm mới.

  Trả lờiXóa
 17. mọi người dân Thủ đô cần tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác trong phòng dịch. Bởi sự chủ quan, coi thường dịch bệnh sẽ khiến cho nguy cơ lây lan dịch bệnh ngày càng gia tăng, đe dọa sức khỏe cộng đồng, tăng thêm gánh nặng cho đội ngũ y tế và chính quyền cơ sở. Người dân Thủ đô cần thực hiện tốt quy định đeo khẩu trang và 5K của Bộ Y tế. Sẽ không có giải pháp hay liều thuốc nào hiệu quả bằng sự chủ động phòng tránh dịch của chính bản thân mỗi người dân, bắt đầu từ biện pháp 5K.

  Trả lờiXóa
 18. Từ nay đến Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là có khoảng 140.000 người Việt Nam ở nước ngoài đăng ký về nước ăn Tết; tình hình dịch có thể còn diễn biến khó lường. Mong rằng với việc triển khai các hoạt động ứng phó kịp thời, Hà Nội sẽ phòng dịch hiệu quả

  Trả lờiXóa
 19. Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị triển khai vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung, liều nhắc lại ngay từ tháng 12-2021 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, ưu tiên các đối tượng nguy cơ; tiếp tục rà soát trên địa bàn dân cư để vận động và tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho những người chưa tiêm đầy đủ, nhất là những người lớn tuổi, có bệnh lý nền.

  Trả lờiXóa
 20. Trong trường hợp phát hiện các trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại Thành phố phải tập trung điều tra truy vết tìm nguồn lây ban đầu và người tiếp xúc gần để khẩn trương xử lý dập dịch, cắt đứt chuỗi lây nhiễm. Tùy theo mức độ nguy hiểm về khả năng lây lan và gây bệnh nặng của biến thể Omicron được cập nhật, kịp thời triển khai các biện pháp kiểm soát dịch tương ứng như truy vết, cách ly tập trung nghiêm ngặt đối với F1.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể thấy rằng, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại thành phố Hà Nội cũng như nguy cơ biến thể Omicron xuất hiện tại Hà Nội, việc UBND thành phố Hà Nội chủ động ban hành kế hoạch ứng phó với biến thể Omicron là rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
 22. Những nhiệm vụ, giải pháp được nêu ra trong kế hoạch sẽ là cơ sở để các cơ quan, đơn vị, địa phương của thành phố Hà Nội chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn sự xuất hiện của biến thể mới Omicron.

  Trả lờiXóa
 23. Hơn lúc nào hết, dịch bệnh ở Hà Nội đang hết sức phức tạp, bởi vậy mọi người dân Hà Nội cần chủ động nêu cao ý thức cảnh giác, tinh thần tự giác trong phòng, chống dịch. Tuân thủ nghiêm 5K và tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 24. nguyên nhân là do mầm bệnh đã ở trong cộng đồng, các hoạt động giao thương, sản xuất kinh doanh trở lại sau giai đoạn giãn cách. Ngoài ra, khí hậu mùa đông - xuân cũng là điều kiện thuận lợi để virus phát triển. Đặc biệt, theo bà Hà một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là do tâm lý chủ quan, lơ là phòng dịch của người dân khi đã tiêm vắc xin.

  Trả lờiXóa
 25. Hà Nội vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng) trong phòng, chống dịch Covid-19 như cách đây một tuần. Tuy nhiên, trong 30 quận, huyện, thị xã, chỉ có 1 huyện ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh), giảm 3 địa bàn so với công bố vào ngày 18-12; có 21 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 2 (giảm 3 quận, huyện) và 8 quận ở cấp độ 3 (nguy cơ cao, tương ứng với màu cam), tăng 6 quận.

  Trả lờiXóa
 26. tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Hà Nội đang diễn biến rất phức tạp. Thế nhưng, ở đâu đó một bộ phận người dân Hà Nội, nhất là giới trẻ đang tỏ ra chủ quan và lơ là trong phòng dịch. Nhiều người vẫn vô tư ăn uống, tập trung đông người, không tuân thủ 5K tại nơi công cộng. Thậm chí, một số người vẫn còn lén lút hát karaoke cũng như tham gia một số dịch vụ chưa được phép hoạt động.

  Trả lờiXóa
 27. Nếu cứ chủ quan, lơ là thế này thì nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng là rất lớn bởi Hà Nội là nơi có mật độ dân cư đông, mức độ giao lưu, tiếp xúc lớn. Khi dịch bùng phát trên diện rộng, số ca mắc sẽ tăng cao, số ca chuyển nặng cũng ngày một nhiều lúc đó hệ thống y tế sẽ bị quá tải.

  Trả lờiXóa
 28. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân thủ đô cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định về phòng dịch. Đặc biệt, cần tuân thủ nghiêm quy tắc “5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân”. Một người lơ là cả xã hội sẽ vất vả. Mỗi người tự ý thức, có trách nhiệm vì cộng đồng thì dịch bệnh mới sớm được đẩy lùi, chúng ta mới có thể chung sống an toàn với đại dịch.

  Trả lờiXóa
 29. Trong thời gian vừa qua là rất nhiều người dân chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Nhiều người dân chưa thực sự tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K, vẫn thường xuyên tụ tập đông người. Thiết nghĩ việc sống chung với dịch bệnh là nguy hiểm nhưng là cần thiết. Nếu cứ để việc cách ly kéo dài quá lâu thì nền kinh tế sẽ bị trì trệ, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của nhân dân. Thật khó mà...

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog