Loa Phường Blog

Chuyện hài: Giáo hoàng Francis vô tình được tuyên bố là đã chết vào lễ Giáng sinh!

 Loa Phường

Mới đây, báo chí Đức phản ánh về tin giả từ Anh đã đưa tin sai sự thật về cái chết của Giáo hoàng Francis - vào đúng dịp lễ Giáng sinh.

Cụ thể, một người đưa tin ở Anh đã khiến khán giả của bà ta sốc với tin tức ấn tượng: cái chết của Giáo hoàng đã được công bố, Kylie Pentelow cho biết. Nữ nhà báo 42 tuổi, người dẫn chương trình truyền hình làm việc cho kênh truyền hình ITV News, đưa tin vào tối thứ Bảy về bài diễn văn Giáng sinh của Đức Giáo hoàng từ Rome cho các tín đồ của ông trên khắp thế giới. “Trong bài diễn văn trang trọng của mình, Đức Giáo hoàng đã tập trung vào đại dịch [Corona]. Ông ấy kêu gọi cung cấp vắc xin cho những người cần chúng nhất”, Pentelow nói. Sau đó Pentelow thực hiện một cú sốc chết người. Cô loan báo: “Cái chết của Ngài đã được công bố.”

 


Thực tế, Đức Thánh Cha Phanxicô vẫn ổn, so với hoàn cảnh. Người đàn ông 85 tuổi, đứng đầu Giáo hội Công giáo phải vật lộn với những căn bệnh thế gian, như thường thấy ở độ tuổi của ông. Vào mùa hè năm nay, Phanxicô phải trải qua một cuộc phẫu thuật đường ruột. Nhưng Jorge Mario Bergoglio, tên thật của Giáo hoàng, đã hồi phục.

 

Dịp Giáng sinh, Giáo hoàng Francis có thể được nhìn thấy trên ban công của mình phía trên Quảng trường St. Peter. ĐGH vui vẻ vẫy tay chào hội chúng tập hợp của mình và, đối với hoàn cảnh của ông, khá sôi nổi.


Ngay sau khi Pentelow tuyên bố Giáo hoàng Phanxicô đã chết, người dẫn chương trình tin tức có kinh nghiệm này đã xin lỗi khán giả, cảm thấy những gì bà đã nói chìm vào nội dung chủ đề và chuyển sang chủ đề tiếp theo mà không có gì ấn tượng.

Sự “lỡ lời” của bà này không thoát khỏi Internet vào dịp Giáng sinh. Trên Twitter, nhiều người đã tìm cách xoa dịu nỗi sợ hãi của cộng đồng tín ngưỡng rằng họ đã mất Vị Mục tử Tối cao của mình. Một số người viết dưới một đoạn video về cảnh này: "Xin nói rõ rằng: ĐTC Phanxicô ĐANG SỐNG". Một người khác thể hiện sự hiểu biết với người dẫn tin tức Kylie Pentelow và hỏi: “Ai trong chúng ta không vô tình tuyên bố Giáo hoàng đã chết vào Giáng sinh?” Vẫn còn những người khác ăn mừng sự phục sinh của Giáo hoàng vào lễ Giáng sinh và do đó thậm chí trước cả Chúa Giêsu Kitô.

 

4 nhận xét:

 1. Cụ thể, một người đưa tin ở Anh đã khiến khán giả của bà ta sốc với tin tức ấn tượng: cái chết của Giáo hoàng đã được công bố, Kylie Pentelow cho biết. Nữ nhà báo 42 tuổi, người dẫn chương trình truyền hình làm việc cho kênh truyền hình ITV News, đưa tin vào tối thứ Bảy về bài diễn văn Giáng sinh của Đức Giáo hoàng từ Rome cho các tín đồ của ông trên khắp thế giới. “Trong bài diễn văn trang trọng của mình, Đức Giáo hoàng đã tập trung vào đại dịch [Corona]. Ông ấy kêu gọi cung cấp vắc xin cho những người cần chúng nhất”, Pentelow nói. Sau đó Pentelow thực hiện một cú sốc chết người. Cô loan báo: “Cái chết của Ngài đã được công bố.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà ta không thoát khỏi Internet vào dịp Giáng sinh, thậm chí nnhiều người đã tìm cách xoa dịu nỗi sợ hãi của cộng đồng tín ngưỡng rằng họ đã mất Vị Mục tử Tối cao của mình. Việc đưa sai sự thật như vậy không khác gì làm nên trò cười cho thiên hạ cả, mà còn làm cho những người theo tôn giáo sôc nữa.

   Xóa
 2. Sự “lỡ lời” của bà này không thoát khỏi Internet vào dịp Giáng sinh. Trên Twitter, nhiều người đã tìm cách xoa dịu nỗi sợ hãi của cộng đồng tín ngưỡng rằng họ đã mất Vị Mục tử Tối cao của mình. Một số người viết dưới một đoạn video về cảnh này: "Xin nói rõ rằng: ĐTC Phanxicô ĐANG SỐNG". Một người khác thể hiện sự hiểu biết với người dẫn tin tức Kylie Pentelow và hỏi: “Ai trong chúng ta không vô tình tuyên bố Giáo hoàng đã chết vào Giáng sinh?” Vẫn còn những người khác ăn mừng sự phục sinh của Giáo hoàng vào lễ Giáng sinh và do đó thậm chí trước cả Chúa Giêsu Kitô.

  Trả lờiXóa
 3. Đến bao chí ở nước ngoài cũng có những người đưa tin sai sự thật để thu hút người đọc, lúc này chính là lúc để pháp luật ra tay trừng trị những hành vi lệch chuẩn, không phải cứ nhà báo là được tự do hoạt động, muốn làm gì thì làm, ở Việt Nam mà xử lý cái là ông CPJ lại nhảy vào bảo là đàn áp các nhà báo rồi đấy

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog