Loa Phường Blog

Cái kết của Hùng “Gàn” vì xuyên tạc vụ việc ở Đồng Tâm

 Loa Phường


Ngày 31/12/2021, Lê Trọng Hùng, tức Hùng “Gàn” bị xét xử vì thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước, trong đó có việc thông tin gây hoang mang về vụ việc ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội với bản án HĐXX 5 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố, xét xử. Ngoài ra, Lê Trọng Hùng còn bị quản chế 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Sau phiên tòa, lập tức làng zân chửi nhao nhao phản đối kiểu trả thù người tuyên truyền Hiến pháp, nâng cao dân trí  về nhân quyền,…Theo cáo trạng, ngày 27/1/2021, Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hà Nội) tiếp nhận hồ sơ vụ việc đối tượng Lê Trọng Hùng thông qua fanpage facebook “CHTV Vietnam” đăng tải các video clip có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Quá trình điều tra, cơ quan điều tra kết luận, từ tháng 4/2020 đến tháng 9/2020, Lê Trọng Hùng đã tự làm, đăng tải, phát trực tiếp 7 video clip lên mạng xã hội facebook.

 


Trong số 7 clip trên, có 4 video clip chứa nội dung tuyên truyền, thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân. Các clip gồm: “Đào tạo dân biểu 4.0, Bài 8: Tại sao công dân trưởng thành có bổn phận tranh cử”; “Trưa không ngủ 17/5/2020: Khi nền tư pháp đóng vai trò phá hủy pháp luật thì phải ứng xử như thế nào với nó?”; “Thư khẩn gửi Quốc hội yêu cầu khẩn cấp mở Tòa Bảo hiến để xử về vụ Đồng Tâm”; “Tại sao có quá nhiều công dân bị oan sai? Làm gì để giải quyết dứt điểm vấn nạn này?”.

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Trọng Hùng thừa nhận đã thực hiện các hành vi trên nhưng cho rằng những hành vi này không phạm tội. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Hùng là rất nghiêm trọng vì trực tiếp xâm phạm an ninh quốc gia, phỉ báng chính quyền nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, gây mất ổn định trên lĩnh vực tư tưởng – văn hóa và sự thống nhất về nền tảng chính trị tư tưởng của quốc gia, ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào thể chế chính trị của Việt Nam. Theo HĐXX, cần phải xử phạt nghiêm khắc đối với bị cáo để cảnh cáo, răn đe và phòng ngừa chung trong xã hội.

Ngày 29/3/2021, Lê Trọng Hùng, chủ kênh 2 của CHTV – băng nhóm chống đối do Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển (hiện đã bị bắt ngày 02/3/2017 với tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” – Điều 88 Bộ luật hình sự) lập ra đã bị bắt để điều tra về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 117 BLHS. Được biết, Lê Trọng Hùng từng là giáo viên trường dành cho học sinh khuyết tật (câm điếc) ở Xã Đàn sau đó bỏ nghề, quay sang kiếm cơm bằng nghề “Dân chủ”. Cũng giống như những kẻ hành nghề dân chủ khác, dù đọc chưa thông, viết chưa thạo với mớ lý luận ngây ngô thậm chí sặc mùi tâm linh kỳ dị, Lê Trọng Hùng cũng tự nhận mình là “nhà báo tự do”.

Lê Trọng Hùng bắt đầu trở nên nổi tiếng kể từ khi tham gia “Phong trào Chấn Hưng Nước Việt” cùng băng nhóm Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển. Trong phong trào này, Lê Trọng Hùng tham gia với vai trò là người phụ trách “Kênh 2” được thành lập từ ngày 20/2/2017. Đây là kênh Youtube phát livestream chuyên bàn về vấn đề “dân oan, xã hội, giáo dục”. Theo dõi kênh của Hùng, toàn những clip livestream khá nhảm nhí, thô bạo nhưng lại mang màu sắc chính trị, trong đó dễ thấy toàn những clip chủ đạo là xuyên tạc bản chất chế độ thông qua việc đả phá làm méo mó chủ trương, đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Giống như các video clip hay các bài viết của nhóm CHTV đều “phản ánh thực tế” bằng cách lồng ghép thật giả, đúng sai,.. để bóp méo, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, nhà nước; thổi phồng làm sai lệch bản chất các vụ việc phức tạp về ANTT dưới danh nghĩa cập nhật các điểm nóng;  xuyên tạc đời tư, học vấn, hình ảnh nhà riêng, nhân thân của các lãnh đạo các cấp; ca ngợi, cổ vũ, đòi trả tự do cho số vi phạm pháp luật bị xử lý… Cũng không khó để nhận ra việc kiếm cơm của Hùng chủ yếu trông cậy vào “công suất chửi bới” trên mạng.

Trên mạng có rất nhiều hình ảnh và bài viết về Lê Trọng Hùng cùng băng nhóm “đấu tranh dân chủ” tụ tập, gây rối dưới danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc hoặc kích động người dân phán ứng tiêu cực với chính quyền. Lê Trọng Hùng từng về thôn Hoành ở Đồng Tâm kích động, cổ súy cho Lê Đình Kình cùng băng đảng Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Bùi Viết Hiểu… Lê Trọng Hùng cùng một số nhà rân chủ khác đã không ít lần gặp gỡ, tiếp xúc với số chống đối tại địa bàn như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Nguyễn Văn Tuyển… để “tặng Hiến pháp” để “phổ biến quyền công dân”, cổ vũ, kích động nhóm đối tượng này tăng cường các hoạt động chống đối một cách cực đoan. Đám rận chủ và Lê Trọng Hùng đã sử dụng “viên đạn bọc đường”, một tay kích động gây nên vụ thảm án trên.

Bản án hiện nay rõ ràng là cái kết cho quá trình hoạt động chống đối nhiều năm của Hùng “gàn”. Cơ quan pháp luật, chính quyền địa phương đã vô số lần gặp, giải thích, giáo dục y nhưng vô dụng, y ngày càng lún sâu vào con đường vi phạm pháp luật với vô khối dự án “dân chủ” y phác họa ra để săn tiền từ các thế lực chống phá. Bản án 5 năm tù là cái kết xứng đáng!

10 nhận xét:

 1. Hùng "gàn" bị bắt vì xuyên tạc, bịa đặt vụ án Đồng Tâm, tang chứng vật chứng đã đủ cả, không còn gì để biện minh. Với những hành vi trên thì Hùng gàn phải bị xử lí theo đúng luật pháp Việt Nam là điều tất yếu phải xảy ra, không còn gì để chối cãi hay là biện minh nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có rất nhiều hình ảnh và bài viết về Lê Trọng Hùng cùng băng nhóm đấu tranh dân chủ tụ tập, gây rối dưới danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc hoặc kích động người dân phán ứng tiêu cực với chính quyền, Vì vậy việc hắn bị xử lí đúng theo pháp liataj là chẳng có gì sai cả.

   Xóa
  2. Hành vi của Hùng là rất nghiêm trọng vì trực tiếp xâm phạm an ninh quốc gia, phỉ báng chính quyền nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, gây mất ổn định trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa và sự thống nhất về nền tảng chính trị tư tưởng của quốc gia, ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào thể chế chính trị của Việt Nam.

   Xóa
  3. Bản chất kênh chấn hưng tv là kênh chuyên đưa thông tin xuyên tạc, phản động bấy lâu nay, nên tất cả những người có liên quan đều phải chịu trách nhiệm pháp lý hết, đằng này ông hùng gàn còn phụ trách luôn kênh thì oan thế nào cho được, phải xử lý thật nghiêm để làm gương.

   Xóa
  4. Hùng gàn cũng nằm trong đợt bắt xủ lý một loạt các đối tượng phản động đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, điều này cũng gióng lên hồi chuông cho thấy ngày tàn của đám rận chủ đã để, những con cá to nhất đã vào lồng, chỉ một thời gian ngắn nữa sẽ dọn dẹp sạch sẽ, để xã hội được bình yên hơn trước

   Xóa
 2. Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Hùng là rất nghiêm trọng vì trực tiếp xâm phạm an ninh quốc gia, phỉ báng chính quyền nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, gây mất ổn định trên lĩnh vực tư tưởng – văn hóa và sự thống nhất về nền tảng chính trị tư tưởng của quốc gia, ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào thể chế chính trị của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Bản án hiện nay rõ ràng là cái kết cho quá trình hoạt động chống đối nhiều năm của Hùng “gàn”. Cơ quan pháp luật, chính quyền địa phương đã vô số lần gặp, giải thích, giáo dục y nhưng vô dụng, y ngày càng lún sâu vào con đường vi phạm pháp luật với vô khối dự án “dân chủ” y phác họa ra để săn tiền từ các thế lực chống phá. Bản án 5 năm tù là cái kết xứng đáng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế là tên này được hưởng rất nhiều sự ưu ái đến từ cơ quan chức năng nhưng vẫn lì nên mới bị bắt xét xử, vậy thì có gì oan nữa đâu, tạo điều kiện được như thế nào cũng đã giúp hết mức rồi, cứ khăng khăng phải ngồi tù cơ thì chiều thôi, không hắn ta lại nghĩ không ai làm gì được mình

   Xóa
 4. Bản chất kênh chấn hưng tv là kênh chuyên đưa thông tin xuyên tạc, phản động bấy lâu nay, nên tất cả những người có liên quan đều phải chịu trách nhiệm pháp lý hết, đằng này ông hùng gàn còn phụ trách luôn kênh thì oan thế nào cho được, phải xử lý thật nghiêm để làm gương.

  Trả lờiXóa
 5. Ai chứ Hùng gàn àm bị xử thì quá là bình thường luôn, một thời gian dài là gương mặt của các rận chủ nhiệt huyết và nổi tiếng, còn định ứng cử làm đại biểu quốc hội nữa chứ, đúng là sống làm người bình thường không xong lại còn đòi leo cao, phải xử cho hắn biết bản thân đang đứng ở đâu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog