Loa Phường Blog

Zân chủ Việt “đại chiến” ở Thái Lan

 Loa Phường 

Nhiều tháng qua, nhóm zân chủ trốn sang Thái Lan kiếm tấm vé xin tỵ nạn đã xảy ra “nội chiến” giữa phe “ông bầu” Đoàn Huy Chương và các đệ tử (Chương là “Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt”) và phe zân chủ khác là Nguyễn Văn Tráng, Nguyễn Văn Ân và Chu Mạnh Sơn tố nhau ra công an Thái chuyện hành hung, đập phá đồ đạc nhà Chương giữa đêm, sau đó nhóm bị tố kiện ngược bị băng nhóm Chương quây nhốt trong nhà đánh gây thương tích khiến vợ chồng Chương và 6 người khác trong nhóm Chương bị khởi tố.Trước đó, diễn ra chuyện đe dọa “tàn sát” nhau giữa nhóm tỵ nạn này, nhóm Ân tố anh em Nguyễn Xuân Kim và Nguyễn Xuân Thành  - thành viên Việt tân ở Thái đe dọa tấn công 2 con gái của Ân khi đi học… Nói chung, giữa các nhóm zân chủ, chuyện hành hung, giải quyết ân oán kiểu giang hồ rất nhiều, từ trong nước kéo sang Thái Lan là …chuyện thường.

Nhưng nháo loạn ở chỗ, tố nhau, vạch mặt nhau chưa đủ, họ lôi Cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR) – được Mỹ và phương Tây bảo trợ để dung dưỡng những thành phần chống chính quyền các nước ở khu vực Đông Nám Á sang Thái Lan đòi làm “quan tòa” phân xử, thực chất mục đích là chặn cơ hội, giành giật tấm vé tị nạn của nhau.
Mới đây, sáng ngày 08/10/2021, gần 20 người biểu tình trước trụ sở Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) và văn phòng luật sư CAP tại Bangkok, Thái Lan tố cáo nhóm Đoàn Huy Chương có những hành chuyên vu khống, hãm hại người tị nạn Việt Nam tại Thái Lan trong suốt nhiều năm qua. Những người đứng đơn ở nhiều vụ việc khác nhau kêu gọi các “tổ chức nhân quyền về người tị nạn” xem xét lại tư cách tị nạn của Đoàn Huy Chương và băng nhóm . Tổng cộng có hơn 40 lá đơn của gần 20 người đã được gửi tới các cơ quan liên quan đến người tị nạn. Trong đó, có 5 lá đơn tố cáo được gửi từ Việt Nam qua vì trước đây bị nhóm Đoàn Huy Chương bức hại dồn ép phải quay trở về Việt Nam. Nội dung chính trong những đơn tố cáo Đoàn Huy Chương và đồng bọn với nhiều hành vi hãm hại người tị nạn, bao gồm: quấy rối tìn.h dục, tiết lộ thông tin cá nhân và thẻ UNHCR, hành hung tấn công người, đe dọa tấn công người khác, xâm nhập gia cư bất hợp pháp vào ban đêm, vu khống và xúc phạm người tị nạn trên mạng xã hội,…

 


Nhóm tố cáo Đoàn Huy Chương cho rằng “Cuộc sống của người Việt tị nạn tại Thái Lan bắt đầu xáo trộn kể từ khi Đoàn Huy Chương xin tị nạn tại quốc gia này. Đoàn Huy Chương nhanh chóng quy tụ những người chuyên livestream chửi bậy tục tĩu và sẵn sàng sử dụng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn cá nhân. Dựa vào băng nhóm bao che lẫn nhau, Đoàn Huy Chương ngày càng hống hách, chèn ép, gây thù chuốc oán chỉ vì những mâu thuẫn lặt vặt. Hơn nữa, Đoàn Huy Chương còn xuống tay hãm hại với cả những người chưa từng có bất kì một mâu thuẫn nào với mình vì trái ý. Những hành động tàn ác Đoàn Huy Chương và băng nhóm đã khiến nhiều người tị nạn lao đao. Trong đó đã khiến 3 người phải ngồi tù oan, nhiều người sợ nguy hiểm đến tính mạng phải chuyển chỗ ở đến những khu vực xa xôi để lẩn tránh. Thậm chí, băng nhóm của Đoàn Huy Chương truy bức khiến 2 người tị nạn phải trốn về Việt Nam sống ẩn dật tránh sự nhòm ngó của an ninh. Trong họ, có người chia sẻ cách đau xót rằng đi tị nạn bị đối xử tàn ác hơn cộng sản nên đành quay trở về”

 Qua đấu tố giữa các zân chủ với nhau, xem ra làng zân chủ đến hồi mạt vận. Rặt có nhúm người ở đâu là gây thù chuốc oán với nhau đến đó. Ở trong nước, thì họ tỏ vẻ “đoàn kết”, thậm chí ca tụng nhau để lấy đó làm “bằng chứng” vu cáo chính quyền “đàn áp bất đồng chính kiến”, nhưng khi ra đến nước ngoài, như Thái, Úc, Mỹ…thì gây bè kết phái, hành xử côn đồ, trở mặt, kiến cáo, đấu tố nhau tùm lum.

5 nhận xét:

 1. Ở trong nước, thì họ tỏ vẻ “đoàn kết”, thậm chí ca tụng nhau để lấy đó làm “bằng chứng” vu cáo chính quyền “đàn áp bất đồng chính kiến”, nhưng khi ra đến nước ngoài, như Thái, Úc, Mỹ…thì gây bè kết phái, hành xử côn đồ, trở mặt, kiến cáo, đấu tố nhau tùm lum.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ở trong nước vẫn cắn nhau ầm ầm bạn ơi chỉ là chúng giỏi che giấu, chỉ phô ra những cái gì thể hiện sự đoàn kết để từ đó kiếm ăn thôi, chứ những thành phần hành nghề rận chủ đều là những đối tượng bất hảo thì lấy đâu ra mà không con đồ hả bạn, có học, có đạo đức thì mới khác được

   Xóa
 2. Nhiều tháng qua, nhóm zân chủ trốn sang Thái Lan kiếm tấm vé xin tỵ nạn đã xảy ra “nội chiến” giữa phe “ông bầu” Đoàn Huy Chương và các đệ tử (Chương là “Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt”) và phe zân chủ khác là Nguyễn Văn Tráng, Nguyễn Văn Ân và Chu Mạnh Sơn tố nhau ra công an Thái chuyện hành hung, đập phá đồ đạc nhà Chương giữa đêm, sau đó nhóm bị tố kiện ngược bị băng nhóm Chương quây nhốt trong nhà đánh gây thương tích khiến vợ chồng Chương và 6 người khác trong nhóm Chương bị khởi tố.

  Trả lờiXóa
 3. Qua đấu tố giữa các zân chủ với nhau, xem ra làng zân chủ đến hồi mạt vận. Rặt có nhúm người ở đâu là gây thù chuốc oán với nhau đến đó. Ở trong nước, thì họ tỏ vẻ “đoàn kết”, thậm chí ca tụng nhau để lấy đó làm “bằng chứng” vu cáo chính quyền “đàn áp bất đồng chính kiến”, nhưng khi ra đến nước ngoài, như Thái, Úc, Mỹ…thì gây bè kết phái, hành xử côn đồ, trở mặt, kiến cáo, đấu tố nhau tùm lum.

  Trả lờiXóa
 4. Nhưng nháo loạn ở chỗ, tố nhau, vạch mặt nhau chưa đủ, họ lôi Cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR) – được Mỹ và phương Tây bảo trợ để dung dưỡng những thành phần chống chính quyền các nước ở khu vực Đông Nám Á sang Thái Lan đòi làm “quan tòa” phân xử, thực chất mục đích là chặn cơ hội, giành giật tấm vé tị nạn của nhau.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog