Loa Phường Blog

Xuất hiện tin giả rằng tàu điện Cát Linh – Hà Đông bị chết máy

 Loa Phường


Sau khi bắt đầu đi vào vận hành vào ngày 06/11 vừa qua, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận cả nước. Nhân đó, giới chống cộng cũng gia tăng tận dụng chủ đề này để công kích nhà nước Việt Nam. Trong khi dư luận đưa ra nhiều ý kiến phản biện đáng ghi nhận, một số nhà chống cộng đã tung tin giả về chất lượng của công trình này.

Chẳng hạn, tài khoản FB Xuyen Moc Binh đã tung tin rằng tàu điện Cát Linh - Hà Đông bị chết máy ngay trong ngày vận hành thứ hai, khiến hành khách phải “đua nhau chạy như ong vỡ tổ”:Bài đăng của Xuyen Moc Binh đã được giới chống cộng đón nhận khá nồng nhiệt – với những 67 lượt chia sẻ trên Facebook. Nhiều người đọc cũng vào hùa với chủ bài viết, khi cho rằng việc khai trương tuyến đường sắt này cho thấy Trung Quốc đã “chính thức cai trị Việt Nam”. Đây không phải là lần đầu tiên họ nói câu đó: ít nhất từ năm 2007, năm nào giới chống cộng cũng hô rằng Việt Nam vừa mất nước vì một biến cố nào đó đang diễn ra. Vậy mà nước vẫn chưa mất, nên khó có thể biết họ đang nói đùa hay nói thật.

Nếu xét riêng bài đăng của Xuyen Moc Binh, thì ta thấy chuyện này cũng không thật lắm. Ở phần comment, một số dân mạng đã chỉ ra rằng đây là tin giả. Bức ảnh mà Xuyen Moc Binh sử dụng vốn được chụp trong buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy hôm 03/12/2020, chứ không phải trong một vụ tai nạn vừa diễn ra:
Dù vậy, sau khi bị bóc phốt, Xuyen Moc Binh đã không trả lời những chất vấn vừa nêu, và tiếp tục lan truyền tin giả.

Qua vụ việc này, có thể thấy một số nhà chống cộng đang cố tình chống nhà nước bằng tin giả. Hành động của họ là sai trái trong bất cứ hệ thống chính trị hay nền đạo đức nào, và họ không thể biện minh cho sự dối trá của mình bằng nhân quyền, dân chủ hay lòng yêu nước.

 

7 nhận xét:

 1. trước tình hình tin tặc, tin giả trà lan như hiện nay, thiết nghĩ nước ta cần siết chặt hơn nữa những thông tin đăng lải lên các trang mạng xã hội, xử lý mạnh tay hơn những trường hợp vi phạm đê răng đe những người xung quanh, để từ đó tạo ra một không gian mạng trong sáng lành mạnh, không còn tin giả, tin rác ảnh hưởng xấu đến các cá nhân trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 2. Cái đám Việt Tân, rận chủ này chúng chỉ biết đi đào các hình ảnh, video từ rất lâu rồi, để 1 ngày nào đó, có việc gì thi chúng lại cắt ghép chỉnh sửa, đăng tải lên mạng xã hội làm gây mất uy tín của chính quyền ta trong mắt nhân dân.Những hanh vi của chúng thật đáng lên án, khi đất nước vẫn đang rất khó khăn thì chúng chẳng chịu giúp gì cả, chỉ biết đi phá hoại mọi công sức của chính quyền, nhân dân ta gây dựng nên mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái nết của bọn chống phá là vậy, chúng nhăm nhăm vào những tiêu cực của xã hội, vào chính những góc khuát để từ đó chúng khơi gợi ra sự bất công trong xã hội, kích động người dân có cái nhìn xấu về xã hội. Nói vậy để ta hiểu rằng những kẻ này không hề tốt đẹp, nó như những loài mon ri mọi rợ chỉ bêu xấu ta. Vậy nên chó vẫn sủa và người vẫn đi, không ai làm khác được Đức hà à

   Xóa
 3. Cái đám này nó không có chiêu nào mới hơn hay sao? rõ ràng đây là Bức ảnh được chụp trong buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy hôm 03/12/2020, chứ không phải trong một vụ tai nạn vừa diễn ra. Trước sự hành vi sai phạm của chúng, bọn rận chủ luôn biện ra vỏ bọc tự do, dân quyền, nhân quyền. Thật chứ trên thế giới không có nhân quyền nào xâm phạm trái phép đến lợi ích của cá nân tập thể cả.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta không thể dung chúng cho sự dối trá của bọn chúng, cần phải lên án mạnh mẽ hơn, không hiểu sao vẫn không thiếu những thành phần a dau, xu nịnh theo sau nữa. Không thấy có lỗi với tổ tông dành máu và nước mắt để giữ vững non sông này hay sao?

  Trả lờiXóa
 5. Phải chăng việc tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động đã làm cho chúng không thể tiếp tục hả hê nên chúng mới nghĩa ra luận điệu xuyên tạc này để làm hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa

 6. Sau khi bắt đầu đi vào vận hành vào ngày 06/11 vừa qua, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận cả nước. Nhân đó, giới chống cộng cũng gia tăng tận dụng chủ đề này để công kích nhà nước Việt Nam. Trong khi dư luận đưa ra nhiều ý kiến phản biện đáng ghi nhận, một số nhà chống cộng đã tung tin giả về chất lượng của công trình này.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog