Loa Phường Blog

Việt Tân nói hớ khi tung tin đồn nội chính

 Loa Phường

Như thông lệ, khi nhiều quan chức Việt Nam bị truy tố hoặc kỷ luật vì nghi án tham nhũng, giới dân chửi lại tuyên truyền rằng đó chỉ là chuyện “đấu đá nội bộ”.

Một ví dụ tiêu biểu là bài viết có tựa đề “Cuộc đời chính trị của bà Kim Tiến coi như kết thúc”, ký tên Lê Ánh, đăng trên fanpage của đảng Việt Tân vào hôm 23/11. Trong bài này, Lê Ánh viết rằng cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến từng cấu kết với Thứ trưởng Trương Quốc Cường để nhập thuốc giả vào Việt Nam nhằm trục lợi. Ánh cũng viết rằng bà Tiến “có liên hệ với phe Nguyễn Tấn Dũng”, điều đó khiến ông Trọng phải “triệt hạ” bà để “tìm người thay”:Dù trông có vẻ ly kỳ, bài viết này có 2 điểm không ổn.

Thứ nhất, nó vội kết luận rằng bà Tiến “cấu kết” với ông Trương Quốc Cường, dù không đưa ra được bằng chứng nào về chuyện đó. Bà Tiến thậm chí còn chưa bị truy tố về vấn đề vừa nêu. Vậy Lê Ánh lấy đâu ra thông tin này? Phài chăng là tự đơm đặt? Nếu thế, thì nguyên tắc suy đoán vô tội và đạo đức báo chí có ý nghĩa gì với đảng Việt Tân không, trong khi họ tự xưng là người ủng hộ công lý và sự thật?

Thứ hai, mấy ngày trước, Việt Tân còn nói rằng bà Tiến thuộc “phe Nguyễn Phú Trọng”:Và mấy năm trước cũng thế:Như vậy, phải chăng Việt Tân cũng chẳng biết bà Tiến thuộc “phe” nào, và chỉ ăn ốc nói mò trong các bài viết vừa nêu?

Dù bà Tiến có sai phạm nào hay không, thì truyền thông Việt Tân cũng đã làm sai trong công việc đưa tin của họ.

12 nhận xét:

 1. nó vội kết luận rằng bà Tiến “cấu kết” với ông Trương Quốc Cường, dù không đưa ra được bằng chứng nào về chuyện đó. Bà Tiến thậm chí còn chưa bị truy tố về vấn đề vừa nêu. Vậy Lê Ánh lấy đâu ra thông tin này? Phài chăng là tự đơm đặt? Nếu thế, thì nguyên tắc suy đoán vô tội và đạo đức báo chí có ý nghĩa gì với đảng Việt Tân không, trong khi họ tự xưng là người ủng hộ công lý và sự thật?

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều lúc tự hỏi, sao Việt Tân cứ thích xía mũi vào chuyện của Việt Nam như thế? CHúng tôi, những con người Việt Nam hài lòng với đất nước chúng tôi hiện tại. Còn việc nội chính của Việt Nam thì Việt Tân có hiểu gì không? có trực tiếp chứng kiến hay là trực tiếp là người trong cuộc không mà cứ phát ngôn như thể mình nắm rõ mọi chuyện trong lòng bàn tay ý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công việc nội chính của Việt Nam thì Việt Tân làm sao mà hiểu được, người dân Việt Nam cũng không cần Việt tân nhảy vào bình luận các vấn đề trong nước nhưng họ lại rất tự nhiên thậm chí ngang nhiên trong các vấn đề trong nước, cho dù không có một thẩm quyền nào cả, thực sự là không hiểu chuyện

   Xóa
 3. Chuyện nội chính của nước ta mà cúa như chuyện nội bộ của Việt Tân không bằng ấy. Nói như đúng rồi. CHưa gì chúng đã vội kết luận rằng bà Tiến cấu kết với ông Trương Quốc Cường, trong khi chúng chẳng có chứng cứ gì để chứng minh cho điều đó cả. Đúng là nói càn

  Trả lờiXóa
 4. Không có một bằng chứng, nhân chứng nào mà chúng có thể kết tội quan chức Việt Nam như đúng rồi ấy! trong khi họ tự xưng là người ủng hộ công lý và sự thật, vậy mà kết tội một người nhẹ nhàng đến như vậy, ta thấy nguyên tắc suy đoán vô tội và đạo đức báo chí không có ý nghĩa gì với đảng Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 5. cốt lõi phải dựa vào thước đo là quy định của pháp luật, xử lý và định tội như thế nào đã có Pháp luật Việt Nam, không cần bọn không não Việt Tân phát biểu. Sống phải tuân theo hiến pháp và pháp luật chứ, phải dùng pháp luật để xác định cán bộ có phạm tội hay không để xử lý bằng chế tài, bằng quy định hình sự, chứ đâu ra kiểu thẩm phán online vô tổ chức như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Việc bọn ngu dốt này tung tin bịa đặt, vô căn cứ không phải hiếm thấy. Chính trị và nội bộ ta chính là điểm nóng để chúng chỉa mũi vào tấn công, phá hoại, tìm mọi cách bôi nhọ để giảm lòng tin trong nhân dân, kích động, gây sáo nhiễu lòng nhân. Cán bộ sai phạm và bị xử lý theo pháp luật thì cũng có thể nói thành kéo bè kết phái nhau, đấu đá nội bộ nhau. Thực chất ra mà nói thì nội bộ chúng có tốt đẹp gì đâu mà suốt ngày đi phá, bêu xấu người ta.

  Trả lờiXóa
 7. Những thông tin bịa đặt ấy tiếp tục bị “đổ thêm dầu vào lửa” bằng các giọng điệu thiếu thiện chí, thừa hiểm sâu theo kiểu “chọc gậy bánh xe” của bọn Việt Tân nhằm xuyên tạc về tình hình Việt Nam. Nhiều người dùng mạng xã hội cũng chủ ý hoặc vô tình, thiếu hiểu biết đã hùa theo, gây ra hậu quả vô cùng tai hại. Vậy nên mỗi chúng ta cần hết sức tỉnh tảo trước những thông itn sai lệch như vậy

  Trả lờiXóa
 8. Một ví dụ tiêu biểu là bài viết có tựa đề “Cuộc đời chính trị của bà Kim Tiến coi như kết thúc”, ký tên Lê Ánh, đăng trên fanpage của đảng Việt Tân vào hôm 23/11. Trong bài này, Lê Ánh viết rằng cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến từng cấu kết với Thứ trưởng Trương Quốc Cường để nhập thuốc giả vào Việt Nam nhằm trục lợi. Ánh cũng viết rằng bà Tiến “có liên hệ với phe Nguyễn Tấn Dũng”, điều đó khiến ông Trọng phải “triệt hạ” bà để “tìm người thay”:

  Trả lờiXóa
 9. Như vậy, phải chăng Việt Tân cũng chẳng biết bà Tiến thuộc “phe” nào, và chỉ ăn ốc nói mò trong các bài viết vừa nêu?
  Dù bà Tiến có sai phạm nào hay không, thì truyền thông Việt Tân cũng đã làm sai trong công việc đưa tin của họ.

  Trả lờiXóa
 10. Như thông lệ, khi nhiều quan chức Việt Nam bị truy tố hoặc kỷ luật vì nghi án tham nhũng, giới dân chửi lại tuyên truyền rằng đó chỉ là chuyện “đấu đá nội bộ”.Như vậy, phải chăng Việt Tân cũng chẳng biết bà Tiến thuộc “phe” nào, và chỉ ăn ốc nói mò trong các bài viết vừa nêu?Dù bà Tiến có sai phạm nào hay không, thì truyền thông Việt Tân cũng đã làm sai trong công việc đưa tin của họ

  Trả lờiXóa
 11. Chuyện nội chính của nước ta mà cúa như chuyện nội bộ của Việt Tân không bằng ấy. Nói như đúng rồi. CHưa gì chúng đã vội kết luận rằng bà Tiến cấu kết với ông Trương Quốc Cường, trong khi chúng chẳng có chứng cứ gì để chứng minh cho điều đó cả.Chuyện nội chính của nước ta mà cúa như chuyện nội bộ của Việt Tân không bằng ấy. Nói như đúng rồi. CHưa gì chúng đã vội kết luận rằng bà Tiến cấu kết với ông Trương Quốc Cường, trong khi chúng chẳng có chứng cứ gì để chứng minh cho điều đó cả. Thực chất ra mà nói thì nội bộ chúng có tốt đẹp gì đâu mà suốt ngày đi phá, bêu xấu người ta.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog