Loa Phường Blog

Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm - ai “nổi tiếng” hơn?

 Biển Xanh

 

Thời gian gần đây, cái tên Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm là hai cái tên được nhắc tới song hành vì đây là hai bị cáo của cùng một vụ án sắp được đưa ra xét xử, cùng bị bắt một ngày, cùng bị buộc tội theo điều 117 Bộ luật hình sự.

Ngồi kể ra thì mới thấy Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm có khá nhiều điểm tương đồng với nhau, đều là những rận chủ có tên tuổi trong làng rận chủ, xuất phát người khiếu kiện của đất Dương Nội, Hà Đông. Trong quá trình khiếu kiện, Nguyễn Thị Tâm và Trịnh Bá Phương dần trở thành “tinh”, móc nối mở rộng quan hệ với các nhóm “dân oan” của các tỉnh thành, củng cố vai trò thủ lĩnh trong nhóm khiếu kiện. Khi có tên tuổi, được các rận chủ quan tâm, tung hô, thường cấp viện trợ cho để hoạt động thì hai rận chủ này càng ham và ngày một nhiệt tình hơn trong công việc livestreams đưa tin bài lên các đài báo RFI, RFA, BBC…

Quá trình học “nghề” của Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm lúc bắt đầu đều cùng theo một “giáo án”, tuy nhiên đoạn sau khi hành “nghề rận chủ” thì theo các hướng khác nhau. Trịnh Bá Phương sau tận dụng được mối quan hệ của số cầm đầu khiếu kiện của các địa phương, móc nối được với hải ngoại, nhân viên ngoại giao một số nước thì mang tâm lý hướng ngoại, chuyển hẳn sang thành rân chủ chính hiệu, chuyên dùng các vụ việc nổi, nhạy cảm được báo chí và dư luận quan tâm để đưa tin, vu cáo Việt Nam Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, hở ra cái lại dùng hết tổ chức nọ, nhà ngoại giao kia có ý kiến về Việt Nam, thường xuyên khoe các quan hệ với các cá nhân, tổ chức nước ngoài... Cứ lấy vụ việc Đồng Tâm là một ví dụ, Trịnh Bá Phương triệt để đưa các thông tin bịa đặt, bả ma tít cho đám Kình, Công từ những kẻ khủng bố thành tượng đài dân oan sáng loáng, cổ suy cho các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra tại xã Đồng Tâm, vu cáo liên quan nhân quyền, rồi lại to mồm với mời các anh quốc tế can thiệp vào nội bộ Việt Nam…

Nguyễn Thị Tâm thuần chất nông dân hơn, sau khi nổi lên từ việc phát tài trợ cho dân khiếu kiện các địa phương ăn ở xung quanh trụ sở tiếp dân Trung ương, Nguyễn Thị Tâm vẫn xông xáo và hăng hái với việc phát tài trợ cho dân khiếu kiện. Dựa trên các livestreams về hoạt động chuyển tài trợ được đăng tải trên mạng xã hội, Nguyễn Thị Tâm ngày càng nhận được sự tín nhiệm của các đối tượng phản động trong và ngoài nước, tiền thông qua Nguyễn Thị Tâm cho các hoạt động tài trợ điều tiết hoạt động số khiếu kiện các địa phương tại Hà Nội, chủ yếu nhất tại khu vực xung quanh Ban tiếp công dân ngày một nhiều. Vụ việc “hót hít diễn ra tại Đồng Tâm, Nguyễn Thị Tâm cũng nhận được khá nhiều yêu cầu chuyển tài trợ, cũng vì ham việc nhận tài trợ Nguyễn Thị Tâm đã càng tích cực xuyên tạc, kích động diễn biến tại Đồng Tâm để hóng nhiều hơn nữa tiền thông qua mình được gửi về.

Kể ra cũng lạ, Nguyễn Thị Tâm hơn hẳn Trịnh Bá Phương cả chục tuổi, nhưng lại là đôi bạn cùng đi với nhau cả chặng đường, cùng một xuất phát điểm, hiện cùng rủ nhau cùng vào tù. Tuy hiện, có thể thấy hiện nay Trịnh Bá Phương lại được đám rận chủ, phản động trong và ngoài nước nhắc đến và quan tâm nhiều hơn. Vì vậy nếu so sánh có thể kết luận Trịnh Bá Phương ăn đứt Nguyễn Thị Tâm?  nói Trịnh Bá Phương là “tuổi trẻ tài cao”, là kẻ có số má trong làng rận chủ thì chắc không ngoa.

Nhưng so sánh cũng chỉ để cho vui mà thôi, cho dù “nổi tiếng” hơn Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương cũng có khác gì Nguyễn Thị Tâm đâu, sự quan tâm của các rận chủ trong và ngoài nước cũng không thể gây sức ép để bản án giành choTrịnh Bá Phương được giảm đi. Hai cái tên Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm sẽ vẫn cùng xướng lên cùng nhau trước, trong và sau khi phiên tòa xét xử. Các bản án thích đáng sẽ cùng được sướng lên cho cả hai vì những hành vi phạm tội, ảo tưởng và coi thường pháp luật của mình./.

9 nhận xét:

 1. Thời gian gần đây, cái tên Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm là hai cái tên được nhắc tới song hành vì đây là hai bị cáo của cùng một vụ án sắp được đưa ra xét xử, cùng bị bắt một ngày, cùng bị buộc tội theo điều 117 Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 2. Nhưng so sánh cũng chỉ để cho vui mà thôi, cho dù “nổi tiếng” hơn Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương cũng có khác gì Nguyễn Thị Tâm đâu, sự quan tâm của các rận chủ trong và ngoài nước cũng không thể gây sức ép để bản án giành choTrịnh Bá Phương được giảm đi. Hai cái tên Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm sẽ vẫn cùng xướng lên cùng nhau trước, trong và sau khi phiên tòa xét xử. Các bản án thích đáng sẽ cùng được sướng lên cho cả hai vì những hành vi phạm tội, ảo tưởng và coi thường pháp luật của mình./.

  Trả lờiXóa
 3. Trịnh Bá Phương, một đứa con “có hiếu” với bố mẹ, Phương đã “nối nghiệp” mẹ cha, cứ như đã thành “nghiệp chướng” trong một gia đình có gen “bất mãn” chế độ, được thể hiện bằng các hành vi chống đối chính quyền, Y cũng thường xuyên tổ chức đám “dân oan” đi khiếu kiện, hăng hái tham gia, thậm chí cầm đầu các cuộc biểu tình gây rối cùng với những phát ngôn ngông cuồng nhất “sặc mùi” phản động mà không hề biết sợ hãi.

  Trả lờiXóa
 4. Trịnh Bá Phương đang ngông cuồng coi trời bằng vung khi Y liên tục có những hành vi nguy hiểm chống phá đât nước, xâm phạm đến an ninh Quốc gia, bản chất phản động của TBP đã quá rõ ràng cần phải thực thi luật pháp để TBP trả giá cho hành vi tội lỗi của mình đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với cả Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm, họ đã được các cấp chính quyền nhắc nhở, răn đe, xử lý từ thấp đến cao, với hy vọng họ tỉnh ngộ nhưng đã từ chối và chấp nhận lối đi riêng. Và khi dám dấn thân cho những con đường sai trái thì có lẽ bản thân cũng đã tự xác định cho mình những cái kết, những hệ lụy có thể đến.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn thị Tâm càng ngày càng lộ rõ bản chất phản động của mình, không có một sự kiện xã hội nào xảy ra mà Tâm không tuyên truyền ngược lại những gì Nhà nước, chính quyền làm, mọi việc qua mồm Tâm đều bị xiên xẹo, Tâm tự cho mình cái quyền cất các tiếng chửi cà vú lấp miệng em.

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ, đã đến lúc chính quyền Hà Nội cần phải củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm một cách trắng trợn của Nguyễn Thị Tâm và đồng bọn, không để số này lợi dụng các quyền tự do, dân chủ gây mất an ninh trật tự, vị phạm pháp luật đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 8. Vụ việc Đồng Tâm nổi lên là một miếng mồi béo bở đối với "đại gia dân oan" kiêm "rận chủ" Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm. Trong vụ việc này, với chiếc mồm đàn bà của mình Phương đã không ngừng tung ra những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo chính quyền, đồng thời ủng hộ băng nhóm Lê Đình Kình, dàn dựng những clip trả lời phỏng vấn kiểu giấu mặt, tranh thủ kích động bà con nhân dân khiếu nại theo hướng bạo động, chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 9. Tâm hơn hẳn Phương cả chục tuổi, nhưng lại là đôi bạn cùng đi với nhau cả chặng đường, cùng một xuất phát điểm, hiện cùng “rủ nhau” cùng vào tù. Nhưng dù sao 2 tên Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm sẽ vẫn cùng xướng lên cùng nhau trước, trong và sau khi phiên tòa xét xử, sẽ cùng được sướng lên cho cả hai vì những hành vi phạm tội, ảo tưởng và coi thường pháp luật của mình.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog