Loa Phường Blog

Thấy gì khi giới chống cộng thắc mắc về vụ khởi tố bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn?

 Loa Phường


“Vì sao bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn đi tù?” – Đó là tựa đề một bài viết trên fanpage của đảng Việt Tân hôm 06/11. Trong bài này, tác giả Phạm Nhật Bình bình luận như sau về vụ khởi tố ông Nguyễn Quang Tuấn (nguyên giám đốc Bệnh viện Bạch Mai):

“Bác Sĩ Tuấn đi tù không phải vì ông ngồi sai ghế từ lãnh vực chuyên môn qua quản trị mà đó chính là hệ quả của những đấu đá quyền lực ngầm giữa các phe nhóm trong đảng, trong chính phủ núp dưới vỏ bọc chuyên môn mà thôi.”

Đáng tiếc, bài viết này không những không bênh vực, mà còn đi ngược lại lý tưởng dân chủ, nhân quyền mà Việt Tân thường nhân danh.
Thứ nhất, nó vi phạm nguyên tắc suy đoán vô tội. Khi ông Nguyễn Quang Tuấn mới chỉ bị khởi tố, chứ chưa hề bị xét xử, thì Việt Tân không có quyền coi ông là tội phạm và kết luận rằng ông bị đi tù. Việc Việt Tân vi phạm nguyên tắc này, trong khi vẫn viết báo cáo rằng nhà nước Việt Nam đang vi phạm nó, cho thấy họ chỉ coi nhân quyền như một cái cớ để công kích đối thủ chính trị.

Thứ hai, nó trái với nguyên tắc thượng tôn pháp luật. Ông Tuấn bị khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", do có hành vi cấu kết để “thổi giá” thiết bị y tế khi công tác tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Trong trường hợp ông Tuấn có dấu hiệu phạm tội, các cơ quan liên quan có trách nhiệm điều tra, khởi tố, xét xử ông, bất kể vụ việc có liên qun đến chuyện “đấu đá quyền lực ngầm” hay không. Nói như Việt Tân, thì chẳng người Mỹ nào có quyền kiện Donald Trump, vì hễ kiện là có liên quan đến chuyện “đấu đá quyền lực”.

Thứ ba, nó vi phạm đạo đức truyền thông. Khi kết luận rằng vụ việc của ông Tuấn liên quan đến “đấu đá quyền lực ngầm”, Việt Tân đã không đưa ra bất cứ bằng chứng xác thực nào để khẳng định tuyên bố đó. Dường như trong mắt Việt Tân, truyền thông chỉ là hoạt động chửi bới chế độ dựa trên thiên kiến cá nhân thay vì bằng chứng. Đây là một lối làm báo vụ lợi và phá hoại sự thật.

14 nhận xét:

 1. Ông Tuấn mới chỉ bị khởi tố, chứ chưa hề bị xét xử, thì Việt Tân không có quyền coi ông là tội phạm và kết luận rằng ông bị đi tù. Việc Việt Tân vi phạm nguyên tắc này, trong khi vẫn viết báo cáo rằng nhà nước Việt Nam đang vi phạm nó, cho thấy họ chỉ coi nhân quyền như một cái cớ để công kích đối thủ chính trị, phá hoại những suy nghĩ đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân đã không đưa ra bất cứ bằng chứng xác thực nào để khẳng định tuyên bố đó. Trong mắt Việt Tân, truyền thông chỉ là hoạt động chửi bới chế độ dựa trên thiên kiến cá nhân thay vì bằng chứng. Đây là một lối làm báo vụ lợi và phá hoại sự thật không hề có bằng chứng hay căn cứ nào cả.

  Trả lờiXóa
 3. nó vi phạm đạo đức truyền thông. Khi kết luận rằng vụ việc của ông Tuấn liên quan đến “đấu đá quyền lực ngầm”, Việt Tân đã không đưa ra bất cứ bằng chứng xác thực nào để khẳng định tuyên bố đó. Dường như trong mắt Việt Tân, truyền thông chỉ là hoạt động chửi bới chế độ dựa trên thiên kiến cá nhân thay vì bằng chứng. Đây là một lối làm báo vụ lợi và phá hoại sự thật.

  Trả lờiXóa
 4. Trường hợp Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn nay đang trong quá trình khởi tố, chưa tiến hành truy tố xét xử thi hành án đôi với ông. Nếu như đủ bằng chứng sai phạm thì phải xử lý theo đúng pháp luật, đảm bảo công bằng, công lý cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Khi kết luận rằng vụ việc của ông Tuấn liên quan đến “đấu đá quyền lực ngầm”, Việt Tân đã không đưa ra bất cứ bằng chứng xác thực nào để khẳng định tuyên bố đó. Dường như trong mắt Việt Tân, truyền thông chỉ là hoạt động chửi bới chế độ dựa trên thiên kiến cá nhân thay vì bằng chứng. Đây là một lối làm báo vụ lợi và phá hoại sự thật.

  Trả lờiXóa
 6. Cái ông này thì cần đem bắn bỏ mới hả dạ được. Lợi dụng chức vụ của mình để nâng gia vật tư y tế, lại còn làm ra bao nhiêu chuyện bất nhân bất lương, tên này cùng đồng bọn của hắn đều phait trả giá cho những hành vi phạm phâp tán tận luong tâm mà chúng đa gây ra

  Trả lờiXóa
 7. Đây không chỉ là lòng tham mà còn là tội ác, vụ việ c này của bác sĩ Tuấn đang được xã hội rất quan tâm. Trong khi khoác lên mình áo blouse trắng, tại sao bác sĩ có thể làm như vậy đối với bệnh nhân? bệnh nhân chi trả tiền phẫu thuật không chỉ cao gấp 1 2 hay 3 lần mà gấp hơn 10 lần thậm chí 20 lần, nghĩ tới những bệnh nhân không đủ tiền chi trả và họ không được tiến hành chữa trị kịp thời mà thật xót

  Trả lờiXóa
 8. Thiết nghĩ đạo đức và nhân cách con người đang xuống cấp trầm trọng? nâng khống giá từ 7.8 tỷ lên hơn 30 tỷ, Họ nhẫn tâm bắt bệnh nhân chi trả số tiền nhiều hơn rất nhiều so với thực tế, trong khi nhiều người không đủ tiền chi trả phải vay mượn đủ đường. Thủ đoạn gian đối như vậy cần xử lý nghiêm minh theo pháp luật, Cơ quan chức năng đã và đang tiến hành làm rõ để xử lý đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 9. thiêt bị có giá 7.8 tỷ được thổi phồng lên hơn 30 tỷ, còn tính nhân đjao ở đây không? Bác sĩ nhiệm vụ chính là cứu người, việc làm thất đức này đã đẩy biết bao bệnh nhân vào con đường bế tắc. Tội ác này phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật, lấy lại công lý cho xã hội mới là việc cấp thiết.

  Trả lờiXóa
 10. ó vi phạm đạo đức truyền thông. Khi kết luận rằng vụ việc của ông Tuấn liên quan đến “đấu đá quyền lực ngầm”, Việt Tân đã không đưa ra bất cứ bằng chứng xác thực nào để khẳng định tuyên bố đó. Dường như trong mắt Việt Tân, truyền thông chỉ là hoạt động chửi bới chế độ dựa trên thiên kiến cá nhân thay vì bằng chứng. Đây là một lối làm báo vụ lợi và phá hoại sự thật.

  Trả lờiXóa
 11. nó trái với nguyên tắc thượng tôn pháp luật. Ông Tuấn bị khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", do có hành vi cấu kết để “thổi giá” thiết bị y tế khi công tác tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Trong trường hợp ông Tuấn có dấu hiệu phạm tội, các cơ quan liên quan có trách nhiệm điều tra, khởi tố, xét xử ông, bất kể vụ việc có liên qun đến chuyện “đấu đá quyền lực ngầm” hay không. Nói như Việt Tân, thì chẳng người Mỹ nào có quyền kiện Donald Trump, vì hễ kiện là có liên quan đến chuyện “đấu đá quyền lực”.

  Trả lờiXóa
 12. nó vi phạm nguyên tắc suy đoán vô tội. Khi ông Nguyễn Quang Tuấn mới chỉ bị khởi tố, chứ chưa hề bị xét xử, thì Việt Tân không có quyền coi ông là tội phạm và kết luận rằng ông bị đi tù. Việc Việt Tân vi phạm nguyên tắc này, trong khi vẫn viết báo cáo rằng nhà nước Việt Nam đang vi phạm nó, cho thấy họ chỉ coi nhân quyền như một cái cớ để công kích đối thủ chính trị.

  Trả lờiXóa
 13. Ông tuấn phải thừa nhận là một thầy thuốc giỏi, ông là bàn tay vàng trong làng mổ tim, những cống hiến của ông được tất cả bác sỹ trong và ngoài nước ghi nhận. Và trong đợt dịch vừa rồi, chính ong cũng có những cống hiến lớn, bọn chống phá cứ nhảy vào suy đoán vô tội, quy kết đổ lỗi cho chế độ, cho cơ chế...nhưng đâu biết đằng sau đó là sự đấu tranh, không vùng cấm của chúng ta khi xử lý đấu tranh với tội phạm kinh tế. Tiếc cho ông rất nhiều, bọn Việt tân chỉ giỏi xuyên tạc về những vấn đề không đúng sự thật, từ lâu tôi không tin nó rồi

  Trả lờiXóa
 14. Bác Sĩ Nguyễn Quang Tuấn bị khởi tố là do những sai phạm trong quy trình đấu thầu vật tư y tế tại BV Tim Hà Nội. Đây là vụ việc có chứng cứ, kết luận điều tra, quy rõ trách nhiệm của lãnh đạo BV lúc xảy ra mà cụ thể là BS Tuấn. Là người lãnh đạo, ông không biết rõ quy định thì thử hỏi còn ai rõ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog