Loa Phường Blog

Sự cố tiêm nhầm vắc xin cho 18 trẻ em ở Quốc Oai và truyền thông bẩn của rận chủ

 Biển Xanh

         

Theo thông tin báo chí đã đăng tải, ngày 03/11/2021 Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội tổ chức tiêm chủng cho các cháu có độ tuổi từ 1-6 tháng tuổi. Trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vắc xin Comirnaty ngừa Covid-19 của hãng Pfizer/BioNtech cho 18 trẻ từ 2-6 tháng tuổi. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã đưa toàn bộ các cháu đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất. Đến nay, tình hình sức khỏe của 18 cháu đều được ổn định, tiếp tục được theo dõi.

Đáng chú ý, sau khi vụ việc diễn ra, số rận chủ trong nước đã vội vàng thông tin mang tính “giật gân”, “tin hót” để gây chú ý của dư luận, khi cho rằng đã có 05 cháu bị tử vong từ sự cố tiêm nhầm vắc xin trên. Có thể điểm qua Facebook của một số rận chủ như Thái Văn Đường, Phan Văn Bách, Nguyễn Anh Tuấn (dược sĩ).. Bên cạnh một số rận chủ hùa theo thông tin trên để chỉ trích cơ quan chức năng, một số rận chủ như Ngô Duy Quyền đã tỏ ra hoài nghi về tính xác thực của thông tin. Giải thích về việc này, rận chủ Phan Văn Bách cho rằng cơ quan chức năng, chính quyền đã che giấu, bưng bít thông tin trên.Tuy nhiên, ngay sau khi vụ việc diễn ra, Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin về sự việc, tình hình sức khỏe của 18 cháu. Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam. Với việc thông tin kịp thời về vụ việc, đồng nghĩa với đó là sự khẳng định thông tin 05 cháu nhỏ tử vong của số rận chủ là thông tin xuyên tạc, bịa đặt. Nhận thấy thông tin về 05 cháu tử vong là sai sự thật, những rận chủ vội vàng tung tin trước đó cũng lặng lẽ gỡ bài viết khi biết mình đã bị “hớ”.

Qua sự việc một lần nữa cho thấy truyền thông của số rận chủ có chăng chỉ toàn là những “tin vịt”. Dù thường xuyên đưa "tin vịt", hớ hệnh lại gỡ nhưng dõi theo facebook cá nhân của họ, hàng ngày vẫn thấy cứ xoen xoét truyện trên trời dưới biển, “chém gió” như biết tất cả mọi chuyện để câu view, càng thấy "liêm sỉ" là thứ vô cùng xa xỉ ở họ. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần xử lý thích đáng đối với những rận chủ này, không phải thích nói gì thì nói được.

 

 

 

8 nhận xét:

 1. Qua sự việc một lần nữa cho thấy truyền thông của số rận chủ có chăng chỉ toàn là những “tin vịt”. Dù thường xuyên đưa "tin vịt", hớ hệnh lại gỡ nhưng dõi theo facebook cá nhân của họ, hàng ngày vẫn thấy cứ xoen xoét truyện trên trời dưới biển, “chém gió” như biết tất cả mọi chuyện để câu view, càng thấy "liêm sỉ" là thứ vô cùng xa xỉ ở họ. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần xử lý thích đáng đối với những rận chủ này, không phải thích nói gì thì nói được.

  Trả lờiXóa
 2. Ngay sau khi vụ việc diễn ra, Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin về sự việc, tình hình sức khỏe của 18 cháu. Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam. Với việc thông tin kịp thời về vụ việc, đồng nghĩa với đó là sự khẳng định thông tin 05 cháu nhỏ tử vong của số rận chủ là thông tin xuyên tạc, bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 3. Lợi dụng những thiếu sót của các cơ quan, tổ chức Nhà nước ta để xuyên tạc, đơm đặt câu chuyện nhằm bôi nhọ danh dự của Đảng, hứng láu dư luận, kích động đám đông là một trong những biện pháp mà bọn rận thường hay sử dụng. ta thấy, sự cố này đã được chính quyền các cấp quan tâm triệt để, tiến hành những biện pháp hữu hiệu nhât để hạn chế thấp nhất hậu quả xấu có thể xảy ra minh chứng là Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Truyền thông của số rận chủ có chăng chỉ toàn là những “tin vịt”. Dù thường xuyên đưa "tin vịt", hớ hệnh lại gỡ nhưng dõi theo facebook cá nhân của họ, hàng ngày vẫn thấy cứ xoen xoét truyện trên trời dưới biển, “chém gió” như biết tất cả mọi chuyện để câu view, càng thấy "liêm sỉ" là thứ vô cùng xa xỉ ở họ. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần xử lý thích đáng đối với những rận chủ này, không phải thích nói gì thì nói được.

  Trả lờiXóa
 5. Với việc thông tin kịp thời về vụ việc, đồng nghĩa với đó là sự khẳng định thông tin 05 cháu nhỏ tử vong của số rận chủ là thông tin xuyên tạc, bịa đặt. Nhận thấy thông tin về 05 cháu tử vong là sai sự thật, những rận chủ vội vàng tung tin trước đó cũng lặng lẽ gỡ bài viết khi biết mình đã bị “hớ”.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam đang bước vào chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 với mục tiêu tiêm 150 triệu mũi cho khoảng 75 triệu người. Đây có thể nói là chiến dịch tiêm chủng quy mô nhất trong lịch sử với sự quyết tâm của toàn hệ thống chính trị và toàn dân. Do đó, để chiến dịch tiêm chủng thành công luôn đòi hỏi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, không ai khác những kẻ xưng danh là nhà dân chủ, các trang tin phản động hay những “anh hùng bàn phím” trên mạng đang ra sức đăng tải các bài viết quy chụp, xuyên tạc về chiến dịch tiêm chủng.

  Trả lờiXóa
 7. hi cả nước đang gồng mình chống dịch thì có những kẻ lợi dụng dịch bệnh và những ngày gần đây là lợi dụng chiến dịch tiêm chủng để đưa thông tin xuyên tạc nhằm phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; gây khó khăn, cản trở cho công tác phòng, chống dịch của Việt Nam và phục vụ lợi ích cá nhân. Chúng ta cần hêt sức càn giác trước những thủ đoạn đê hèn của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 8. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ hay trường hợp tử vong nào cả. Những luận điệu xuyên tạc ác ý của bọn rận rõ ràng là vô căn cứ, chủ yếu là lợi dụng thiếu sót của chính quyền để kích động, hướng lái dư luận, mọi n gười cần phải hết sức tỉnh táo khi cậ nhận những thông tin trên trang mạng không chính thống.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog