Loa Phường Blog

Nhìn nhận trước thông tin Trịnh Bá Phương bị ép nhận tội

 Biển Xanh 

Hồi đầu tháng 11/2021, sau cuộc gặp với thân chủ của mình Trịnh Bá Phương, luật sư Đặng Đình Mạnh lại tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ về Trịnh Bá Phương để cung cấp cho người nhà và đài báo hóng tin về đám rận chủ RFI, RFA, BBC.

Buổi gặp tại trại giam, Trịnh Bá Phương kể rất nhiều thông tin cho Luật sư Mạnh như cân nặng, tình hình sức khỏe hiện tại, quá trình trong trại giam ra sao… nhưng luật sự Mạnh chỉ đăng mỗi tin liên quan đến việc Trịnh Bá Phương bị cơ quan Công an thành phố Hà Nội đe dọa, ép, buộc Trịnh Bá Phương phải nhận tội nếu không sẽ bắt Đỗ Thị Thu, vợ của Trịnh Bá Phương. Thông tin được các chủ thớt đài báo phản động và luật sư đem ra bàn luận, mổ xẻ với nhau rồi đi đến kết luận “Đây có thể coi như là một biểu hiện cho việc ép cung đối với người bị bắt giữ”. Luật sư Đặng Đình Mạnh cũng có nói thêm và không bình luận gì về biểu hiện kiên cường của thân chủ mình là suốt thời gian bị điều tra ông Trịnh Bá Phương giữ quyền im lặng và không khai bất cứ điều gì. Điều này sau đó dẫn đến việc cơ quan điều tra cưỡng ép ông Phương đi khám tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 ở Thường Tín hồi tháng 3 năm nay.


Việc giật tít, câu view bằng các tin giật gân hoặc cố tình bịa chuyện để thổi phồng, bóp méo vấn đề, không để các sự việc và số đối tượng chống đối bị chìm xuồng theo thời gian là cách mà đám rận chủ, thân nhân và luật sư bào chữa cho các đối tượng chống đối chính trị bị đem ra xét xử thường xuyên thực hiện. Trịnh Bá Phương, Phạm Đoan Trang hay Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư… đều là những rận chủ được đám phản động trong và ngoài nước quan tâm, nuôi dưỡng kiểu vậy. Vì thế trước mỗi phiên tòa xét xử hay trước đó những tin tức về đám này thường xuyên được tung ra, Đặc biệt với gia đình truyền thống “chống đối” Cấn Thị Thêu,việc làm này càng được thực hiện với tầng suất nhiều hơn với mức độ quan tâm chăm sóc nhiệt tình hơn nữa. Được sự giúp sức của đám luật sư, cộng với việc cả nhà từ chồng Cấn Thị Thêu, vợ Trịnh Bá Phương, chị gái Trịnh Bá Tư đều chuyên cần trong “giữ nhiệt”, thường xuyên hâm nóng tình hình, tin tức liên quan 3 thân nhân bị bắt giam. Để ý sẽ thấy từ khi 3 người trong gia đình bị bắt,cứ một khoảng thời gian trên mạng xã hội sẽ có một số thông tin không rõ nguồn thông báo về quá trình ở trong trại của Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư hay Trịnh Bá Phương: Lúc thì Trịnh Bá Tư tuyệt thực, lúc thì đưa tin Cấn Thị Thêu bị biệt giam, ngược đãi trong trại giam, lúc thì kêu la ầm ỹ khi Trịnh Bá Phương bị đưa đi trại tâm thần giám định, giờđến khi chuẩn bị đưa Trịnh Bá Phương ra xét xử, thì đám luật sư, Đỗ Thi Thu lại có dịp lu loa, khoe khoang thành tích của Trịnh Bá Phương.

Đám này càng khoe thành tích bao nhiêu càng chứng tỏ tội trạng của Trịnh Bá Phương bấy nhiêu, việc định tội và có bản án thích đáng giành cho Trịnh Bá Phương về hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ không phải bàn cãi nhiều khi phiên tòa diễn ra. Vậy tin Phương bị ép phải nhận tội nếu đe dọa bắt vợ Phương là một tin xàm khỏi bàn cãi. Việc tung tin thất thiệt vẫn là bổn cũ soạn lại của số chống đối nhằm tạo dư luận, lôi kéo sự ủng hộ trên các phương diện đối với những kẻ chống phá nhà nước mà chúng chăn dắt./.

 

 

5 nhận xét:

 1. Đám này càng khoe thành tích bao nhiêu càng chứng tỏ tội trạng của Trịnh Bá Phương bấy nhiêu, việc định tội và có bản án thích đáng giành cho Trịnh Bá Phương về hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ không phải bàn cãi nhiều khi phiên tòa diễn ra.

  Trả lờiXóa
 2. Tin Trịnh Bá Phương bị ép phải nhận tội nếu đe dọa bắt vợ Phương là một tin xàm khỏi bàn cãi. Việc tung tin thất thiệt vẫn là bổn cũ soạn lại của số chống đối nhằm tạo dư luận, lôi kéo sự ủng hộ trên các phương diện đối với những kẻ chống phá nhà nước mà chúng chăn dắt.

  Trả lờiXóa
 3. Rất lạ là mấy cái đài như RFA, BBc, VOA ... có cái mũi cực thính như giống cún thèm cờ.... ứt vậy, cứ nơi nào bốc mùi khắm là có mặt nó; bao nhiêu việc tốt, bao nhiêu con người Việt Nam can đảm, dũng cảm, nhân văn thì nó không đưa tin, mà toàn đưa tin về bọn đầu trộm đuôi cướp, bọn vô lại ... nhưng lại được gắn cho cái tên mỹ miều là 'nhân quyền, dân chủ, cấp tiến vv.." để rồi khuyên người Dân Việt Nam học theo lũ mất giống ấy. Đúng là bọn người Tây cấp tiến có khác: thích giao du với tuồng vô lại người Việt, người xưa gọi bọn nó là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã đố có sai.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng càng khoe thành tích bao nhiêu càng chứng tỏ tội trạng của Trịnh Bá Phương bấy nhiêu, việc định tội và có bản án thích đáng giành cho Trịnh Bá Phương về hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ không phải bàn cãi nhiều khi phiên tòa diễn ra. Vậy tin Phương bị ép phải nhận tội nếu đe dọa bắt vợ Phương là một tin xàm khỏi bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 5. Trịnh Bá Phương, Phạm Đoan Trang hay Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư… đều là những rận chủ được đám phản động trong và ngoài nước quan tâm, nuôi dưỡng kiểu vậy. Vì thế trước mỗi phiên tòa xét xử hay trước đó những tin tức về đám này thường xuyên được tung ra, Đặc biệt với gia đình truyền thống “chống đối” Cấn Thị Thêu,việc làm này càng được thực hiện với tầng suất nhiều hơn với mức độ quan tâm chăm sóc nhiệt tình hơn nữa.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog