Loa Phường Blog

Người dân Đồng Tâm ủng hộ dự án cải tạo, nâng cấp Nhà văn hóa thôn Hoành

 Biển Xanh


Gần đây UBND xã Đồng Tâm đã công khai dự án cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang Nhà văn hóa thôn Hoành để làm nơi sinh hoạt cộng đồng của người dân. Đây là dự án nhận được sự quan tâm, đồng thuận, ủng hộ của đa số người dân xã Đồng Tâm, kể cả số công dân khiếu kiện trước đây theo “Tổ đồng thuận” vì dự án đã đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân thôn Hoành.Nhà văn hóa thôn Hoành hay người dân Đồng Tâm thường gọi là khu Song Bát nằm ở trung tâm thôn Hoành và khu vực giao nhau giữa xóm 3, xóm 7, xóm 8. Đối với nhiều người dân xã Đồng Tâm thì nơi đây vốn là khu vực đất công ích trồng rau của người dân thôn Hoành, sau đó được xây dựng làm nơi sinh hoạt cộng đồng. Do thiết kế trước đây không phù hợp và do thời gian nên Nhà văn hóa thôn Hoành đã xuống cấp, khuôn viên rộng nhưng nguy hiểm cho trẻ nhỏ do xung quanh có mương bao quanh lại không hàng rào chắn. Nhà văn hóa thôn Hoành cũng là nơi các đối tượng cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” trước đây lợi dụng để giữ trái phép 38 cán bộ chiến sỹ công an, cán bộ huyện Mỹ Đức; đây cũng là nơi Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu cùng số cầm đầu khiếu kiện tại Đồng Tâm lợi dụng các cuộc họp của người dân để kích động, xuyên tạc, tác động, cản trở việc thực hiện chủ trương, chính sách tại địa phương. Khi biết xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức chuẩn bị triển khai dự án cải tạo, nâng cấp Nhà văn hóa thôn Hoành, ông Nguyễn Văn Sự (xóm 8), Lê Đình Ba (trưởng xóm 3, gần Nhà văn hóa, thành viên Tổ đồng thuận trước đây) hay ông Nguyễn Quốc Huy (trưởng xóm 7) đều rất phấn khởi, cho rằng việc cải tạo, nâng cấp Nhà văn hóa thôn Hoành là đáp ứng nguyện vọng lâu nay của người dân thôn Hoành. Họ đều khẳng định nhân dân xã Đồng Tâm ủng hộ và mong muốn chính quyền cơ sở sớm triển khai dự án.

Bên cạnh tâm trạng phấn khởi của đa số người dân thôn Hoành thì vẫn còn một số giáo dân tuy rất mong muốn triển khai dự án cải tạo nhà văn hóa thôn Hoành nhưng do linh mục Nguyễn Văn Thoan (chánh xứ giáo xứ Thượng Lâm) thường xuyên kêu gọi phản đối dự án nên đa số giáo dân không dám thể hiện sự ủng hộ với hoạt động của chính quyền. Khi tiếp xúc với vợ chồng giáo dân Nguyễn Thị Thoa, Nguyễn Văn Doanh (xóm 8, thôn Hoành) được biết linh mục Nguyễn Văn Thoan tại các buổi lễ đều xuyên tạc về nguồn gốc đất khu Nhà văn hóa thôn Hoành khi cho rằng đây là diện tích đất của giáo xứ Thượng Lâm; không dừng ở đó, Nguyễn Thị Thoa phản ánh việc linh mục Thoan luôn lợi dụng các buổi lễ để tuyên truyền với tư tưởng cực đoan, yêu cầu giáo dân cùng linh mục Thoan chống trả lại chính quyền, các lực lượng chức năng nếu triển khai xây dựng, cải tạo Nhà văn hóa thôn Hoành thời gian tới. Từ lâu linh mục Thoan luôn tìm mọi cách thể hiện thái độ không hợp tác với chính quyền, trong đó có việc cố ý tập trung đông người tổ chức lễ vi phạm các quy định phòng, chống dịch Cocid 19. Tuy linh mục Thoan cùng các thành viên trong Ban hành giáo luôn tìm mọi cách gây chia rẽ mối quan hệ giữa giáo dân giáo xứ Thượng Lâm với người dân thôn Hoành nhưng theo như lời anh Trần Văn Hà (thành viên Ban hành giáo) thì việc cải tạo Nhà văn hóa thôn Hoành là đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đông đảo giáo dân và người dân thôn Hoành nên việc linh mục Thoan kêu gọi chống đối chính quyền chỉ là quan điểm cá nhân; giáo dân giáo xứ tuy không thể hiện thái độ phản đối linh mục Thoan nhưng vẫn ủng hộ chính quyền, không làm theo chỉ đạo của linh mục vì đa số giáo dân đều biết họ sinh sống lâu dài với người dân thôn Hoành, còn linh mục Thoan chỉ ở với giáo dân một thời gian.

Tuy hiện nay linh mục Thoan và một số ít giáo dân vẫn thể hiện thái độ phản đối với tư tưởng cực đoan nhưng dự án cải tạo, nâng cấp Nhà văn hóa thôn Hoành là dự án đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đa số người dân xã Đồng Tâm kể cả số công sân còn lại trong “Tổ Đồng thuận”. Nhân dân mong muốn chính quyền huyênh Mỹ Đức, xã Đồng Tâm sớm triển khai dự án và cương quyết xử lý với những cá nhân lợi dụng kích động, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

5 nhận xét:

 1. Gần đây UBND xã Đồng Tâm đã công khai dự án cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang Nhà văn hóa thôn Hoành để làm nơi sinh hoạt cộng đồng của người dân. Đây là dự án nhận được sự quan tâm, đồng thuận, ủng hộ của đa số người dân xã Đồng Tâm, kể cả số công dân khiếu kiện trước đây theo “Tổ đồng thuận” vì dự án đã đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân thôn Hoành.

  Trả lờiXóa
 2. Tuy hiện nay linh mục Thoan và một số ít giáo dân vẫn thể hiện thái độ phản đối với tư tưởng cực đoan nhưng dự án cải tạo, nâng cấp Nhà văn hóa thôn Hoành là dự án đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đa số người dân xã Đồng Tâm kể cả số công sân còn lại trong “Tổ Đồng thuận”. Nhân dân mong muốn chính quyền huyênh Mỹ Đức, xã Đồng Tâm sớm triển khai dự án và cương quyết xử lý với những cá nhân lợi dụng kích động, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. VỤ án Đồng Tâm đi qua đã để lại cho tất cả nhiều bài học xương máu, đã có nhiều mất mát, đau thương đã xảy ra. Nhưng có một điều chắc chắn rằng người dân ở Đồng Tâm họ không xấu, có nheiefu người chỉ là do bị lôi kéo dụ dỗ nên mới lầm đường lạc bước, hoặc phải chẳng là do nhận thức chưa tới nơi tới chốn mà thôi. Nay mọi thứ đã trở lại yên bình, dự án cải tạo, chỉnh trang nhà văn hóa đã mở ra sức sống mới cho nơi đây.

  Trả lờiXóa
 4. Người dân Đồng Tâm họ không xấu, chẳng qua là lúc trước do những kích động từ các thế lực phản động, do hiểu biết chưa tới thôi. Nay cuộc sống yên ổn trở lại, người dân nơi đây cũng đã rất tích cực sống văn hóa, tích cực gây dựng quê hương đất nước như bao nơi khác

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Thoa phản ánh việc linh mục Thoan luôn lợi dụng các buổi lễ để tuyên truyền với tư tưởng cực đoan, yêu cầu giáo dân cùng linh mục Thoan chống trả lại chính quyền, các lực lượng chức năng nếu triển khai xây dựng, cải tạo Nhà văn hóa thôn Hoành thời gian tới. Từ lâu linh mục Thoan luôn tìm mọi cách thể hiện thái độ không hợp tác với chính quyền, trong đó có việc cố ý tập trung đông người tổ chức lễ vi phạm các quy định phòng, chống dịch Cocid 19

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog