Loa Phường Blog

Lạm bàn xung quanh sự cố tiêm nhầm vắc xin cho trẻ em

 Loa Phường

Việc một nhân viên y tế xã tiêm nhầm vắc - xin CoVid19 cho trẻ em ở xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội là lỗi nghiêm trọng, thể hiện sự tắc trách, bất cẩn của nhân viên y tế, người này đã bị đình chỉ công tác, nhưng lợi dụng vụ việc này, một số nhà zân chủ như Thảo Teresa, Nguyễn Anh Tuấn... chửi bới chính quyền, đưa tin thổi phồng thành các cháu bé đang nguy kịch, bị sốt cao hoặc có 02-05 cháu đã tử vong hoặc gán ghép xuyên tạc về Quân đội là không chấp nhận được.Thực tế,  ngay sau khi nhận được thông tin, Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ các cháu đến bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – cơ sở chuyên khoa đầu ngành về nhi của Thành phố để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất. 


Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF. Các chuyên gia hàng đầu của Bệnh Viện Nhi Trung ương đã trực tiếp thăm khám cho các cháu. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ. 


Huyện Quốc Oai đã có chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn đình chỉ dây tiêm gồm 4 cán bộ y tế và đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng vaccine cho trẻ em. 

 

Ngoài ra, Sở Y tế cũng chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.


Vụ việc sai lầm là đáng tiếc, chính quyền đã vào cuộc tích cực nhất hy vọng giảm thiểu rủi ro.Vậy nên dân mạng cần bình tĩnh chờ kết quả điều tra xử lý của chính quyền, tiếp nhận thông tin chính thức từ báo chí nhà nước, đừng tiếp tay cho đám zân chủ, chống cộng lan truyền tin giả, tin sai sự thật, xuyên tạc, thổi phồng nhằm kích động chống phá mà bị pháp luật xử lý thì khổ

16 nhận xét:

 1. Vụ việc sai lầm là đáng tiếc, chính quyền đã vào cuộc tích cực nhất hy vọng giảm thiểu rủi ro.Vậy nên dân mạng cần bình tĩnh chờ kết quả điều tra xử lý của chính quyền, tiếp nhận thông tin chính thức từ báo chí nhà nước, đừng tiếp tay cho đám zân chủ, chống cộng lan truyền tin giả, tin sai sự thật, xuyên tạc, thổi phồng nhằm kích động chống phá mà bị pháp luật xử lý thì khổ

  Trả lờiXóa
 2. Huyện Quốc Oai đã có chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn đình chỉ dây tiêm gồm 4 cán bộ y tế và đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng vaccine cho trẻ em.

  Trả lờiXóa
 3. đay là vụ việc nghiêm trọng đáng tiếc xảy ra, chính quyền cũng đã cố gắng áp dụng các biện pháp để hạn chế thấp nhất rủi ra, như: ngay sau khi nhận được thông tin, Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ các cháu đến bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – cơ sở chuyên khoa đầu ngành về nhi của Thành phố để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất. tuyệt đối không có sự việc có bé sốt cao, tử vong như bọn phản động bêu rếu, thổi phồng.

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc tiêm nhầm vacxin cho trẻ em tại Huyenj Quốc oai là 1 sự cố đáng tiệc xảy ra, nhưng nhanh chóng bộ y tế đã đưa các cháu đến bệnh viện kịp thời để chăm sóc và hiện tại tình trạng sức khỏe của các cháu ổn định vậy mà đám rận chủ cuội này chuyên đi cắt xẻ, xuyên tạc sự thật nhằm gây sự phẫn nộ trong dư luận tới chính quyền của ta. Âm mưu của chúng thất thâm độc vì vậy người dân cần tỉnh táo trước những âm mưu của chúng nếu không sẽ trở thành con rối của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc đã thể hiện sự tắc trách, cẩu thả của một bộ phận cán bộ y tế trong quy trình thực hiện nghiệp vụ. Đáng nói sự cố tiêm nhầm vắc-xin xảy ra không phải lần đầu tại nước ta, ngành y tế cũng đã ra nhiều văn bản để hướng dẫn cũng như đưa ra một quy trình tiêm vắc-xin vô cùng nghiêm ngặt để hạn chế sai sót đến mức thấp nhất. Do đó, chỉ cần một bước làm sai quy trình, một lúc chủ quan, cẩu thả thì hậu quả đau lòng sẽ xảy ra. Chính vì vậy, cần phải xử lý nghiêm những cán bộ y tế để xảy ra sự cố trên nhằm giáo dục và phòng ngừa chung, tránh để những sự việc tương tự xảy ra trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 6. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Hà Nội đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ trẻ đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, cơ sở chuyên khoa đầu ngành về nhi của TP để chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của 18 bé đều ổn định. Một số trẻ biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm, là những phản ứng thông thường sau tiêm. Không có trường hợp sốc phản vệ. Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn TP, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.

  Trả lờiXóa
 7. những sai sót của cán bộ nhân viên y tế đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền. Một vài cá nhân lợi dụng sự việc này để xuyên tạc về chủ trương tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân nói chung và tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi của Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 8. Đây lại là thủ đoạn “lập lờ đánh lận con đen” giữa sai phạm của một cá nhân với chính sách của cả một hệ thống. Không khó để nhận ra là Việt Tân một mặt đang cố tình tung tin “hỏa mù” để làm cho tình hình thêm phức tạp.

  Trả lờiXóa
 9. Khi mà Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khỏe của các cháu bị tiêm nhầm vaccine đều cơ bản ổn định và có chiều hướng tốt lên, thì “Việt Tân” lại cố tình dẫn tin “chưa kiểm chứng” về việc có 2 cháu tử vong hay gia đình các cháu đang “làm loạn lên”, đó chính là cách tổ chức này cố tình gieo giắc hoài nghi để khuấy động dư luận.

  Trả lờiXóa
 10. “Việt Tân” không quên xỉa xói và vu cáo rằng có sự “bưng bít” thông tin, trong khi đó thực tế vụ việc đã được các cơ quan chức năng thông tin một cách hết sức chi tiết, cụ thể. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng yêu cầu xử lý nghiêm những cán bộ, nhân viên y tế liên quan tới sự cố tiêm chủng nêu trên.

  Trả lờiXóa
 11. hệ thống y tế Hà Nội cũng đã có những phản ứng rất kịp thời khi phát hiện vụ việc. Đó là việc ngay lập tức chuyển toàn bộ các cháu đến bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, một trong các cơ sở nhi khoa hàng đầu để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 12. tiến hành tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF. Các cháu được các chuyên gia hàng đầu của Bệnh Viện Nhi Trung ương trực tiếp thăm khám. Đó chẳng phải là phản ứng kịp thời và đầy trách nhiệm, đã hạn chế được tối đa rủi ro xảy ra.

  Trả lờiXóa
 13. người nào vi phạm, thiếu trách nhiệm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, quy định của ngành y tế. Cách “đoán già đoán non” của tổ chức phản động “Việt Tân” chỉ nhằm mục đích lợi dụng sai sót của cá nhân để làm phức tạp tình hình và đổ lỗi, xuyên tạc, vu cáo hệ thống chính quyền mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói đây là sự cố khá đáng tiếc tuy nhiên điều may mắn nhất là sức khỏe của các cháu hiện vẫn ổn định, không có vấn đề gì xảy ra. Các chuyên gia hàng đầu của Bệnh Viện Nhi Trung ương đã trực tiếp thăm khám cho các cháu. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ

  Trả lờiXóa
 15. Sở Y tế Hà Nội cũng đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra. Sự vào cuộc nhanh chóng của Sở y tế là rất kịp thời, đặc biệt là việc chăm sóc thăm khám cho các cháu tại bệnh viện Xanh Pôn và đình chỉ hoạt động của kíp nhân viên y tế

  Trả lờiXóa
 16. Vấn đề quan trọng bây giờ là tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các cháu và có chế độ theo dõi, chăm sóc đặc biệt. Hy vọng sẽ không có vấn đề gì phức tạp xảy ra. Đã là con người thì tất yếu cũng sẽ có lúc sai sót. Chắc chắn nhiều vấn đề sẽ được rút kinh nghiệm trong vụ này nhưng hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp, sẽ không có cháu nhỏ nào có diễn biến xấu.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog