Loa Phường Blog

Hoãn xử Phạm Đoan Trang vì ...thương mại với phương Tây

Loa Phường

Phiên tòa xử Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm dự định ngày 3,4/11 bị hoãn chỉ vị đại diện Viện Kiểm sát bị cách ly phòng dịch, ấy vậy mà các ông bà “dân chủ mạng” tưởng tưởng ra đủ lý do khiến phiên tòa bị hoãn rất chi là ...to tát.

Họ bảo rằng, chính quyền “hoãn binh” chưa xử Phạm Đoan Trang có thể là do chính phủ Việt Nam đang nỗ lực giữ chân các doanh nghiệp phương Tây, vì vậy không thể để một vụ án đang được các tổ chức nhân quyền thế giới quan tâm làm ảnh hưởng đến việc kêu gọi đầu tư.
Họ bảo rằng chính quyền hoãn xử Phạm Đoan Trang vì lo ngại bất lợi cho chuyến công du của Thủ tướng tới Châu Âu, lo ngaị ảnh hưởng đến “hàng chục tỷ thương vụ với Anh và Pháp đang được ký kết; một cơ sở của Đại học Oxford nổi tiếng sắp được gắn tên Việt Nam nặng hơn trăm triệu đồng; Các loại vắc-xin cũng đang được tung ra một cách gấp rút...

Họ hào hứng phát tán thông tin rằng, ngày 29/10/2021, các chuyên gia độc lập về nhân quyền của LHQ đã kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do “ngay lập tức và vô điều kiện” cho Phạm Đoan Trang, chỉ trích việc bắt và giam giữ một cá nhân thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình để báo cáo về các vấn đề nhân quyền là tước đoạt tùy tiện quyền tự do của người dân theo luật pháp quốc tế về nhân quyền. Từ ý kiến nói trên của vị chuyên gia (nhân viên LHQ) mà họ thổi lên “tầm quan trọng” của Phạm Đoan Trang khiến chính quyền “lo sợ” thì thật hài!

Trí tưởng “bở” của giới zân chủ mạng luôn luôn như vậy từ trước đến nay. Cứ mỗi bận sau khi bị bắt hay trước phiên tòa xử “đồng bọn” của họ là đủ các loại nhận định về sức ép nọ kia từ x,y,z. Họ luôn đặt “vị thế” các nhà zân chủ như “con bài” mà chính quyền phải cân nhắc lợi ích khi bắt, xử tù hay tha tù... Rút cục mấy năm qua, lần lượt các zân chủ cộm cán, cầm đầu cứ lũ lượt nhập  kho với mức án cực kỳ “nghiêm khắc”!

Còn nhớ lúc Phạm Đoan Trang bị bắt, họ cũng sôi sục các loại nhận định “tưởng bở” như vậy, rồi chán, riết vẫn thấy Đoan Trang yên vị trong tù, ĐSQ Mỹ chẳng một lời can thiệp, cơ quan tư pháp cứ tuần tự điều tra, xét xử.

Y chang mới đây, mấy ông chuyên gia HRW chém gió tía lia trước phiên Đối thoại nhân quyền Việt – Mỹ, sau phiên đối thoại, không thấy bóng dáng “đồng bọn” nào được thả, chẳng thấy động thái truyền thông “động viên” như mọi bận từ phái đoàn Mỹ đã khiến mấy đại diện HRW, CPJ...thất vọng, quay ra lên án cơ chế này “hình thức”, “không thực chất”, “Mỹ cần Việt Nam trong cuộc chiến với Trung Quốc nên xem nhẹ nhân quyền”...

Chừng nào các ông bà zân chủ mạng bớt ảo tưởng sức mạnh của mình, lúc đó họ mới dám đối diện với thực lực và nhìn thực chất mình có khác nào con rối cầu cho người khác giật dây trước khi bị thải loại không nhỉ?

 

9 nhận xét:

 1. Công nhận là mỗi lần là có việc gì, sự kiện gì thì bọn rận chủ sủa âm lên với những lý lẽ của trí tưởng tượng khác người. Thật dễ hiểu khi chúng tìm mọi cách để xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và bênh vực Phạm Đoan Trang.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ cần có một sự việc hết sức đơn giản thôi nhưng bọn rận chủ có thể suy diễn, vẽ ra một kịch bản hoàn toàn khác để vu cáo cho chính quyền, tòa án. Chúng chỉ đang cố để suy diễn, bao biện nhằm hoãn phiên tòa của Phạm Đoan Trang để kéo dài thời gian

  Trả lờiXóa
 3. Còn nhớ lúc Phạm Đoan Trang bị bắt, họ cũng sôi sục các loại nhận định “tưởng bở” như vậy, rồi chán, riết vẫn thấy Đoan Trang yên vị trong tù, ĐSQ Mỹ chẳng một lời can thiệp, cơ quan tư pháp cứ tuần tự điều tra, xét xử. Chừng nào các ông bà zân chủ mạng bớt ảo tưởng sức mạnh của mình, lúc đó họ mới dám đối diện với thực lực và nhìn thực chất mình có khác nào con rối cầu cho người khác giật dây trước khi bị thải loại không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Họ vẫn còn ảo vọng, mong chờ một thứ gì đó, một thế lực nào đó giúp đỡ những kẻ chống phá như vậy. thật là trơ tráo và sai lầm, ai có thể giúp bọn chúng, đơn giản chủ vì dịch Covid-19 mà những kẻ này được tạm hoãn, không thì chỉ có mà ngồi rũ tù từ lâu. Thật chán chường với những kẻ chống phá như này...Chúng nó sẽ phải trả giá thích đáng cho việc làm của chúng

  Trả lờiXóa
 5. Chừng nào các ông bà zân chủ mạng bớt ảo tưởng sức mạnh của mình, lúc đó họ mới dám đối diện với thực lực và nhìn thực chất mình có khác nào con rối cầu cho người khác giật dây trước khi bị thải loại không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 6. Trí tưởng “bở” của giới zân chủ mạng luôn luôn như vậy từ trước đến nay. Cứ mỗi bận sau khi bị bắt hay trước phiên tòa xử “đồng bọn” của họ là đủ các loại nhận định về sức ép nọ kia từ x,y,z. Họ luôn đặt “vị thế” các nhà zân chủ như “con bài” mà chính quyền phải cân nhắc lợi ích khi bắt, xử tù hay tha tù... Rút cục mấy năm qua, lần lượt các zân chủ cộm cán, cầm đầu cứ lũ lượt nhập kho với mức án cực kỳ “nghiêm khắc”!

  Trả lờiXóa
 7. Mấy đứa ở bển chỉ hò hét bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Mỹ hồi năm ngoái còn bị tù mọt gông kia kìa; vậy thì một kẻ viết sách dạy lật đổ Nhà nước Việt Nam, nhận tiền của ngoại bang để lật đổ chế độ thì bị Việt Nam bỏ tù là hoàn toàn chính đáng, vậy thì mấy anh Mỹ có gì để nói không?, chắc là không rồi; vậy nên bọn 'nhân quyền' rổm có gào đi chăng nữa thì cái Trang và đồng bọn vẫn ở tù như chơi!.

  Trả lờiXóa
 8. Phiên tòa xử Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm dự định ngày 3,4/11 bị hoãn chỉ vị đại diện Viện Kiểm sát bị cách ly phòng dịch, ấy vậy mà các ông bà “dân chủ mạng” tưởng tưởng ra đủ lý do khiến phiên tòa bị hoãn rất chi là ...to tát.

  Trả lờiXóa
 9. Y chang mới đây, mấy ông chuyên gia HRW chém gió tía lia trước phiên Đối thoại nhân quyền Việt – Mỹ, sau phiên đối thoại, không thấy bóng dáng “đồng bọn” nào được thả, chẳng thấy động thái truyền thông “động viên” như mọi bận từ phái đoàn Mỹ đã khiến mấy đại diện HRW, CPJ...thất vọng, quay ra lên án cơ chế này “hình thức”, “không thực chất”, “Mỹ cần Việt Nam trong cuộc chiến với Trung Quốc nên xem nhẹ nhân quyền”...

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog