Loa Phường Blog

Chính quyền Biden bỏ rơi giới chống cộng người Việt?

 Loa Phường


Trong lúc các hội đoàn chống cộng đang kêu gọi nước Mỹ “khai dụng đạo luật Magnitsky để trừng phạt lãnh đạo cộng sản Việt Nam”, có nhiều dấu hiệu cho thấy chính quyền Biden không hề muốn làm điều đó.Ngày 17/11/2021, trang BBC Tiếng Việt đã đăng một bài viết có tựa đề “Nhân quyền ở Việt Nam: Trò chơi Joe Biden không muốn thắng?”. Không lâu sau đó, bài viết được đặt lại tên cho nhã nhặn hơn một chút, thành “Mỹ - Trung tranh đấu, Biden có bỏ quên nhân quyền ở Việt Nam?”. Trong bài, đại diện của hai tổ chức Amnesty International và Human Rights Watch đã bày tỏ sự thất vọng về cuộc Đối thoại Nhân quyền Việt-Mỹ lần thứ 25, vừa diễn ra hôm 09/11 vừa qua. Họ cho rằng hoạt động này chỉ còn mang tính hình thức, không đem lại chút thay đổi nào cho tình hình chính trị ở Việt Nam, cũng không giúp bảo vệ các nhà chống cộng.Vì sao nước Mỹ lại giảm ham muốn thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam? Theo những vị khách mời vừa nêu, Mỹ cần Việt Nam để ngăn chặn Trung Quốc và bảo vệ hòa bình trong khu vực.

Bài viết có đoạn:

“Joshua Kurlantzick, nhà nghiên cứu về Đông Nam Á ở Council on Foreign Relations (CFR), Washington, DC, nói với BBC News Tiếng Việt rằng tầm nhìn chiến lược đang là ưu tiên hàng đầu.

‘Mặc dù chính quyền Hoa Kỳ, ở một mức độ nào đó, sẽ tập trung vào nhân quyền, nhưng tôi không nghĩ đó sẽ là ưu tiên trong quan hệ với Việt Nam, bởi vì các khía cạnh chiến lược của mối quan hệ Việt - Mỹ ở thời điểm này vượt trội hơn hầu hết các vấn đề khác, bao gồm cả vấn đề nhân quyền.’

Phil Robertson, từ Human Rights Watch, cũng cho rằng căng thẳng Mỹ - Trung có tác động tới cách Hoa Kỳ và Việt Nam giao thiệp.

‘Khi quan hệ kiểu chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng xấu đi, Việt Nam đang chơi một trò chơi khôn ngoan bằng cách thu hút tăng cường đảm bảo an ninh từ Mỹ, đồng thời gạt bỏ những chỉ trích của chính phủ Mỹ về nhân quyền.’”

Như vậy, cuộc phỏng vấn của BBC đã đặt nghi vấn với hai thông điệp tuyên truyền của giới chống cộng – rằng “thế giới tự do” đang đứng về phía họ, và rằng nhà nước Việt Nam không bảo vệ chủ quyền trước dã tâm của Bắc Kinh. Dường như tương tự ngày 30/04/1975, Mỹ lại đang bỏ rơi các ông bà cờ vàng vì lợi ích thực dụng.

5 nhận xét:

 1. Như vậy, cuộc phỏng vấn của BBC đã đặt nghi vấn với hai thông điệp tuyên truyền của giới chống cộng – rằng “thế giới tự do” đang đứng về phía họ, và rằng nhà nước Việt Nam không bảo vệ chủ quyền trước dã tâm của Bắc Kinh. Dường như tương tự ngày 30/04/1975, Mỹ lại đang bỏ rơi các ông bà cờ vàng vì lợi ích thực dụng.

  Trả lờiXóa
 2. Trong lúc các hội đoàn chống cộng đang kêu gọi nước Mỹ “khai dụng đạo luật Magnitsky để trừng phạt lãnh đạo cộng sản Việt Nam”, có nhiều dấu hiệu cho thấy chính quyền Biden không hề muốn làm điều đó.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận này nghĩ chúng nó là ai vậy? Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 6 năm thiết lập và triển khai quan hệ Đối tác Toàn diện, quan hệ Việt - Mỹ chứng kiến những bước phát triển tích cực, thực chất trên tất cả các lĩnh vực và trên cả bình diện song phương và đa phương trên cơ sở nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc phỏng vấn của BBC đã đặt nghi vấn với hai thông điệp tuyên truyền của giới chống cộng – rằng “thế giới tự do” đang đứng về phía họ, và rằng nhà nước Việt Nam không bảo vệ chủ quyền trước dã tâm của Bắc Kinh. Dường như tương tự ngày 30/04/1975, Mỹ lại đang bỏ rơi các ông bà cờ vàng vì lợi ích thực dụng.

  Trả lờiXóa
 5. Thấy rằng, cuộc phỏng vấn của BBC đã đặt nghi vấn với hai thông điệp tuyên truyền của giới chống cộng là thế giới tự do đang đứng về phía họ, và rằng nhà nước Việt Nam không bảo vệ chủ quyền trước dã tâm của Bắc Kinh tương tự ngày 30/04/1975, Mỹ lại đang bỏ rơi các ông bà cờ vàng vì lợi ích thực dụng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog