Loa Phường Blog

Chế độ đa đảng giúp chọn lãnh đạo biết xử lý dịch bệnh?

 Loa Phường


Tối 19/11/2021 vừa qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức lễ tưởng niệm 23 nghìn nạn nhân của dịch COVID-19. Trước và trong sự kiện, các tổ chức chống cộng đã không ngừng tuyên truyền rằng lễ tưởng niệm này chỉ được tổ chức để lấp liếm trách nhiệm của các quan chức, cán bộ đã thất bại trong việc kiểm soát dịch bệnh. Khá thú vị, khi một số nhà chống cộng cho rằng thể chế chính trị của Việt Nam là lý do dẫn đến vấn đề vừa nêu.Chẳng hạn, trong một cuộc phỏng vấn trên RFA, Trần Bang nói:

"Theo tôi cái ê-kíp của ông Nguyễn Văn Nên và Phan Văn Mãi vừa qua thể hiện cái tính cách có vẻ trung thực hơn, đó là cũng biết thừa nhận những cái sai của chính quyền, thừa nhận là làm chưa tốt trong chống dịch.

Nguyên nhân sâu xa đó là việc lựa chọn cái người lãnh đạo thì các ông ấy không nói đến, cái không tốt đó là nguyên nhân từ đâu? Đó là từ con người, con người là do đâu? Đó là do đảng Cộng sản lựa chọn, nếu để người dân chọn thì những người đấy sẽ không tồn tại.

Phải có những người giỏi người ta biết tiếp thu những cái chữa trị những cái "dịch cúm" trên thế giới để áp dụng cho Việt Nam chữa trị."

Trần Bang nói có ý đúng: dư luận sẽ nhìn lại trách nhiệm của những cán bộ đã ra quyết định sai, khiến dịch bệnh tiếp tục lan rộng, làm ảnh hưởng đến sinh mạng và sinh kế của nhiều người. Nhưng có thật trong thể chế dân chủ đa đảng, những quan chức và lãnh đạo ra quyết định sai trong dịch bệnh sẽ không xuất hiện hay không?

Cho đến nay, nước Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19. Nhiều người, trong đó có Trần Bang, từng cho rằng đó là kết quả của chính sách xử lý dịch bệnh bất nhất, vô trách nhiệm, phản khoa học thời cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump từng bị Facebook và Tweeter xóa bài đăng, đồng thời bị giới trí thức đả kích, vì các phát ngôn phản khoa học trong dịch bệnh. Vậy mà ông từng là một Tổng thống dân cử của Mỹ, và giờ vẫn thu hút được đông đảo con nhang trong xã hội Mỹ!

Và khi Trần Bang vẫn gọi dịch COVID-19 là một “dịch cúm”, thì Trần Bang có thể chọn được lãnh đạo tốt không?

 

11 nhận xét:

 1. Nói không biết ngượng mồm, những kẻ chống phá vong nô như bọn chúng thì tư cách gì mà lên mặt dạy dỗ chính quyền hiện nay về cách chống dịch. Đại dịch Covid-19 chúng ta không phủ nhận ta có những thiếu sót nhưng không phải là tất cả. Những kẻ này ở một nước vong nô thì tỷ lệ chết vì dịch lớn nhất thế giới. Thử hỏi...chán đời

  Trả lờiXóa
 2. có thật trong thể chế dân chủ đa đảng, những quan chức và lãnh đạo ra quyết định sai trong dịch bệnh sẽ không xuất hiện hay không? Cho đến nay, nước Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19. Nhiều người, trong đó có Trần Bang, từng cho rằng đó là kết quả của chính sách xử lý dịch bệnh bất nhất, vô trách nhiệm, phản khoa học thời cựu Tổng thống Donald Trump.

  Trả lờiXóa
 3. Cho đến nay, nước Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19. Nhiều người, trong đó có Trần Bang, từng cho rằng đó là kết quả của chính sách xử lý dịch bệnh bất nhất, vô trách nhiệm, phản khoa học thời cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump từng bị Facebook và Tweeter xóa bài đăng, đồng thời bị giới trí thức đả kích, vì các phát ngôn phản khoa học trong dịch bệnh. Vậy mà ông từng là một Tổng thống dân cử của Mỹ, và giờ vẫn thu hút được đông đảo con nhang trong xã hội Mỹ!

  Trả lờiXóa
 4. nước Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19. Nhiều người, trong đó có Trần Bang, từng cho rằng đó là kết quả của chính sách xử lý dịch bệnh bất nhất, vô trách nhiệm, phản khoa học thời cựu Tổng thống Donald Trump.Và khi Trần Bang vẫn gọi dịch COVID-19 là một “dịch cúm”, thì Trần Bang có thể chọn được lãnh đạo tốt không?

  Trả lờiXóa
 5. Hãy nhìn nước Mỹ hiện tại, số ca nhiễm vãn luôn lọt top thế giới, vậy đa Đảng bên đó giúp được gì? Leo rank Covid trên toàn thế giới à? Phát biểu quá là ngu đi thôi, đến nỗi bây giờ Dịch Covid còn gọi là dịch cúm thì thôi, ông lo đi làm vườn đi chứ ở đây người cười cho.

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi quốc gia đều có quyền tự quyết riêng, Đảng ta lãnh đạo chính là sự lựa chọn sáng suốt của toàn thể dân nhâ. Từ quá khứ đến hiện nay, Đảng luôn là ngọn đuốc dẫn dắt chúng ta đi từ thành công này đến thành công khác. Chúng ta không thể phủ nhận những thiếu sót của các cán bộ đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tuy nhiên Đảng ta luôn mạnh dạng đối mặt với sự thật, đứng ra nhận sai và sửa sai. Thế lực thù địch luôn nhắm vào những thiếu sót đó để chống phá va tiến hành cuộc cách mạng màu tại nước ta. Đa đảng, thực tế lịch sử và hiện tại cho ta thấy chúng không phù hợp với nước ta và không mang lại hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 7. Sự thật cho thấy nước Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19. Nhiều người, trong đó có Trần Bang, từng cho rằng đó là kết quả của chính sách xử lý dịch bệnh bất nhất, vô trách nhiệm, phản khoa học thời cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump từng bị Facebook và Tweeter xóa bài đăng, đồng thời bị giới trí thức đả kích, vì các phát ngôn phản khoa học trong dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 8. dư luận sẽ nhìn lại trách nhiệm của những cán bộ đã ra quyết định sai, khiến dịch bệnh tiếp tục lan rộng, làm ảnh hưởng đến sinh mạng và sinh kế của nhiều người. Nhưng có thật trong thể chế dân chủ đa đảng, những quan chức và lãnh đạo ra quyết định sai trong dịch bệnh sẽ không xuất hiện k?! Đơn gainr như nước Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19, kinh tế suy yếu và đảo lộn, phân tầng giai cấp ngày càng rõ rệt trong khi VN thì không bỏ lại một ai phía sau.

  Trả lờiXóa
 9. Trần Bang là đứa nào mà sủa gớm thế, y như con chó hoang vậy!; Dịch bệnh covitd xảy ra trên khắp toàn cầu, từ nước lớn đến nước nhỏ, đâu đâu cũng có người chết, Mỹ cũng vậy, sao nó không sủa bố Mỹ đi mà thò mõm sủa về Việt Nam thế. Mắt nó đui ư mà không nhìn thấy Thủ tướng, Phó Thủ tướng Việt Nam trực tiếp đến từng con ngõ nhỏ để thăm hỏi, động viên, chia sẻ và chỉ đạo chống dịch vậy, nó đui ư mà không nhìn thấy lực lượng y bác sĩ, quân đội, công an, người dân căng mình ra để chống dịch và hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn dịch bệnh sao?. Đã không giúp gì được cho Nước, cho Dân lại còn to mồm sủa bậy vậy, đồ xuẩn.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu nói thế thì hcawcs chính quyền Mỹ, chính quyền Trung Quốc hay một số quốc gia khác có số nạn nhân tử vong do covid 19 nhiều hơn thế cũng là do chính quyền bất lực, kém cỏi ư? Thật đúng là nói sao không bao giờ chiuuj suy nghĩ không biết nữa, cũng đến chịu luôn ấy

  Trả lờiXóa
 11. Cho đến nay, nước Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19. Nhiều người, trong đó có Trần Bang, từng cho rằng đó là kết quả của chính sách xử lý dịch bệnh bất nhất, vô trách nhiệm, phản khoa học thời cựu Tổng thống Donald Trump.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog