Loa Phường Blog

Biển Đông nổi sóng, Việt Nam nên hướng theo Mỹ hay Trung Quốc ?

 Loa Phường


 Trước tình hình Đài Loan với Trung Quốc căng thẳng, đã có một số thăm dò trên mạng rằng Việt Nam nên ủng hộ Đài Loan hay Trung Quốc?. Các thảo luận trên mạng bày tỏ không ủng hộ ai cả, bởi vì cả Đài Loan và Trung Quốc đều là  những kẻ gây hấn và đưa ra những yêu sách quấy rối xâm phạm, chiếm đóng xâm lược trái phép biển đảo của Việt Nam. Chính Đài Loan ngày xưa là kẻ đầu tiên đưa ra yêu sách đường lưỡi bò 11 đoạn ở Biển Đông nhằm thâu tóm xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam và Đài Loan hiện tại là kẻ chiếm đóng trái phép đảo Ba Bình. Và sau này là Trung Quốc học theo Đài Loan sử dụng yêu sách đường 9 đoạn (đường lưỡi bò) và đều là chiếm đóng trái phép biển đảo của Việt Nam. Hiện tại cả Đài Loan và Trung Quốc đều là kẻ xâm lược chiếm đóng trái phép chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đã là kẻ đang xâm chiếm thì chả có ai tốt...Mới đây, tại Hội nghị chuyên đề về Hợp tác Hàng hải và Quản trị Đại dương Toàn cầu 2021 đã diễn ra hôm 9/11 theo hình thức trực tuyến tại thành phố Tam Á ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã tuyên bố rằng nước này cam kết hợp tác với các nước ở Biển Đông để mở rộng hợp tác hàng hải, bảo vệ các chuỗi cung ứng hàng hải toàn cầu và đối phó vấn đề biến đổi khí hậu để xây dựng Biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, hữu nghị và hợp tác. Dư luận Việt bình phẩm ngay rằng Trung Quốc lại dùng lời “đường mật” với các quốc gia tranh chấp ở Biển Đông. Với sức mạnh và tham vọng độc chiếm Biển Đông như vậy, nếu tin vào những lời “đường mật” của Trung Quốc khác nào “giao trứng cho ác”. Cả bốn quốc gia Đông Nam Á nêu trên đều đang chật vật đối phó với sự đe doạ cùng “chiến thuật vùng xám” của Trung Quốc ngay trên EEZ của mình. Nếu các quốc gia Đông Nam Á này muốn giữ được vùng EEZ của mình, thì cần liên kết với nhau và có giải pháp hữu hiệu trước một Trung Quốc hung hăng và đầy tham lam.

Trước diễn biến căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan, cũng như tranh giành ảnh hưởng giữa Trung Quốc với Mỹ và đồng minh trong “kiểm soát”, “kiềm chế” lẫn nhau trên Biển Đông, từ lâu dư luận Việt Nam đã chịu tác động, ảnh hưởng không nhỏ từ truyền thông phương Tây về việc nên hướng theo Mỹ hay Trung Quốc khi mà Trung Quốc luôn có ý đồ thôn tính biển Đông, thôn tính biển, đảo của chúng ta; còn người Mỹ thì chưa bao giờ từ bỏ dã tâm xóa bỏ chủ nghĩa Xã hội trên phạm vi toàn thế giới, trong đó có Việt Nam?

Rất may, su thời lo lắng, họ thấy rõ lập trường, quan điểm của Đảng CSVN ngày càng đúng đắn và phát huy hiệu quả trên thực tế, được tất cả các bên ủng hộ, đó là “tự chủ, tự lực, tự cường”. Việt Nam ta độc lập, tự chủ, không lệ thuộc nước nào. Việt Nam chơi với cả Mỹ và Tàu trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, vì lợi ích của quốc gia dân tộc. Vừa hợp tác nhưng lại vừa đấu tranh để bảo đảm chủ quyền và phẩm giá của người Việt Nam. Ưu tiên các giải pháp hòa bình trong giải quyết các bất đồng, khác biệt. Đảng ta luôn học theo theo sách lược ngoại giao của Bác Hồ là "dĩ bất biến, ứng vạn biến".

Tất nhiên, khi không còn sự lựa chọn nào khác thì chắc chắn người Việt Nam chẳng sợ bất cứ kẻ thù nào.

Vậy nên, khi nghe những lời kê kích trên các trang phản động như: suốt ngày chỉ “quan ngại”, rằng Đảng hèn nhát, nhu nhược không dám bảo  vệ chủ quyền, không dám đối đầu với TQ như anh X, anh Y... Xin thưa, bảo vệ chủ quyền chưa khi nào dễ dàng, luận về nhẫn nhịn, nhường nhịn, ai bằng cha ông ta ngàn đời? Luận về âm thầm chuẩn bị sẵn thế và lực trên Biển Đông, chưa chắc nước nào quanh Biển Đông đã “sẵn sàng” như Việt Nam!?!

 

7 nhận xét:

 1. quan điểm của Đảng CSVN ngày càng đúng đắn và phát huy hiệu quả trên thực tế, được tất cả các bên ủng hộ, đó là “tự chủ, tự lực, tự cường”. Việt Nam ta độc lập, tự chủ, không lệ thuộc nước nào. Việt Nam chơi với cả Mỹ và Tàu trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, vì lợi ích của quốc gia dân tộc

  Trả lờiXóa
 2. Biển đông luôn là vấn đề nóng trong những năm gần đây, là một nước có đường bờ biển dài như Việt Nam thì vấn đề biển đảo và chủ quyền biển đảo được quan tâm hơn bao giờ hết. Đối với vấn đề này, xuyên suốt những diễn biến phức tạp Việt Nam ta luon có những cách thức bảo vệ chủ quyền khôn khéo, mềm dẻo, tất cả dựa trên tinh thần hòa bình ổn định. Và tất nhiên vì lợi ích dân tộc, Việt Nam không ngả theo một nước nào hay là hướng nào cả, tất cả dựa vào “tự chủ, tự lực, tự cường”

  Trả lờiXóa
 3. Vậy nên, khi nghe những lời kê kích trên các trang phản động như: suốt ngày chỉ “quan ngại”, rằng Đảng hèn nhát, nhu nhược không dám bảo vệ chủ quyền, không dám đối đầu với TQ như anh X, anh Y... Xin thưa, bảo vệ chủ quyền chưa khi nào dễ dàng, luận về nhẫn nhịn, nhường nhịn, ai bằng cha ông ta ngàn đời? Luận về âm thầm chuẩn bị sẵn thế và lực trên Biển Đông, chưa chắc nước nào quanh Biển Đông đã “sẵn sàng” như Việt Nam!?!

  Trả lờiXóa
 4. . Và sau này là Trung Quốc học theo Đài Loan sử dụng yêu sách đường 9 đoạn (đường lưỡi bò) và đều là chiếm đóng trái phép biển đảo của Việt Nam. Hiện tại cả Đài Loan và Trung Quốc đều là kẻ xâm lược chiếm đóng trái phép chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đã là kẻ đang xâm chiếm thì chả có ai tốt...

  Trả lờiXóa

 5. Trước tình hình Đài Loan với Trung Quốc căng thẳng, đã có một số thăm dò trên mạng rằng Việt Nam nên ủng hộ Đài Loan hay Trung Quốc?. Các thảo luận trên mạng bày tỏ không ủng hộ ai cả, bởi vì cả Đài Loan và Trung Quốc đều

  Trả lờiXóa
 6. Chính Đài Loan ngày xưa là kẻ đầu tiên đưa ra yêu sách đường lưỡi bò 11 đoạn ở Biển Đông nhằm thâu tóm xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam và Đài Loan hiện tại là kẻ chiếm đóng trái phép đảo Ba Bình. Và sau này là Trung Quốc học theo Đài Loan sử dụng yêu sách đường 9 đoạn (đường lưỡi bò) và đều là chiếm đóng trái phép biển đảo của Việt Nam. Hiện tại cả Đài Loan và Trung Quốc đều là kẻ xâm lược chiếm đóng trái phép chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đã là kẻ đang xâm chiếm thì chả có ai tốt...

  Trả lờiXóa
 7. Trước diễn biến căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan, cũng như tranh giành ảnh hưởng giữa Trung Quốc với Mỹ và đồng minh trong “kiểm soát”, “kiềm chế” lẫn nhau trên Biển Đông, từ lâu dư luận Việt Nam đã chịu tác động, ảnh hưởng không nhỏ từ truyền thông phương Tây về việc nên hướng theo Mỹ hay Trung Quốc khi mà Trung Quốc luôn có ý đồ thôn tính biển Đông, thôn tính biển, đảo của chúng ta; còn người Mỹ thì chưa bao giờ từ bỏ dã tâm xóa bỏ chủ nghĩa Xã hội trên phạm vi toàn thế giới, trong đó có Việt Nam?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog