Loa Phường Blog

Bàn về giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2021

 Biển Xanh         

Ngày 18/11/2021, trên trang facebook của “Việt Tân” đăng tải thông tin về việc trao giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2021 cho số rận chủ trong nước. Giải thưởng Lê Đình Lượng năm nay được “Việt Tân” đưa ra với chủ đề: “Nghĩa Đồng Bào Trong Mùa Đại Dịch, để vinh danh những hoạt động cứu trợ dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 vừa qua đã bị chính quyền bỏ rơi”.Trong số những Ban giám khảo của giải Lê Đình Lượng năm nay, bênh cạnh một số thành phần Tây lông lá, đáng chú ý có sự góp mặt của các rận chủ như Nguyễn Kim Chi, Phạm Minh Hoàng... Danh sách rận chủ được nhận giải thưởng dự kiến được công bố vào ngày 10/12/2021 - nhân ngày “Quốc tế nhân quyền”, tổ chức trao giải ngày 11/12/2021 tại Houston, Mỹ.

Giải thưởng Lê Đình Lượng là giải thưởng do tổ chức khủng bố “Việt Tân” tự lập ra vào cuối năm 2018, nhằm để tôn vinh Lê Đình Lượng – một kẻ chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật, đã bị Tòa án nhân nhân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 20 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Từ đó đến nay, hàng năm “Việt Tân” đều tổ chức, lựa chọn để trao giải cho số rận chủ có những “thành tích chống đối” nối bật trong nước, qua đó vinh danh, cổ vũ, khích lệ cho các hoạt động chống đối của số rận chủ.

Mặc dù chủ đề của giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm nay được cho là khá mới mẻ, khi vinh “danh những hoạt động cứu trợ dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 vừa qua đã bị chính quyền bỏ rơi”, tuy nhiên có thể thấy: Nói về tiêu chí cứu trợ của số rận chủ đối với người dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 thì quả là không đúng đối tượng, bởi những “dấu ấn” của số rận chủ trước diễn biến phức tạp đại dịch Covid-19 chỉ là những hoạt động chống phá, tuyên truyền xuyên tạc gây chia rẽ vùng miền, hay phát động phong trào “tẩy chay vắc xin” mà thôi. Bên cạnh đó, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch Codi-19” của Đảng, Nhà nước, đồng nghĩa với đó không hề có chuyện “người dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 bị chính quyền bỏ rơi” như tiêu chí mà “Việt Tân” đưa ra.

Cũng có thể số rận chủ nhận ra tiêu chí xét giải thưởng Lê Đình Lượng năm nay “khá khoai” như vậy, nên có thể thấy từ khi “Việt Tân” phát động cũng chẳng có mấy rận chủ mặn mà hưởng ứng, khác hẳn với mọi năm khi các rận chủ thi nhau đề cử. Suy cho cùng cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”, hay một số các giải nhân quyền khác của “Việt Tân” lập ra cũng chỉ là một giải thưởng vớ vẩn, “mỡ treo miệng mèo” đối với những rận chủ hám danh mà thôi.

 

20 nhận xét:

 1. Thấy lấy cái tên Lê Đình Lượng- đã bị Tòa án nhân nhân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 20 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", để đặt cho giải thưởng là thấy vớ vẩn hết sức rồi. Thôi suy đi nghĩ lại gaiir thưởng này hay một số các giải nhân quyền khác của “Việt Tân” lập ra cũng chỉ là một giải thưởng vớ vẩn, “mỡ treo miệng mèo” đối với những rận chủ hám danh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Cái gì mà giải thưởng trao cho những người cứu trợ dân nghèo trong đợt Covid nghe buồn cười quá đa, đáng lẽ ra là phải trao cho bọn lợi dụng dịch bệnh chống phá Nhà nước, chia rẽ đoàn kết dân tộc, ví dụ như trong đợt vừa qua ta không khó tìm thấy những bài viết nào là bài trừ vacxin.

  Trả lờiXóa
 3. Cũng có thể số rận chủ nhận ra tiêu chí xét giải thưởng Lê Đình Lượng năm nay “khá khoai” như vậy, nên có thể thấy từ khi “Việt Tân” phát động cũng chẳng có mấy rận chủ mặn mà hưởng ứng, khác hẳn với mọi năm khi các rận chủ thi nhau đề cử. Suy cho cùng cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”, hay một số các giải nhân quyền khác của “Việt Tân” lập ra cũng chỉ là một giải thưởng vớ vẩn, “mỡ treo miệng mèo” đối với những rận chủ hám danh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. có thể thấy: Nói về tiêu chí cứu trợ của số rận chủ đối với người dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 thì quả là không đúng đối tượng, bởi những “dấu ấn” của số rận chủ trước diễn biến phức tạp đại dịch Covid-19 chỉ là những hoạt động chống phá, tuyên truyền xuyên tạc gây chia rẽ vùng miền, hay phát động phong trào “tẩy chay vắc xin” mà thôi. Bên cạnh đó, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch Codi-19” của Đảng, Nhà nước, đồng nghĩa với đó không hề có chuyện “người dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 bị chính quyền bỏ rơi” như tiêu chí mà “Việt Tân” đưa ra.

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng cái giải thưởng gọi là giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng này của bè lũ Việt Tân thật đáng cười nhạo vì lố lăng. Bất kì giải thưởng hợp pháp nào cũng phải được tổ chức hợp pháp và nhân dân ít nhất một nước công nhận, đó là tiêu chí cốt yếu. Đằng này cái giải thưởng vớ vẩn này có tiêu chí đặt ra hoàn toàn không có trên thực tiễn, vì chẳng người dân nào bị bỏ lại phía sau trong cơn đại dịch ở Vn cả, thậm chí công tác chống dịch ở VN còn được thế giới tôn vinh và công nhận thì chẳng có lẽ nào mà có thể ghi nhận cái giải thưởng vớ vẩn này của bè lũ Việt Tân cả.

  Trả lờiXóa
 6. Đến hẹn lại lên, các đối tượng lại cấu kết với nhau để lựa chọn những cái tên "danh giá" vì nhân quyền. Nhưng tất cả chỉ là chiêu bài nhằm khuếch trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi để tăng sức ảnh hưởng, dễ bề hoạt động chống đối, tuyên truyền các luận điệu vì nhân quyền

  Trả lờiXóa
 7. Nói về tiêu chí cứu trợ của số rận chủ đối với người dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 thì quả là không đúng đối tượng, bởi những “dấu ấn” của số rận chủ trước diễn biến phức tạp đại dịch Covid-19 chỉ là những hoạt động chống phá, tuyên truyền xuyên tạc gây chia rẽ vùng miền, hay phát động phong trào “tẩy chay vắc xin” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. “Việt Tân” đăng tải thông tin trên trang facebook về việc trao giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2021 cho số rận chủ trong nước là nhằm pr và đánh bóng tên tuổi, hòng gây chú ý, nuôi lớn một công cụ để chống phá nhà nước, không khác gì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trước đây

  Trả lờiXóa
 9. Lê Đình Lượng là ai? Giải thưởng Lê Đình Lượng là giải thưởng do tổ chức khủng bố “Việt Tân” tự lập ra vào cuối năm 2018 giành cho một kẻ chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật, đã bị Tòa án nhân nhân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 20 năm tù. Hay nói đúng hơn là cổ súy, chống lung cho kẻ phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 10. Thực chất cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”, hay một số các giải nhân quyền khác của “Việt Tân” lập ra cũng chỉ là một giải thưởng vớ vẩn đối với những rận chủ hám danh. Gọi là giải thưởng cũng chỉ là cái để kêu gọi, gom tiền chia chát cho nhau mà thôi. Một hình thức "từ thiện lừa đảo mang danh dân chủ"

  Trả lờiXóa
 11. việc “vinh danh” 3 kẻ đang thi hành với những tội danh cụ thể, có chứng cứ, tài liệu sát thực đàng hoàng, “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đã, đang làm cái điều mà cả xã hội Việt Nam lên án: Bênh vực, ủng hộ cho những tên tội phạm.

  Trả lờiXóa
 12. Có lẽ bấy nhiêu là đủ để lột tẩy cái chiêu trò cũ kỹ “đến hẹn lại lên” của tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”. Đến nay đã có hơn 50 cá nhân và 05 tổ chức “đình đám” đã được tổ chức này trao giải.

  Trả lờiXóa
 13. Không khó để nhận ra âm mưu của tổ chức này là thêu dệt nên bức tranh nhân quyền “méo mó” tại Việt Nam, xuyên tạc và bôi nhọ nhằm tạo cớ để các tổ chức, cá nhân nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam và hoạt động chống phá, sâu xa hơn nữa là hướng đến dựng lại chế độ Việt Nam Cộng Hòa xưa cũ vốn không còn phù hợp.

  Trả lờiXóa
 14. Trên thực tế sau khi thành lập, tổ chức này đã thường xuyên có sự móc nối với một số tổ chức phi chính phủ thường xuyên chống phá Việt Nam, xuyên tạc vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, hàng năm thường sử dụng chiêu bài đưa ra báo cáo nhân quyền hay trao giải thưởng nhân quyền để thực hiện âm mưu chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” thường núp dưới chiêu bài dân chủ nhân quyền để chống Việt Nam thông qua các hình thức như: lợi dụng mạng xã hội tuyên truyền thông tin sai sự thật; kêu gọi, vận động sử bảo trợ của một số tổ chức cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam; gửi “thư ngỏ” đến các tổ chức nước ngoài nhằm can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam; hỗ trợ các đối tượng chống phá trong nước…

  Trả lờiXóa
 16. Một trong những món quà mang giá trị tinh thần và vật chất lớn lao mà các tổ chức thiếu thiện cảm với Việt Nam trao cho số đối tượng chống đối chính trị, phản động ở Việt Nam là “giải thưởng nhân quyền Việt Nam”. Đây là chất kích thích có sức hấp dẫn lớn khiên cho các đối tượng chống đối có trở nên mê mờ vì nó để tạo thành động lực chống phá một cách điên cuồng.

  Trả lờiXóa
 17. đã có không ít đối tượng cũng chỉ vì sự mê hoặc của giải thưởng mà đánh mất đi lý trí, lòng tự tôn dân tộc, sẵn sàng làm con rối để bị sai khiến thực hiện các hành vi xâm hại trực tiếp đến an ninh, an toàn của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. có thể thấy, thủ đoạn của các thế lực thù địch rất tinh vi và sảo quyệt. Họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền để có thể gây dựng những “ngọn cờ” chống đối trong nước và số đối tượng này luôn sẵn sàng thực hiện bất cứ nhiệm vụ nào, dù biết việc làm đó là trái với đạo đức, với lương tâm.

  Trả lờiXóa
 19. những năm quan, những giải thưởng này nở rộ như “nấm mọc sau mưa”, có thể kể đến như “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” của Việt Tân, “giải thưởng nhân quyền Việt Nam” của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam, giải “Phụ nữ tiêu biểu về bảo vệ quyền tự do ngôn luận” của tổ chức Tự do ngôn luận quốc tế…

  Trả lờiXóa
 20. các thế lực thù địch rất biết khai thác vấn đề nhân quyền đang được cả thể giới quan tâm và thực hiện. Cho nên với cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” do Việt Tân đạo diễn, theo luận điệu được rêu rao, mục tiêu của nó là đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân, tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho cái gọi là nhân quyền của Việt Nam. “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” được Việt Tân bắt đầu trao từ năm 2018 và đang được đám kền kền duy trì cho đến hiện nay.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog