Loa Phường Blog

Việt kiều Mỹ: Facebook đang phá hỏng nền dân chủ, pháp luật Mỹ chỉ áp dụng với dân nghèo?

 Loa Phường 

Ông chủ Facebook liên tục bị đem ra Quốc hội Mỹ điều trần về đủ thứ tội, nhưng chưa thấy ảnh hưởng gì trên thực tế với doanh nghiệp này khiến nhiều diễn đàn người Việt ở Mỹ bàn luận sôi nổi. Mới đây, báo chí Mỹ lại đưa tin Thượng viện về việc lôi Mark ra điều trần về nghe lén, cũng khiến giới Việt kiều đàm luận.Một số cho rằng, Mark luôn xạo và bao biện “Ngày xưa đó, chúng tôi đã tìm tòi, ngăn chặn và xóa đi được khoảng 20% những 'bài viết hận thù – hate speech'. Gần đây, chúng tôi đã có cách tìm tòi, ngăn chặn và xóa đi tới 94% những 'bài viết hận thù – hate speech'". Trên thực tế, Márk không hề làm vậy.

Theo như bản tin rò rỉ mang tên the Facebook Papers tiết lộ thì đội ngũ Facebook chỉ tìm tòi, ngăn chặn và xóa đi chưa được 5% những “bài viết hận thù – hate speech”.

Họ cho rằng, Mark “lộng hành”, xem thường pháp luật Mỹ vì Facebook đã nắm giữ trong tay hơn 80 công ty lớn nhỏ có liên quan đã thôn tính gần 20 năm qua, trong đó có hơn chục công ty lớn liên quan đến các mạng xã hội, như:

1. Facebook

2. Messenger

3. WhatsApp

4. Oculus VR

5. Instagram

6. FriendFeed

7. Ascenta

8. Giphy

9. CRTL laboratories

10. LiveRail

11. Onavo

12. Tbh

13. Redkix

14. Parse

15. Atlas Solutions

(Tài liệu tham khảo cứ Google “What companies does Facebook own?” là ra nguyên cả danh sách)

Hiện nay có khoảng 2.93 (gần 3 tỷ) người, khoảng gần 40% dân số trên thế giới, sử dụng Facebook thường xuyên, con số ghi danh nhưng ít khi sử dụng nâng tỷ số này cao hơn rất nhiều. Riêng ở Mỹ, tỷ lệ người sử dụng Facebook nằm ở mức xấp xỉ 70% trên tổng dân số. Với tỷ lệ như này, không phe phái chính trị nào của Mỹ không thỏa hiệp với Mark cả.

Một Việt kiều Mỹ - chuyên gia chống cộng tích cực trên mạng oán thán: “Luật pháp của Mỹ chỉ giỏi xử dân nghèo thôi, còn người có tiền và quyền lực thì có phạm tội tày trời đi nữa, chỉ 1 câu “ ân xá “ rồi nó tiếp tục ra xã hội quậy phá tiếp”.

Buồn cười là sự bất mãn này, họ chỉ nói riêng với nhau, còn khi đưa lên các trang chống chính quyền Việt Nam thì lại cứ khư khư Việt Nam phải theo mô hình dân chủ của Mỹ đất nước mới phát triển, dân chúng mới hạnh phúc thực sự!?!

 

11 nhận xét:

 1. Một Việt kiều Mỹ - chuyên gia chống cộng tích cực trên mạng oán thán: “Luật pháp của Mỹ chỉ giỏi xử dân nghèo thôi, còn người có tiền và quyền lực thì có phạm tội tày trời đi nữa, chỉ 1 câu “ ân xá “ rồi nó tiếp tục ra xã hội quậy phá tiếp”.Buồn cười là sự bất mãn này, họ chỉ nói riêng với nhau, còn khi đưa lên các trang chống chính quyền Việt Nam thì lại cứ khư khư Việt Nam phải theo mô hình dân chủ của Mỹ đất nước mới phát triển, dân chúng mới hạnh phúc thực sự!?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Mỹ cũng tồn tại nhiều vấn đề làm người dân bức xúc triền miên hàng mấy chục năm mà không thể giải quyết được, tư bản luôn phải để kẻ hở cho những người có tiền được quyền lộng hành hoạt động, người dân nghèo luôn phải chịu khó khăn nhiều nhất, qua đợt dịch covid vừa rồi là đủ hiểu

   Xóa
 2. Nực cười nhất là sự bất mãn này, họ chỉ nói riêng với nhau, còn khi đưa lên các trang chống chính quyền Việt Nam thì lại cứ khư khư Việt Nam phải theo mô hình dân chủ của Mỹ đất nước mới phát triển, dân chúng mới hạnh phúc trong khi thực tế Việt Nam đang là một trong những nước có nền hòa bình được cả thế giới công nhận và chính nước Mỹ mới là nước đng rối loạn vì phân biệt chủng tốc trên thế giới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Mỹ chỉ được cái hào nhoáng bên ngoài, qua một đợt covid là hiểu nhân quyền ở Mỹ kém và nạn phân biệt giai cấp nặng nề đến mức độ nào, thế mà đám rận thấy mà làm lơ đi, tiếp tục tung hô nền văn hóa Mỹ, tuyên truyền về một Việt Nam học theo Mỹ, trong khi đất nước chúng ta đảm bảo nhân quyền tốt hơn rất nhiều

   Xóa
 3. Buồn cười là sự bất mãn này, họ chỉ nói riêng với nhau, còn khi đưa lên các trang chống chính quyền Việt Nam thì lại cứ khư khư Việt Nam phải theo mô hình dân chủ của Mỹ đất nước mới phát triển, dân chúng mới hạnh phúc thực sự!?!

  Trả lờiXóa
 4. Đến cả 1 kẻ được coi là chuyên gia chống cộng tích cực trên mạng oán thán: “Luật pháp của Mỹ chỉ giỏi xử dân nghèo thôi, còn người có tiền và quyền lực thì có phạm tội tày trời đi nữa, chỉ 1 câu “ ân xá “ rồi nó tiếp tục ra xã hội quậy phá tiếp”. Vạy tại sao pháp luật owrw Mỹ như vậy, nhan quyền của Mỹ đã chà đạp con người như vậy tại sao làng rận chủ kia suốt ngày lại đi rêu rao Việt Nam nên học hỏi Nước Mỹ,,,Phải chăng chúng đang tự vã vào miệng mình chăng.

  Trả lờiXóa
 5. Họ cho rằng, Mark “lộng hành”, xem thường pháp luật Mỹ vì Facebook đã nắm giữ trong tay hơn 80 công ty lớn nhỏ có liên quan đã thôn tính gần 20 năm qua, trong đó có hơn chục công ty lớn liên quan đến các mạng xã hội

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay có khoảng 2.93 (gần 3 tỷ) người, khoảng gần 40% dân số trên thế giới, sử dụng Facebook thường xuyên, con số ghi danh nhưng ít khi sử dụng nâng tỷ số này cao hơn rất nhiều. Riêng ở Mỹ, tỷ lệ người sử dụng Facebook nằm ở mức xấp xỉ 70% trên tổng dân số. Với tỷ lệ như này, không phe phái chính trị nào của Mỹ không thỏa hiệp với Mark cả.

  Trả lờiXóa
 7. Họ cho rằng, Mark “lộng hành”, xem thường pháp luật Mỹ vì Facebook đã nắm giữ trong tay hơn 80 công ty lớn nhỏ có liên quan đã thôn tính gần 20 năm qua, trong đó có hơn chục công ty lớn liên quan đến các mạng xã hội,

  Trả lờiXóa
 8. Một số cho rằng, Mark luôn xạo và bao biện “Ngày xưa đó, chúng tôi đã tìm tòi, ngăn chặn và xóa đi được khoảng 20% những 'bài viết hận thù – hate speech'. Gần đây, chúng tôi đã có cách tìm tòi, ngăn chặn và xóa đi tới 94% những 'bài viết hận thù – hate speech'". Trên thực tế, Márk không hề làm vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Ông chủ Facebook liên tục bị đem ra Quốc hội Mỹ điều trần về đủ thứ tội, nhưng chưa thấy ảnh hưởng gì trên thực tế với doanh nghiệp này khiến nhiều diễn đàn người Việt ở Mỹ bàn luận sôi nổi. Mới đây, báo chí Mỹ lại đưa tin Thượng viện về việc lôi Mark ra điều trần về nghe lén, cũng khiến giới Việt kiều đàm luận.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog