Loa Phường Blog

Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm bị bắt vì đưa tin về Đồng Tâm?

 Biển Xanh

         

Việc hai rận chủ cầm đầu trong hai nhóm công dân khiếu kiện La Dương, La Nội - phường Dương Nội là Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm chuẩn bị được đưa ra xét xử tới đây là chủ đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng rận chủ. Ngay khi thông tin về phiên tòa được số luật sư bào chữa và thân nhân các bị can đăng tải, số rận chủ tích cực chia sẻ, tuyên truyền với những luận điệu cũ rích như: cho rằng chính quyền “đàn áp, bắt giữ người yêu nước”, kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng rận chủ, các tổ chức nhân quyền... Số báo đài “phản động” như RFA, BBC, VOA cũng không đứng ngoài cuộc, khi đã có hàng loạt bài về phiên tòa xét xử 2 rận chủ này. Đáng chú ý, trong những bài “kêu khóc” cho Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm, số rận chủ cũng như số thân nhân đều lồng ghép, cho rằng việc Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm bị bắt vì là người dám lên tiếng trong vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020. Điển hình như, Đỗ Thị Thu (vợ Trịnh Bá Phương) trích dẫn những chứng cứ mà Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội thu thập liên quan vụ việc tại Đồng Tâm (gồm 02 video, 43 bài viết); RFA có bài viết với tựa đề: “Cáo trạng: Ông Trịnh Bá Phương và bà Nguyễn Thị Tâm bị bắt vì lên tiếng vụ Đồng Tâm”...

Qua những luận điệu trên có thể thấy:

Thứ nhất, vụ việc tại Đồng Tâm đến nay đã được khép lại, mọi tình tiết đã được làm sáng tỏ qua phiên tòa xét xử sơ thẩm, phúc thẩm; số đối tượng chủ mưu, cầm đầu như Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Nguyễn Văn Tuyển, Bùi Viết Hiểu... đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình gây ra. Qua đó cho thấy, những thông tin mà Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm đưa tin liên quan trong vụ việc Đồng Tâm trước đây, như cho rằng “chính quyền, công an đưa quân đàn áp người dân Đồng Tâm trong đêm...” là hoàn toàn xuyên tạc, bịa đặt.

Thứ hai, việc số thân nhân, rận chủ, số báo đài phản động đang cố tình “lập lờ đánh lận con đen” khi cố tình cho rằng Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm bị bắt vì dám “lên tiếng” trong vụ việc Đồng Tâm. Ở đây cần phải cần phân biệt rõ, việc Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm bị bắt vì hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt, vi phạm quy định pháp luật Việt Nam, mà cụ thể là tội “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” – Điều 117 Bộ luật hình sự 2015. Qua đó cho thấy luận điệu tuyên truyền của số thân nhân, rận chủ về phiên tòa hiện nay khi gắn với vụ việc tại Đồng Tâm chỉ là chiêu trò để PR, kể công kể trạng, tạo sự chú ý, ủng hộ của dư luận mà thôi.

Thứ ba, mặc dù phiên tòa Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm đã được làm “truyền thông” khá bài bản, từ sớm, tuy nhiên qua theo dõi đến nay tất cả những lời ủng hộ của số rận chủ cũng chỉ là màn “cào phím” mà thôi, chưa rận chủ nào dám đứng ra kêu gọi, tụ tập để ủng hộ phiên tòa, khắc hẳn so với những phiên tòa xét xử số rận chủ trước đây.

Ngày 26/10/2021, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã có thông báo về việc tạm hoãn phiên tòa xét xử Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm như dự kiến vào ngày 03/11/2021. Với những chiêu trò truyền thông của số thân nhân, rận chủ nêu trên, để xem phiên tòa diễn ra trong thời gian tới sẽ có mấy rận chủ tham gia hưởng ứng, hay việc ủng hộ cũng chỉ dừng lại ở hô khẩu hiệu mà thôi.

 

 

 

15 nhận xét:

 1. Đến bây giờ mà vẫn có kẻ già mồm cho rằng 2 đối tượng trên là bị oan, bị đàn áp do dám lên tiếng trong vụ Đồng Tâm. Xin khẳng định rằng hành vi của chúng có tính chất xuyên tạc, chống đối, bôi nhọ chính quyền, đủ để cấu thành tội phạm và bị xử lí trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Cái gì mà “đàn áp, bắt giữ người yêu nước”, thôi ba cái trò xuyên tạc cũ rít này thì quá quen rồi. Xuyên tạc, chống phá thế kia mà kêu oan, oan cái gì đâu ra? Hành vi của chúng đã đủ cấu thành tội phạm “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” – Điều 117 Bộ luật hình sự 2015

  Trả lờiXóa
 3. Việc Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm, hai rận chủ cầm đầu trong hai nhóm công dân khiếu kiện phường Dương Nội chuẩn bị được đưa ra xét xử chắc là tin nóng hổi cho đám "dân chủ" ngoài kia bâu vào xâu xé, phán xét, vu khống chính quyền đây mà

  Trả lờiXóa
 4. Khi thông tin về phiên tòa đăng tải, một số kẻ đã chia sẻ, tuyên truyền với những luận điệu cũ rích như: cho rằng chính quyền “đàn áp, bắt giữ người yêu nước”, kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng. Lần nào cũng thế mà, hô hoán, kêu gọi, nhưng toàn là vì tiền cả thôi

  Trả lờiXóa
 5. Này nhé, số đối tượng chủ mưu, cầm đầu như Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Nguyễn Văn Tuyển, Bùi Viết Hiểu đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình gây ra. Ắt hắn Phương Tư có mối liên hệ hoặc bênh vực cho lũ này nên mới lấy chuyện này ra để xuyên tạc, vu khống

  Trả lờiXóa
 6. Mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương… đúng là có lên tiếng về sự việc Đồng Tâm, và có thể nỏi là lên tiếng tích cực nhất, hung hăng nhất, tất nhiên là theo hướng vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc về sự việc này. Nhưng đó chỉ là một trong số nhàng vụ việc cụ thể mà mẹ con nhà này lợi dụng để tuyên truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. hành vi tuyên truyền về Đồng Tâm chỉ là một trong chuỗi các hành vi vi phạm liên tiếp của mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương. Mẹ con Thêu, Phương, Tư đã thực hiện nhiều hành vi tuyên truyền, xuyên tạc bịa đặt nhiều vấn đề chứ không chỉ riêng sự việc tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn đống đĩa CD dày cộp mà lực lượng An ninh sử dụng làm tài liệu, chứng cứ bắt, khởi tố mẹ con này đủ thấy họ vi phạm pháp luật điên cuồng như thế nào. Có tội đền tội, vi phạm pháp luật thì phải bị pháp luật xử lý, đó là điều tất yếu. Thế nên đừng đánh bùn sang ao về việc mẹ con Thêu, Phương bị bắt chỉ vì đưa tin về Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 9. Như vậy, không chỉ bịa đặt vụ việc ở Đồng Tâm mà ba mẹ con nhà Trịnh Bá Phương còn soạn thảo, phát tán, tuyên truyền sai sự thật về chính quyền địa phương, nhằm chống nhà nước Việt Nam. Đằng sau đó là sự kích động của các thế lực thù địch, phản động.

  Trả lờiXóa
 10. Cấn Thị Thêu từ lâu đã được người dân thủ đô Hà Nội đặt cho biệt danh là “Chí
  phèo” của vùng đất Dương Nội. Với khả năng lôi kéo, dụ dỗ, kích động quần chúng
  nhân dân khiếu kiện chây ỳ; sử dụng các băng rôn, hô khẩu hiệu, biểu ngữ với
  những nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng,
  chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, “dân oan” gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 11. Làm sai thì phải nhận tội mà thôi, có gì mà thắc mắc chứ, bản thân Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu lâu này có nhiều hành động chống phá, hành vi của chúng quá rõ ràng và tất nhiên sẽ bị phạt vào tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Thứ hai, việc số thân nhân, rận chủ, số báo đài phản động đang cố tình “lập lờ đánh lận con đen” khi cố tình cho rằng Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm bị bắt vì dám “lên tiếng” trong vụ việc Đồng Tâm. Ở đây cần phải cần phân biệt rõ, việc Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm bị bắt vì hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt, vi phạm quy định pháp luật Việt Nam, mà cụ thể là tội “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 13. mặc dù phiên tòa Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm đã được làm “truyền thông” khá bài bản, từ sớm, tuy nhiên qua theo dõi đến nay tất cả những lời ủng hộ của số rận chủ cũng chỉ là màn “cào phím” mà thôi, chưa rận chủ nào dám đứng ra kêu gọi, tụ tập để ủng hộ phiên tòa, khắc hẳn so với những phiên tòa xét xử số rận chủ trước đây.

  Trả lờiXóa
 14. Đáng chú ý, trong những bài “kêu khóc” cho Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm, số rận chủ cũng như số thân nhân đều lồng ghép, cho rằng việc Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm bị bắt vì là người dám lên tiếng trong vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020. Điển hình như, Đỗ Thị Thu (vợ Trịnh Bá Phương) trích dẫn những chứng cứ mà Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội thu thập liên quan vụ việc tại Đồng Tâm (gồm 02 video, 43 bài viết); RFA có bài viết với tựa đề: “Cáo trạng: Ông Trịnh Bá Phương và bà Nguyễn Thị Tâm bị bắt vì lên tiếng vụ Đồng Tâm”.

  Trả lờiXóa
 15. việc số thân nhân, rận chủ, số báo đài phản động đang cố tình “lập lờ đánh lận con đen” khi cố tình cho rằng Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm bị bắt vì dám “lên tiếng” trong vụ việc Đồng Tâm. Ở đây cần phải cần phân biệt rõ, việc Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm bị bắt vì hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt, vi phạm quy định pháp luật Việt Nam, mà cụ thể là tội “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” – Điều 117 Bộ luật hình sự 2015.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog