Loa Phường Blog

Phiên tòa xét xử sơ thẩm Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm: Phản ứng của thân nhân các bị cáo

Biển Xanh

 

Theo thông báo của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, ngày 4/11/2021 sẽ xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương (Dương Nội, Hà Đông) về hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộnh hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Điều 117 BLHS 2015). Trước thông tin này, dư luận người dân Dương Nội, đặc biệt là trên không gian mạng xã hội lại thấy phản ứng hoàn toàn trái ngược nhau của thân nhân bị cáo Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương.Cũng cùng là nông dân, là thân nhân các bị cáo nhưng Trịnh Thị Thảo, Đỗ Thị Thu (chị gái, vợ Trịnh Bá Phương) và Nguyễn Thanh Mai (con gái Nguyễn Thị Tâm) lại có cách suy nghĩ, việc làm hoàn toàn khác nhau. Trước đây Nguyễn Thị Tâm được biết đến là một kẻ “mồm chó, vó ngựa”, các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước thông qua Tâm để hỗ trợ tiền cho số công sân khiếu kiện chây ỳ các tỉnh lưu trú quanh Ban Tiếp dân Trung ương và thân nhân Lê Đình Kình tại Đồng Tâm. Nguyễn Thị Tâm rất ít khi ăn chặn tiền của số công dân khiếu kiện, đó là điều mà Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Thị Tin (Ninh Bình), Nguyễn Đình Tu (Ninh Bình)... vẫn còn chút tôn trọng khi nói về Tâm. Khác với tính cách của mẹ mình, Nguyễn Thanh Mai là một nông dân có trí thức, điềm tĩnh, tỉnh táo. Khi biết lịch xét xử sơ thẩm của mẹ mình, Nguyễn Thanh Mai không có bất cứ phản ứng cực đoan nào, vẫn tiếp tục việc trồng và bán nông sản như những ngày khác. Điều này không có gì lạ, vì trước đó khi Nguyễn Thị Tâm bị các cơ quan bảo vệ pháp luật bắt giữ, những đối tượng chống đối chính trị như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Phương, Đặng Bích Phượng, Trương Văn Dũng... đều muốn sử dụng tiền để dưới danh nghĩa hỗ trợ để kích động, lôi kéo Nguyễn Thanh Mai tham gia gây mất an ninh trật tự; dựng Mai thành “ngọn cờ” giống như Nguyễn Thị Tâm trước đây. Nhưng với một người tri thức, Nguyễn Thanh Mai biết trước đây Nguyễn Thị Tâm (mẹ Mai) đã bị các đối tượng chống đối chính trị lợi dụng nên Nguyễn Thanh Mai đã từ chối thẳng. Nguyễn Thanh Mai tập trung lao động để gửi đồ cho Nguyễn Thị Tâm, không gặp gỡ nhận hỗ trợ từ số đối tượng chống đối chính trị, đón nhận tin xét xử sơ thẩm mẹ mình một cách nhẹ nhàng như một tri thức biết nhận định rõ đúng sai. Với Nguyễn Thanh Mai phiên tòa xét xử sơ thẩm và bản án mẹ mình phải nhận sắp tới là cái giá mà mẹ mình phải trả cho những hành vi vi phạm pháp luật.

Cũng được đưa ra xét xử cùng ngày với Nguyễn Thị Tâm, nhưng thân nhân Trịnh Bá Phương lại phản với thái độ cực đoan, kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước. Trước đây Trịnh Bá Phương cùng với Cấn Thị Thêu là những kẻ lợi dụng một số người dân khiếu kiện Dương Nội làm công cụ để câu kết, nhận hỗ trợ. Do vậy giờ đây Đỗ Thị Thu khi đã sống quen với những đồng tiền bố thí từ những đối tượng chống đối bên ngoài nên việc phiên tòa xét xử Trịnh Bá Phương sắp tới là cơ hội để Đỗ Thị Thu (vợ Phương) làm tiền. Thu cùng với Trịnh Thị Thảo (chị gái Phương) liên tục đăng tải, chia sẻ các bài viết xuyên tạc, nói xấu chính quyền, kêu nghèo kể khổ nhằm tìm sự thương hại của các đối tượng chống đối chính trị. Mặc dù vậy, các đối tượng chống đối chính trị trước đây trên bến dưới thuyền với Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, coi Thu là con cháu như Đặng Bích Phượng, Trương Văn Dũng hay thân nhân Lê Đình Kình tại Đồng Tâm lại hoàn toàn “im lặng” không hề bất kỳ hành động nào ủng hộ Đỗ Thị Thu, Trịnh Thị Thảo.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm chưa diễn ra, nhưng dư luận đã thấy phản ứng trái ngược nhau của thân nhân 2 bị cáo; các đối tượng chống đối chính trị cũng “co mình” không thể hiện thái độ ủng hộ Phương, Tâm vì cũng không muốn giống như hai bị cáo bây giờ. 

6 nhận xét:

 1. Phiên tòa xét xử chưa diễn ra nhưng có thể dễ dàng thấy sự đối lập giữa một bên là thân nhân của các đối tượng còn một bên là những đối tượng từng lớn tiếng bảo vệ ủng hộ nhưng giờ đây cũng bắt đầu sợ hãi và phản ứng không còn mạnh mẽ như trước hay không muốn nói là thờ ơ

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là đám rạn chủ chúng cũng chỉ biết đồng tiền mà thôi, còn những thứ khác ảnh hưởng tới nó thì nó chẳng bao giờ quan tâm. và bản ánh cuối cùng cũng đến với Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương những kẻ chuyên đi chống đối, xuyen tạc , kích động, bôi nhọn lãnh đạo Việt Nam. TUy nhiên giữa 2 gia đình than nhân của Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương lại khác hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 3. NGuyễn THanh Mai là con của Nguyễn Thị Tâm nhưng người có học thức nên đã không bị các đối tượng thù địch lợi dụng để kích động, lôi kéo nhân dân để mong rằng chính quyền sẽ tha cho mẹ mình nhưng chị đã không bị chúng dụ dỗ, mắc mưu bọn chúng. Trái nngược hoàn toàn với gia đình Trịnh Bá Phương liên tục lên mạng xã hội kêu oan, kêu khổ, nói xầu chính quyền thậm tệ. Bởi vì mục đích sau đó không chỉ mong chính quyền thả Phương mà nhờ đó có thể được đám rạnu chủ hải ngoại bố thí choi ít tiền để tiêu. QUa đó cho thấy bộ mặt của đám rận chủ này là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 4. Phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm chưa diễn ra, nhưng dư luận đã thấy phản ứng trái ngược nhau của thân nhân 2 bị cáo; các đối tượng chống đối chính trị cũng “co mình” không thể hiện thái độ ủng hộ Phương, Tâm vì cũng không muốn giống như hai bị cáo bây giờ.

  Trả lờiXóa
 5. Dư luận đưa ra các phản ứng đối lập nhau của thân nhân 2 bị cáo, các đối tượng chống đối chính trị cũng đag im bặt không thể hiện thái độ ủng hộ Phương, vì kì thực chúng chỉ to mồm ban đầu thôi còn khi bị động tới xử lí thì nào ai dám nhận tội lỗi của mình vì chúng cũng không muốn ngồi tù.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thanh Mai chắc cũng biết rằng phiên tòa xét xử sơ thẩm và bản án mẹ mình phải nhận sắp tới là cái giá mà mẹ mình phải trả cho những hành vi vi phạm pháp luật. Mà với những hành vi như vậy thì phải xử phạt là đúng để còn làm gương cho những kẻ khác coi thường pháp luật và chế độ, ngang nhiên làm ra những hành vi chống phá.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog