Loa Phường Blog

Phản ứng miễn cưỡng của đám rận chủ trước thông tin xét xử Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm

 Biển Xanh


Khi luật sư, thân nhân Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương (Dương Nội, Hà Đông) đăng tải trên mạng xã hội về lịch xét xử sơ thẩm với 2 bị cáo vào ngày 04/11/2021, họ mong muốn sự cổ súy từ số đối tượng chống đối chính trị để hy vọng gây được phần nào áp lực với chính quyền. Nhưng tất cả đã rất thất vọng, khi thấy những phản ứng rất hời hợt, nếu không muốn nói là miễn cưỡng của đám rận chủ và số công dân khiếu kiện ở các địa phương khác trước phiên tòa xét xử sơ thẩm Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm sắp tới.Trịnh Thị Thảo, Đỗ Thị Thu là người đầu tiên và cũng là người liên tục đăng tải thông tin, thể hiện sự mong muốn có sự chia sẻ, đồng hành của các đối tượng chống đối chính trị. Trước đây, sau khi Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm bị cơ quan công an bắt giữ thì các đối tượng chống đối chính trị như Đặng Bích Phượng. Trương Văn Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Mạc Văn Trang, Nguyễn Xuân Diện... liên tục đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho Đỗ Thị Thu. Nhưng đó chỉ là thời gian đầu, khi mà việc Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương bị bắt đang được dư luận quan tâm, đám rận chủ chỉ tranh thủ lợi dụng để gây sự chú ý của dư luận. Thời gian gần đây, sau khi Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Trọng Hùng và một số đối tượng chống đối chính trị khác bị các cơ quan bảo vệ bắt giữ về hành vi vi phạm pháp luật thì đám rận chủ như “rắn mất đầu”. Do vậy những phản ứng mang tính hời hợt, không có bất kỳ hoạt động nào thể hiện sự ủng hộ với thân nhân Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương đã bộc lộ bản chất lưu manh, cơ hội của đám rận chủ.

Trên không gian mạng, người ta chỉ thấy các đối tượng chống đối chính trị như Đặng Bích Phượng, Trương Văn Dũng chia sẻ thông tin về lịch xét xử sơ thẩm Tư, Tâm do Trịnh Thị Thảo, Đỗ Thị Thu đăng tải như để điểm danh cho có, để khỏi mang tiếng “qua cầu rút ván”. Bên cạnh đó, sự im lặng của số công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương đang lưu trú quanh Ban tiếp dân trung ương có thể dễ hiểu vì họ vốn đã “quay đầu” với gia đình Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm từ sau khi số này bị bắt giữ. Nguyên nhân cũng xuất phát từ hành động lợi dụng người dân khiếu kiện để ăn chặn tiền của mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương trước đây.

Trong nhóm công dân khiếu kiện còn lại theo mẹ con Cấn Thị Thêu, người ta cũng không thấy bất kỳ người nào có hành động ủng hộ Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm vì từ lâu họ đã hết tin tưởng vào gia đình Thêu, Tâm. Ngay cả thân nhân Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện còn lại tại xã Đồng Tâm cũng hoàn toàn im lặng trước thông tin xét xử sơ thẩm Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm. Nếu trước đây Cấn Thị Thêu, Lê Đình Kình cùng số cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” có quan hệ gắn kết, lợi dụng lẫn nhau để gây sự chú ý của dư luận. Nhưng giờ đây, khi “Tổ đồng thuận” đã tan rã, nên Trịnh Thị Thảo và Đỗ Thị Thu đã hoàn toàn thất vọng, không mong chờ sự ủng hộ từ một số thân nhân, công dân khiếu kiện tại Đồng Tâm tại phiên tòa sơ thẩm xét xử Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm thời gian tới.

Thái độ thờ ơ, miễn cưỡng của đám rận chủ; hành động thể hiện sự quay đầu của số công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương đang lưu trú tại Hà Nội và sự im lặng của thân nhân Lê Đình Kình cùng một số công dân khiếu kiện xã Đồng Tâm đã cho thấy đám rận chủ đã và đang thể hiện rõ bản chất những kẻ cơ hội, lợi dụng. Trịnh Thị Thảo và thân nhân Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm không thể trông đợi vào sự ủng hộ của các đối tượng chống đối chính trị vì bản thân vụ việc liên quan đến Phương, Tâm không còn giá trị lợi dụng như trước đây.

11 nhận xét:

 1. Bọn rận chủ nó cũng chỉ vậy thôi, cũng chỉ là một phường vô loài chống phá, chỉ giỏi nói những thứ sáo rỗng và bè cánh chống phá. Những sự kiện từ Bá Phương, Bá tư rồi đến những rận chủ bị tóm đàu, chúng chỉ chực những kêu gào rồi kêu những tiếng thất thanh. Chúng chỉ vì những lợi ích chứ vì gì nhau đâu mà chúng làm như thật, chúng là những lũ sâu mọt

  Trả lờiXóa
 2. Khi những đối tượng này đã đưa ra xét xử thì đồng nghĩa với việc chúng đã hết giá trị lợi dụng với đám rận chủ và các thế lực bên ngoài. Vậy nên phản ứng của đồng bọn cũng chỉ đến thế thôi, chứ còn mấy mặn mà nữa đâu

  Trả lờiXóa
 3. Theo Bộ Công an, kết quả điều tra ban đầu xác định 4 bị can có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Thái độ thờ ơ, miễn cưỡng của đám rận chủ; hành động thể hiện sự quay đầu của số công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương đang lưu trú tại Hà Nội và sự im lặng của thân nhân Lê Đình Kình cùng một số công dân khiếu kiện xã Đồng Tâm đã cho thấy đám rận chủ đã và đang thể hiện rõ bản chất những kẻ cơ hội, lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 5. Thái độ thờ ơ, miễn cưỡng của đám rận chủ; hành động thể hiện sự quay đầu của số công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương đang lưu trú tại Hà Nội và sự im lặng của thân nhân Lê Đình Kình cùng một số công dân khiếu kiện xã Đồng Tâm đã cho thấy đám rận chủ đã và đang thể hiện rõ bản chất những kẻ cơ hội, lợi dụng. Trịnh Thị Thảo và thân nhân Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm không thể trông đợi vào sự ủng hộ của các đối tượng chống đối chính trị vì bản thân vụ việc liên quan đến Phương, Tâm không còn giá trị lợi dụng như trước đây.

  Trả lờiXóa
 6. Sự vụ đã được làm rõ, những đối tượng phạm tội đã bị khởi tố theo đúng quy định nghiêm minh của pháp luật. Vụ việc Đồng Tâm vốn dĩ phải trái đã rõ ràng. Bọn rận chủ lợi dụng vụ việc này để thừa nước đục thả câu, nạp tiền cho mấy tên cùng một giuộc để chống phá pháp luật, chống phá cơ quan chức năng. Nhưng có lẽ, theo đuổi mãi cái thứ mà chúng không thực hiện được thì chúng cũng phải chán nản bỏ qua thôi

  Trả lờiXóa
 7. Cũng như bao đối tượng phản động khác mà thôi, khi nào còn nằm ngoài vòng pháp luật thì các đồng bọn chẳng tung hô, cổ vũ nhưng một khi đã bị bắt, thậm chí là vào tù thì chúng coi như mất giá trị lợi dụng, thì thử hỏi còn ai quan tâm

  Trả lờiXóa
 8. Tội chuwngscuar Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm đã quá rõ ràng, không còn gì để phải bàn cãi nữa, mọi sự đã rõ. Kẻ phạm tội phải bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật thôi, nhất là đối với hành vi chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân, làm suy yếu chính quyền nhân dân,... luật pháp Việt Nam nhất quyết không bỏ lọt bất kì đối tượng nào

  Trả lờiXóa
 9. Trên không gian mạng, người ta chỉ thấy các đối tượng chống đối chính trị như Đặng Bích Phượng, Trương Văn Dũng chia sẻ thông tin về lịch xét xử sơ thẩm Tư, Tâm do Trịnh Thị Thảo, Đỗ Thị Thu đăng tải như để điểm danh cho có, để khỏi mang tiếng “qua cầu rút ván”.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Trên không gian mạng, người ta chỉ thấy các đối tượng chống đối chính trị như Đặng Bích Phượng, Trương Văn Dũng chia sẻ thông tin về lịch xét xử sơ thẩm Tư, Tâm do Trịnh Thị Thảo, Đỗ Thị Thu đăng tải như để điểm danh cho có, để khỏi mang tiếng “qua cầu rút ván”. Bên cạnh đó, sự im lặng của số công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương đang lưu trú quanh Ban tiếp dân trung ương có thể dễ hiểu vì họ vốn đã “quay đầu” với gia đình Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm từ sau khi số này bị bắt giữ. Nguyên nhân cũng xuất phát từ hành động lợi dụng người dân khiếu kiện để ăn chặn tiền của mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương trước đây.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog