Loa Phường Blog

Ông Mạc Văn Trang và đám zân chủ chớ “hồ đồ” xúc phạm Giáo hội Phật giáo Việt Nam?

Loa Phường 


“Tâm trong, trí sáng - Tuổi cao, chí càng cao” câu nói này được con cháu thường chúc đến những bậc sinh thành, có ân đức với mình với ý nghĩa rất nhân văn, ông Mạc Văn Trang đã làm nghề giáo nhiều năm cũng chạy theo trào lưu phong trào zân chủ, ba que lợi dụng tang lễ bậc Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam công kích chính quyền, đả phá, chế giễu Giáo hội vì “mục đích nào đó” mà làm tang lễ một cách “linh đình”, “KHÔNG THỰC HIỆN DI NGUYỆN CỦA ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH PHỔ TUỆ”… với nội dung thêm thắt nhằm hướng dư luận đến những suy nghĩ tiêu cực.


Trên thực tế, trong ngày 22 và 23/10/2021, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã tổ chức lễ tang cho Cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ theo đúng nghi thức Phật giáo; đây là công việc đại sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như chúng tăng, ni, phật tử trong và ngoài nước đối với bậc đức cao vọng trọng của Giáo hội; việc thực hiện tang lễ đảm bảo theo đúng di nguyện của cố Đại lão Hòa thượng là đơn giản. Ban Tổ chức lễ tang do các chức sắc có đạo hạnh, đạo đức, uy tín của Giáo hội đảm nhiệm. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, việc tổ chức tang lễ đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tuân thủ. Đã có nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến phúng viếng, chia buồn cùng Giáo hội vì sự ra đi của Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng. Việc làm này đều được chức sắc, quý phật tử ủng hộ, ghi nhận; các tôn giáo khác trong và ngoài nước cũng đều đánh giá rất tốt và đây chính là minh chứng của “tự do tôn giáo”, “quyền con người” được Nhà nước đảm bảo mà ông Mạc Văn Trang cùng các tổ chức phản động hàng ngày xuyên tạc, vu cáo.

Qua tìm hiểu Đại lão Hoà thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Nguyên Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tây (nay là Tp. Hà Nội); Uỷ viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Viện chủ Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội. Đại lão Hoà thượng đã có nhiều đóng góp to lớn cho Đạo pháp và Dân tộc,  Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý tuyên dương công đức.

Ngay sau khi cố Đại lão Hòa thượng viên tịch, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có Thông bạch đặc biệt số 259/TBĐB-HĐTS ngày 21/10/2021, về việc tổ chức lễ tang trong đó ghi rõ:

“Thể theo di nguyện trên của Đức Pháp chủ và trước bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN quyết định tổ chức Lễ truy điệu tưởng niệm và Lễ nhập bảo tháp Đức Pháp chủ theo hình thức trực tiếp (đối với Tăng Ni trên địa bàn Tp. Hà Nội) và trực tuyến tới trụ sở GHPGVN các cấp, tới các chùa, cơ sở tự viện cả nước trong cùng thời gian.

Ban Thường Hội đồng Trị sự GHPGVN kính đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các cấp treo Phật kỳ rủ, thiết lập hương án, di ảnh của Đức Pháp chủ và tổ chức tưởng niệm tại trụ sở. Các chùa, cơ sở tự viện đồng thời cử chuông trống Bát nhã và niệm Phật đúng vào thời gian Giáo hội tổ chức lễ tưởng niệm vào hồi 09h00 ngày 24/10/2021 (tức ngày 19/9/Tân Sửu). Ban Tổ chức sẽ truyền hình trực tiếp lễ tưởng niệm trên Kênh truyền hình An Viên, và trực tuyến trên các nền tảng Fanpage: Phật Sự online, Butta, Báo Giác Ngộ, Facebook, YouTube …

Để lễ tang được trọn vẹn theo di nguyện của Đức Pháp chủ, kính đề nghị quý Tăng Ni, Phật tử phối hợp cùng Ban Tổ chức thực hiện theo nội dung Thông bạch đặc biệt này”.

Theo di nguyện của cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thực hiện các nghi lễ theo đúng nghi thức; các tông, phái Phật giáo trong cả nước đều tổ chức tưởng niệm Hòa thượng từ xa. Việc chức sắc, tín đồ Phật giáo tập trung về Tổ đình Viên Minh chỉ là một số lượng rất nhỏ trong hơn 10 triệu tín đồ, nếu không có đại dịch Covid-19 với uy tín của Cố Đại lão Hòa thượng trong giới tăng ni, phật tử có lẽ không cần phải thông báo, hàng triệu tín đồ sẽ đổ về Hà Nội với lòng thành kính, tri ân những đóng góp của Hòa thượng. Không chỉ với Phật giáo mà với cả các tôn giáo như Công giáo, Tin lành, Cao đài, Hòa Hảo chỉ cần một vị Trưởng lão qua đời, hàng triệu người cũng có thể tập trung, chứ đừng nói đến một vị Pháp chủ của một Giáo hội với hơn 10 triệu tín đồ trên giấy tờ và vài chục triệu tín đồ đang chịu ảnh hưởng của Phật giáo.

Việc làm của ông Mạc Văn Trang và đám zân chủ đã thể hiện thái độ cực đoan, báng bổ với một tôn giáo lớn của dân tộc có hàng triệu tín đồ, đi ngược với những gì mà họ luôn ra rả “tự do tôn giáo”, “tôn trọng sinh hoạt tín ngưỡng”, phơi bày thứ “tiêu chuẩn kép” trong hành xử giữa các tôn giáo khác nhau trong xã hội Việt Nam

13 nhận xét:

 1. Việc làm của ông Mạc Văn Trang và đám zân chủ đã thể hiện thái độ cực đoan, báng bổ với một tôn giáo lớn của dân tộc có hàng triệu tín đồ, đi ngược với những gì mà họ luôn ra rả “tự do tôn giáo”, “tôn trọng sinh hoạt tín ngưỡng”, phơi bày thứ “tiêu chuẩn kép” trong hành xử giữa các tôn giáo khác nhau trong xã hội Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Lại là thằng già Mạc Văn Trang, một tên ngáo sư vô học, hắn khoongc hri quay lại chống đối nói xấu Đảng, Nhà nước ta mà cơ bản nó rất hằn học chế độ, hằn học các tôn giáo tín ngưỡng trong đó có Phật Giaso. Ta biết rằng Phật giáo hàng ngàn năm nay đồng hành cùng dân tộc, đạo pháp-dân tộc và CNXH. Đất nước ta xem phật giáo là đời sống tinh thần, tâm linh của nhân dân, thế nhân MVT lại báng bổ, hằn học nói nhăng nói cuội. Đem hình ảnh phật giáo lên MXH để xúc phạm, là việc không chấp nhận được. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ để xử lý hành vi vô học này.

  Trả lờiXóa
 3. Sự kính trọng là dành cho những bậc nhà giáo đã lão luyện, nhưng còn ông Mạc Văn Trang này thì không thể, đã làm nghề giáo nhiều năm mà còn chạy theo trào lưu phong trào zân chủ, ba que lợi dụng tang lễ bậc Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam công kích chính quyền, đả phá chế độ là không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến phúng viếng, chia buồn cùng Giáo hội vì sự ra đi của Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo nói chung. Để xem mấy ông này còn xuyên tạc kiểu gì được, “tự do tôn giáo”, “tôn trọng sinh hoạt tín ngưỡng” ở đó đấy

  Trả lờiXóa
 5. Sự xuyên tạc, khiêu khích của ông Mạc Văn Trang và đám zân chủ đối với Nhà nước cũng như với Phật giáo đã thể hiện thái độ cực đoan, báng bổ với một tôn giáo lớn của dân tộc, đi ngược với những gì mà họ luôn ra rả “tự do tôn giáo”. Giống như tự mình vả vào miệng mình ấy

  Trả lờiXóa
 6. Những ngày vừa qua, lão zân chủ già Mạc Văn Trang liên tục có những bài viết thể hiện thái độ bênh vực Phạm Đoan Trang trên mạng xã hội. Nhiều người tự hỏi, không biết vì lý do gì mà Mạc Văn Trang lại ra sức kêu oan cho Phạm Đoan Trang như vậy? Xuất phát từ tình cảm cá nhân, liên quan đến lợi ích của đám rận chủ lưu manh hay đó là sự thoái hóa, biến chất của một người vốn có học hàm, học vị Phó Giáo sư, Tiến sĩ như Mạc Văn Trang.

  Trả lờiXóa
 7. Đã có bài viết phê phán sự lệch lạc về mặt nhận thức, thái độ chống đối chính quyền một cách cực đoan của Mạc Văn Trang xuất hiện trên các Blog, các diễn đàn công khai trên mạng. Đặc biệt, cộng đồng, dư luận trong nước tỏ ra vô cùng phẫn nộ khi mới đây, ông này tiếp tục đăng dòng trạng thái so sánh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Phạm Đoan Trang:“Nguyễn Ái Quốc chống Pháp khét tiếng, Tòa án Hồng Kông xét xử, luật sư Loseby cãi ông vô tội. Phạm Đoan Trang sao không vô tội”.

  Trả lờiXóa
 8. Không ai nghĩ những lời lẽ như vậy được phát ngôn bởi một ông lão đã ngoài 80 tuổi lại là người có học thức cao như Mạc Văn Trang. Những tưởng với trình độ cộng với sự chín chắn, từng trải của mình, Mạc Văn Trang phải hiểu công lao to lớn, trời biển của Bác Hồ với dân tộc Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, nhà tư tưởng, nhà chính trị lỗi lạc được cả thế giới yêu mến, nể phục, được Nhân dân Việt Nam tôn thờ như lãnh tụ vĩ đại, vị cha già của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Mạc Văn Trang bất chấp tất cả để đòi vô tội cho Phạm Đoan Trang dù biết ả ta là một người đàn bà phản động, bán rẻ linh hồn cho tổ chức khủng bố Việt Tân và các lực lượng thù địch chống phá đất nước ta. Mạc Văn Trang đi so sánh Bác với một kẻ zân chủ hám lợi, ôm chân ngoại bang chống phá chính quyền. Lão trở cờ Mạc Văn Trang đang cố tình đánh đồng một vị lãnh tụ đấu tranh đòi quyền tự do, độc lập cho dân tộc với một kẻ lợi dụng chính quyền tự do đó để chống lại đất nước, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi xúc phạm lãnh tụ của Mạc Văn Trang không thể chấp nhận, tha thứ được, nó càng đáng lên án hơn khi ông này không thể hiện sự gương mẫu, mẫu mực của những người cao tuổi. Đáng lẽ ở cái độ tuổi gần đất xa trời, Mạc Văn Trang cần phải làm gương cho con, cháu, đấu tranh chống cái xấu, cái tiêu cực, chống những tư tưởng, quan điểm sai trái, thù địch thì ông ta lại vào hùa với đám phản động làm càn.

  Trả lờiXóa
 11. Cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ là bậc đức cao vọng trọng của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, trên thực tế nghi lễ đã tiến hành con hơi "khiêm tốn" vì dịch bệnh chứ ở đâu ra. Vậy mà chúng lại chế giễu Giáo hội vì “mục đích nào đó” mà làm tang lễ một cách “linh đình”, “KHÔNG THỰC HIỆN DI NGUYỆN CỦA ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH PHỔ TUỆ”… với nội dung thêm thắt nhằm hướng dư luận đến những suy nghĩ tiêu cực. Hành vi, lời nói của Mạc Văn Trang không thêt chấp nhận được, nó đáng lên án hơn bao giờ hết,

  Trả lờiXóa
 12. Hành động của ông Mạc Văn Trang và đồng bọn đã thê rhienej một thái độ đối lập rõ ràng với một tôn giáo lớn ở Việt Nam, điều này hco thấy bản chất của ông ta cũng chẳng tốt đẹp gì khi dám công khai phản bác di nguyện của một vị sư có tiếng trong Phật giáo

  Trả lờiXóa
 13. “Tâm trong, trí sáng - Tuổi cao, chí càng cao” câu nói này được con cháu thường chúc đến những bậc sinh thành, có ân đức với mình với ý nghĩa rất nhân văn, ông Mạc Văn Trang đã làm nghề giáo nhiều năm cũng chạy theo trào lưu phong trào zân chủ, ba que lợi dụng tang lễ bậc Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam công kích chính quyền, đả phá, chế giễu Giáo hội vì “mục đích nào đó” mà làm tang lễ một cách “linh đình”, “KHÔNG THỰC HIỆN DI NGUYỆN CỦA ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH PHỔ TUỆ”… với nội dung thêm thắt nhằm hướng dư luận đến những suy nghĩ tiêu cực.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog