Loa Phường Blog

Mỗi năm, Mỹ “xử tử” 6-8 triệu chó mèo!

Loa Phường 

Chương trình nghiên cứu mang tên của nhóm Peta có tên Euthanasia đưa ra con số khoảng 6 đến 8 triệu con vật được các trại nuôi thú ở Mỹ “xử lý” mỗi năm. Mặc dù một số con đã được nhận lại chủi hoặc nhận nuôi, gần 4 triệu con chó và mèo “không mong muốn” vẫn bị bỏ lại. Các trại tạm trú cho động vật không thể nuôi dưỡng và hỗ trợ tất cả những loài động vật này một cách nhân đạo cho đến khi chúng chết tự nhiên. Chúng sẽ bị buộc phải sống trong những cái lồng hoặc cũi chật chội trong nhiều năm, cô đơn và căng thẳng.Cố gắng xây dựng đủ nơi trú ẩn cho động vật để nuôi giữ những con vật vô gia cư bất tận là bất khả, xong việc thả rông chúng đi lang thang trên đường phố cũng không phải là một lựa chọn nhân đạo.  Có nhiều cách để “xử tử” các con thú “không mong muốn” này.

Euthanasia theo nghĩa đen có nghĩa là "chết tốt", và tử thần thực sự - được cung cấp bằng cách tiêm natri pentobarbital vào tĩnh mạch - là không đau, nhanh chóng. Do số lượng thú nuôi không mong muốn tăng cao và thiếu những ngôi nhà tốt, nên đôi khi điều nhân đạo nhất mà nhân viên nơi trú ẩn có thể làm là thả một con vật ra khỏi thế giới mà chó và mèo thường được coi là “vật thừa”. Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ và Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ đồng ý rằng tiêm natri pentobarbital vào tĩnh mạch do một chuyên gia được đào tạo thực hiện là phương pháp tử tế nhất, nhân ái nhất để làm chết động vật.

Thật không may, một số động vật sẽ bị giết bởi các quan chức thành phố bằng cách sử dụng các phương pháp không thể chấp nhận được và tàn nhẫn, chẳng hạn như dùng súng. Đạn thường không được đặt chính xác vào đầu con vật đang vật lộn hoặc bị chệch hướng, và một số con vật sống sót sau phát đạn đầu tiên chỉ để bị bắn đi bắn lại.

Nhiều nơi trú ẩn cho động vật vẫn sử dụng các phòng hơi ngạt lỗi thời để giết những con vật không được nhận nuôi hoặc khai hoang. Ngay cả những hộp gas “tốt nhất” cũng có thể khiến những con vật có ý thức cảm thấy kinh hãi khi chứng kiến những con vật khác trong hộp bị co giật và co cứng cơ khi chúng chết dần. Động vật già, trẻ và ốm yếu đặc biệt dễ bị chấn thương do khí và sẽ chết chậm và chết căng thẳng.

Và thật khó tin, ở Mỹ vẫn có những cơ sở giết động vật bằng phương pháp điện giật gây đau đớn hoặc buồng nén tàn nhẫn, khiến khí trong xoang, tai giữa và ruột của động vật giãn nở nhanh chóng, gây khó chịu hoặc đau dữ dội. . Một số động vật sống sót sau lần đi vòng đầu tiên trong buồng giải nén và bị giải nén do thiết bị trục trặc hoặc do sai lầm của người vận hành hoặc vì chúng bị mắc kẹt trong các túi khí. Sau đó, chúng được thực hiện lại một lần nữa trong các thủ tục đau đớn. 

 Cho đến khi kiểm soát được tình trạng quá tải chó và mèo bằng việc giết hại hay nuôi nấng chúng, chúng ta phải ngăn chặn sự đau khổ của những loài động vật không mong muốn theo cách có trách nhiệm và nhân đạo nhất có thể. Euthanasia, được thực hiện đúng cách, thường là lựa chọn từ bi nhất.

 Không biết các ông bà "chó quyền", "mèo quyền" ở Việt Nam có định quyên tiền lập ra trại nuôi dưỡng những con vật bị bỏ hoang như ở Mỹ và các nước phương Tây không nhỉ, hay nếu họ yêu động vật như vậy nên đề xuất sẵn sàng nhận nuôi những con vật có nguy cơ mang virus corona từ các chủ nhân gặp nạn, kể cả những con vật bị "xử tử" bởi các quán nhậu... hay không nhỉ? 


10 nhận xét:

 1. Việc xử lý những chú chó đều có nguyên do hợp lí, không phải là việc làm bồng bột. Thậm chí, ở Mỹ vẫn có những cơ sở giết động vật bằng phương pháp điện giật gây đau đớn hoặc buồng nén tàn nhẫn. Vì thế mà khi các đối tượng thù địch cố gắng đưa ra ví dụ về các nước phương tây chỉ nhằm mục đích hạ bệ uy tín chính quyền Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. chỉ một vụ việc mà đám rận chủ thổi phồng lên tầm quốc gia, quốc tế, đưa "rắn cắn gà nhà". Rõ ràng chính sách của Việt Nam đối với động vật không hề hà khắc như đám này xuyên tạc. Các ông, bà "chó quyền", "mèo quyền" vẫn to mồm lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Mỹ vẫn cho chó mèo lên thớt như bình thường thôi chứ không phải là động vật được xếp hàng bảo vệ đâu, các ông bà sính ngoại với sắn tinh thần tự nhục cứ thích phê phán nước mình, nếu không thích có thể đi sang nước khác chứ đâu cần kiểu vừa ở vừa chê như vậy

   Xóa
 3. Việc xử lí những động vật đều dựa trên quy định cả chứ không phải muốn giết là giết. Tương tự như vậy trong sự việc tiêu hủy 15 chú chó nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Những ông bà "chó quyền" nên dừng lại những luận điệu của mình

  Trả lờiXóa
 4. Và thật khó tin, ở Mỹ vẫn có những cơ sở giết động vật bằng phương pháp điện giật gây đau đớn hoặc buồng nén tàn nhẫn, khiến khí trong xoang, tai giữa và ruột của động vật giãn nở nhanh chóng, gây khó chịu hoặc đau dữ dội. . Một số động vật sống sót sau lần đi vòng đầu tiên trong buồng giải nén và bị giải nén do thiết bị trục trặc hoặc do sai lầm của người vận hành hoặc vì chúng bị mắc kẹt trong các túi khí. Sau đó, chúng được thực hiện lại một lần nữa trong các thủ tục đau đớn.

  Trả lờiXóa
 5. Một thế giới bẩn thỉu - đây là thế giới mà bọn rận muốn hướng tới. ở đó nhwunxg độngvật bị giết bằng cách tàn nhẫn không chịu được. Mấy con mẹ rận đâu sao không thấy ra mà nhận động vật lập một trại nuôi đi ạ. Vậy mà đơn giản vấn đề ở Cà Mau cơ quan y tế đã tiến hành tiêu hủy chó để chống dịch mà chúng nó thổi phồng lên tầm cao mới, nào là đòi "Chó quyền" các kiểu thể loại. Ôi mấy bọn rận đi mà hốt phân cho tư bản đi

  Trả lờiXóa
 6. Không biết các ông bà "chó quyền", "mèo quyền" ở Việt Nam có định quyên tiền lập ra trại nuôi dưỡng những con vật bị bỏ hoang như ở Mỹ và các nước phương Tây không nhỉ, hay nếu họ yêu động vật như vậy nên đề xuất sẵn sàng nhận nuôi những con vật có nguy cơ mang virus corona từ các chủ nhân gặp nạn, kể cả những con vật bị "xử tử" bởi các quán nhậu... hay không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 7. Thật không may, một số động vật sẽ bị giết bởi các quan chức thành phố bằng cách sử dụng các phương pháp không thể chấp nhận được và tàn nhẫn, chẳng hạn như dùng súng. Đạn thường không được đặt chính xác vào đầu con vật đang vật lộn hoặc bị chệch hướng, và một số con vật sống sót sau phát đạn đầu tiên chỉ để bị bắn đi bắn lại.

  Trả lờiXóa
 8. Cho đến khi kiểm soát được tình trạng quá tải chó và mèo bằng việc giết hại hay nuôi nấng chúng, chúng ta phải ngăn chặn sự đau khổ của những loài động vật không mong muốn theo cách có trách nhiệm và nhân đạo nhất có thể. Euthanasia, được thực hiện đúng cách, thường là lựa chọn từ bi nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Các trại tạm trú cho động vật không thể nuôi dưỡng và hỗ trợ tất cả những loài động vật này một cách nhân đạo cho đến khi chúng chết tự nhiên. Chúng sẽ bị buộc phải sống trong những cái lồng hoặc cũi chật chội trong nhiều năm, cô đơn và căng thẳng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog