Loa Phường Blog

Mạng xã hội facebook và nỗi lo của đám “rận chủ”

 Biển Xanh

 

Đối với các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước thì facebook là mạng xã hội mà đám rận chủ coi như một phương tiện để kích động, xuyên tạc, tổ chức các hoạt động chống đối chính quyền. Nhưng đó là thời gian trước đây, còn hiện nay sau khi facebook gia tăng kiểm duyệt, loại bỏ các bài viết có nội dung kích động bạo lực, xuyên tạc sự thật thì đám rận chủ đã thật sự lo lắng, một số còn thể hiện thái độ tiêu cực.Gần đây trên mạng xã hội, các đối tượng chống đối chính trị như Phạm Thanh Nghiên, Mạc Văn Trang, Trương Văn Dũng... liên tục đăng tải, chia sẻ các bài viết thể hiện thái độ bức xúc, tẩy chay, tố cáo người đứng đầu facebook vì lợi nhuận mà quên đi các quyền tự do ngôn luận. Đám rận chủ đưa ra các lý luận thiếu căn cứ cho rằng chính phủ Việt Nam đã can thiệp, gây áp lực với facebook để đàn áp những người đấu tranh cho tự do ngôn luận, tự do báo chí, gỡ bỏ 2.200 bài viết (nhiều gần gấp 3 lần so với trước đây), đặc biệt trước thời gian Đại hội đảng lần thứ 13, facebook đã cung cấp thông tin cá nhân là nguyên nhân để chính quyền xử lý hình sự một số rận chủ. Sự thật thì sao, trước đây những kẻ như Mạc Văn Trang, Phạm Thanh Nghiên, Phạm Đoan Trang, Lê Văn Dũng (Dũng Vova), Nguyễn Lân Thắng... có thể tự do đăng tải, chia sẻ trên facebook những bài viết với nội dung xuyên tạc, kích động gây rối an ninh trật tự. Ngay cả những kẻ cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức cũng sử dụng mạng xã hội facebook để tổ chức kích động, tuyên truyền xuyên tạc, lôi kéo người tham gia hoạt động gây mất an ninh trật tự trong một thời gian dài; mặt khác mạng xã hội được số cầm đầu khiếu kiện như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu thể hiện thái độ cực đoan, hướng dẫn cách chế tạo vũ khí để chống đối chính quyền, thực hiện hành vi phạm tội.

Việc ngăn chặn những bài viết với nội dung kích động bạo lực, tuyên truyền tư tưởng cực đoan, xuyên tạc sự thật được facebook công khai thực hiện trên toàn thế giới, không chỉ ở Việt Nam và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ chính quyền, người đang sử dụng facebook với mục đích tốt đẹp. Đối với đám rận chủ càng thể hiện thái độ ấm ức, cực đoan, tìm mọi cách để bôi nhọ lãnh đạo facebook thì càng bộc lộ rõ bản chất hoạt động chống lại cộng đồng; tự do ngôn luận với số đối tượng chống đối chính trị là thể hiện tư tưởng cực đoan, bạo lực hoặc tự do tuyên truyền, lôi kéo, kích động người khác, tổ chức các hoạt động gây mất an ninh trật tự. Điều này rõ ràng trái với mục đích tốt đẹp của facebook, do đó việc gỡ bỏ những thông tin độc, hại trên mạng xã hội từ đám rận chủ là điều hoàn toàn đúng đắn. Dư luận người dùng mạng xã hội facebook hiện nay tại Việt Nam còn đang mong muốn lãnh đạo mạng xã hội này thực hiện triệt để, nghiêm túc hơn nữa việc gỡ bỏ những bài viết xấu, độc để tạo ra không gian mạng lành mạnh; do thời qua những kẻ như Mạc Văn Trang, Trương Văn Dũng, Đặng Bích Phượng lợi dụng mạng xã hội facebook để đăng tải những bài viết xuyên tạc, kích động ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Khi hệ thống pháp luật Việt Nam ngày càng hoàn chỉnh, những hành vi lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền, đăng tải thông tin, tài liệu vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm. Một số rận chủ như Nguyễn Tường Thụy, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư hay sắp tới là Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm đã bị xử lý hoặc chuẩn bị đưa ra xét xử về cùng hành vi vi phạm pháp luật thì nỗi lo của các đối tượng chống đối chính trị ngày càng tăng. Nhìn lại hoạt động của đám rận chủ còn lại như Nguyễn Lân Thắng, Đặng Bích Phượng, Trần Thị Thảo... có thể nhận thấy những người này này đã biết những sai phạm của mình trước đây nên không viết, đăng tải thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật trên mạng xã hội. Nhưng vẫn còn một số người như Mạc Văn Trang, Trương Văn Dũng vẫn đang tìm cho mình con đường nhanh nhất đến trại giam khi vẫn đang sử dụng mạng xã hội để kích động, xuyên tạc gây mất an ninh trật tự.

 

 

14 nhận xét:

 1. Sau khi có thông tin về việc Mark Zuckerberg 'đích thân ký với VN một số điều khoản để ngăn chặn tin chống nhà nước trên không gian mạng thì các nhà rận chủ lại toát mồ hôi hột khi âm mưu, thủ đoạn của chúng trên mạng xã hội có thể bị thất bại.

  Trả lờiXóa
 2. Sở dĩ những nhà rận chủ trở nên lo sốt vó và liên tục có những bài đăng chĩa mũi nhọn về phía người sáng lập Facebook vì miếng cơm manh áo của đám này có thể không phát huy hiệu quả và bị tước bỏ bất cứ lúc nào. VỚi những kẻ bán lợi ích dân tộc, lợi ích nhân dân nước mình để trục lợi thì việc chịu sự bài trừ của mạng xã hội là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 3. Đến cả Facebook, nơi mà các đối tượng phản động tăng cường chống phá Đảng, Nhà nước ta trong suốt thời gian vừa qua cũng trở nên khắt khe thì xem chừng con đường kiếm lợi của đám rận chủ cũng trở nên tối tắm hơn. Dĩ nhiên, Facebook phải đặt lợi ích của tổ chức này và phù hợp với những quy định ở nước sở tại, cụ thể là Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Facebook không sai, chỉ có đám rận chủ sai mà thôi. Chúng luôn lợi dụng trang mạng xã hội này để thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Những bài viết xuyên tạc trắng trợn tình hình Việt Nam đó khiến ai đọc cũng ngượng ngùng, cảm thấy thật lố bịch. Vì thế, việc hạn chế những tin xấu, tin độc trên không gian mạng là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 5. Việc ngăn chặn những bài viết với nội dung kích động bạo lực, tuyên truyền tư tưởng cực đoan, xuyên tạc sự thật được facebook công khai thực hiện trên toàn thế giới, không chỉ ở Việt Nam và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ chính quyền, người đang sử dụng facebook với mục đích tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 6. Các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước lợi dụng facebook là mạng xã hội mà đám rận chủ coi như một phương tiện để kích động, xuyên tạc, tổ chức các hoạt động chống đối chính quyền. Nhưng thực tế hiện nay có vẻ không hiệu quả đâu nhỉ, chẳng thấy tác dụng gì nữa

  Trả lờiXóa
 7. Các đối tượng chống đối chính trị liên tục đăng tải, chia sẻ các bài viết thể hiện thái độ bức xúc, tẩy chay, tố cáo người đứng đầu facebook vì lợi nhuận mà quên đi các quyền tự do ngôn luận. Nhưng nghĩ lại, người thấy tự do thoải mái nên mới không có suy nghĩ xấu như chúng mày đó

  Trả lờiXóa
 8. Hiện nay sau khi facebook gia tăng kiểm duyệt, loại bỏ các bài viết có nội dung kích động bạo lực, xuyên tạc sự thật thì đám rận chủ đã thật sự lo lắng, một số còn thể hiện thái độ tiêu cực. Với sự điều chỉnh này thì thực sự khó khăn đối với các nhà "dân chủ" rồi, lại thêm một người không ủng hộ

  Trả lờiXóa
 9. Trước Facebook, Google hay Youtube đã hợp tác với các cơ quan chức năng Việt Nam trong phòng, chống các thông tin sai trái, xấu độc trên các trang mạng xã hội. Giờ đây các công ty công nghệ khi thâm nhập vào các thị trường khác nhau đều sẽ phải ý thức chấp hành quy định pháp luật của nước sở tại cũng như dần phải ý thức rằng tự do ngôn luận không đồng nghĩa với sự bừa bãi thông tin. Cho nên chẳng ai ấn tay để Zuckerberg ký vào quyết định xóa bỏ các thông tin xấu độc chống lại Nhà nước Việt Nam mà đó chính là xuất phát từ nhu cầu chính đáng cùa người sử dụng mạng xã hội Facebook của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Khi hệ thống pháp luật Việt Nam ngày càng hoàn chỉnh, những hành vi lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền, đăng tải thông tin, tài liệu vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm. Nhìn lại hoạt động của đám rận chủ còn lại như Nguyễn Lân Thắng, Đặng Bích Phượng, Trần Thị Thảo... có thể nhận thấy những người này này đã biết những sai phạm của mình trước đây nên không viết, đăng tải thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật trên mạng xã hội

  Trả lờiXóa
 11. Khi hệ thống pháp luật Việt Nam ngày càng hoàn chỉnh, những hành vi lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền, đăng tải thông tin, tài liệu vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm. Một số rận chủ như Nguyễn Tường Thụy, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư hay sắp tới là Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm đã bị xử lý hoặc chuẩn bị đưa ra xét xử về cùng hành vi vi phạm pháp luật thì nỗi lo của các đối tượng chống đối chính trị ngày càng tăng.

  Trả lờiXóa
 12. Hiện nay facebook đã gia tăng xóa bỏ những bài viết vi phạm cộng đồng cũng như các bài viết pahnr động, xuyên tạc sự thật, đặc biệt facebook đã cam kết sẽ xóa bỏ các bài viết vi phạm tới luật pháp Việt Nam, như vậy công cụ của đám rận chủ cuội để kiếm cơm như vậy đã bị facebook hất đổ. Việc này quả là 1 cú cay đắng khó tả giành cho đám rận chủ cũng như các đảng phái phản động lưu vong.

  Trả lờiXóa
 13. Quét hết "rác" trên facebook là một điều quá đúng đắn đi chứ, Đây là mạng xã hội mang tính chia sẻ rộng rãi, khắp mọi lứa tuổi, chúng ta cần tạo ra một không gian mạng lành mạnh cho mọi người. Việc ngăn chặn những bài viết với nội dung kích động bạo lực, tuyên truyền tư tưởng cực đoan, xuyên tạc sự thật được facebook công khai thực hiện trên toàn thế giới, không chỉ ở Việt Nam và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ chính quyền, người đang sử dụng facebook với mục đích tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 14. Đối với các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước thì facebook là mạng xã hội mà đám rận chủ coi như một phương tiện để kích động, xuyên tạc, tổ chức các hoạt động chống đối chính quyền. Nhưng đó là thời gian trước đây, còn hiện nay sau khi facebook gia tăng kiểm duyệt, loại bỏ các bài viết có nội dung kích động bạo lực, xuyên tạc sự thật thì đám rận chủ đã thật sự lo lắng, một số còn thể hiện thái độ tiêu cực.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog