Loa Phường Blog

Mạc Văn Trang: già không nên nết, oan sao?

 Loa Phường


Chuyện làng zân chủ chưa khi nào đìu hiu, cô quạnh như vậy, nhưng thay vì nhìn lại các làng hổ lốn, bát nháo của mình mà tự ngẫm tự suy vfi sao nó tan hoang thì ông lão Mạc văn Trang lại ngày ngày hằn học, bươi móc, chửi bới, công kích tất tần tận những gì mà chính quyền làm, rỉa rói, quy kết mọi thứ tệ nạn trong xã hội là do thể chế chính trị này sinh ra.

Chẳng hạn chính quyền chống tham nhũng tốt thì ông ta công kích rằng quan chức đang bị “chặt hết vây”, và đâm chọc, bóp méo cuộc chiến chống tham nhũng theo hướng méo mó như kiểu là cuộc “răn đe”, kìm hãm trong nội bộ Đảng, mà không hướng tới giá trị tích cực xây dựng, rèn rũa cán bộ, được dân chúng ủng hộ.Bất cứ biểu hiện “tiêu cực” nào như việc ngành đường sắt xin nhập 37 toa tàu cũ, một cán bộ sai phạm bị xử lý, một anh công an lưu manh phải ra tòa…ông đều đâm chọc, cạnh khóe rằng đó là bản chất của chế độ chính trị, ý của ông rõ ràng rằng, chế độ chính trị hiện nay mới khiến tiêu cực “ra đời”, phải loại bỏ chế độ chính trị mới không có tiêu cực, tệ nạn?!

Tuy nhiên, trong góc nhìn “tuyệt đối hóa…mọi tiêu cực” trong xã hội của ông ta lại trừ cái …làng zân chủ. Phàm trong đó ai cũng là tốt, ai cũng đẹp, ai cũng đáng ca tụng, bất chấp tư cách, nhân phẩm đạo đức, bản chất phạm tội ra sao, ông ta cũng tuyệt đối hóa thành bậc “mỹ nhân” cả!

Chẳng hạn, mấy hôm nay ông Trang ra sức ca ngợi Phạm Đoan Trang như một hình mẫu nhà hoạt động xã hội cao cả, bất chấp chính đồng bọn tố bà này “độc tài”, “ganh ghét”, rèm pha người giỏi hơn mình, đời tư bê tha, tiền nong lộn xộn, làm thuê cho lưu manh Trịnh Hội, xào xáo tư liệu, ăn cắp bản quyền viết sách…có thể nói “phốt” nhiều kể không hết. Ông ta chỉ biết “đau xót và xấu hổ” vì Đoan Trang không được giải Nobel Hoa Bình là lỗi chế độ “kìm kẹp, bỏ tù” bà ta mà không chịu chấp nhận thực tế rằng, tài năng chính trị quá “thấp kém” của Đoan Trang không đủ để lọt vào mắt xanh mấy ông đại diện đế chế Tây phương, rằng mấy ông Tây sau thời gian đặt nhiều tiền tài cho “phong trào dân chủ Việt” đã thất vọng, quay lưng, thay đổi “lựa chọn”, khiến ông ta …lại oán thán chế độ!Nói quàng, nói xiên trên mạng nhiều nên bị dân mạng đem ra “đấu tố”, phê phán dữ dội thì ông ta lại quay sang oán thán tại chế độ nên khiến người trẻ tố người già như ông ta!?!
Bình phẩm về “oán thán” này ông Trang, một facebooker châm chọc:

“Hôm nay anh Mạc giáo sư đã tỏ cái sự tự ái của người già rồi...! Nhưng tôi cũng công nhận là tự ái thì tự ái nhưng anh vẫn khai triển chiêu thức "đòn xóc hai đầu" dẻo lắm...! Anh chê thời điểm " gốc, rễ" rồi anh mắng cả các em, các cháu dư luận viên.

Thôi thì anh cũng đã có tuổi, tôi cũng không muốn "đôi công xa bàn" với anh làm gì, nhưng anh Mạc này...! Chắc anh biết câu "tiên trách kỷ, hậu trách nhân" chứ....Trách mình trước rồi hẵng trách người anh à...! Anh không chơi PHÂY để mượn đó rồi đá đểu chính quyền mướt mải suốt ngày này sáng tháng khác, anh cứ "thanh thản", an nhàn dắt cháu đi chơi, pha trà, thưởng nguyệt, ngắm hoa thì ai đụng đến anh làm gì....? Thậm chí có ai mà bất kính với anh, tôi còn bênh anh ấy chứ. Nhưng anh nên xem lại "trẻ người ta xông pha vậy mà anh tuy đã già lại ngày càng "đổ đốn" lắm....Vậy bảo ai người ta có thể chấp nhận cho anh....!

Hay bây giờ anh bị người ta "đả" nhiều quá nên đêm nằm mới thấy uất...! Thôi bỏ đi anh giáo sư ạ...! Thi thoảng anh cứ cuồng lên vỗ ngực bành bạch để làm cái gì.....! Anh cứ thế rồi cũng đến ngày "tăng xông" mất thôi...! Sức anh còn mấy mà cứ đòi đánh đu với cánh trẻ ấy. Ngơi đi anh...nếu vẫn còn cố, ko khéo lại thành "quá cố" đó anh ạ...!”

Không biết ông Trang có thấy “đau” khi bị nói “xóc” không, chứ tầm tuổi ông, đa phần các cụ sống an vui, tận hưởng an bình với con cháu rồi, còn mấy ai hơi sức đâu mà “đấu khẩu” trên phây với ông ấy nữa mà ông bấu víu vào tuổi tác để đòi “danh dự” nhỉ?

 

8 nhận xét:

 1. Ông Trang ra sức ca ngợi Phạm Đoan Trang như một hình mẫu nhà hoạt động xã hội cao cả, bất chấp chính đồng bọn tố bà này “độc tài”,...tức là ông ta đang tin vào một kẻ lừa đảo, hay nói đúng hơn là ông ta đang cố tỏ ra tin tưởng vào những "nhà dân chủ" để cố vớt vát lại uy tín áy mà

  Trả lờiXóa
 2. Ông ta chỉ biết tiếc rẻ vì Đoan Trang không được giải Nobel Hoa Bình là lỗi chế độ “kìm kẹp, bỏ tù” bà ta mà không chịu chấp nhận thực tế rằng, tài năng chính trị chẳng có, chỉ là Đoan Trang được nước ngoài nó ca ngợi hão thôi

  Trả lờiXóa
 3. tr ơi đúng là già mà không nên nết. Đáng nhẽ tuổi đời như ông phải rõ thế hê trước xây dựng và bảo ệ đất nước như thế nào nên biết ơn và trân trọng chế độ chứ. Thật sự Tuổi ông, đa phần các cụ sống an vui, tận hưởng an bình với con cháu rồi, còn mấy ai hơi sức đâu mà “đấu khẩu” trên phây với ông ấy nữa mà ông bấu víu vào tuổi tác để đòi “danh dự” nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Với một người có tư tương bất mãn, chống đối như GS Trang thì mọi sự việc đều có thể nằm dưới ngòi bút xuyên tạc của ông bởi không có gì có thể làm ông ta thỏa mãn tâm lý mà chỉ có nói xấu, xuyên tạc, bôi nhọ mới giúp ông ta thoải mái chăng

  Trả lờiXóa
 5. Không rỗi hơi và cũng không có thời gian đập lại tất cả, chỉ vạch ra cho Mạc Văn Trang và đồng bọn thấy vài điều, hy vọng hắn mở mắt ra. Nhưng kẻ có mắt không tròng như hắn chắc gì đã thấy được sự thật ?

  Trả lờiXóa
 6. Trang là một thằng già bị đui mù, chấp nó làm gì cho bẩn phí lời của thiên hạ!.

  Trả lờiXóa
 7. Tầm tuổi ông, đa phần các cụ sống an vui, tận hưởng an bình với con cháu rồi, còn mấy ai hơi sức đâu mà theo ông để chống chính quyền để kiếm vài đồng tiền. Người ta làm ăn đàng hoàng, đúng pháp luật, cuộc sống yên lành hạnh phúc. Ông đúng là già quá hóa lú rồi

  Trả lờiXóa
 8. Không biết ông Trang có thấy “đau” khi bị nói “xóc” không, chứ tầm tuổi ông, đa phần các cụ sống an vui, tận hưởng an bình với con cháu rồi, còn mấy ai hơi sức đâu mà “đấu khẩu” trên phây với ông ấy nữa mà ông bấu víu vào tuổi tác để đòi “danh dự” nhỉ?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog