Loa Phường Blog

LẠM BÀN SỰ CỐ FACEBOOK, INSTAGRAM, WHATSAPP GẶP SỰ CỐ TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG TRÊN DIỆN RỘNG?

 Loa Phường


Ngày 4/10, trang mạng xã hội Facebook và các nền tảng liên quan thuộc sở hữu của "gã khổng lồ" về công nghệ này là Instagram và WhatsApp đã gặp sự cố tạm ngừng hoạt động trên diện rộng.Tại thông báo của trang web theo dõi sự cố ngừng hoạt động DownDetector cho biết, các báo cáo về việc trang Facebook bị tê liệt chủ yếu diễn ra bắt đầu vào khoảng 11 giờ 45 phút sáng theo giờ địa phương. Down Detector đã ghi lại hàng chục nghìn báo cáo sự cố đối với mỗi dịch vụ. Trên trang mạng xã hội Twitter, Facebook đã thông báo về vấn đề này và đang tìm cách "đưa mọi thứ trở lại bình thường".

Vào thời điểm xảy ra sự cố, Facebook hiển thị cho người dùng thông báo rằng trang web “không thể truy cập”, trong khi Instagram hiển thị “Lỗi máy chủ 5xx”. Các ứng dụng dành cho nền tảng cũng ngừng hoạt động, có thể truy cập được, nhưng không thể tải nội dung mới hoặc gửi tin nhắn. Nguyên nhân sự cố chưa được làm rõ, song nhiều chuyên gia bảo mật đã chỉ ra rằng vấn đề hệ thống tên miền có thể là một lý do.

Nguyên nhân sự cố có thể bắt nguồn do sáng 4/10 sau khi chương trình "60 Minutes" của kênh truyền hình CBS News phát sóng một phân đoạn, trong đó người tố cáo Facebook là Frances Haugen tuyên bố công ty này đã biết cách thức các nền tảng của họ được sử dụng để truyền bá tư tưởng thù địch, bạo lực, thông tin sai lệch và Facebook đã cố gắng che giấu việc này. Mặc dù vậy, Facebook đã phủ nhận những cáo buộc này. Cuộc phỏng vấn diễn ra sau nhiều tuần xuất hiện những chỉ trích nhằm vào Facebook sau khi ông Haugen cung cấp hàng nghìn trang tài liệu nội bộ cho các cơ quan quản lý và tờ Wall Street Journal. Dự kiến, ông Haugen sẽ tham gia điều trần trước một tiểu ban của Thượng viện Mỹ vào ngày 5/10.

Trong khi đó, cổ phiếu của Facebook đã giảm hơn 5% trong phiên giao dịch giữa trưa 4/10, trở thành ngày giao dịch tồi tệ nhất trong gần một năm qua.

Trước đó, vào tháng 6-2021, Facebook ghi nhận 1,91 tỉ người dùng hoạt động hằng ngày, tăng 7% so với năm ngoái. Người dùng hằng ngày trên tất cả ứng dụng của công ty (Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger) đạt 2,76 tỉ người.

Tháng 7-2020, nền tảng Spotify dường như ngừng hoạt động, nhưng sự thực không phải do lỗi của Spotify mà là một phần công nghệ của Facebook được nhúng trong ứng dụng.

Facebook đã nhiều lần xảy ra lỗi trên toàn cầu. Lần gần nhất là vào tháng 9, dịch vụ Facebook đã bị gián đoạn vì sự cố. Và trước đó nữa là vào tháng 6, các dịch vụ của Facebook cũng gián đoạn nhiều giờ ảnh hưởng tới người dùng tại Việt Nam.

Vào năm 2019, khi Facebook gặp phải sự cố ngừng hoạt động lớn nhất từ trước đến nay, phải mất hơn 24 giờ kể từ khi sự cố bắt đầu xảy ra cho đến khi Facebook cho biết sự cố đã được giải quyết.

Tuy nhiên có thể thấy được dư luận đều phẫn nộ trước nghi án làm việc "vô lương tâm", "vô trách nhiệm" với người dùng của nền tảng MXH này

 

5 nhận xét:

 1. Facebook đã nhiều lần xảy ra lỗi trên toàn cầu. Lần gần nhất là vào tháng 9, dịch vụ Facebook đã bị gián đoạn vì sự cố. Và trước đó nữa là vào tháng 6, các dịch vụ của Facebook cũng gián đoạn nhiều giờ ảnh hưởng tới người dùng tại Việt Nam.Vào năm 2019, khi Facebook gặp phải sự cố ngừng hoạt động lớn nhất từ trước đến nay, phải mất hơn 24 giờ kể từ khi sự cố bắt đầu xảy ra cho đến khi Facebook cho biết sự cố đã được giải quyết.Tuy nhiên có thể thấy được dư luận đều phẫn nộ trước nghi án làm việc "vô lương tâm", "vô trách nhiệm" với người dùng của nền tảng MXH này

  Trả lờiXóa
 2. Facebook đã nhiều lần xảy ra lỗi trên toàn cầu. Lần gần nhất là vào tháng 9, dịch vụ Facebook đã bị gián đoạn vì sự cố. Và trước đó nữa là vào tháng 6, các dịch vụ của Facebook cũng gián đoạn nhiều giờ ảnh hưởng tới người dùng tại Việt Nam. và bây giờ facebook cũng lai bị lỗi tuy nhiên bên phía fcaebook lại không trả lời cho người dân biết rằng lý do gặp sự cố là gì. Hành động cho thấy sự thiếu trách nhiệm cũng như thiếu tôn trọng tới người dùng nền tảng MXH này.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyên nhân sự cố có thể bắt nguồn do sáng 4/10 sau khi chương trình "60 Minutes" của kênh truyền hình CBS News phát sóng một phân đoạn, trong đó người tố cáo Facebook là Frances Haugen tuyên bố công ty này đã biết cách thức các nền tảng của họ được sử dụng để truyền bá tư tưởng thù địch, bạo lực, thông tin sai lệch và Facebook đã cố gắng che giấu việc này. Mặc dù vậy, Facebook đã phủ nhận những cáo buộc này.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyên nhân sự cố có thể bắt nguồn do sáng 4/10 sau khi chương trình "60 Minutes" của kênh truyền hình CBS News phát sóng một phân đoạn, trong đó người tố cáo Facebook là Frances Haugen tuyên bố công ty này đã biết cách thức các nền tảng của họ được sử dụng để truyền bá tư tưởng thù địch, bạo lực, thông tin sai lệch và Facebook đã cố gắng che giấu việc này.

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù vậy, Facebook đã phủ nhận những cáo buộc này. Cuộc phỏng vấn diễn ra sau nhiều tuần xuất hiện những chỉ trích nhằm vào Facebook sau khi ông Haugen cung cấp hàng nghìn trang tài liệu nội bộ cho các cơ quan quản lý và tờ Wall Street Journal. Dự kiến, ông Haugen sẽ tham gia điều trần trước một tiểu ban của Thượng viện Mỹ vào ngày 5/10

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog