Loa Phường Blog

Giới chống Cộng tung tin sai về việc tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em

Loa Phường


Trong suốt thời gian qua, các nhóm chống Cộng sùng bái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục tung tin đồn sai sự thật về vaccine ngừa COVID-19, nhằm thuyết phục người dân không tiêm vaccine. Hiện nay, khi chiến dịch tiêm vaccine cho người lớn ở Hà Nội và Tp.HCM đã sắp hoàn thành, họ lại chuyển hướng công kích sang đợt tiêm vaccine cho trẻ em đủ tuổi.

Chẳng hạn, ngày 18/10, Phương Trần – một gương mặt chống Cộng từng cộng tác với Phạm Đoan Trang – đã viết trên Facebook như sau:Sau khi tìm hiểu, chúng tôi được biết những thông tin mà Phương Trần đưa ra là sai sự thật. Loại vaccine mà Việt Nam sử dụng để tiêm cho trẻ em là Pfizer, và nó đã được WHO khuyên dùng. Về việc này, một bài viết hôm 14/10 trên TTXVN đã tường thuật như sau:

“Nhóm Chuyên gia cố vấn chiến lược về tiêm chủng (SAGE) của WHO đã xác nhận vaccine của Pfizer phù hợp để sử dụng cho những người từ 12 tuổi trở lên. Trẻ em từ 12-15 tuổi có nguy cơ cao có thể tiêm vaccine này cùng với các nhóm ưu tiên khác.”

“Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đưa ra hướng dẫn rất chi tiết về việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Theo CDC, mặc dù ít bị mắc COVID-19 hơn so với người lớn nhưng trẻ em vẫn có thể mắc và lây bệnh cho người khác. Do đó, CDC khuyến cáo tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên nên tiêm vaccine để phòng COVID-19.

CDC khẳng định vaccine ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả. Tiêm vaccine có thể giúp trẻ giảm nguy cơ mắc Covid-19, ngăn ngừa lây lan, không trở nặng.

Trẻ em trên 12 tuổi nhận liều lượng vaccine của Pfizer giống như người lớn (không thay đổi theo trọng lượng). Hai mũi tiêm cách nhau 3 tuần.

CDC khuyến cáo trước khi đưa trẻ đi tiêm, người giám hộ nên tìm hiểu về cách hỗ trợ trẻ trước, trong và sau tiêm. Bên cạnh đó, cũng cần chia sẻ với trẻ về việc tiêm chủng; thông báo với bác sỹ về các loại dị ứng của trẻ (nếu có).

Trong vòng 15-30 phút sau tiêm, cần quan sát trẻ con có gặp phản ứng nghiêm trọng nào hay không. Các tác dụng phụ có thể gặp là tay đau, đỏ, sưng; mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh, sốt, buồn nôn... sẽ qua trong một vài ngày.”

Như vậy, các phụ huynh có thể yên tâm đưa con đi tiêm, bất kể những thông tin sai mà các nhóm chống Cộng phò Trump đang phát tán.


9 nhận xét:

 1. Các nhóm chống Cộng sùng bái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục tung tin đồn sai sự thật về vaccine ngừa COVID-19, nhằm thuyết phục người dân không tiêm vaccine. Chỉ cần như thế là đủ biết tâm địa của lũ này rồi, không muốn người dân tiêm có nghĩa luôn giết người dân đấy

  Trả lờiXóa
 2. CDC khẳng định vaccine ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả. Tiêm vaccine có thể giúp trẻ giảm nguy cơ mắc Covid-19, ngăn ngừa lây lan, không trở nặng.Như vậy, các phụ huynh có thể yên tâm đưa con đi tiêm, bất kể những thông tin sai mà các nhóm chống Cộng phò Trump đang phát tán.

  Trả lờiXóa
 3. CDC khẳng định vaccine ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả. Tiêm vaccine có thể giúp trẻ giảm nguy cơ mắc Covid-19, ngăn ngừa lây lan, không trở nặng. Tất cả những gì nhà nước đang làm là để giúp người dân khỏi dịch bệnh, chứ không hề nói mồm, nói phét như ai kia đâu

  Trả lờiXóa
 4. Mọi người hãy yên tâm đưa con em đi tiêm, tất cả đã được kiểm chứng rồi, không hề như lời xuyên tạc của các đối tượng, bất kể những thông tin mà các nhóm chống Cộng phò Trump đang phát tán đều là vì muốn phá rối, sai sự thật

  Trả lờiXóa
 5. việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 là một trong những biện pháp có thể giúp bảo vệ trẻ khỏi bị nhiễm bệnh, ngăn ngừa sự lây lan và vắc xin cũng có thể giúp trẻ không bị bệnh nặng ngay cả khi trẻ nhiễm COVID-19. Hà cớ gì các anh chị rận chủ cứ chen mõm vào, không nói ra thì người ta còn không đánh giá là ngu dốt.

  Trả lờiXóa
 6. Trước diễn biến dịch covid-19 còn phức tạp, nhiều quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ và châu Á cũng như một số quốc gia Đông Nam Á đã triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ em. Việc sớm triển khai tiêm chủng cho trẻ trước diễn biến dịch với sự xuất hiện của chủng Delta là rất cần thiết nhằm tăng miễn dịch cộng đồng cũng như bảo vệ sức khỏe trẻ em và sớm mở cửa trường học.

  Trả lờiXóa
 7. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng khuyến cáo rằng trẻ em từ 12 tuổi trở lên có thể tiêm vaccine Pfizer-BioNTech COVID-19 với chỉ định tiêm 2 mũi và mũi 2 cách mũi đầu tiên 3 tuần sau đó. Do đó, Việt Nam cũng lên kế hoạch tiêm loại vaccine này cho trẻ em chứ không phải vaccine Trung Quốc như nhiều nhà rận chủ rêu rao.

  Trả lờiXóa
 8. Cái đám rận chủ này đúng là cái gì cũng xuyên tạc được, đến cả việc bảo vệ sức koer tính mạng cho trẻ em vậy mà chúng cũng vì đồng tiền mà chẳng bỏ dã tâm để ngăn cản việc tiêm vacxin cho trẻ em, đó chính là tương lai của dân tộc. Vậy mà chúng lại đi nói rằng chúng ta đã tiêm vacxin tàu cho trẻ em, những trên thực tế chúng ta đang tiêm vacxin Pfizer , đây là loại vacxin được WHO khuyên dùng. đúng là hết thuốc chữa đối với đám rận chủ này.

  Trả lờiXóa
 9. Trong suốt thời gian qua, các nhóm chống Cộng sùng bái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục tung tin đồn sai sự thật về vaccine ngừa COVID-19, nhằm thuyết phục người dân không tiêm vaccine. Hiện nay, khi chiến dịch tiêm vaccine cho người lớn ở Hà Nội và Tp.HCM đã sắp hoàn thành, họ lại chuyển hướng công kích sang đợt tiêm vaccine cho trẻ em đủ tuổi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog