Loa Phường Blog

Dự luật Nhân quyền Việt Nam không được các dân biểu Hạ viện Mỹ ủng hộ

 


Đạo luật Nhân quyền Việt Nam (HR 3001) được Dân biểu Chris Smith, thành viên đảng Cộng hoà đại diện bang New Jersey, cùng hai đảng viên Dân chủ là bà Zoe Lofgren và ông Alan Lowenthal đồng chủ trì đưa ra Hạ Viện Hoa Kỳ trình ra Ủy ban đối ngoại Hạ viện Mỹ và Ủy ban Tư pháp ngày 04/5/2021. Trước đây dân biểu Chris Smith đã từng vận động năm 2018, 2019 nhưng đều thất bại.Dự luật HR 3001 bao hàm nhiều lĩnh vực: Cấm viện trợ hoặc tài trợ cho Bộ Công An Việt Nam, yêu cầu Hành Pháp Hoa Kỳ chế tài các giới chức vi phạm nhân quyền, và yêu cầu Bộ Ngoại Giao ưu tiên bảo vệ tự do tôn giáo, đưa Việt Nam và danh sách CPC, báo cáo tình trạng đàn áp tự do ngôn luận trên internet, chống nhóm tin tặc Sen Biển (Ocean Lotus), hỗ trợ các tù nhân lương tâm, theo dõi tình trạng buôn người, tường trình về những bước tiến cụ thể đạt được qua đối thoại nhân quyền hàng năm với Việt Nam, và cập nhật về việc nhà nước Việt Nam bồi thường tài sản đã tịch thu của công dân Hoa Kỳ.

Tuy nhiên muốn dự thảo luật này được thông qua, theo như Nguyễn Đình Thắng, cầm đầu tổ chức BPSOS thì họ phải vận động tối thiểu 50 dân biểu nhận bảo trợ trước cuối tháng 9 để có cơ hội được biểu quyết bởi Uỷ Ban Đối Ngoại của Hạ Viện trong năm 2021, sau đó là thời gian vận động Thượng Viện thông qua trước khi Quốc Hội khoá 117 khép lại vào cuối năm 2022. Nếu không đạt được lộ trình này coi như Dự luật chết yểu, chờ cho hết khóa 2 năm rồi vận động nhiệm kỳ Quốc hội sau.

Tuy nhiên, đến hết tháng 9/2021, trên trang Hạ viện Mỹ, các tổ chức chống cộng Việt nam mới vận động được 27 dân biểu Hạ viện ủng hộ, chưa đạt ½ yêu cầu tối thiểu, chưa nói gì tới mục tiêu 100 dân biểu ủng hộ mà Nguyễn Đình Thắng đã xướng lên khi cùng dân biểu Chris Smith trình dự luật.Được biết, dự luật Nhân quyền tương tự mà dân biểu Smith từng đệ trình năm 2018 chỉ thu hút được 27 hạ nghị sĩ, năm 2019 được 51 hạ nghị sĩ và đều được công bố “chết yểu” ngay tại Hạ viện.

Đến thời điểm này, mặc dù Nguyễn Đình Thắng đã huy động 05 sinh viên người Mỹ gửi thư cho 435 dân biểu Mỹ, huy động được khoảng 80 hội nhóm người Việt ký tên vận động, nhưng mới được 27 dân biểu đồng ý bảo trợ thì Dự luật này xem như cầm chắc thất bại ở Quốc hội khóa 117!

13 nhận xét:

 1. Một sự thất bại ê chề và muối mặt, họ hiểu được rằng được những quyền cơ bản cũng như những quyền nội bộ, chuyện nội bộ của chính nước nào mà họ muốn làm bạn. Những bọn chống phá ấy chỉ muốn cho đất nước này bị bao vây, cấm vận, cô lập, tệ nạn... Chúng quên mất rằng chính những điều đó làm chúng tự hạ thấp uy tín, vị thế của mình. Do vậy chúng ta có thể thấy và hiểu được rằng tâm lý, vị thế của chúng hèn hạ như thế nào. Đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 2. Đây là câu chuyện nội bộ của một nước nên Mỹ đương nhiên sẽ không can thiệp, điều này vi phạm nghiêm trọng quy tắc luật pháp quốc tế. Những kẻ đứng sau dự thảo này chắc chắn được một phen muối mặt, khua chiêng gõ trống nhưng không được chấp nhận

  Trả lờiXóa
 3. Chính sách nhất quán cùng những nỗ lực to lớn của Ðảng và Nhà nước Việt Nam xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân, thành tựu mọi mặt của nhân dân ta thu được trong công cuộc đổi mới đất nước được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

  Trả lờiXóa
 4. Chiêu bài nhân quyền của Bộ Ngoại giao Mỹ nhằm che đậy tình trạng Mỹ vi phạm nhân quyền ở nước mình và tại các nước khác. Mỹ nên xem lại bản thân mình truóc khi xem xét nước khác, đừng hòng áp đặt bất cứ điều gì

  Trả lờiXóa
 5. Lặp lại trò cũ rích, tự cho mình quyền phán xét nước khác, thái độ vu cáo, trịch thượng của Bộ Ngoại giao Mỹ xúc phạm tất cả những người có lương tri, tôn trọng lẽ phải và công lý. Việt Nam và nhiều quốc gia khác đã thẳng thừng bác bỏ bản báo cáo phi lý đó, đồng thời vạch trần Mỹ là nước vi phạm nhân quyền nhất thế giới, đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
 6. Nói về quyền con người ở Việt Nam ngày nay, chúng ta nhìn vào thực tế thì thấy nhân quyền ở VN được tôn trọng như thế nào, chẳng hạn không thể không nói đến Việt Nam đã ứng phó nhanh chóng, hiệu quả đối với đại dịch covid-19.

  Trả lờiXóa
 7. Mọi mưu đồ xuyên tạc về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam sẽ đi ngược lại bản chất, truyền thống và tình hình thực tế của đất nước đang trên đường đổi mới và phát triển; làm ảnh hưởng đến quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đang có chiều hướng tốt.

  Trả lờiXóa
 8. Những chủ trương chính sách của Đảng và nước ban hành đã thể hiện bản chất tốt đẹp của Đảng, Nhà nước và chế độ ta, tất cả là vì con người, đảm bảo cho họ có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 9. Mục tiêu cao nhất của quá trình phát triển ở Việt Nam không ngoài ý nghĩa vì con người, cho con người. Sự phát triển, nhất là về kinh tế những năm qua là tiền đề, là nhân tố trước hết để Việt Nam bảo đảm quyền con người. Trên thực tiễn Việt Nam liên tục đạt được những tiến bộ vượt bậc trong việc tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người.

  Trả lờiXóa
 10. Thực tế khẳng định, bảo đảm cho mọi người dân được hưởng các quyền của mình và có cơ hội phát triển toàn diện, làm cho cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao, bảo đảm an sinh xã hội… là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn nỗ lực hướng tới. Việt Nam kiên quyết phản đối, bác bỏ những cái nhìn phiến diện, những luận điệu vô căn cứ của

  Trả lờiXóa
 11. Những chiêu trò dù có tinh vi, xảo quyệt tới đâu đi chăng nữa cũng không thể đánh lừa được dư luận và càng không thể phủ nhận hoặc làm lu mờ những thành tựu nhân quyền của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 12. Đạo luật Nhân quyền Việt Nam (HR 3001) được Dân biểu Chris Smith, thành viên đảng Cộng hoà đại diện bang New Jersey, cùng hai đảng viên Dân chủ là bà Zoe Lofgren và ông Alan Lowenthal đồng chủ trì đưa ra Hạ Viện Hoa Kỳ trình ra Ủy ban đối ngoại Hạ viện Mỹ và Ủy ban Tư pháp ngày 04/5/2021. Trước đây dân biểu Chris Smith đã từng vận động năm 2018, 2019 nhưng đều thất bại.

  Trả lờiXóa
 13. Tuy nhiên, đến hết tháng 9/2021, trên trang Hạ viện Mỹ, các tổ chức chống cộng Việt nam mới vận động được 27 dân biểu Hạ viện ủng hộ, chưa đạt ½ yêu cầu tối thiểu, chưa nói gì tới mục tiêu 100 dân biểu ủng hộ mà Nguyễn Đình Thắng đã xướng lên khi cùng dân biểu Chris Smith trình dự luật.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog