Loa Phường Blog

Dự luật Nhân quyền cho VN 2021(3): Mục đích thực sự!

 

Mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam đánh dấu mốc son 20 năm và lên tới đỉnh điểm bằng sự kiện Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm Tổng thống Obama vào năm 2015. Và mối quan hệ bang giao tiếp tục được thắt chặt trong nhiệm kỳ tổng thống Trump bằng việc Mỹ chọn Việt Nam làm nơi tổ chức các hoạt động ngoại giao quan trọng. Tuy nhiên, với chính sách thay đổi mạnh mẽ của Hoa Kỳ khi Covid-19 xảy ra, có lẽ Hoa Kỳ đang có một mục đích mới đối với Việt Nam đó là muốn Việt Nam lựa chọn: Mỹ hay Trung Quốc.

Với việc thành lập các tổ chức chuyên biệt của CIA, thiết lập các liên minh quân sự tại Thái Bình Dương, thiết lập các hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương, Hoa Kỳ ngày càng tỏ rõ mong muốn cô lập Trung Quốc và với mục đích như vậy, có lẽ Hoa Kỳ sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống Tàu cực đoan để khiến chính quyền Việt Nam ngả hẳn sang phía Mỹ. Do đó, dự luật Nhân quyền cho Việt Nam chính là kim bài miễn tội cho các thành phần đội lốt đấu tranh nhân quyền nhưng mục đích chính là chống Tàu và chống Nhà nước Việt Nam không theo định hướng và lợi ích của nước Mỹ được tự do hoạt động, được nhận nguồn tài trợ, được vinh danh, quảng bá như những "anh hùng"...

Ngoài các thành phần chống Tàu, Mục 8: Tự do Tôn giáo Quốc tế của Dự luật Nhân quyền cho Việt Nam sẽ thúc đẩy các hội nhóm rao giảng các giá trị thuộc nhóm Thiên chúa giáo, vốn là nền tảng quyền lực của Hoa Kỳ.

Như vậy, nếu Việt Nam muốn giữ vững được vị thế độc lập, tự cường, chúng ta sẽ phải vừa tôn trọng các công ước và luật pháp quốc tế, nâng cao nhận thức của người dân để họ không bị vướng vào những luận điệu mê hoặc của các hội nhóm tôn giáo tà đạo hay núp bóng tôn giáo để hình thành tổ chức chống đối cũng như chống Tàu cực đoan.

 Chúng ta không dại gì xung đột hay đối đầu lợi ích với Mỹ nhưng cũng không dại gì lại đi gây hấn với Trung Quốc, Việt Nam cần sự đầu tư, tôn trọng lợi ích của Việt Nam từ các nước lớn và đặc biệt là phải làm sao để xã hội ổn định, hòa bình và thịnh vượng. Để đạt được điều đó, chúng ta sẽ cần chấp nhận luật chơi quốc tế một cách chủ động, khéo léo và đề cao giải pháp đa phương.

8 nhận xét:

 1. Với việc thiết lập các liên minh quân sự tại Thái Bình Dương, thiết lập các hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương, Hoa Kỳ ngày càng tỏ rõ mong muốn cô lập Trung Quốc. Vì thế mà Mỹ muốn tăng cường sức ép lên việt nam để ủng hộ Mỹ

  Trả lờiXóa
 2. Dự luật Nhân quyền cho Việt Nam chính là vỏ bọc cho các thành phần đấu tranh nhân quyền nhưng mục đích chính là chống Tàu và chống Nhà nước Việt Nam không theo định hướng và lợi ích của nước Mỹ được tự do hoạt động, được nhận nguồn tài trợ. Từ đó tạo nên một lực lượng thân Mỹ

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam muốn giữ vững được vị thế độc lập, tự cường, chúng ta sẽ phải vừa tôn trọng các công ước và luật pháp quốc tế, nâng cao nhận thức của người dân để họ không bị vướng vào những luận điệu "cấp tiến" của các đối tượng. Không nên ngã vào Mỹ mà cũng không nên gây hấn với Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta không dại gì xung đột hay đối đầu lợi ích với Mỹ nhưng cũng không dại gì lại đi gây hấn với Trung Quốc, Việt Nam cần sự đầu tư, tôn trọng lợi ích của Việt Nam từ các nước lớn và đặc biệt là phải làm sao để xã hội ổn định, hòa bình và thịnh vượng. Để đạt được điều đó, chúng ta sẽ cần chấp nhận luật chơi quốc tế một cách chủ động, khéo léo và đề cao giải pháp đa phương.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta không dại gì xung đột hay đối đầu lợi ích với Mỹ nhưng cũng không dại gì lại đi gây hấn với Trung Quốc, Việt Nam cần sự đầu tư, tôn trọng lợi ích của Việt Nam từ các nước lớn và đặc biệt là phải làm sao để xã hội ổn định, hòa bình và thịnh vượng. Vì thế để có thể Có chiến lược NGoại giao khéo léo cần sự sáng suốt , tinh tế của các nhà Lãnh đạo chứ khộng phải đơn giản như những bộ não của các anh hùng bàn phím kia.

  Trả lờiXóa
 6. trước thười ỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, thìta không thể né được việc nước ngoài lợi dụng ngoại giao, việc ta ký kết các hiệp ước quốc tế để bẻ lái, hướng đạo chúng ta vào quỹ đạo của chúng, đặc biệt là Mỹ. Việt Nam ta đax hết sức tỉnh táo trong ngoại giao để không phải "sa bẫy" nhân quyền của chúng và vừa giữ đc xã hội ổn định, hòa bình và thịnh vượng..

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy, nếu Việt Nam muốn giữ vững được vị thế độc lập, tự cường, chúng ta sẽ phải vừa tôn trọng các công ước và luật pháp quốc tế, nâng cao nhận thức của người dân để họ không bị vướng vào những luận điệu mê hoặc của các hội nhóm tôn giáo tà đạo hay núp bóng tôn giáo để hình thành tổ chức chống đối cũng như chống Tàu cực đoan.

  Trả lờiXóa
 8. Mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam đánh dấu mốc son 20 năm và lên tới đỉnh điểm bằng sự kiện Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm Tổng thống Obama vào năm 2015. Và mối quan hệ bang giao tiếp tục được thắt chặt trong nhiệm kỳ tổng thống Trump bằng việc Mỹ chọn Việt Nam làm nơi tổ chức các hoạt động ngoại giao quan trọng. Tuy nhiên, với chính sách thay đổi mạnh mẽ của Hoa Kỳ khi Covid-19 xảy ra, có lẽ Hoa Kỳ đang có một mục đích mới đối với Việt Nam đó là muốn Việt Nam lựa chọn: Mỹ hay Trung Quốc.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog