Loa Phường Blog

Dân mạng Việt phấn khích trước việc hàng loạt trang BBC, VOA, RFA…bị đổi tên ủng hộ Việt Nam

 


Sáng ngày 30/10, hàng loạt trang facebook truyền thống lớn, có tích xanh bị “hack”, đổi tên trong thời gian ngắn. Trong đó: Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA tiếng Việt) thành “Đông Lào Muôn Năm”; BBC Tiếng Việt là “Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Đài Á châu Tự do (RFA) là “Đảng Cộng Sản Việt Nam Muôn Năm”. Đây là 3 trang facebook có lượng thích và theo dõi lần lượt: VOA tiếng Việt có hơn 5,8 triệu; BBC Tiếng Việt là 5,1 triệu và RFA là 2,9 triệu. Fanpage “Hội Anh em dân chủ” tuy không nổi tiếng như các trang trên cũng bị đổi tên.

Đến 10h40 phút hôm nay, cả 3 trang facebook lớn trên đều đã trở lại tên cũ như ban đầu.Dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng cũng đủ “đại náo” mạng xã hội Việt Nam. Hầu hết dân Việt đều phẩn khích, hưởng ứng, chúc mừng…trước sự kiện này. Điều này chứng tỏ, tâm trạng bộ phận lớn dân mạng Việt đã bức xúc, bất bình với việc các trang tin khủng trên chuyên đưa tin thiếu khách quan, xuyên tạc, gây hại, thiếu thiện chí với Việt Nam.

 Một số facebooker còn phấn khích điểm lại quy mô của những fanpage nói trên để đánh giá thiệt hại của họ. Chẳng hạn facbeooker Đông Kinh cho rằng:

“ BBC là một công ty truyền thông quốc tế của Anh, khá nổi tiếng trên thế giới. Với 50 văn phòng tin tức ở nước ngoài, với 250 phóng viên trên toàn thế giới. Ngân sách hàng năm của BBC vào khoảng 350 triệu bảng, với 3.500 nhân viên, 2000 người là nhà báo. Tin tức của BBC được đánh giá khá nhanh nhạy và đa dạng còn khách quan hay không thì chưa biết. Bởi đơn giản, tại Việt Nam, BBC vẫn thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc, chống phá Nhà nước Việt Nam, tuy là mức độ cực đoan thì bớt hơn RFA. Nhưng chỉ cần như vậy thì sau RFA, BBC tiếp tục là cái tên thứ hai khi BBC tiếng Việt trên nền tảng Facebook được đổi tên là Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm.

Đài Á Châu tự do (RFA) là một đài phát thanh, một công cụ tuyên truyền của Chính phủ Hoa Kỳ với một mục đích duy nhất là chống lại các nước đi theo con đường XHCN ở Châu Á trong đó có Việt Nam. So với BBC, RFI, VOA… thì hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc tình hình Việt Nam của RFA là năng nổ hơn rất nhiều hay nói cách khác, đây là công cụ tuyên truyền chống cộng khét tiếng của Mỹ. Cũng như các trang đài báo nước ngoài có xu hướng chống Việt Nam khác, RFA cũng có cho riêng mình một trang Facebook tiếng Việt nhằm tăng hiệu quả tuyên truyền chống phá. Thế như, bằng một cách kỳ diệu nào đó, trang Facebook của RFA Việt Nam có tích xanh đàng hoàng đã được đổi thành Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm. Đúng là một sự vi diệu khi cư dân mạng Việt Nam hả hê còn mấy ông kỹ thuật bên đó chắc đang loạn hết cả lên.

 

Có lẽ như ngày hôm nay là ngày u ám như thời tiết miền Bắc bây giờ đối với các kênh truyền thông có xu hướng chống Việt Nam khi lần lượt được Facebook tạo điều kiện đổi tên theo các khẩu hiệu theo định hướng của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Và có lẽ tôi nên tắt Facebook để cuối ngày cập nhật tin một thể vậy”.

 

Một số còn hân hoan phỏng đoán rằng, hành vi này có sự tiếp sức từ chính Facebook. Họ lập luận, hồi giữa tuần, thông tin đích thân Mark Zuckerberg ký với chính quyền Việt Nam về việc sẽ hợp tác để chặn các bài “chống Nhà nước” Việt Nam được lan truyền khắp cõi mạng. Chính RFA cũng đưa tin và tỏ ra khá hậm hực. Không loại trừ hai sự kiện này có liên quan đến nhau không?

 

Dù có thật hay không, nhưng chắc chắn hành động của một hacker nào đó đổi tên các trang khủng, gây thiệt hại đến mấy cơ quan và Nhà nước chủ quan kia cũng đủ khiến dân Việt nức lòng và đánh giá cao. Mặc dù hành động này hơi trẻ con, nhanh chóng bị các nhà đài trên “khắc phục” nhưng ít nhiều đủ khiến ngày cuối tuần tháng 10, mạng xã hội tươi đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều!

 

20 nhận xét:

 1. Dù có thật hay không, nhưng chắc chắn hành động của một hacker nào đó đổi tên các trang khủng, gây thiệt hại đến mấy cơ quan và Nhà nước chủ quan kia cũng đủ khiến dân Việt nức lòng và đánh giá cao. Mặc dù hành động này hơi trẻ con, nhanh chóng bị các nhà đài trên “khắc phục” nhưng ít nhiều đủ khiến ngày cuối tuần tháng 10, mạng xã hội tươi đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều!

  Trả lờiXóa
 2. Như vậy việc đài VOA, BBC,RFA đã bị đổi tên thì làn sóng phấn khích của nhân dân Việt Nam được dâng trào chưa từng có, thể hiện nhân dân Việt Nam quá chán ghét với các báo đài Phản động này lắm rồi. Trên mang xã hội người dân đã cmt rằng "sau bao nhiêu lâu thì ánh sáng của Đảng cũng đã rọi chiếu vào những kẻ lầm đường"...qua đó việc các báo đài này bị đổi tên cho thấy sư dối trá, xảo quyệt, xuyên tạc của bọn chúng đã được nhâ dân VN nhìn nhận ra từ lâu và ko tin tưởng vào bọn nay nửa.

  Trả lờiXóa
 3. Sáng sớm hôm qua thức dậy thấy Facebook đổi tên công ty thành “Meta”, sáng nay thức dậy thấy dân mạng rầm rộ tăng status Đài Á Châu tự do đổi tên Facebook thành “Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm”. Có vẻ Đài này cũng đú trend thật hay chắc sau đợt đại dịch Covid -19 ban biên tập của Đài Á Châu tự do đã thức tỉnh và tìm thấy con đường đi đúng cho mình chăng.

  Trả lờiXóa
 4. Nhiệm vụ trọng tâm cuar RFA là khuếch trương, duy trì tự do và dân chủ qua việc phát thanh những tin tức khách quan, chính xác, những thông tin về nước Mỹ và thế giới đến thính giả nước ngoài", từ đó hình thành những tổ chức đối lập, kích động người dân đứng dậy lật đổ chính quyền hiện hữu. Hầu hết các chương trình do RFA thực hiện đều khai thác tối đa những vấn đề như tự do, nhân quyền, tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 5. họ pha trộn rất khéo léo những thông tin giả vào thông tin thật, hoặc đưa thêm một vài ý kiến bình luận mà độ tinh vi của nó rất dễ khiến người nghe lầm tưởng rằng ý kiến này là của chính tác giả bài viết.

  Trả lờiXóa
 6. RFA tiến hành phỏng vấn qua điện thoại một vài quan chức Việt Nam nhưng khéo léo lồng vào những lời lẽ xuyên tạc. Trong đợt chống dịch của Việt Nam vừa qua, RFA đã có hàng loạt bài viết, phỏng vấn các “chuyên gia tự phong” cho rằng Việt Nam “chậm trễ trong chiến lược vaccine”, "mở đường" cho doanh nghiệp tranh mua, tranh bán vaccine, hay trắng trợn hơn, bịa chuyện Việt Nam "đi xin” vaccine của nước khác. Trên thực tế thì Việt Nam đang nỗ lực tìm kiếm, đa dạng nguồn vaccine, đồng thời hỗ trợ nguồn lực cho nghiên cứu, tự sản xuất vaccine trong nước.

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi người dân chúng ta thật sự nên hiểu bản chất của Đài RFA để có sự phân biệt rõ những thông tin đúng và những thông tin bị RFA xuyên tạc, bịa đặt. Với nhiều hoạt động đưa tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng, thì việc RFA bay màu âu cũng là điều hợp lý

  Trả lờiXóa
 8. các tổ chức này luôn tự tin sẽ không bao giờ bị tấn công, để rồi một ngày toàn bộ tên các trang thông tin này được thay tên đổi họ. Chắc hẳn các admin của trang cũng như giới phản động sẽ cảm thấy “ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa” rồi ngậm ngùi cay đắng trước sự việc.

  Trả lờiXóa
 9. Vụ việc cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đa số là những bình luận ủng hộ như: “Chào mừng các bạn đến với ánh sáng của Đảng”, “Tư tưởng tôi đã thông rồi/ Nay xin đổi lại tên tôi nhé người/ Đổi lại cho đúng với đời/ Đi qua đi lại đừng lời trách than…”, cùng với đó là nhiều bình luận hả hê, đùa giỡn của một số người sử dụng mạng xã hội khác.

  Trả lờiXóa
 10. Bên phía các trang thông tin này cũng đã lên tiếng chỉ là “sự cố” và sẽ nhờ Facebook can thiệp. Thiết nghĩ, cái tên mới đã đầy đủ tinh thần dân tộc, gắn với lợi ích và lý tưởng của quần chúng nhân dân Việt Nam thì không nên đổi lại làm gì để đỡ mất lòng cộng đồng mạng.

  Trả lờiXóa
 11. đây cũng là dịp để người dân Việt Nam lên án những trang thông tin này về những bài viết xuyên tạc, bịa đặt lồng ghép vào trong những sự kiện chính trị - xã hội của đất nước, từ đó đi đến “bài trừ” trang thông tin này để ngăn chặn tin độc, tin xấu trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 12. sáng nay thức dậy thấy dân mạng rầm rộ tăng status Đài Á Châu tự do đổi tên Facebook thành “Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm”. Có vẻ Đài này cũng đú trend thật hay chắc sau đợt đại dịch Covid -19 ban biên tập của Đài Á Châu tự do đã thức tỉnh và tìm thấy con đường đi đúng cho mình chăng?

  Trả lờiXóa
 13. Việc hàng loạt trang facebook lớn của các đài chống cộng bị “hack” như Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA tiếng Việt) thành “Đông Lào Muôn Năm”; BBC Tiếng Việt là “Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Đài Á châu Tự do (RFA) là “Đảng Cộng Sản Việt Nam Muôn Năm" cho thấy sự bảo mật của các phe này quá là kém

  Trả lờiXóa
 14. Việc dân Việt đều phẩn khích, hưởng ứng, chúc mừng chứng tỏ bộ phận lớn dân mạng Việt đã bức xúc, bất bình với việc các trang tin khủng trên chuyên đưa tin thiếu khách quan, xuyên tạc, gây hại, thiếu thiện chí với Việt Nam. Như vậy các đài chống phá không có cửa để tấn công nữa rồi

  Trả lờiXóa
 15. Dù không biết do ai làm, nhưng chắc chắn hành động của một hacker nào đó đổi tên các trang khủng, gây thiệt hại đến mấy cơ quan và Nhà nước chủ quan kia cũng đủ khiến dân Việt đánh giá cao. Hẳn anh ta đã giác ngộ và bằng tài năng của mình chơi cho chúng một vố cực đau

  Trả lờiXóa
 16. Hâhhha sáng cuối tuần mở mắt nhấp li cafe đen đá, còn chưa kịp đê phê thì thấy tin này mà đau tim quá. Hahhaha Hài không thể tả được, thật hả lòng hả dạ quá! vào đọc mấy bài bọn RFA này viết toàn kích bác, xuyên tạc chống phá chúng ta cả Cho dù là có như thế nào , thì tương lai ko xa tất cả những thông tin có nội dung chống phá Việt Nam cũng sẽ bị các mạng xã hội ngăn chặn . Chà chà, kịch này diễn cho ai xem đây không biết? Chiêu nào chứ chiêu này cẩn thận củi lửa nha anh em rận chủ  Trả lờiXóa
 17. Qua sự việc các báo đài VOA, BBC,RFA đã bị hackker đổi tên đã gây xôn xao dư luận, khi đa số người dân đều đã rất phấn khích khi các trang facebook chống đối đảng cộng sản đã bị xóa tên và đổi lại những tên như trên. cho thấy được những trò mèo của chúng bấy lâu nay đã được nhan dân ta phơi bày ra ánh sáng công lý nên chẳng ai thềm ló ngờ gì nó. và sau khi facebook cam kết thực hiện đúng pháp luật Việt Nam thì đám rạn chủ này lại được 1 phen đau đầu khi chẳng thể nào có cách để tiếp tục chống phá Việt nam được nửa.

  Trả lờiXóa
 18. Dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng cũng đủ “đại náo” mạng xã hội Việt Nam. Hầu hết dân Việt đều phẩn khích, hưởng ứng, chúc mừng…trước sự kiện này. Điều này chứng tỏ, tâm trạng bộ phận lớn dân mạng Việt đã bức xúc, bất bình với việc các trang tin khủng trên chuyên đưa tin thiếu khách quan, xuyên tạc, gây hại, thiếu thiện chí với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Tin tức của BBC được đánh giá khá nhanh nhạy và đa dạng còn khách quan hay không thì chưa biết. Bởi đơn giản, tại Việt Nam, BBC vẫn thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc, chống phá Nhà nước Việt Nam, tuy là mức độ cực đoan thì bớt hơn RFA. Nhưng chỉ cần như vậy thì sau RFA, BBC tiếp tục là cái tên thứ hai khi BBC tiếng Việt trên nền tảng Facebook được đổi tên là Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm.

  Trả lờiXóa
 20. Đài Á Châu tự do (RFA) là một đài phát thanh, một công cụ tuyên truyền của Chính phủ Hoa Kỳ với một mục đích duy nhất là chống lại các nước đi theo con đường XHCN ở Châu Á trong đó có Việt Nam. So với BBC, RFI, VOA… thì hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc tình hình Việt Nam của RFA là năng nổ hơn rất nhiều hay nói cách khác, đây là công cụ tuyên truyền chống cộng khét tiếng của Mỹ. Cũng như các trang đài báo nước ngoài có xu hướng chống Việt Nam khác, RFA cũng có cho riêng mình một trang Facebook tiếng Việt nhằm tăng hiệu quả tuyên truyền chống phá. Thế như, bằng một cách kỳ diệu nào đó, trang Facebook của RFA Việt Nam có tích xanh đàng hoàng đã được đổi thành Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm. Đúng là một sự vi diệu khi cư dân mạng Việt Nam hả hê còn mấy ông kỹ thuật bên đó chắc đang loạn hết cả lên.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog