Loa Phường Blog

Chuyện lạ: Báo TIME ca ngợi vắc xin Trung Quốc cho trẻ em

 Loa Phường


Ngày 25/10/2021, báo TIME của Mỹ đã đăng  bài giới thiêu về chương trình tiêm vắc xin cho trẻ em của Trung Quốc với đánh giá “khách quan” về loại vắc xin này.Trung Quốc sau khi đã chủng ngừa đầy đủ cho trẻ em từ 12-17 tuổi ở nước này thì giờ đây bắt đầu chiến dịch chủng ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi. Vắc xin được sử dụng là 3 loại vắc xin bất hoạt nội địa, gồm Sinovac, Sinopharm Bắc Kinh và Sinopharm Vũ Hán.

Trước khi tiêm cho trẻ từ 3 tuổi, Trung Quốc đã đạt tỷ lệ chủng ngừa đầy đủ cho hơn 76% dân số, tương đương gần 1,1 tỷ người trên tổng số 1,4 tỷ dân.

Hiện nay, vắc xin Trung Quốc được dùng tiêm chủng cho trẻ em ở nhiều nước. Cambodia tiêm chủng cho trẻ em từ 6-11 tuổi bằng cả Sinovac và Sinopharm. Chile đã tiêm vắc xin Sinovac cho trẻ em từ 6 tuổi. Argentina sử dụng vắc xin Sinopharm để tiêm cho trẻ em từ 3 tuổi. UAE cũng đã tiêm vắc xin Sinopharm cho trẻ từ 3 tuổi từ rất sớm. Nhiều quốc gia khác cũng đã từ bỏ chiến lược vắc xin cho trẻ em bằng các loại vắc xin mRNA như Pfizer và Moderna để chuyển sang mua vắc xin bất hoạt của Trung Quốc.

Vắc xin Sinovac và Sinopharm đã thực hiện thử nghiệm lâm sàng đầy đủ. Sinovac đã thử nghiệm trên 14.000 trẻ em. Còn Sinopharm thử nghiệm ở cả UAE và Trung Quốc. Các nghiên cứu lâm sàng đều được phê duyệt và công bố trên các tạp chí y khoa uy tín.

Nhiều quốc gia đang phát triển đã bỏ cuộc trong cuộc đua tiêm vắc xin từ các công ty dược phẩm phương Tây như Pfizer và Moderna, đã mua vắc xin của Trung Quốc. Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đến tháng 9/2021, Trung Quốc đã cung cấp cho thế giới hơn 1,2 tỷ liều vắc xin. Tính cả vắc xin đã tiêm ở Trung Quốc thì vắc xin Trung Quốc đã tiêm cho cỡ hơn ½ tổng số lượng vắc xin đã được tiêm trên toàn thế giới.

Cho đến giờ này, chưa hề có bất kỳ một tác dụng phụ hay biến chứng nguy hiểm nào được báo cáo từ các loại vắc xin bất hoạt của Trung Quốc.

Wu Cong (chắc là Ngô Kinh), mẹ của một học sinh 7 tuổi ở Trung Quốc nói: “Tôi nghĩ vắc xin Covid-19 không khác nhiều so với vắc xin cúm, đã có rất nhiều người được tiêm chủng rồi nên tôi không có gì phải lo lắng nhiều”.

===

Trong khi đó, chính báo chí phương Tây lại đưa tin về rủi ro chưa kiểm soát được từ vắc xin Pfizer. Na Uy, Anh quyết định chỉ tiêm một liều vaccine Covid-19 cho người từ 12 đến 15 tuổi để giảm thiểu rủi ro viêm cơ tim.

Xem nguồn https://vnexpress.net/anh-na-uy-chi-tiem-mot-lieu-vaccine-covid-19-cho-thieu-nien-4377641.html?fbclid=IwAR00PBHiCaRWRP4-0f3xpX37AQorPIRnC49uq_iv-4EFLjAmhBC81x02PoA

Từ nguồn tin trên một số facebooker như Tony Ngo bày tỏ thái độ ủng hộ Nhà nước nhập thê vắc xin Trung Quốc về cho các phụ huynh lựa chọn tiêm cho con em họ.

6 nhận xét:

 1. Nhiều quốc gia đang phát triển đã bỏ cuộc trong cuộc đua tiêm vắc xin từ các công ty dược phẩm phương Tây như Pfizer và Moderna, đã mua vắc xin của Trung Quốc. Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đến tháng 9/2021, Trung Quốc đã cung cấp cho thế giới hơn 1,2 tỷ liều vắc xin. Tính cả vắc xin đã tiêm ở Trung Quốc thì vắc xin Trung Quốc đã tiêm cho cỡ hơn ½ tổng số lượng vắc xin đã được tiêm trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ chê cho lắm rồi cũng quay về với đồ trung quốc thôi, với số liều tiêm đã bán cho các quốc gia thì hiểu rằng thế giới đang sử dụng vacxin trung quốc nhiều như thế nào, nên nước ta có triển khai tiêm thì người dân cứ mạnh dạn mà tham gia đi, không phải đắn đo suy nghĩ quá nhiều đâu, họ tiêm được thì mình tiêm được

   Xóa
 2. chúng ta cần có một cái nhìn khách quan về vacxin của Trung Quốc vì nó thực sự hiệu quả, điều đó thực tế đã chứng minh. Chúng ta không nên có tư tưởng thái quá về việc bài Trung và áp đặt điều đó lên vacxin và hãy khéo léo, tỉnh táo khi tiếp thu những luận điểm sai trái về vacxxin Trung Quốc. Hãy nhìn thực tế: Trung Quốc đã cung cấp cho thế giới hơn 1,2 tỷ liều vắc xin. Tính cả vắc xin đã tiêm ở Trung Quốc thì vắc xin Trung Quốc đã tiêm cho cỡ hơn ½ tổng số lượng vắc xin đã được tiêm trên toàn thế giới. Mong mọi người bình na vượt qua đại dịch

  Trả lờiXóa
 3. Vắc xin Sinovac và Sinopharm đã thực hiện thử nghiệm lâm sàng đầy đủ. Sinovac đã thử nghiệm trên 14.000 trẻ em. Còn Sinopharm thử nghiệm ở cả UAE và Trung Quốc. Các nghiên cứu lâm sàng đều được phê duyệt và công bố trên các tạp chí y khoa uy tín.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thứ nghiệm cũng như khâu kiểm duyệt đều khẳng định rằng vacxin trung quốc rất hiệu quả, xóa tan đi định kiến về hàng trung quốc kém chất lượng, người dân nên an tâm mà tiêm loại vacxin này, tiêm càng sớm càng tốt, đừng đi theo lối mòn xưa sinh hàng ngoại mà ghét hàng trung quốc

   Xóa
 4. Trung Quốc sau khi đã chủng ngừa đầy đủ cho trẻ em từ 12-17 tuổi ở nước này thì giờ đây bắt đầu chiến dịch chủng ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi. Vắc xin được sử dụng là 3 loại vắc xin bất hoạt nội địa, gồm Sinovac, Sinopharm Bắc Kinh và Sinopharm Vũ Hán.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog