Loa Phường Blog

Cấn Thị Thêu - Người mẹ tội lỗi

 Biển Xanh

 

Ngày 22/10/2021, Trịnh Thị Thảo và Đỗ Thị Thu (con gái và con dâu Cấn Thị Thêu) đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội bức ảnh gia đình Cấn Thị Thêu trong đó cho rằng 4 người trong gia đình Thêu đã và sẽ phải đi tù vì đấu tranh chống tham nhũng. Nhưng với người dân phường Dương Nội, quận Hà Đông và dư luận xã hội thì đó là thông tin cho thấy “tội lỗi” của người vợ, người mẹ Cấn Thị Thêu; hoàn cảnh tù tội, chia rẽ của gia đình Thêu hiện nay là do chính bà ta gây ra, khi từng bước Thêu đã thúc đẩy hai con trai và chồng tham gia thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, để rồi phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.Đỗ Thị Thu (vợ Trịnh Bá Phương) mong mỏi từng ngày để được gặp chồng, thậm chí còn thể hiện sự kém hiểu biết về pháp luật khi đăng tải trên mạng xã hội dòng trạng thái cho rằng cơ quan Công an, tòa án cố ý ngăn cản không cho con trai Trịnh Bá Phương gặp bố. Đỗ Thị Thu, Trịnh Bá Khiêm (chồng Cấn Thị Thêu) đang tìm mọi cách kêu gọi sự “hà hơi” của các đối tượng chống đối chính trị nhằm xuyên tạc, gây áp lực với cơ quan bảo vệ pháp luật trước phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 03/11/2021 tới đây. Gia đình Thêu có 5 người thì 4 người phải đi tù, sự chia rẽ, tù tội của gia đình Phương đều xuất phát từ Cấn Thị Thêu, một người mẹ bảo thủ, lưu manh, vì muốn duy trì vai trò thủ lĩnh trong quan hệ với số đối tượng chống đối chính trị, một số công dân khiếu kiện Dương Nội mà đã từng bước đưa các thành viên trong gia đình vào con đường tù tội. Cấn Thị Thêu đã phải nhận hình phạt thích đáng cho hành vi phạm tội của mình; Trịnh Bá Phương cũng giống như Trịnh Bá Tư vốn là những thanh niên ngoan ngoãn, chăm chỉ, trước đây gần như không tham gia các hoạt động khiếu kiện của Cấn Thị Thêu. Nhưng chính mẹ mình đã từng bước đưa chồng và con vào con đường tù tội. Tội lỗi của Cấn Thị Thêu không chỉ là bản án tù mà bà ta đang chấp hành mà còn là bản án lương tâm, khi những ngày tới đây Trịnh Bá Phương sẽ nhận mức án cho hành vi vi phạm pháp luật do mình gây ra như Trịnh Bá Tư.

Tội lỗi của Cấn Thị Thêu với gia đình bắt đầu từ năm 2015, sau khi Cấn Thị Thêu chấp hành xong hình phạt tù về hành vi chống người thi hành công vụ; Cấn Thị Thêu luôn thể hiện thái độ tiêu cực, luôn tìm mọi cách xuyên tạc, chống chính quyền;bên cạnh đó sự móc lối, hỗ trợ về vật chất của các đối tượng chống đối chính trị được Cấn Thị Thêu coi như nguồn sống chính. Do đó, Cấn Thị Thêu đã từng bước lôi kéo hai con trai tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật để thể hiện vai trò cầm đầu của Thêu. Trịnh Bá Phương từ một thanh niên chất phát đã dần dần được Cấn Thị Thêu đưa đến gặp gỡ các đối tượng chống đối chính trị, tham gia tích cực vào hoạt động chống đối chính quyền do đám “rận chủ” tổ chức, gặp gỡ nhân viên đại sứ quán, linh mục cực đoan có tư tưởng chống chính quyền. Từ một thanh niên chuyên bán cua, Trịnh Bá Phương đã được Cấn Thị Thêu và các đối tượng chống đối chính trị hướng dẫn làm, phát tán các tài liệu chống đối chính quyền; được Cấn Thị Thêu hỗ trợ, Trịnh Bá Phương ngày càng gia tăng các hoạt động vi phạm pháp luật, Phương không ngần ngại công khai thể hiện thái độ và thực hiện hành vi chống chính quyền, coi thường pháp luật.

Cấn Thị Thêu chính là người điều tiết tất cả các hành động của Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư. Nếu như Phương là người luôn ra mặt, thậm trí dần thay Cấn Thị Thêu thể hiện vai trò cầm đầu trong việc móc nối, nhận hỗ trợ từ đám “rận chủ”, tổ chức, tham gia các hoạt động chống chính quyền thì Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư là người tư vấn, giúp sức, chỉ đạo Trịnh Bá Phương. Đặc biệt, vụ việc tại xã Đồng Tâm là điển hình cho tội lỗi của Cấn Thị Thêu đối với gia đình. Để cổ súy, giúp sức, thúc đẩy Lê Đình Kình và một số đối tượng cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” thực hiện hành vi phạm tội, Cấn Thị Thêu đã không ngần ngại xúi giục Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư trực tiếp tham gia cùng mình thực hiện hành vi vi phạm pháp luật; khi mẹ con Cấn Thị Thêu chính là những kẻ đã làm, tàng trữ tài liệu để tuyên truyền, kích động, xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm; những hành vi vi phạm pháp luật của Lê Đình Kình và các đối tượng quá khích tại Đồng Tâm có sự góp sức không nhỏ của Cấn Thị Thêu và các con.

Những chuyển biến về hành động, thay đổi suy nghĩ từ những người thanh niên nông dân chất phát đến một kẻ cầm đầu khiếu kiện, chống đối chính quyền với tư tưởng cực đoan của Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư đều do Cấn Thị Thêu với bản tính ích kỷ tạo nên. Tội lỗi của Cấn Thị Thêu không chỉ là tội lỗi do bà ta gây ra mà còn là tội lỗi với chính gia đình mình; chính bản thân CấnThị Thêu là người dọn đường đưa các con mình là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư vào tù.

5 nhận xét:

 1. Là một người mẹ nhưng Cấn Thị Thêu chẳng những không làm một công dân tốt, có ích cho đời mà lại còn dạy dỗ những đứa con có tư tưởng chống đối giống mình để bây giờ trở thành một gia đình chống đối, phản động. Tự hỏi bà ta có tư cách làm mẹ hay không

  Trả lờiXóa
 2. Từ một thanh niên chuyên bán cua, Trịnh Bá Phương đã được Cấn Thị Thêu và các đối tượng chống đối chính trị hướng dẫn làm, phát tán các tài liệu chống đối chính quyền; được Cấn Thị Thêu hỗ trợ, Trịnh Bá Phương ngày càng gia tăng các hoạt động vi phạm pháp luật, Phương không ngần ngại công khai thể hiện thái độ và thực hiện hành vi chống chính quyền, coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Thêu là một con đàn bà lăng loàn, nó là cái vạ cho gia đình vậy. Thương thay cho con trẻ bị sinh ra trong gia đình mà có cha mẹ là một lũ hâm hấp nhưng nanh nọc, tham lam, dã man!.

  Trả lờiXóa
 4. Từ hành vi của Cấn Thị Thêu trong gần mười năm qua, phải khẳng định người này đã vi phạm pháp luật một cách có hệ thống. Dù bị xử lý nhiều lần từ xử phạt hành chính đến nhận án tù, nhưng Cấn Thị Thêu không ăn năn, hối lỗi mà ngày càng bất chấp kỷ cương phép nước, trắng trợn thách thức chính quyền và pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. Hiển nhiên một con người như thế rất phù hợp mục đích chống phá của các thế lực thù địch và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog