Loa Phường Blog

Thực hư chuyện ngân sách quốc gia cạn kiệt qua miệng lưỡi rận chủ

 Biển Xanh 

Phát biểu của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng ngày 16/9/2021 phản ánh: “hiện nay ngân sách nhà nước rất khó khăn, ngân sách trung ương gần như không còn đồng nào; hàng chục ngàn chiến sỹ công an, quân đội đang tham gia chống dịch ở phía Nam, nhưng không có ngân sách để cấp; ngân sách dự phòng thì đã hết...”. Sau khi thông tin được đăng tải đã nhận được sự chý ý của dư luận, đặc biệt đối với truyền thông lề trái như BBC, RFA và trong giới rận chủ với hàng loạt thông tin tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, điển hình như:BBC Tiếng Việt ngay lập tức có bài viết: “Ngân sách Việt Nam đang rất căng”; RFA cũng nhanh chóng giật tít: Bộ trưởng tài chính “Ngân sách trung ương gần như không còn đồng nào”...

Nguyễn Lân Thắng trích dẫn thông tin thu ngân sách 8 tháng đầu năm 2021 với lời bình: “17 ngày mà phá xong ngân sách quốc gia... giỏi, quá giỏi”.

Nguyễn Văn Đài cho rằng: “Bộ trưởng Hồ Đức Phớc “Ngân sách trung tương gần như không còn đồng nào”. Báo trithucvn đưa tin. Như vậy Việt cộng cháy ngân khố rồi”.

Trương Văn Dũng thì cho rằng: “Điều nguy hiểm nhất không có tiền trợ cấp cho Công an và Quân đội sẽ tiêu vong chế độ chứ đâu nữa!”...

Trước những thông tin trái chiều, để giải thích rõ hơn về thông tin trên, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định: “Không có chuyện ngân sách cạn kiệt, ngân sách vẫn hoàn toàn bảo đảm được các nhiệm vụ chi theo dự toán đã được Quốc hội phê duyệt. Chỉ có khoản dự phòng ngân sách năm 2021 (thường chiếm 2-4% ngân sách) thì đã sử dụng hết cho công tác phòng chống dịch, cho nên Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường tiết kiệm chi và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép chuyển khoản tiết kiệm 14.620 tỷ đồng từ nguồn chi thường xuyên để bổ sung dự phòng ngân sách, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid – 19...”.

Qua sự việc trên chúng ta một lần nữa thấy được, tâm trạng và mục tiêu "đấu tranh dân chủ cho Việt Nam" của họ là rất "hào hứng", không cần biết thông tin đúng sai thế nào, vội vàng giật tít, câu view về tình trạng ngân sách Nhà nước. Đối với họ, mọi khó khăn của Nhà nước đều đáng là "tin vui" và "hy vọng" cho tương lai của họ, chứ không phải lợi ích của dân chúng. 

Dự rằng, bất chấp đính chính của Bộ trưởng Bộ Tài chính về cạn kiệt nguồn ngân sách dự phòng vì đã chi cho công tác phòng chống dịch, họ sẽ vẫn bám lấy câu nói "chưa rõ ý" trước đó để công kích chính quyền, hù dọa và gây hoang mang dư luận cũng như là cái cớ để chỉ trích sự yếu kém của chính quyền. Đối với họ, chính quyền thất bại, dân chúng rơi vào bi kịch mới là cơ hội cho họ "đấu tranh dân chủ, đấu tranh đa nguyên, đa đảng". Nếu bản chất của "đa đảng" mà họ hướng tới là xã hội không vì lợi ích dân tộc, bản chất của sự cạnh tranh không hướng đến tinh thần xây dựng mà chỉ để phá nhau là chính thì Việt Nam không nên và không cần thứ "đa đảng" này.

Từ phản ứng “bầy đàn” trước mỗi sự việc bất chấp đúng sai và chạy theo sự dẫn dắt của những kẻ đầy "thành tích dối trá" như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Đài.... bất chấp hớ hênh, lố bịch.... đều cố gây ra hiệu ứng, hướng lái dư luận chạy theo nuôi dưỡng bình phẩm hằn thù và chửi bới. Cứ chạy theo cách truyền thông như vậy, người dân càng thấy rõ "bản chất" và "trình độ" của họ  sau mỗi sự vụ và hãi hùng về tương lai đất nước nếu chẳng may rơi vào tay họ.


 

6 nhận xét:

 1. Từ phản ứng “bầy đàn” trước mỗi sự việc bất chấp đúng sai và chạy theo sự dẫn dắt của những kẻ đầy "thành tích dối trá" như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Đài.... bất chấp hớ hênh, lố bịch.... đều cố gây ra hiệu ứng, hướng lái dư luận chạy theo nuôi dưỡng bình phẩm hằn thù và chửi bới. Cứ chạy theo cách truyền thông như vậy, người dân càng thấy rõ "bản chất" và "trình độ" của họ sau mỗi sự vụ và hãi hùng về tương lai đất nước nếu chẳng may rơi vào tay họ.

  Trả lờiXóa
 2. Lại là lũ vong nô, trong đại dịch cả hệ thống chính trị bắt tay vào để phòng chống dịch bệnh, rồi tăng cường các nguồn vốn, các nguồn lực hỗ trợ...vậy mà những kẻ như Lân Thắng, Văn Đài chẳng giúp ích được gì cho quốc gia, dân tộc lại văng mồm đi chửi chế độ, mong muốn đất nước, QG này lụn bại đi để hả hê. Không có chuyện ngân sách QG dân tộc cạn kiệt, không có chuyện rỗng tuếch tài chính như BT BTC đa khẳng định.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của bọn rận chủ chỉ là những bọn đâm chọt, bới móc. Chúng cố tình hiểu sai hay thậm chí là đổi trắng thay đen để làm mờ mắt dư luận. Câu chuyện hết ngân sách này cũng là trò cười của chúng mà thôi, làm gì có chuyện hết ngân sách

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ với bác cáo của Bộ trưởng Bộ Tài Chính tuy nhiên chúng không hiểu hằm ý của lời phát biểu của Bộ Trưởng Bộ tài chính, đám vong nô, rận chủ này đã nhanh chóng lên mạng xã hội bịa đặt, xuyên tạc sai sự thật về nguồn ngân sách NHà nước> Và đối với chúng việc Ngân sách Nhà nước hết sạch cũng như các lực lượng vũ trang yếu kém đi để cho chúng dễ dành đấu tranh xóa bỏ chế độ và nhà nước này đi để xây dựng 1 đất nước đa nguyên đa đảng mà chính quyền và người dân suốt ngày đấu đá lẫn nhau thì bọn chúng mới cười hớn hở được.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn rận chủ chẳng hiểu biết gì về ngân sách quốc gia, thấy Bộ trưởng Bộ tài chính phát biểu như vậy lấy làm mừng cùng nhau tổ chức bầy đàn để xuyên tạc xâu xé như kiểu chúng rất hả hê nhưng rất tiếc cho chúng vì khổng thể mừng được. Ngân sách " gần như không còn đồng nào" là ngân sách mà chúng ta sử dụng vào công tác phòng chống dịch còn ngân sách đắp ứng chi tiêu, hoạt động bình thường của đất nước vẫn được đảm bảo nên không có chuyện " cháy ngân khố"

  Trả lờiXóa
 6. Mục đích đấu tranh của chúng hướng đến thực chất không phải vì lợi ích dân tộc lợi ích quốc gia mà bản chất của chúng là lợi ích bản thân, lợi ích kinh tế và ham muốn quyền lực bằng chứng là chúng rất " hả hê" khi thấy nước ta đang gặp khó khăn, Đảng, Nhà nước đang gồng mình chống dịch

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog