Loa Phường Blog

PHIÊN TÒA PHÚC THẨM CỦA CẤN THỊ THÊU, TRỊNH BÁ TƯ

 Biển Xanh

 

Thời gian tới vào ngày 17/9/2021 Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm mẹ con Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư. Trước thông tin trên, thân nhân của số phạm nhân nhanh chóng lu loa trên mạng, kêu gọi cộng đồng cùng “hướng tới phiên tòa” để đồng hành cùng gia đình số bị bắt.Vốn dĩ câu chuyện cùng một lúc cả 3 mẹ con đều phạm tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại điều 117 Bộ luật hình sự năm 2015 đã là nhạt nhòa theo thời gian, giờ ít ai để ý tới và không còn quan tâm đến “Tâm, Tư, Phương, Thêu” là ai nữa rồi. Kết thúc phiên tòa sơ thẩm hôm 5/5/2021 tại tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình, với những chứng cứ xác đáng phiên tòa đã đưa ra những bản án thích đáng giành cho những kẻ có tư tưởng chống đối chế độ, chống nhà nước, thường xuyên quay, tán phát các video có nội dung xuyên tạc, phỉ bang chính quyền nhân dân và bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, kích động nhân dân chống lại chính quyền, đưa thông tin sai sự thật về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, các ngành; bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà Nước.

Nhưng tới nay, trước thời điểm một tuần diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm, gia đình 2 phạm nhân kia vẫn mưu đồ thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng động mạng quan tâm đến việc xét xử. Bằng việc giữ mối quan hệ, thường xuyên chia sẻ nhiều bài viết của nhiều các đối tượng chống đối chính trị, phản động trong và ngoài nước, Trịnh Thị Thảo tiếp tục muốn “lan tỏa” thông tin này, với một chút hy vọng sẽ có ai đó quan tâm, giúp đỡ để người thân của họ không phải ngồi tù nữa chăng… Hy vọng đó, ai cũng biết không có cửa sao lật lại được những chứng cứ rành rành, rõ ràng đã được phơi bày tại phiên tòa sơ thẩm, vậy thôi chắc Thảo và thân nhân kia mong được ai đó thương xót “bố thí” “ủng hộ” cho gia đình bằng vật chất và tinh thần, vật chất là thứ mà đám thân nhân kia luôn mong muốn nhận lại vì đấy là sự đối trác được coi là ngang giá từ những bản án chính trị. Đồng thời, việc kêu gọi, lan tỏa thông tin Trịnh Thị Thảo cùng nhân nhân số đối tượng muốn càng đông người đứng về phía họ, nhất là muốn tranh thủ, muốn có được sự can thiệp của các tổ chức nhân quyền quốc tế, các đại sứ quán các nước dân chủ quan tâm đến phiên tòa.

Tại bài viết của Trịnh Thị Thảo đăng lên facebook, ta tiếp tục thấy những lời lẽ ngụy biện về bản án 8 năm tù và 3 năm quản chế dành cho Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, là do “chính quyền cộng sản”, “lũ quan chức cộng sản độc tài trị vì đảng cầm quyền đã bắt, kết án nặng nề, bỏ tù người yêu nước”.. Không hổ danh là con của Cấn Thị Thêu, lời lẽ “sặc mùi” Cấn Thị Thêu, người đàn bà tên Thêu ý không những tự tay dẫn 2 đứa con trai vô cảnh tù đầy, mà giờ đây tiếp tục lại đẩy những người còn lại trong gia đình, con gái, con dâu, chồng và cuộc sống của gia đình vào bế tắc, gieo giắc những tư tưởng chống đối. Chỉ có những kẻ điên, kẻ chống đối mới tung hô, nịnh bợ cho hành vi độc ác của Cấn Thị Thêu, còn hứa hẹn sẽ có ngày sẽ một tượng đài vinh danh cho Thêu nữa chứ, ai vinh danh? “Cái ngữ” khiến gia đình lụi tàn, không yên ổn, làm việc gì cũng để chỉ đánh bóng bản thân, không màng đến việc dẫn 2 đứa con theo cảnh tù tội, thì người đời chỉ cười chê, chỉ chỏ mà thôi.

          Phiên tòa sẽ diễn ra vào 17/9, nhưng hiện tại ai cũng đoán được bản án phúc thẩm của phiên tòa, không thể nhẹ hơn, mặc bọn nào đó vẫn rêu rao vì đó là án “bỏ túi” vì tình hình covid nên luật sư đi lại khó khăn, không thể bênh vực… nhưng những bằng chứng xác đáng tại phiên tòa sơ thẩm đã định rõ tội danh của những kẻ kia. Trịnh Thị Thảo cố gắng lôi kéo làm gì, chỉ tốn công vô ích mà thôi./. 

 

 Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog