Loa Phường Blog

Phê bình là điều bình thường trong sinh hoạt nghị trường

Loa Phường


Trong cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang hôm 13/09/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã công khai phê bình lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về thái độ bị động trong quá trình chống dịch. Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình đã bị phê bình do không nắm được con số lây nhiễm hằng ngày trên địa bàn tỉnh. Hai tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang cũng là nơi mà số ca lây nhiễm đã tăng nhanh trong những ngày gần đây. Sự kiện này đã gây chú ý trong dư luận, và được nhiều tờ báo tường thuật lại:Nhân đó, nhiều hội nhóm chống Cộng đã viện dẫn vụ việc để tung tin đồn gây bất lợi cho nhà nước. Chẳng hạn, một ngày sau vụ việc, tài khoản Facebook Nguyen Huy Vu đã viết rằng ông Chính “đem Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang ra làm dê tế thần”, để “đổ lỗi cho cấp dưới” và che khuất trách nhiệm của bản thân. Nguyen Huy Vu cũng viết rằng một cuộc họp như vậy về chính sách xử lý dịch bệnh “đúng ra phải là cuộc họp nội bộ với nội dung không được cung cấp ra bên ngoài”.Vu cho rằng ông Chính đã sai khi đưa nội dung họp lên báo chí:Trước hết, phải lưu ý rằng từ năm ngoái, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 đã thường xuyên tổ chức các cuộc họp trực tuyến được tường thuật trực tiếp trên VTV. Vì vậy, cuộc họp hôm 13/09 không có gì bất thường như cách mà Nguyen Huy Vu mô tả. Họp trực tuyến với sự quan sát của báo chí là một cách để tăng tính minh bạch trong công tác phòng dịch của Việt Nam. Việc giới chống Cộng đả phá cách thức này chỉ cho thấy thói giá trị kép của họ.

Thứ hai, dù người lãnh đạo cao nhất có phần trách nhiệm trong việc làm mất kiểm soát dịch bệnh, sự  bùng phát dịch tại tỉnh Kiên Giang vẫn xuất phát từ trách nhiệm của lãnh đạo địa phương này. Thủ tướng Phạm Minh Chính phê bình lãnh đạo tỉnh Kiên Giang thực ra là đúng. Phê bình là một sinh hoạt bình thường trong bộ máy chính trị của Việt Nam. Nếu giới chống Cộng NHẠY CẢM đến thế trước vài lời phê bình nhẹ nhàng, khó có thể tưởng tượng họ sẽ suy diễn những gì khi các chính khách của hai đảng lớn ở Mỹ mải ngáng đường nhau đến nỗi phá hỏng vô số chính sách quan trọng.

 

12 nhận xét:

 1. Dịch bệnh tại 2 tỉnh Kiên Giang và Tiền giang là 2 tỉnh có số ca mắc nhiễm cao nhất tron mấy ngày liền tuy nhiên qua việc gọi điện trao đổi trực tuyến với 2 lãnh đạo trên đã cho thấy sự yếu kém của các nhà lãnh đạo ở tỉnh và việc Thủ tướng phê bình đó là điểu hiển nhiên. Qua việc cho giới truyền thông báo chí biết đó cũng để người dân thấy được rằng chính phủ đang quyết liệt trong việc dập tắt bằng được dịch bệnh , nhưng lũ rận chủ này chúng lại bịa vào đó đó để xuyên tạc, dắt mũi dư luận làm cho nhân dân hiếu sai vấn đề. Hành động thẳng thừng phê bình và xử lý nghiêm những cán bộ, lãnh đạo thiếu trách nhiệm cũng là để nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cán bộ, lãnh đạo đối với những nhiệm vụ mà Chính quyền, nhân dân tin tưởng giao cho.

  Trả lờiXóa
 2. Phê bình là vấn đề rất quan trọng, là một trong những quy luật phát triển của Đảng và là nguyên tắc, chế độ thường xuyên trong tổ chức và sinh hoạt Đảng. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn thường nhắc nhở: “Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi ngày tự kiểm điểm, tự phê bình, tự sửa chữa như mỗi ngày phải rửa mặt”.

  Trả lờiXóa
 3. Để thực sự trong sạch, vững mạnh, Đảng ta yêu cầu mọi tổ chức cơ sở Đảng, mọi cán bộ, đảng viên đều phải thực hiện tốt tự phê bình và phê bình, trong đó đặc biệt chú ý đến phê bình và tự phê bình từ trên xuống dưới, cán bộ lãnh đạo phải làm gương cho cấp dưới, phải thể hiện đúng bản lĩnh của người cán bộ cách mạng. Có như vậy mới khiến cho cán bộ, nhân viên cấp dưới của mình “tâm phục, khẩu phục”.

  Trả lờiXóa
 4. Phê bình là để giúp nhau cùng tiến bộ, vững vàng hơn và nó thể hiện tình cảm chân thành chứ không phải lợi dụng phê bình để đấu đá, hạ bệ lẫn nhau, thậm chí xúc phạm danh dự, xỉ vả nhau, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khối đoàn kết nội bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Phê bình nhằm mục đích cao cả là giúp nhau sửa chữa khuyết điểm, giúp nhau tiến bộ, ngày càng đoàn kết và gần gũi nhau hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Với người đảng viên cộng sản thì phê bình là một hành động cách mạng, là một cử chỉ văn hóa, tiếp thu phê bình cũng phải là một cử chỉ văn hóa, vì lợi ích và sự nghiệp chung của Đảng, của dân tộc. Nói cho cùng, phê bình nên nắm thực chất vấn đề, không cần nhiều lời mà vấn đề quan trọng nhất là chân thành và có thiện chí. Thông thường, người ta chỉ thích được khen mà không thích bị chê, cho nên phê bình trực tiếp giữa buổi họp mà người nghe không thấy tức tối, khó chịu là đã thành công trong việc giúp đồng chí mình quyết tâm sửa chữa và tiến bộ hơn. Là người cách mạng cần nhận thức đúng đắn tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng là điều thiết yếu như không khí đối với sự sống.

  Trả lờiXóa
 6. Ở từng tổ chức cơ sở đảng, phê bình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trực tiếp góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, giữ gìn phẩm chất, tư cách đảng viên, nâng cao uy tín của Đảng và củng cố niềm tin của quần chúng đối với Đảng. thành thật với mình, thành thật với người, đó chính là nhân cách, là hành vi cao thượng, là trách nhiệm của con người nói chung và đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên nói riêng đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. Thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình sẽ là cơ sở, là yếu tố góp phần để các cấp ủy Đảng trong thực hiện thắng lợi nghị quyết mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra và đó cũng là tiền đề để các cấp ủy tiếp tục phát huy dân chủ, khơi dậy trí tuệ của từng cán bộ, đảng viên, từng cấp ủy trong việc xây dựng nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong thời gian sắp tới.

  Trả lờiXóa
 8. Với cái bọn ngu học này sao chúng lại có thể sủa những lời khó nghe thế nhỉ. Khi mà chúng chưa đóng góp chó gì được cho thành quả chống dịch cũng như là sự ổn định lúc bấy giờ. Vậy mà chúng còn hắng giọng sủa những điều thật khó ngửi. Phê bình, đánh giá, là những điều hết sức bình thường nơi nghị trường. Đừng biến chỗ đó thành những trò hề, trò bàn tán. Là Đảng viên thì dĩ nhiên anh phải có tính xây dựng, phải có tính lắng nghe và cầu thị...Sai đâu sửa đó, không có chuyện quyền anh quyền tôi ở đây.

  Trả lờiXóa
 9. Tự phê bình và phê bình là một nội dung quan trọng trong hoạt động của Đảng và đảng viên, là nhiệm vụ căn bản để củng cố và tăng cường đoàn kết trong Đảng. Bác Hồ từng dạy: “Nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng”

  Trả lờiXóa
 10. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã công khai phê bình lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về thái độ bị động trong quá trình chống dịch là hết sức hợp lý nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của lãnh đạo các tỉnh nói trên chỉ khi tận tâm sâu sát thì mới nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 11. Thế mới thấy dù có là ai đi chăng nữa dù là lãnh đạo của một tỉnh nhưng nếu chưa thật sự có trách nhiệm cao trong chỉ đạo lãnh đạo tỉnh mình thực hiện các nhiệm vụ thì vẫn bị phê bình là rất bình thường

  Trả lờiXóa
 12. " Mất lòng trước được lòng sau", thủ tướng chỉ ra những thiếu sót, chưa thật sự trách nhiệm là để lãnh đạo tỉnh Kiên Giang biết sửa đổi phấn đấu để lãnh đạo tỉnh mình vượt qua khó khăn trong đợt covid này. Đồng thời cũng để lãnh đạo các tỉnh khác có sự chú tâm chuyên tâm và trách nhiệm hơn với tỉnh của mình

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog