Loa Phường Blog

Những thay thổi sau một năm phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm

 Biển Xanh 

Ngày 14/9/2021 sau một năm kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “giết người”, “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, đến nay tình hình an ninh trật tự, đời sống vật chất tinh thần, hoạt động của chính quyền cơ sở đã có nhiều thay đổi tích cực. Đồng Tâm không còn là “điểm nóng” phức tạp như trước đây, trong sự thay đổi đó có sự thay đổi của các  bị cáo đang chấp hành án treo tại địa phương.Sau phiên tòa sơ thẩm, với bản án thể hiện sự nghiêm minh và khoan hồng của pháp luật đối với các bị cáo trong vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm nhận được sự ủng hộ của dư luận quần chúng nhân dân. Đến nay 14 bị cáo đang chấp hành án treo tại địa phương đều chấp hành nghiêm các quy định pháp luật. Nếu như trước đây Lê Thị Loan, Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim, Bùi Thị Đục đều là những kẻ đi đầu trong các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm thì giờ đây những con người này đều tập trung kinh doanh phát triển kinh tế gia đình, hòa nhập với cộng đồng. Dư Thị Thành và thân nhân Lê Đình Kình đã nhận thức được hình phạt đối với Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh, Lê Đình Uy là đúng người, đúng tội, không gửi đơn khiếu nại bản án như trước đây. Một số người dân trước đây còn mù quáng nghe theo Lê Đình Kình như Bùi Quốc Huy (trưởng xóm 7), Lê Đình Ba (trưởng xóm 3), Nguyễn Hạ Thuân (trưởng xóm 6, chồng Bùi Thị Nối) đã nhận thức được những sai lầm của mình, hiện nay chỉ tập trung lao động sản xuất nâng cao đời sống kinh tế, tham gia tích cực vào các hoạt động chung của thôn Hoành, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết tại nơi sinh sống, được người dân tin tưởng mọi mặt.

Số đối tượng chống đối chính trị trước đây coi gia đình Lê Đình Kình và vụ việc tại Đồng Tâm là miếng mồi để lợi dụng xuyên tạc, kích động gây mất an ninh trật tự, gây chia rẽ trong nội bộ nhân dân thông qua việc gặp gỡ, tài trợ vật chất, viết bài kích động, hỗ trợ pháp lý... Nhưng từ sau phiên tòa sơ thẩm đến nay khi sự thật và bản chất hoạt động chống đối chính quyền, hành vi vi phạm pháp luật của số cầm đầu khiếu kiện, số đối tượng chống đối chính trị bị các cơ quan bảo vệ pháp luật phát hiện, xử lý; giá trị lợi dụng thân nhân Lê Đình Kình không còn nữa thì số đối tượng chống đối chính trị như Đặng Bích Phượng, Nguyễn Nguyên Bình, Trương Văn Dũng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng... đã không về Đồng Tâm, không đăng tải, chia sẻ bài viết với nội dung xuyên tạc như trước đây; tất cả các đối tượng này đã bộc lộ rõ bản chất lưu manh, thủ đoạn vốn có mà trước đây thân nhân Lê Đình Kình và một số người dân tại Đồng Tâm vẫn mù quáng nghe theo. Giờ đây, chính thân nhân Lê Đình Kình và một số công dân khiếu kiện tại Đồng Tâm đang tham gia tích cực vào các hoạt động chung của thôn Hoành và ân hận khi biết rằng số đối tượng chống đối chính trị, luật sư cấp tiến chỉ lợi dụng gia đình Kình và vụ việc Đồng Tâm để gây sự chú ý của dư luận về hoạt động chống đối chính quyền. Sự thay đổi tại xã Đồng Tâm cũng đến từ chính các thành viên trong “Tổ đồng thuận” trước đây; những người như ông Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Nguyệt, bà Hoàng Thị Thăng hiện giờ là những người đi đầu trong việc thực hiện các chính sách xã hội tại địa phương.

Không khí bình yên của một vùng quê đã thực sự trở lại tại xã Đồng Tâm. Trong một năm qua, người dân xã Đồng Tâm đã tập trung yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, không còn cảnh một số công dân lợi dụng khiếu kiện theo chân bố con Lê Đình Kình và “Tổ đồng thuận” gây mất an ninh trật tự. Chính quyền cơ sở xã Đồng Tâm được củng cố, kiện toàn với sự đồng thuận, ủng hộ của đông đảo nhân dân mà sự thành công của cuộc bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp tại xã Đồng Tâm thời gian qua là một minh chứng rõ nhất cho sự đoàn kết trong nội bộ nhân dân, sự tin tưởng của người dân với chính quyền cơ sở. Những vướng mắc trước đây như chia đất màu, xử lý việc lấn, chiếm xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp đã được chính quyền xã Đồng Tâm giải quyết, xử lý nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân.

Những thay đổi tích cực tại Đồng Tâm một năm qua cho thấy việc xét xử các hành vi vi phạm pháp luật của một số công dân tại xã Đồng Tâm của tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Tinh thần đoàn kết thống nhất trong nội bộ chính quyền, người dân ngày càng được củng cố, phát huy; Đồng Tâm đã trở lại hình ảnh một vùng quê yên bình vốn có trước đây.

 

11 nhận xét:

 1. Vụ án Đồng Tâm đã khép lại, người có tội, kẻ sát nhân cũng đã phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật, người dân cũng được trở về cuộc sống bình yên thường ngày, mọi thứ trở lại quỹ đạo của nó. Nhưng, đó là một bài học, những mất mát, đau thương và những sự hi sinh anh dũng là một bài học cho không chỉ người dân xã đồng tâm mà còn cho tất cả mọi người phải ghi nhớ.

  Trả lờiXóa
 2. Chính nhà thằng già Lê Đình Kình, Lê Đình Công là những thứ phá phách, gây gổ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự, sau vụ Đồng tâm gây rối, bọn chúng lũ lượt vào tù. Đương nhiên là bị trả giá trước pháp luật, đúng người đúng tội...Hậu Đồng Tâm, đâu là đấy, tôi tin bà con ở đấy, nhân dân ở đấy nghiêm túc, chấp hành và lương thiện. Chỉ có những kẻ lợi dụng lòng tin của bà con để làm loạn. Mọi thứ đã yên bình, tất cả thật đẹp.

  Trả lờiXóa
 3. CÓ thể nói rằng chính các đối tượng Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã xúi giục, lôi kéo mọi người đi vào con đường sai trái, thực chất chúng chỉ vì lợi ích của bản thân mình nên mới làm vậy. Quả là vô cùng đáng trách

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay đã qua 1 năm sau thời gian xét xử những hành vi phạm phạm luật của những đối tượng nói trên chính những người dân ở đây đã có cái nhìn mới họ tin tưởng vào chính quyền, vào những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước yên tâm tăng gia sản xuất

  Trả lờiXóa
 5. Không có gì đáng mừng hơn khi người dân hiểu và ủng hộ chủ trưởng chính sách của chính quyền , có được sự đồng lòng như vậy lãnh đạo và người dân Đồng Tâm sẽ thắng lợi mọi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và bảo đảm an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 6. Sau 1 năm kể từ phiên tòa swo thẩm vụ án xảy tại Đồng Tâm, chúng ta có thể vui mừng nhìn thấy chính quyền và nhân dân địa phương đã cùng nhau nỗ lực để cùng nhua đoàn kết xây dựng lại quê hương, yên bình, giàu đẹp

  Trả lờiXóa
 7. Vụ Đồng Tâm đã trở thành 1 bài học xương máu để chính quyền phải tăng cường công tác nắm bắt địa bàn cũng như xử lý dứt điểm những vướng mắc của nhân dân. Những kẻ có tội đã bị pháp luật xử lý nghiêm minh, qua một năm với sự vào cuộc của chính quyền đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt.

  Trả lờiXóa
 8. Các Cụ ngày xưa dạy rằng : "ngu thì chết", quả đúng không sai cho Kình và bè lũ thảo khấu tại Đồng Tâm. Những kẻ trước kia dập dùi xe ngựa về thổi vào tai nhóm thảo khấu những lời lẽ trái pháp luật, trái luân thường đạo lý nay mặt mũi chúng đâu, sao không về Đồng Tâm mà xem bà con Đoàn kết xây dựng cuộc sống mới thanh bình , yên vui, đoàn kết.

  Trả lờiXóa
 9. HĐXX nhận định đây là vụ án hình sự nghiêm trọng, đặc biệt nguy hiểm, các bị cáo coi thường pháp luật, tính mạng người dân. Tại tòa, hầu hết các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội...Rõ ràng việc xét xử là đúng người đứng tội.

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 14/9/2021 sau một năm kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “giết người”, “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, đến nay tình hình an ninh trật tự, đời sống vật chất tinh thần, hoạt động của chính quyền cơ sở đã có nhiều thay đổi tích cực. Đồng Tâm không còn là “điểm nóng” phức tạp như trước đây, trong sự thay đổi đó có sự thay đổi của các bị cáo đang chấp hành án treo tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 11. Giờ đây, chính thân nhân Lê Đình Kình và một số công dân khiếu kiện tại Đồng Tâm đang tham gia tích cực vào các hoạt động chung của thôn Hoành và ân hận khi biết rằng số đối tượng chống đối chính trị, luật sư cấp tiến chỉ lợi dụng gia đình Kình và vụ việc Đồng Tâm để gây sự chú ý của dư luận về hoạt động chống đối chính quyền. Sự thay đổi tại xã Đồng Tâm cũng đến từ chính các thành viên trong “Tổ đồng thuận” trước đây; những người như ông Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Nguyệt, bà Hoàng Thị Thăng hiện giờ là những người đi đầu trong việc thực hiện các chính sách xã hội tại địa phương.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog