Loa Phường Blog

Những điều nhận thấy qua quá trình phạm tội của Cấn Thị Thêu

 Biển Xanh

 

Với hành vi phạm tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu hoặc vật phẩm nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 117 của BLHS, ngày 05/5/2021 Cấn Thị Thêu bị Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình tuyên phạt 8 năm tù, 3 năm quản chế, dự kiến ngày 17/9/2021 Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm tại Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình. Đối với cộng đồng và chính gia đình thì tội danh lớn nhất của Cấn Thị Thêu chính là sự ảo tưởng, nghe theo sự xúi giục của các đối tượng chống đối chính trị để lôi kéo, cố ý lôi kéo chính các con mình tham gia thực hiện hành vi phạm tội.Điều nhận thấy đầu tiên trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của Cấn Thị Thêu đó chính là sự ảo tưởng và thái độ coi thường pháp luật. Từ năm 2014 đến nay, Cấn Thị Thêu đã 3 lần bị các cơ quan bảo vệ pháp luật bắt, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật. Mỗi lần chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương, Thêu không nhận thức sai phạm của mình mà cố ý tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật với tính chất phạm tội ngày càng nghiêm trọng hơn; từ chống người thi hành công vụ đến gây rối trật tự công cộng, tuyên truyền chống nhà nước. Điều này xuất phát từ việc các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước thường xuyên tung hô Cấn Thị Thêu như một “người hùng” đấu tranh vì dân chủ nên dẫn đến sự ảo tưởng của bà ta khi cho rằng chính quyền không thể xử lý những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Thêu luôn tự cho mình là thủ lĩnh đại diện cho người dân phường Dương Nội bị xâm phạm về quyền lợi khi thu hồi đất. Nhưng thực tế, đa số người dân phường Dương Nội đều biết bản chất tham lam, lợi dụng người dân để tư lợi của gia đình Cấn Thị Thêu nên cũng chỉ có một số ít người dân phường Dương Nội mà chủ yếu là họ hàng, thân nhân còn mù quáng nghe theo gia đình Thêu. Mặt khác, Thêu sử dụng họ như là “công cụ” để tổ chức các hoạt động lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội trong một thời gian dài.

Cấn Thị Thêu câu kết, nhận hỗ trợ từ các đối tượng chống đối chính trị, sẵn sàng lôi kéo thân nhân trong gia đình tham gia phạm tội. Hình ảnh chồng và hai con của Thêu bị các cơ quan bảo vệ pháp luật bắt giữ những năm qua là hậu quả cho quá trình ăn bám, làm theo sự chỉ đạo của cá nhân, tổ chức chống đối bên ngoài. Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư từ một thanh niên chịu khó lao động đã bị chính mẹ mình lôi kéo tham gia vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự do các đối chính trị tổ chức. Thêu và các con sẵn sàng gặp, nhận hỗ trợ từ bất cứ ai, tham gia bất cứ hoạt động nào; nhìn bên ngoài nhiều người có thể nhầm lẫn là Thêu đang đấu tranh chống tiêu cực nhưng thực chất đó là các hoạt động chống chính quyền. Người dân phường Dương Nội và cộng đồng không mấy ngạc nhiên khi thấy Cấn Thị Thêu gặp gỡ, nhận hỗ trợ, tham gia các buổi lễ tại nhà thờ Thái Hà do số đối tượng cực đoan trong Dòng chúa cứu thế Thái Hà tổ chức; những đối tượng chống đối chính trị như Đặng Bích Phượng, Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Hải (Điếu cày)... thường xuyên gặp gỡ, câu kết với gia đình Thêu để kích động, lợi dụng xuyên tạc nói xấu chính quyền.

Thời gian tới Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật về hành vi vi phạm pháp luật của mình; đối với Cấn Thị Thêu thì tội danh lớn nhất chính là tội lỗi của người mẹ đã lôi kéo chính những đứa con mình phạm tội vì sự ảo tưởng, coi thường pháp luật của mình.

14 nhận xét:

 1. Các bị cáo sẽ phải nhận lấy hình phạt thích đáng cho những hành vi chống đối của mình. Đó là điều đương nhiên và là điều ai cũng mong mỏi những kẻ đó bị xử lí.

  Trả lờiXóa
 2. Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật về hành vi vi phạm pháp luật của mình; đối với Cấn Thị Thêu thì tội danh lớn nhất chính là tội lỗi của người mẹ đã lôi kéo chính những đứa con mình phạm tội vì sự ảo tưởng, coi thường pháp luật nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh con ra đã không cho no được cuộc sống sung túc thì cớ gì lại đưa nó vào con đường tội tỗi, tù tội, đầu độc ngay từ nhỏ thì không hư mói là chuyện lạ, đúng là khổ cho ông nào sinh vào cái gia đình truyền thống này, từ bé là đã biết có số đầu quân cho Juventus rồi

   Xóa
 3. Hành động của Cấn Thị Thêu là câu kết, nhận hỗ trợ từ các đối tượng chống đối chính trị, sẵn sàng lôi kéo thân nhân trong gia đình tham gia phạm tội. NHững hành vi như vậy đáng bị cả xã hội lên án và xử lí nghiêm ngặt chứ không thể để mãi như vậy được. Chưa kể còn cấu kết nói xấu chính quyền là không thể chấp nhận được. Con người phải có cái gốc.

  Trả lờiXóa
 4. Với hành vi phạm tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu hoặc vật phẩm nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên án Cấn Thị Thêu 8 năm tù và 3 năm quản chế là hoàn toàn thích đáng với những gì mà Thêu đã gây ra

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi lần chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương, Thêu không nhận thức sai phạm của mình mà cố ý tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật với tính chất phạm tội ngày càng nghiêm trọng hơn cho thấy bị cáo không hề ăn năn về hành vi của mình đây có thể là tình tiết tăng nặng

  Trả lờiXóa
 6. Qua quá trình phạm tội cũng như quá trình thụ lí vụ án của Cấn THị Thêu, có thể thấy được rằng các tổ chức phản động, bọn 3 que 3 sọc luôn nhảy vào xuyên tạc, bịa đặt, đưa tin sai sự thật tùm lum về tội của con mụ này mặc dù nhân chứng vật chứng đã quá rõ ràng rồi. Qua đây có thể phần nào thấy được sự thao túng của bọn phản động, các tổ chức phản động đến hành vi của Cấn Thị Thêu

  Trả lờiXóa
 7. Cấn Thị Thêu câu kết, nhận hỗ trợ từ các đối tượng chống đối chính trị, sẵn sàng lôi kéo thân nhân trong gia đình tham gia phạm tội. Hình ảnh chồng và hai con của Thêu bị các cơ quan bảo vệ pháp luật bắt giữ những năm qua là hậu quả cho quá trình ăn bám, làm theo sự chỉ đạo của cá nhân, tổ chức chống đối bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 8. việc cả gia đình bị cơ quan công an bắt dó là việc ăm bám của gia cả gia đình Cấn Thị Thêu vào giới rận chủ đó. đó là hậu quả của sự ngu ngốc chuyên đi ăm bắm để rồi đi chống đối xuyên tạc chủ trương đường lối của Nhà nước, Đảng ,chính phủ. Với bản án như trên Thêu chắc cũng đã hiểu rõ về những hành vi của bản thân mình để rồi hối cãi, cải tạo tốt để ra ngoài và từ bỏ con đường u ám của bản thân mình đã làm trước đây.

  Trả lờiXóa
 9. ngày 25/6, Bộ Công an đã có thông báo về việc Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 4 đối tượng về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". 4 bị can gồm: Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm, Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư.

  Trả lờiXóa
 10. Điều nhận thấy đầu tiên trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của Cấn Thị Thêu đó chính là sự ảo tưởng và thái độ coi thường pháp luật. Từ năm 2014 đến nay, Cấn Thị Thêu đã 3 lần bị các cơ quan bảo vệ pháp luật bắt, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật. Mỗi lần chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương, Thêu không nhận thức sai phạm của mình mà cố ý tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật với tính chất phạm tội ngày càng nghiêm trọng hơn

  Trả lờiXóa
 11. Với hành vi phạm tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu hoặc vật phẩm nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 117 của BLHS, ngày 05/5/2021 Cấn Thị Thêu bị Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình tuyên phạt 8 năm tù, 3 năm quản chế, dự kiến ngày 17/9/2021 Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm tại Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình.

  Trả lờiXóa
 12. Người dân phường Dương Nội và cộng đồng không mấy ngạc nhiên khi thấy Cấn Thị Thêu gặp gỡ, nhận hỗ trợ, tham gia các buổi lễ tại nhà thờ Thái Hà do số đối tượng cực đoan trong Dòng chúa cứu thế Thái Hà tổ chức; những đối tượng chống đối chính trị như Đặng Bích Phượng, Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Hải (Điếu cày)... thường xuyên gặp gỡ, câu kết với gia đình Thêu để kích động, lợi dụng xuyên tạc nói xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Nhưng thực tế, đa số người dân phường Dương Nội đều biết bản chất tham lam, lợi dụng người dân để tư lợi của gia đình Cấn Thị Thêu nên cũng chỉ có một số ít người dân phường Dương Nội mà chủ yếu là họ hàng, thân nhân còn mù quáng nghe theo gia đình Thêu. Mặt khác, Thêu sử dụng họ như là “công cụ” để tổ chức các hoạt động lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội trong một thời gian dài.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog