Loa Phường Blog

Lạm bàn “một lộ trình để sống chung trong dịch”của tiến sĩ Hán Nôm!

 Loa Phường


Dạo này vị tiến sĩ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh của Nhà nước, sơ sơ mỗi ngày anh có đến vài chục tút là bình thường!

Sau màn nổ tung khói về việc anh tiến sĩ Hán Nôm này được Bí thư Thành ủy Hà Nội hỏi tư vấn kế sách chống dịch (?!?), anh này lại tiếp tục đánh giá rằng công tác chống dịch hiện nay không hiệu quả và đưa ra “gói” kiến nghị về cái gọi là “một lộ trình để sống chung trong dịch”, song cả mớ kiến nghị ấy tựu chung lại là đòi Thủ tướng ngồi với các “chuyên gia độc lập” đánh giá về tình hình dịch, chống dịch và đề xuất giải pháp.Một facebook chế nhạo, vạch đúng “tim đen” của vị tiến sĩ Hán Nôm này:

Thoảng qua nghe thì có vẻ như yêu nước, thương dân lắm nhưng xem kỹ thì eo ôi loanh quanh 1 tí cái trình tiến sĩ Nôm học lại nhăm nhe hướng về chống dịch theo đúng kiểu xã hội dân sự. Anh tiến sĩ bảo rằng Thủ tưởng hãy họp:
Một là, với các chuyên gia dịch tễ học độc lập (chỉ cần chuyên môn, không dựa vào học hàm học vị, chức vụ công tác).
Hai là, với các chuyên gia về xã hội, kinh tế (độc lập, không phải các lãnh đạo bộ ngành đương chức).
Vậy thì bàn chống dịch kiểu gì đây hở anh tiến sĩ..? Hay lại theo kiểu trống cứ gióng, tù và cứ thổi, chuông cứ khua và mõ cứ gõ. Anh ý kiến vậy khác chi bảo bác Thủ tướng họp với “phường bát âm” hay sao..? Rồi họp xong, Thủ tướng kết luận rồi thì ai thực hiện đây…? Vì anh bảo trong hai cuộc họp ấy hoàn toàn không triệu tập đến các lãnh đạo bộ, ban, ngành; toàn là nhân tố cốt lõi trong điều hành chống dịch của cả bộ máy chính phủ thì anh lại tính loại ra để anh thay vào đó những người theo anh là có chuyên môn nhưng chẳng có bằng cấp gì cả. Chắc số đó toàn thần đồng thôi phải ko anh Diện..?? Vì không qua học hành nghiên cứu, ko tích lũy kinh nghiệm mà anh lại tính tổ chức họp với họ. Vậy ra họ chỉ biết đến họp rồi phắn, còn triển khai làm thì ai chịu trách nhiệm đây....??? Rồi nếu có khuyết điểm chắc anh lại chẳng vồ ngay lấy để bỉ bôi, công kích.


Anh dân túy lắm….Chống dịch kiểu như anh chỉ là kiểu “Nôm học” cho vui thôi…! Dùng để giải trí cuối tuần cũng tàm tạm!

Quả thực, đúng facebooker trên nói, anh Tiến sĩ Hán Nôm nhưng không yêu nghề, chỉ thích đu trend “phong trào dân chủ”. Khi hót đường 9 đoạn trên Biển Đông thì anh chạy theo kiến nghị “thân Mỹ thoát Trung”. Khi hót cây xanh, Fomorsa, thì anh chạy theo đòi “thoát Trung” để tránh ô nhiễm môi trường. Khi hót lũ lụt miền Trung thì anh chê bôi vai trò Nhà nước, tâng bốc bai trò từ thiện của “xã hội dân sự”… Nay cũng vậy, anh tung ra mớ kiến nghị rặt “nâng tầm xã hội dân sự” – bản chất là thế lực ngoài Đảng, để nó vị trí ngang bằng “đối thoại” với thể chế, rồi khi có cơ hội lật đổ luôn.

Anh tiến sĩ Hán Nôm chắc lơ tịt đi nhóm cố vấn “trí thức độc lập” Đại học Fullbright khiến dân chúng phát ớn nhỉ?

Nhìn thấy “trí thức độc lập” như anh Tiến sĩ chỗ nào cũng chõ mũi vào được, là dân ta khiếp rồi!

2 nhận xét:

  1. Ngu ngục, thiếu não thì thôi, lại còn không có nhân cách của con người nữa thì ai chưa chấp nổi. Mang danh tiến sĩ Hán Nôm mà lại đi đu trend “phong trào dân chủ”. Mỗi lần Đảng và Nhà nước có chủ trương nào là cũng nhảy vào bày tỏ quan điểm mất não của mình như đúng rồi ấy. Khi hót đường 9 đoạn trên Biển Đông thì anh chạy theo kiến nghị “thân Mỹ thoát Trung”. Khi hót cây xanh, Fomorsa, thì anh chạy theo đòi “thoát Trung” để tránh ô nhiễm môi trường. Khi hót lũ lụt miền Trung thì anh chê bôi vai trò Nhà nước, tâng bốc bai trò từ thiện của “xã hội dân sự”… Nay cũng vậy, anh tung ra mớ kiến nghị rặt “nâng tầm xã hội dân sự” – bản chất là thế lực ngoài Đảng, để nó vị trí ngang bằng “đối thoại” với thể chế, rồi khi có cơ hội lật đổ luôn.

    Trả lờiXóa
  2. Thực ra cái thằng 'Tiến sỉ" hán ba que này rất ngu, để ý nó mà làm gì!.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog