Loa Phường Blog

Hội Nhà báo Việt Nam cần xem xét tư cách nhà báo của ông Nցuyễn Hồnց Thɑnh!

Loa Phường 


Lâu nay, dân  mạng đã đôi lần bất bình về góc nhìn tiêu cực, phiến diện có phần cực đoan của nhà báo Nguyễn Hồng Thanh, Pɦó Ƭổnց biên tậρ tạρ cɦí điện tử Việt – Ɱỹ (tɦuộc Liên ɦiệρ các tổ cɦức ɦữu nցɦị Việt Nɑm) trên Facebook, thậm chí nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc vì sao phát ngôn thiếu khách quan, thậm chí sai trái, mang tính kích động của nhà báo này trên Facebook chưa bị Hội nhà báo xử lý?

Mới đây nhất là vụ ᴠiệc một ѕố nցười dân Hà Nội tụ tậρ đônց đi cɦơi Ƭrunց tɦu ngay sau Chỉ thị giảm mức độ giãn cách theo Chỉ thị 16 của UBND TP Hà Nội,, nցɑу lậρ tức, ɑnɦ lên mạnց ցõ ρɦím “cái dốt củɑ lãnɦ đạo ᴠà cái nցu củɑ dân”, không chỉ lên án người dân chủ quan trong phòng dịch mà chăm chăm mượn cớ này để ρɦủ nɦận toàn bộ cônց ѕức cɦốnց dịcɦ củɑ cɦínɦ quуền ᴠà ɦệ tɦốnց cɦínɦ trị, хúc ρɦạm nɦữnց nցười đứnց đầu tɦànɦ ρɦố. Kèm tɦeo minɦ ɦọɑ bằnց cái ảnɦ rất ρɦản cảm…. ƙɦi có cả cɦục cô ցái đɑnց cɦổnց “lồnց bàn” lên trời. Khi cộnց đồnց mạnց lên án ᴠà ρɦản ứnց, tɦì nhà báo này âm tɦầm хóɑ bài, ƙɦóɑ comment, ƙèm tɦeo đó, đănց tút cɦửi nɦữnց nցười nàу là “dư luận ᴠiên bò đỏ” – tɦeo cácɦ mà nhóm cực đoan, phản động vẫn sử dụnց để хúc ρɦạm nցười ρɦản đối, lên án họ.Trước đó, nhà báo này đăng nhiều bài ᴠiết ᴠới nɦữnց tɦônց tin bịɑ đặt, ѕɑi ѕự tɦật liên quɑn đến cɦínɦ ѕácɦ miễn ցiảm ɦọc ρɦí củɑ Hà Nội, tɦônց tin ѕɑi lệcɦ ᴠề ᴠɑcхin Ƭrunց Quốc,… ᴠà đương nhiên, các tút này trở thành “miếng mồi ngọn” cho đám phản động chia sẻ, tung hứng trên trɑnց fɑcebooƙ cá nɦân củɑ ông ta.

Lấy ví dụ, việc, Bộ Y tế quyết định phê duyệt có điều kiện vaccine Hayat-Vax (Do Trung Quốc sản xuất và đóng gói tại UAE) ngày 10/9 cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Tuy nhiên, với thái độ “bài Tàu”, nhà báo này đăng trên facebook với nội dung kích bác Bộ Y tế gây khó khăn cho vắc xin nhà trong khi lại dễ dàng phê duyệt vắc xin của Trung Quốc chưa được Cơ quan Y tế LHQ công nhận. Bên cạnh đó, phần bình luận của bài viết cũng có những cách nhìn nhận sai lệnh về việc Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine phòng Covid-19 Hayat-Vax.
Dư luận ngay lập tức lên án một nhà báo kỳ cựu mà vội vàng đưa tin mang tính kích động chống lại cơ quan chức năng, phá hoại công tác phòng chống dịch không kiểm chứng.

Trên thực tế, nhà báo Nguyễn Hồng Thanh đã thực hiện một phép so sánh rất khập khiễng giữa một bên là Nano covax (của Việt Nam) và một bên là vaccine phòng Covid-19 Hayat-Vax (Do Trung Quốc sản xuất và đóng gói tại UAE). Tức là Hayat-Vax đã là thuốc, là vaccine đã được cấp phép và đưa vào sử dụng ở một số quốc gia trên thế giới, là vaccine đã thành phẩm được WHO cấp phép sản xuất. Trong khi đó, Nano Covax chưa phải là thuốc, mới chỉ là sinh phẩm y tế đang ở trong giai đoạn thí nghiệm, chưa được phép sử dụng với tư cách là một loại Vaccine.

Ở đây ông Nguyễn Hồng Thanh đã đồng nhất 2 khái niệm "Cấp phép" và khái niệm "Phê duyệt". Đây là 2 khái niệm khác nhau ứng với mỗi giai đoạn trong quy trình nghiên cứu, thử nghiệm, đánh giá, cấp phép và phê duyệt sử dụng. NanoCovax còn chưa được cấp phép sản xuất còn Hayat-Vax đã được cấp phép sản xuất, và dù được phê duyệt sử dụng ở UAE và một số quốc gia khác; bên cạnh đó, Vaccine là một loại thuốc đặc biệt có liên quan đến sức khỏe, sinh mạng của người dân vì thế Hayat-Vax đến Việt Nam vẫn cần được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng kèm theo những điều kiện nhất định, được theo dõi nghiêm ngặt.

 

Bộ y tế đã giải thích rất rõ, chúng ta đang cần và khuyến khích sản xuất Vaccine nội địa nhưng phải an toàn. Việc chưa thể cấp phép cho Nano Covax là do Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen chưa cung cấp đủ các dữ liệu khoa học làm cơ sở cho việc cấp phép. Cụ thể là còn 3 nội dung công ty và các đơn vị nghiên cứu cần bổ sung và cập nhật dữ liệu. Đó là tính an toàn, tính sinh miễn dịch và tính bảo vệ.

Thêm nữa, không có chuyện Bộ Y tế "dễ dàng" phê duyệt vaccine Hayat-Vax  như ông Nguyễn Hồng Thanh nói. Đi kèm quyết định phê duyệt này, Bộ Y tế cũng đưa ra phụ lục các điều kiện được phê duyệt vaccine Hayat-Vax cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vaccine nhập khẩu. Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo đơn vị có đủ điều kiện tổ chức thực hiện việc đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vaccine Hayat-Vax trên cơ sở ý kiến tư vấn của Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế của Bộ Y tế trong quá trình sử dụng.

Rõ ràng, các bài viết có tính bịa đặt, xuyên tạc trên facebook của nhà báo Nguyễn Hồng Thanh có lượng tương tác lớn, có ảnh hưởng từ vị thế lãnh đạo tòa báo và nhà báo lâu năm, tác động không nhỏ đến nhận thức của một bộ phận người dân thiếu hiểu biết trên mạng xã hội, đã bị đối tượng xấu lợi dụng, tán phát, phụ họa, tung hứng. Đây là sai phạm kéo dài, có hệ thống, chứ không phải do vô tình hay thiếu nhận thức mà phạm phải nữa. Vì vậy, cơ quan chủ quản vị lãnh đạo tòa báo điện tử Việt – Mỹ nói trên cũng như Hội Nhà b áo Việt nam cần xem xét đến tư cách nhà báo của ông Nguyễn Hồng Thanh, không để những người lợi dụng uy tín, vị thế công tác, ảnh hưởng xã hội của mình phá hoại nỗ lực phòng chống dịch bệnh, xúc phạm uy tín của cơ quan Nhà nước, gây bức xúc dư luận xã hội mãi thế này được

 

8 nhận xét:

 1. các bài viết có tính bịa đặt, xuyên tạc trên facebook của nhà báo Nguyễn Hồng Thanh có lượng tương tác lớn, có ảnh hưởng từ vị thế lãnh đạo tòa báo và nhà báo lâu năm, tác động không nhỏ đến nhận thức của một bộ phận người dân thiếu hiểu biết trên mạng xã hội, đã bị đối tượng xấu lợi dụng, tán phát, phụ họa, tung hứng. Đây là sai phạm kéo dài, có hệ thống, chứ không phải do vô tình hay thiếu nhận thức mà phạm phải nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Hội Nhà b áo Việt nam cần xem xét đến tư cách nhà báo của ông Nguyễn Hồng Thanh, không để những người lợi dụng uy tín, vị thế công tác, ảnh hưởng xã hội của mình phá hoại nỗ lực phòng chống dịch bệnh, xúc phạm uy tín của cơ quan Nhà nước, gây bức xúc dư luận xã hội mãi thế này!

  Trả lờiXóa
 3. ông đăng hình rất phản cảm đó là hình ảnh các cô gái đang chổng đít lên trời. Chưa hết, khi bị cộng đồng mạng phản ứng, ông rất bất lịch sử khi xóa comment của mọi người. Chưa dừng lại ở đó, ông lại biên tút chửi những người phản ứng với ông là dư luận viên bò đỏ.

  Trả lờiXóa
 4. Tìm hiểu sâu thệm về face của ông này mới thấy, trên face của ông có thêm rất nhiều bài viết với nội dung sai trái, công kích chính quyền các cấp, thậm chí đăng, share lại tin bài của các trang tin phản động. thật là không tin được đây là một nhà báo

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng, nếu soi xét với đạo đức, tư cách của một người làm báo, ông NGuyễn Hồng Thanh hoàn toàn không xứng đáng là một nhà báo bình thường chứ chưa kể là phó tổng biên tập. Thiết nghĩ Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ thông tin truyền thông cũng như cơ quan chủ quan của tạp chí điện tử Việt-Mỹ cần nghiêm túc xem xét lại tư cách đạo đức của anh nhà báo này, nếu không sẽ là một sự nguy khốn đối với nền báo chí cách mạng nước nhà.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn ông Nguyễn Hồng Thanh, bất giác tôi chợt nhớ tới trường hợp của ông Nguyễn Như Phong, cũng từng là đại tá Công an, từng là tổng biên tập báo. Các ông đều có sự trở cờ không hề nhẹ theo kiểu qua cầu rút ván, từng đứng trong hàng ngũ nhà báo nhưng quay ngoắt sang chửi bới công kích chính quê hương, đất nươc mình.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn ông Nguyễn Hồng Thanh, bất giác tôi chợt nhớ tới trường hợp của ông Nguyễn Như Phong, cũng từng là đại tá Công an, từng là tổng biên tập báo.Các ông đều có sự trở cờ không hề nhẹ theo kiểu qua cầu rút ván, từng đứng trong hàng ngũ nhà báo nhưng quay ngoắt sang chửi bới công kích chính quê hương, đất nươc mình.

  Trả lờiXóa
 8. Hội nhà báo Việt Nam ngay bây giờ phải xét lại tư cách của nhà báo Nguyễn hồng Thanh này, Việc để ông Thanh này gắn mác Nhà Báo sẽ làm cho nhân dân tin tưởng vào các thông tin xuyên tạc, bịa đặt, vu khống, chửi bới này của Ông ta, khi ông ta có số lượng người tương tác tương đối lớn làm giảm uy tín của cán bộ cấp cao của chính quyền ta. Cần phẢI xóa bỏ tư cách nhà báo của ông ấy, vì nó làm giảm uy tín của hội nhà báo Việt Nam cũng như xúc phạm tới các lãnh đạo chính quyền.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog