Loa Phường Blog

Hành vi coi thường pháp luật của linh mục Nguyễn Văn Thoan

Biển Xanh

 

Những ngày này người dân tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức cũng như người dân các địa phương khác đang chung tay chống dịch Covid 19. Nhưng đối với linh mục Nguyễn Văn Thoan hình như việc chống dịch không phải là trách nhiệm của ông ta, do vậy mà thời gian qua linh mục Thoan cố ý thực hiện hành vi vi phạm quy định chống dịch Covid 19, thể hiên thái độ coi thường pháp luật.Với cương vị là linh mục quản xứ Thượng Lâm, chăm lo đời sống tinh thần cho số giáo dân trong giáo xứ; linh mục Nguyễn Văn Thoan phải thấy được trách nhiệm của mình cùng với chính quyền xã Đồng Tâm tuyên truyền, vận động, hướng dẫn giáo dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid 19, bảo đảm sức khỏe cho người dân. Nhưng linh mục Thoan thì ngược lại, ông ta luôn tìm mọi cách đi ngược lại chính sách của Đảng, Nhà nước. Trong lúc dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Hà Nội đang tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ, tạm dừng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo thì linh mục Thoan vẫn cố tình coi thường pháp luật. Khoảng 18h30 phút ngày 26/9/2021 linh mục Nguyễn Văn Thoan cùng với ban mục vụ và hơn 60 giáo dân đã tổ chức lễ chúa nhật tại nhà thờ giáo họ thôn Hoành.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hoạt động sinh hoạt tôn giáo đông người do linh mục Thoan làm chủ lễ là rất dễ xảy ra, hoạt động này cũng vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng chống dịch Covid 19. Điều đáng lên án là thái độ của linh mục Thoan khi Tổ công tác phòng chống Covid 19 của UBND xã Đồng Tâm đến tuyên truyền, yêu cầu ông ta dừng các hoạt động vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân tại địa phương. Linh mục Thoan cư xử như một người không có nhận thức, ông ta thể hiện thái độ coi thường không hợp tác làm việc, tiếp tục kích động giáo dân cố ý không giải tán khỏi khu vực. Linh mục Thoan liên tục dùng lời lẽ thô tục, coi thường cán bộ thực thi công vụ, không thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Hành động, thái độ của linh mục Thoan khi kích động, tổ chức tập trung đông người sinh hoạt đạo trong thời gian giãn cách xã hội đã gây bất bình trong đông đảo người dân, kể cả số giáo dân giáo xứ Thượng Lâm. Ông Nguyễn Văn Sự (xóm 3), vợ chồng Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa (xóm 8, giáo dân), Trần Văn Sơn (xóm 7) cũng bày tỏ thái bức xúc khi nói về sự việc. Họ cho rằng việc làm của linh mục Thoan chẳng khác nào chống lại chính quyền, coi thường pháp luật và sức khỏe của cộng đồng.

Thời gian qua chính quyền xã Đồng Tâm đã rất quan tâm đến bà con giáo dân và hoạt động của giáo xứ Thượng Lâm, chính quyền xã Đồng Tâm đã cùng với nhân dân chỉnh trang khuôn viên xung quanh nhà thờ giáo xứ Thượng Lâm, giao gần 2.000m2 đất để làm khu vực vườn thánh. Chính giáo dân giáo xứ Thượng Lâm như Trần Thị Phượng, Nguyễn Văn Tuấn (xóm 8) cũng khẳng định những việc làm gần đây của linh mục Thoan không xứng đáng với vị trí linh mục quản xứ, làm ảnh hưởng đến uy tín của giáo xứ, đa số giáo dân ngày càng mong muốn giáo phận Hà Nội có biện pháp chấn chỉnh hoạt động của linh mục Thoan để bình yên, ấm áp, an lành trở lại trong giáo xứ.

Hành động cố ý tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái quy định của linh mục Nguyễn Văn Thoan đã vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng chống dịch Covid 19. Dư luận người dân, giáo dân giáo xứ Thượng Lâm rất bức xúc, bất bình và đang mong muốn chính quyền huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm xử lý kiên quyết theo quy định pháp luật đối với hành vi coi thường pháp luật, sức khỏe cộng đồng của linh mục Nguyễn Văn Thoan.


14 nhận xét:

 1. một linh mục lại có việc làm không mang lại lợi ích cho tôn giáo, không mang lại lợi ích cho dân tộc và đề nghị Tổng Giáo phận Hà Nội cần có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. Từ các ý kiến như vậy, thiết nghĩ linh mục Nguyễn Văn Thoan cần xem lại việc làm của mình để tự điều chỉnh, để bản thân ông thật sự “sống Phúc âm trong lòng dân tộc”.

  Trả lờiXóa
 2. Coi thường pháp luật, cố ý gây mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân thôn Hoành là những gì người dân xã Đồng Tâm nhận thấy từ hàng loạt những hành vi kích động, lôi kéo giáo dân tổ chức các hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của linh mục Nguyễn Văn Thoan.

  Trả lờiXóa
 3. Các hoạt động của linh mục Thoan thì thiết nghĩ giáo phận Hà Nội nên xem xét lại. Không thể trong ngày giáng sinh, thân là linh mục thế nhưng lợi dụng tượng đức mẹ maria dựng tại khu vực không dùng cho tôn giáo để gây sức ép, gây mất trật tự, gây ảnh hưởng tới cuộc sống người dân cũng như hình ảnh công giáo.

  Trả lờiXóa
 4. Buồn cho cái làng Hoành, đúng là tên nào thì việc nấy, toàn thằng ngang mà ngu. Mong giáo dân hãy thể hiện trách nhiệm của mình với cuộc sống của dân thôn Hoành. Không biết đất thôn Hoành lành dữ ra làm sao mà lắm kẻ cứ đòi cạp đất ra mà ăn thế không biết?

  Trả lờiXóa
 5. Những khu vực linh mục tốt, chấp hành pháp luật sống tốt đời đẹp đạo thì dường như nơi đó không xảy ra các hoạt động vi phạm. còn với khu vực đồng tâm, với linh mục Nguyễn Văn Thoan dường như đang đi ngược lại với lời dạy của chúa, đi ngược lại với lợi ích của giáo dân không những không can khuyên sống tốt chấp hành pháp luật mà còn vi phạm pháp luật, cổ xúy, tiếp tay cho các hoạt động vi phạm.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động cố ý tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái quy định của linh mục Nguyễn Văn Thoan đã vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng chống dịch Covid 19. Dư luận người dân, giáo dân giáo xứ Thượng Lâm rất bức xúc, bất bình và đang mong muốn chính quyền huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm xử lý kiên quyết theo quy định pháp luật đối với hành vi coi thường pháp luật, sức khỏe cộng đồng của linh mục Nguyễn Văn Thoan.

  Trả lờiXóa
 7. Nhiều vị linh mục thiếu phẩm hạnh, nhận thức đã phải ra đi thế mà Lm Thoan vẫn cứ cố tình thể hiện mình, có vẻ như hắn đang nghĩ mình là một thứ gì đó bất khả xâm phạm thì phải, phải chăng đã đến lúc chúng ta cần có biện pháp xử lý

  Trả lờiXóa
 8. Không hiểu sao những kẻ có tư tưởng chống phá này lại có thể khoác lên mình tấm áo linh mục. Không biết Nguyễn Văn Thoan làm linh mục để chăm lo cho con chiên cho giáo dân hay là để biến Công giáo thành công cụ để chống phá, để hoạt động cho âm mưu của bản thân nữa. Tốt nhất với kẻ như Nguyễn Văn Toản thì nên suy nghĩ lại vị trí linh mục của kẻ này nếu không muốn Công giáo suy lụi vì những linh mục không xứng đáng này.

  Trả lờiXóa
 9. Với tư cách là một chủ chăn, người chăn dắt, coi sóc đàn chiên mà vị Linh mục này lại làm cái điều khó nghe, khó tin và hết sức khó hiểu! Cùng với tinh thần tỉnh thức, dám nhìn thẳng, nhìn thật vào vấn đề đã đến lúc, Tỉnh Dòng DCCT Việt Nam cần có những giải pháp mạnh hơn để sự hiện diện, hoạt động của quản xứ Thượng Lâm không ảnh hưởng đến danh thơm Thiên Chúa và của Nhà Dòng

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Hà nội dịch vẫn đang rất phức tạp, ấy vậy ma Vị Linh Mục Nguyễn Văn Thoan này lại đi ngược lại quy định phòng chống dịch covid 19 của Chính phủ.Lẻ ra là muc lih mục của Giáo xứ ,THoan phải là người nêu guowg chấp hành quy định của chính phủ đăng này không xem quy định của Chính phủ ra gì, tự ý tổ chức lễ chúa nhât tai Nhà thờ cùng vói 60 người dân. Hành động này cần phải lên án, và xử lý nghiêm trước những hành vi xem thường pháp luật này.

  Trả lờiXóa
 12. Đảng và Nhà nước luôn chủ trương “lương giáo hòa hợp”, sống “tốt đời đẹp đạo”; giáo lý Công giáo cũng khuyên “Sống phúc âm giữa cõi lòng dân tộc”. Những người giáo dân sống lương thiện thì không có tội, chỉ có linh mục cực đoan lợi dụng lòng tin của người dân, được các thế lực phản động bên ngoài giật dây để phục vụ cho các ý đồ xấu xa.

  Trả lờiXóa
 13. hưng linh mục Thoan thì ngược lại, ông ta luôn tìm mọi cách đi ngược lại chính sách của Đảng, Nhà nước. Trong lúc dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Hà Nội đang tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ, tạm dừng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo thì linh mục Thoan vẫn cố tình coi thường pháp luật. Khoảng 18h30 phút ngày 26/9/2021 linh mục Nguyễn Văn Thoan cùng với ban mục vụ và hơn 60 giáo dân đã tổ chức lễ chúa nhật tại nhà thờ giáo họ thôn Hoành.

  Trả lờiXóa
 14. Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hoạt động sinh hoạt tôn giáo đông người do linh mục Thoan làm chủ lễ là rất dễ xảy ra, hoạt động này cũng vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng chống dịch Covid 19. Điều đáng lên án là thái độ của linh mục Thoan khi Tổ công tác phòng chống Covid 19 của UBND xã Đồng Tâm đến tuyên truyền, yêu cầu ông ta dừng các hoạt động vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân tại địa phương. Linh mục Thoan cư xử như một người không có nhận thức, ông ta thể hiện thái độ coi thường không hợp tác làm việc, tiếp tục kích động giáo dân cố ý không giải tán khỏi khu vực. Linh mục Thoan liên tục dùng lời lẽ thô tục, coi thường cán bộ thực thi công vụ, không thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog