Loa Phường Blog

Giới chức Việt Nam có mâu thuẫn khi phát biểu về giãn cách xã hội không?

 Loa Phường

Khi số ca nhiễm nCoV ở Việt Nam ngày một tăng cao, các nhóm chống Cộng cũng tăng cường công kích các giải pháp của chính phủ để ngăn chặn dịch bệnh. Trong khi một số bài viết của họ nêu ra các vấn đề có thật, số khác mang hơi hướm bới bèo ra bọ, tìm mọi cái cớ có thể để kích động người dân, kêu gọi dân đổ ra đường bất chấp lệnh giãn cách. Chẳng hạn, mới đây, fanpage của đảng Việt Tân tuyên truyền rằng khi chính quyền trung ương và địa phương phát biểu khác nhau về biện pháp giãn cách xã hội thì “dân không biết tin ai”: Đây rõ ràng là chiêu trò cắt cúp câu chữ, ngữ nghĩa, bối cảnh, rồi đem ra so sánh để xuyên tạc, công kích chủ trương chống dịch bệnh. Có thể thấy ngay lời xuyên tạc này của Việt tân và số "chống cộng" vô lý trên hai điểm.

Thứ nhất, khi đưa ra phát biểu trên, Thủ tướng Phạm Minh Chính không hề chỉ đạo rằng các địa phương phải bỏ giãn cách xã hội luôn. Thay vào đó, ông nói rất cụ thể rằng địa phương nào không xử lý dịch hiệu quả, để giãn cách kéo dài, thì sẽ phải kiểm điểm. Mỗi chính quyền địa phương vẫn có quyền quyết định thời gian giãn cách trên địa bàn của mình. Như vậy, nếu việc kéo dài giãn cách giúp chính quyền thành phố Hà Nội xử lý dứt điểm dịch bệnh và mở cửa trở lại, thì địa phương sẽ không cần kiểm điểm, và nhìn tổng thể thì phát biểu của hai lãnh đạo không hề mâu thuẫn. Và trong thực tế, phương án mà thành phố Hà Nội mới lựa chọn đã dung hòa cả hai định hướng vừa nêu: vừa tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 ở các quận trung tâm, vừa nới lỏng giãn cách ở các quận ngoại thành có nhiều cơ sở sản xuất và đã kiểm soát được dịch bệnh.

Thứ hai, nếu các bài viết của Việt Tân là đáng tin cậy, thì chính người dân Mỹ mới không biết nên tin ai. Hôm 25/08, tân Thống đốc New York Kathy Hochul cho biết số người chết vì COVID-19 ở bang cao hơn 12.000 người so với con số mà người tiền nhiệm Andrew Cuomo đã công bố. Năm ngoái, mâu thuẫn giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và các chính quyền tiểu bang cũng tăng cao, khi ông kêu gọi biểu tình để gây sức ép đòi các bang mở cửa kinh tế bất chấp dịch bệnh. Và trong những năm gần đây, hai đảng lớn ở Mỹ đánh phá nhau trong hầu hết các vấn đề chính sách, kể cả khi không cần thiết:Trong kỳ bầu cử năm ngoái, giới chống Cộng người Việt chia phe để quần nhau be bét vì Donald Trump, đến giờ vẫn chưa ngã ngũ. Họ mới là đám người không biết nên tin ai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog