Loa Phường Blog

Dấu hiệu đáng mừng trong công tác chống dịch tại Bình Dương và Tp.HCM

 Loa Phường


Trưa ngày 23/09/2021, bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh đăng lên Facebook ba bức ảnh cho thấy khoa cấp cứu tại bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu tỉnh Bình Dương đã bắt đầu trống giường. Những hình ảnh này là một dấu hiệu đáng mừng, cho thấy tình hình phòng chống dịch COVID-19 ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ đang chuyển biến theo hướng tốt.Bình Dương không phải là tỉnh miền Nam duy nhất đang ghi nhận những tín hiệu tích cực. Tại cuộc hóp báo chiều 23/09, ông Phạm Đức Hải – Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TPHCM – cho biết:

“Số bệnh nhân nặng, cần thở máy đang ngày càng giảm. Đơn cử như ngày 18/9, bệnh nhân nặng đang thở máy là 2.350 thì ngày 19/9 giảm còn 2.342; ngày 20/9 còn 2.234; ngày 21/9 giảm còn 2.174; 22/9 giảm xuống 2.056. Đây là một dấu hiệu đáng mừng trong công tác phòng, chống dịch tại TPHCM”.

Đến ngày 24/09, báo Tuổi Trẻ đăng một biểu đồ thể hiện số ca COVID-19 được ghi nhận mỗi ngày ở Tp.HCM trong một tháng vừa qua. Biểu đồ cho thấy rõ số ca mắc mới đã giảm nhanh trong 3 ngày liên tiếp:
Đâu là nguyên nhân của những diễn biến đáng lạc quan này? Bác sĩ Thịnh đã trích dẫn một bài báo trên Zing News, và bình luận rằng đây là kết quả của chiến lược phòng chống dịch mới, theo đó các nỗ lực được dồn vào việc điều trị F0 ở tầng thấp và tiêm vaccine. Phát biểu của bác sĩ Thịnh cho thấy các cấp chính quyền đã tiếp thu ý kiến của dư luận để cải thiện phương thức ngăn chặn dịch bệnh, nhờ đó đạt được thành tựu thể hiện qua các con số vừa nêu. Điều này hoàn toàn trái ngược với mô tả của các tổ chức chống nhà nước Việt Nam, rằng nhà nước không tiếp thu ý kiến của chuyên gia và bảo thủ trong cách xử lý dịch bệnh, khiến tình hình dậm chân tại chỗ.


 

 

16 nhận xét:

 1. Nhờ vào những bước đi đúng đắn của chính quyền thành phố Hồ chí Minh và tỉnh Bình Dương đã tập trung vào điều trị những F0 và đẩy nhanh tiêm vaccine cho người dân và sự phát huy tinh thần dân chủ tiếp thu những ý kiến của người dân trong việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch đã đem lại hiệu quả trông thấy

  Trả lờiXóa
 2. Những tín hiệu vô cùng đáng mừng trong công tác chống dịch mong rằng chúng ta có thể tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của từng cá nhân, chính quyền để đẩy lùi dịch bệnh. Cả nước đang hướng về thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương và các tỉnh đang chịu ảnh hưởng của covid19, chúng tôi luôn bên các bạn!

  Trả lờiXóa
 3. Đó chính là những dấu hiệu lạc quan, là cơ sở để các cấp lãnh đạo tỉnh có những điều chỉnh phù hợp cho công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới nhằm sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường.

  Trả lờiXóa
 4. Chính sự chỉ đạo quyết liệt nhạy bén của các cấp lãnh đạo, sự đồng lòng của toàn dân tình hình dịch bệnh đã được khống chế kịp thời, không lây lan trên diện rộng. Một trong những thành công của công tác phòng, chống dịch là việc chỉ đạo triển khai ngay chiến dịch tầm soát COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn

  Trả lờiXóa
 5. Dù nguy cơ vẫn còn, dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu, nhưng với những biện pháp, giải pháp đã và đang triển khai, tin rằng chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh trong cuộc chiến đầy cam go này. Qua đó sẽ sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn chung đó là tí hiệu đáng mừng tuy nhiên, tùy tình hình, cần quan tâm chỉ đạo phát triển các mặt kinh tế - xã hội và những công việc quan trọng khác trên nguyên tắc bảo đảm điều kiện an toàn về phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 7. Với bối cảnh chung như vậy, chúng ta không chủ quan, chưa kể COVID-19 là một virus mới chưa thể biết hết cơ chế tiếp tục lây lan như thế nào nên ngành y luôn trong tình trạng ứng trực, sẵn sàng trong các tình huống

  Trả lờiXóa
 8. Thật vui vì công tác chống dịch cũng đã có những tín hiệu đáng mừng, mong rằng dịch bệnh sẽ được khống chế, để người dân trở lại cuộc sống bình thường, do vậy mỗi chúng ta hãy nâng cao ý thức vì công cuộc chống dịch thành công

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù thành phố đã kiểm soát cơ bản tình hình dịch bệnh, nhưng xác định nguy cơ vẫn cao, vẫn còn F0 trong cộng đồng, người về từ vùng dịch nhiễm bệnh, tâm lý lơ là, chủ quan, sớm tự mãn với kết quả bước đầu trong phòng, chống dịch

  Trả lờiXóa
 10. Mặc dù số ca mắc hiện nay đã giảm nhưng tình hình dịch bệnh vẫn chưa thực sự được kiểm soát. Mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục nâng cao cảnh giác, quyết tâm hơn nữa để cuộc sống được quay lại bình thường

  Trả lờiXóa
 11. Nhờ vào việc tập trung cho điều trị F0 và tăng cường tiêm vaccine covid 19 cho nhân dân ma các tỉnh miền Nam đặc biệt là các tỉnh bình dương, TP Hồ Chí Minh đã giảm dần số ca nhiễm, cũng như số ca phải thở oxi. Mong rằng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền thì các tỉnh miền nam s sớm chiến thắng dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 12. mặc dù dịch bệnh tại nước ta vẫn đang chưa được kiểm soát hoàn toàn, nhưng đây chính là một tín hiệu tốt chứng tỏ sự hiệu quả của điềutrị tập trung, tiêm vacxin, là là sự quyết liệt của lãnh đạo, đồng lòng của nhân dân. mong rằng Việt Nam ta sớm khỏe lại

  Trả lờiXóa
 13. Không thể cứ mãi giãn cách xã hội, kinh nghiệm của nhiều quốc gia trên thế giới cho thấy, việc thích ứng linh loạt, tìm cách sống tốt nhất trong môi trường có dịch bệnh COVID-19 sẽ giúp hạn chế được nhiều bất cập liên quan đến kinh tế, xã hội, văn hóa… Thế nhưng, để có thể dần thích nghi với việc “sống chung với COVID-19”, đòi hỏi bản thân mỗi người phải có sự chuẩn bị thật tốt về thể chất cũng như tinh thần, biết cách tận dụng vai trò của hệ miễn dịch nhằm tăng sức đề kháng, giảm mức độ phá hủy, lây lan của loại virus nhiều biến thể này.

  Trả lờiXóa
 14. Kết quả tích cực trên là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự đồng lòng, chung sức của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Qua xét nghiệm tầm soát diện rộng, tuần qua, toàn quận có 248 vùng xanh (chiếm 40%); 92 Vùng cận xanh (chiếm 15%); 112 Vùng vàng (chiếm 18%); 54 Vùng cam (chiếm 9%); 113 Vùng đỏ (chiếm 18%). So với thời gian trước đó, vùng xanh đã được mở rộng, vùng đỏ đã chuyển hóa thành các vùng khác.

  Trả lờiXóa
 15. e. Phát biểu của bác sĩ Thịnh cho thấy các cấp chính quyền đã tiếp thu ý kiến của dư luận để cải thiện phương thức ngăn chặn dịch bệnh, nhờ đó đạt được thành tựu thể hiện qua các con số vừa nêu. Điều này hoàn toàn trái ngược với mô tả của các tổ chức chống nhà nước Việt Nam, rằng nhà nước không tiếp thu ý kiến của chuyên gia và bảo thủ trong cách xử lý dịch bệnh, khiến tình hình dậm chân tại chỗ.

  Trả lờiXóa
 16. Trưa ngày 23/09/2021, bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh đăng lên Facebook ba bức ảnh cho thấy khoa cấp cứu tại bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu tỉnh Bình Dương đã bắt đầu trống giường. Những hình ảnh này là một dấu hiệu đáng mừng, cho thấy tình hình phòng chống dịch COVID-19 ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ đang chuyển biến theo hướng tốt.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog