Loa Phường Blog

Công an Đắk lắk vừa triệt phá khóa huấn luyện dạy chống phá của BPSOS cho nhóm Tin lành phản động?

 

Ngày 13/9/2021, theo thông tin trên fanpage của nhóm “Hội thánh Tin lành Đấng Christ Tây Nguyên” do nhóm phản động ở Mỹ, Thái Lan lập ra, la lối rằng công an ngăn cản nhóm người dân tộc tham gia “Hội thánh Tin lành Đấng Christ Tây Nguyên” học lớp huấn luyện về kỹ năng chống phá chính quyền dưới vỏ bọc “xã hội dân sự” của BPSOS do Nguyễn Đình Thắng cầm đầu, xin trích:

 gần chục công an xã huyện tỉnh đã đến nhà áp giải hai người Thượng Tây Nguyên về những hoạt động xã hội dân sự và tham gia cùng với nhóm Người Thượng vì Công Lý, các khóa học về xã hội dân sự của Bpsos tổ chức, đó là anh Y Nuel Niê (sinh năm 1998) trú tại Buôn Gram B huyện Cư Mgar tỉnh Dak Lak, và anh Y Wô Niê (sinh năm 1970) trú tại Buôn Pưk Prong huyện Cư Kuin tỉnh Dak Lak. Có thông tin cho biết thêm công an mời thêm mục sư A Đảo tại thôn Ya Xiêng, xã Rơkơi, huyện Sa Thay, tỉnh Kontum cũng trong ngày hôm nay, lý do về những hoạt động tôn giáo

Người tham gia học bị ngăn chặn viết hẳn khẩu hiệu bằng tiếng Anh làm "bằng chứng" cho A Ga ở Mỹ, Y Quynh ở Thái lan "báo cáo" với USCIFR chăng?

Việc Nguyễn Đình Thắng và tổ chức BPSOS từ lâu hậu thuẫn, nuôi dưỡng, huấn luyện kỹ năng chống phá cho các nhóm Tin lành dân tộc Tây Nguyên đã được công an, báo chí cảnh báo, vạch trần từ lâu. Báo Công an Đắk lắk cho biết, từ đầu tháng 11/2019, tổ chức “Hội thánh Tin Lành đấng Christ Việt Nam – UMCC” do Y Hin Nie chỉ đạo con trai điều hành cùng với móc nối với “Ủy ban cứu trợ người vượt biển – BPSOS” tổ chức “Hội nghị Tự do tôn giáo hay niềm tin” tại Thái Lan, xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và tổ chức huấn luyện, đào tạo cho số tham gia hội nghị (chủ yếu là số có tư tưởng thù địch, chống đối với Việt Nam, trong đó có một số đối tượng UMCC, như: Y Quynh Bđăp, Y Phic Hđoh ở Thái Lan; Nay Y Ní ở huyện Sông Hinh, Phú Yên…). Ngoài ra, chúng còn triệt để lợi dụng Internet để viết bài, tán phát tài liệu, đào tạo trực tuyến cách thức hoạt động cũng như cách đối phó với cơ quan chức năng”. Sau khi tổ chức “Hội thánh Tin Lành đấng Christ Việt Nam – UMCC” bị phá tan thì A Ga lập ra tổ chức “Hội thánh Tin Lành đấng Christ Tây Nguyên – CHPC” cùng với BPSOS và “nhóm Người Thượng đứng lên vì công lý” (MSFJ) của Y Quynh Bdăp ở Thái Lan tổ chức nhiều buổi tập huấn “nhân quyền” trực tuyến do Y Quynh Bdap và Nguyễn Đình Thắng giảng dạy từ tháng 11/2020 đến nay, hướng dẫn số này viết một số báo cáo với nội dung vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo gửi cho số cầm đầu ở Mỹ. Để “nuôi dưỡng” cho hoạt động trong nước, các đối tượng phản động bên ngoài đã nhiều lần gửi tiền cho số cầm đầu, cốt cán trong nước.

Có thể hiểu, bản chất các buổi huấn luyện mang danh “xã hội dân sự” hay “đấu tranh nhân quyền” này là số phản động bên ngoài cho tiền, hướng dẫn số trong nước cách viết báo cáo, viết bài tố công an “đàn áp tôn giáo” mà chính bản thân họ là “nhân chứng”, rồi gửi cho số bên ngoài dùng đó để truyền thông, làm “bằng chứng” gửi đến những tổ chức như Ủy ban Tự do tôn giáo Hoa Kỳ - USCIRF lên án thực trạng “tự do tôn giáo” của Việt Nam.Bất bình với chiêu trò này, một số người dân đã bình phẩm ngay dưới bài la làng nói trên, tố Y Quynh và số cầm đầu “Nhóm Người Thượng đứng lên vì công lý” (MSFJ) vì tiền mà bán rẻ đồng tộc, lợi dụng sự thiếu hiểu biết để biến họ trở thành quân cờ chống phá đất nước.

Chứng tỏ hoạt động của đám phản động dân tộc đang lẩn trốn ở Thái Lan và băng nhóm của Nguyễn Đình Thắng luôn trong tầm ngắm của công an. Chỉ tội cho những người dân tộc thiểu số theo đạo Tin Lành chỉ vì hám lợi, thiếu hiểu biết, cả tin mà bị lợi dụng, vi phạm pháp luật, rồi tù tội.

Xem bài

(1)   http://hoangthinhatle.com/bai-noi-bat/chan-dung-to-chuc-phan-dong-tin-lanh-dang-christ/

(2)   http://hoangthinhatle.com/hoangthinhatle/ban-chat-phan-dong-cua-hoi-thanh-tin-lanh-dang-christ-tay-nguyen/

 

 

2 nhận xét:

  1. Đak lak từ nhiều năm nay vẫn là một vị trí chiến lược bậc nhất Tây nguyên và cả nước, có ý nghĩa quan trọng đến QP-AN của đất nước ta. Là tỉnh rộng lớn, nhiều dân tộc thiểu số...cho nên Đak Lak nói riêng và 5 tỉnh Tây nguyên nói chung như một mảnh đất thánh để cái bọn phản động trong nước và quốc tế dòm ngó đến. Từ FULRO cho đến các loại thổ phỉ khác...thế nhưng nhiều năm nay CA ĐaK Lak đã làm rất tròn vai, rất tốt để bảo vệ ANTT trên địa bàn. Phải kiên quyết xử lý mạnh mẽ hơn nữa, bóc tách các nhóm phần tử chống phá và gông nó vào tù mới được.

    Trả lờiXóa

  2. Việc Nguyễn Đình Thắng và tổ chức BPSOS từ lâu hậu thuẫn, nuôi dưỡng, huấn luyện kỹ năng chống phá cho các nhóm Tin lành dân tộc Tây Nguyên đã được công an, báo chí cảnh báo, vạch trần từ lâu. Báo Công an Đắk lắk cho biết, từ đầu tháng 11/2019, tổ chức “Hội thánh Tin Lành đấng Christ Việt Nam – UMCC” do Y Hin Nie chỉ đạo con trai điều hành cùng với móc nối với “Ủy ban cứu trợ người vượt biển – BPSOS” tổ chức “Hội nghị Tự do tôn giáo hay niềm tin” tại Thái Lan, xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và tổ chức huấn luyện, đào tạo cho số tham gia hội nghị

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog