Loa Phường Blog

Có sự phân biệt trong phân bổ vắc xin Sinopharm?

 

 Khi nghe Hà Nội được phân bổ 1 triệu liều vắc xin Sinopharm thì cuộc chiến xuyên tạc, bịa đặt, kích động tẩy chay vắc xin Trung Quốc của truyền thông “dân chủ” bắt đầu chuyển hướng từ phía Nam ra Hà Nội.

Nếu như lần đầu Trung Quốc tặng 500 ngàn liều vắc xin cùng với việc 1 doanh nghiệp TP HCM tài trợ cho thành phố này 5 triệu liều Sinopharm thì làn sóng xuyên tạc nhằm vào bới móc, tung tin doanh nghiệp nọ đổi vắc xin Mỹ lấy vắc xin Sinopharm, chủ doanh nghiệp này gốc Hoa nên đây là chiêu trò tiêu diệt người dân phía Nam (?), rằng Hà Nội không xài vắc xin này mà đẩy cho các tỉnh phía Nam dùng, kích động dân chúng bỏ về không tiêm sau khi biết vắc xin Tàu,…bất chấp thực tế việc tiêm hay không đều được báo trước và quyền quyết định thuộc về người tiêm!Khi vắc xin này triển khai ở Hà Nội, thì một số kẻ như Mai Phương Thảo (Thảo teresa) nhai đi nhai lại điệp khúc “Pfizer là của vua quan. Moderna là của trung gian nịnh thần. Astra là của thương dân. Sinopharm là của nhân dân anh hùng”. Đặng Bích Phượng – chị đại của làng biểu tình Hà Nội tung tin phân phối vắc xin Sinopharm có sự phân biệt giữa các quận ở Hà Nội “Trong 30 quận, huyện, thị xã, Hà Nội phân bổ lượng vaccine Sinopharm nhiều nhất cho quận Hoàng Mai với gần 147.000 liều, Hà Đông gần 104.000 liều, Đống Đa gần 86.000 liều, Thanh Trì có 70.000 liều, Cầu Giấy có gần 68.000 liều,… Không thấy quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ nhỉ" với hàm ý, khu vực các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ tập trung nhiều cơ quan, cán bộ Trung ương. Khi nghe tin Việt Nam phê duyệt nhập khẩu vắc xin Hayat-vax thì họ lại đả kích “chính quyền che giấu nguồn gốc vắc xin nay” hay “tìm đủ mọi cách để đưa vắc xin Tàu vào nước”… Quả thực đủ chiêu trò xuyên tạc lấy được của cái gọi là “dân chủ” này.

Trên thực tế, mỗi đợt có được vắc xin về nước, Bộ Y tế đều phân bổ đều cho các địa phương, bất kể loại nào. Tất nhiên thực tế có ưu tiên cho Bắc Giang trước đây, nay là  TP HCM, Bình Dương hay Hà Nội – là những tâm dịch và có vị trí quan trọng trong vận hành kinh tế cả nước. Vắc xin về đến đâu là triển khai tiêm tốc hành, đếm từng liều, đến đó với phương châm “vắc xin sớm nhất là tốt nhất”. Cái này báo chí nói nhiều, nói rả rả hàng ngày, địa phương nọ kia có xin thêm cũng không được.

Có chuyện che giấu nguồn gốc vắc xin lừa dân hay không? Cái này đúng là chỉ lòe con nít bởi chỉ bằng google là sẽ thấy toàn bộ diễn biến, hành trình sản xuất và đánh giá ưu thế, so sánh chất lượng, nguy cơ… về từng loại vắc xin được tổ chức Y tế thế giới phê duyệt của các giới chuyên môn, tổ chức y tế nước ngoài, của đài báo nước ngoài, bất kể tích cực, hay tiêu cực, đều tìm thấy đầy đủ, phong phú trên báo chí Việt Nam.
Hà Nội có sự phân bổ không đồng đều vắc xin Sinopharm hay không? Trái lại nhìn số liệu CDC Hà Nội cung cấp, tất cả các quận, huyện ở nội, ngoại thành Hà Nội đều được phân bổ vacxin Sinopharm, không hề có chuyện người dân Hoàn Kiếm, Tây Hồ không tiêm Sinopharm. Việc phân bổ này không phải dựa trên cảm tính, lo ngại về vacxin Trung Quốc, mà dựa trên nguyên tắc cho các quận, huyện vùng 1 và theo tỷ lệ người dân cần tiêm chủng theo dân số sau khi trừ đi số vacxin được cấp. Nếu tính ra, số lượng liều vacxin Sinopharm được cấp chiếm xấp xỉ 37,4%/tổng số người dân cần tiêm chủng.

Theo đó, Hoàn Kiếm được cấp 12,480 liều vacxin/33.308 số người dân cần tiêm chủng (chiếm 37,4%), Tây Hồ được cấp 25.190 liều vacxi/67.225 số người dân cầm tiêm (chiếm 37,4%); Hoàng Mai được cấp 146.480 liều vacxin/390.980 số người dân cần tiêm chủng (chiếm 37,4%), Hà Đông được cấp 103.950 liều vacxin/278.418 số người dân cần tiêm chủng (chiếm 37.3%). Cũng theo tiêu chí này, mặc dù Hà Đông và Chương Mĩ có số dân cần tiêm chủng sắp xỉ bằng nhau (278.418 và 241.589), nhưng Hà Đông được cấp số vacxin gấp 13 lần, do đây được xác định là vùng đỏ, được ưu tiên tiêm vacxin trước.

Nói như vậy để thấy, không hề có chuyện để phân biệt, ưu tiên tiêm vacxin nước này, nước kia trong phân bổ vacxin mà dựa hoàn toàn trên số lượng người cần tiêm và vùng nguy cơ đã được thành phố xác định.

Đến nay TP Hồ Chí Minh đã tiêm 1.4 triệu liều vacxin Sinopharm cho người dân, các tỉnh, thành phố khác đã tiêm hàng trăm ngàn liều, chưa hề có trường hợp nào biến chứng nặng, tử vọng giống như vacxin Astra hay Prizer, để thấy mức độ “an lành” của vắc xin này như thế nào.

Thế nên mới thấy, với giới “dân chủ” và truyền thông phương Tây thì bất cứ cái gì của Mỹ, Âu là số 1, bất cứ cái gì từ Tàu đều “kém”, cần tẩy chay. Nhưng hỡi ôi, nhìn vào hiện thực, trong khi phần lớn các nước Mỹ, Âu, tư bản đều đang “toang”, bất chấp đã tiêm quá bán dân số thì Trung Quốc vẫn an bình với đại đa số chỉ dùng vắc xin họ sản xuất.

Không có sự cổ súy hay phân biệt bất cứ loại vắc xin nào hơn hay kém. Việc đó các cơ quan chuyên môn đã thẩm đình và tuyên truyền công khai bằng bảng so sánh dễ hiểu, dễ nhìn rồi. Giờ đây, Việt Nam đang đi “ngoại giao” từng liều vắc xin đã được tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam thẩm duyệt, cấp phép thì “vắc xin sớm nhất là vắc xin tốt nhất”, “bạn có quyền lựa chọn vắc xin, nhưng virus corona không kén chọn ai cả”!

7 nhận xét:

 1. Kệ mẹ mấy thằng,mấy con mất dạy chó má đó tốt nhất là để cho quan thầy Heo Thui, Huê Cầy tiêm cho chúng, còn chúng ta Vắc xin nào chống được Covid là tiêm.

  Trả lờiXóa
 2. Tiêm vaccine COVID-19 sẽ giúp người dân phòng tránh được sự lây lan của virus SARS-CoV-2 cũng như giảm nguy cơ tử vong khi nhiễm bệnh và cũng là biện pháp để có được miễn dịch cộng đồng. Tất cả các vaccine được Tổ chức y tế giới WHO cấp phép lưu hành đều đạt hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa lây nhiễm virut, giảm triệu chứng nặng và tử vong. Cho đến thời điểm này, vaccine tiếp tục là công cụ bảo vệ người dân khỏi mắc bệnh nặng và tử vong khi đối mặt với biến thể Delta. Vắc xin Sinopharm là 1 trong 6 loại vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã đưa vắc xin Sinopharm vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Cái đám rận chủ này chỉ biết soi mói mà không bao giờ tìm hiểu rõ thông tin, dù có tìm hiểu rõ thông tin thì chúng cũng xuyên tạc cho được. Do đó, người dân cần tỉnh táo, cảnh giác trước những tin tức sai sự thật, xấu độc; cần tìm kiếm các nguồn thông tin chính thống, không để bản thân bị dẫn dắt, lợi dụng

  Trả lờiXóa
 3. Có vacxin để tiêm là hạnh phúc rồi. Thực sự vacxin nào cũng có ưu điểm của nó, vacxin Sinopharm đã được kiểm nghiệm và được tiêm hơn 2 tỷ liều trên thế giới, phản ứng trên cơ thể người cũng rất bình thường. Toàn mấy lời xuyên tạc, bịa đặt thì cũng chỉ toàn do mấy bọn vô công rỗi nghề, ghen ăn tức ở mở miệng ra là thấy thúi cả trăm mét thôi. Làm ơn ngậm miệng lại giùm

  Trả lờiXóa
 4. Đứng trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19 thì việc Bộ Y tế phê duyệt vaccine Sinopharm của Trung Quốc hay kể cả AstraZeneca (Anh), Pfizer (Mỹ), Sputnik V (Nga) cũng là điều cần thiết về mặt y học để nhanh chóng tiến gần mục tiêu miễn dịch cộng đồng. Chúng ta có thể không thích Trung Quốc, không muốn sử dụng vaccine Trung Quốc nhưng chúng ta buộc phải mở tất cả các cánh cửa cho mình.

  Trả lờiXóa
 5. Biến cố dịch bệnh, thiên tai đưa người Việt xích lại gần nhau, yêu thương nhau hơn nhưng điều đó lại khiến một số thành phần chống phá “chạnh lòng” rắp tâm chia rẽ, khua môi múa mép nói vài điều tưởng chừng như là “đạo lý” gây bất an, tạo sự hoài nghi trong lòng dân chúng về các quyết định của chính quyền. Trong khi, những ai biết tư duy và tỉnh táo chút thôi là có thể nhận ra luận điệu xảo trá của họ.

  Trả lờiXóa
 6. Ôi bọn phản động ngu dốt kia...!!! Các vacxin mà Việt Nam nhập khểu đều được tổ chức Y tế Thế giới thẩm duyệt và thông qua, người ta đã đi qua biết bao nhiêu gia đoạn, công trình nghiên cứu. Sự thật người ta đã tiêm và đã hiệu quả. Và việc phân bổ vacxin đã có sự tính toán dựa theo các số liệu thống kê của từng địa phương, phân biệt cái đầu bò chúng mày.

  Trả lờiXóa
 7. Trên thực tế, mỗi đợt có được vắc xin về nước, Bộ Y tế đều phân bổ đều cho các địa phương, bất kể loại nào. Tất nhiên thực tế có ưu tiên cho Bắc Giang trước đây, nay là TP HCM, Bình Dương hay Hà Nội – là những tâm dịch và có vị trí quan trọng trong vận hành kinh tế cả nước. Vắc xin về đến đâu là triển khai tiêm tốc hành, đếm từng liều, đến đó với phương châm “vắc xin sớm nhất là tốt nhất”. Cái này báo chí nói nhiều, nói rả rả hàng ngày, địa phương nọ kia có xin thêm cũng không được.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog