Loa Phường Blog

Có người muốn tiêm vaccine Trung Quốc không?

 Loa Phường


Giữa tháng 9, nhân dịp thành phố Hà Nội tận dụng vaccine Sinopharm để hoàn thành đợt tiêm chủng cấp tốc, nhằm sớm nới lỏng giãn cách cho người dân, nhiều nhóm chống Cộng đã vin vào việc này để công kích nhà nước. Họ tuyên truyền rằng nhà nước mua vaccine Sinopharm để lấy lòng Trung Quốc, và đã nói dối rằng nhiều người dân Hà Nội muốn tiêm Sinopharm. Nhưng thực hư thế nào?Trước hết, hầu hết vaccine mà Việt Nam đã sử dụng là vaccine Mỹ thay vì Trung Quốc. Vì vậy, chỉ người không đọc báo mới cho rằng Việt Nam thân Trung Quốc nên dùng nhiều Sinopharm.

Thứ hai, viêc nhiều người Hà Nội muốn tiêm Sinopharm là có thật, và đây là điều rất bình thường. Dù giới chống Cộng tung tin giả rằng vaccine Trung Quốc không có tác dụng phòng bệnh, các số liệu cho thấy lượng người tiêm Sinopharm có khả năng miễn dịch vẫn lên đến 70%. Những người chưa sinh đủ kháng thể để miễn dịch cũng giảm khả năng tử vong nhờ vaccine. Và nhiều người cũng thích vaccine Trung Quốc hơn vaccine Mỹ, vì nó ít gây những tác dụng phụ như sốt, đau nhức, mệt mỏi…

Một trong những người định chọn tiêm Sinopharm là dịch giả Đinh Bá Anh, một người cộng tác thường xuyên với Viện Goethe ở Hà Nội, và tỏ rõ quan điểm thân phương Tây:


Thứ ba, khi sử dụng Sinopharm để tiêm phòng cấp tốc, Việt Nam chỉ lặp lại giải pháp đã được áp dụng ở nhiều nước trong khu vực, như Campuchia và Singapore. Hiện Singapore đã công nhận hiệu lực của vaccine Trung Quốc. Khi giới chống Cộng liên tục chê Việt Nam không tiêm phòng nhanh như Campuchia và Singapore, họ không nên ngăn Việt Nam học theo giải pháp của hai nước này. 

 

14 nhận xét:

 1. Đứng trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19 thì việc Bộ Y tế phê duyệt vaccine Sinopharm của Trung Quốc hay kể cả AstraZeneca (Anh), Pfizer (Mỹ), Sputnik V (Nga) cũng là điều cần thiết về mặt y học để nhanh chóng tiến gần mục tiêu miễn dịch cộng đồng. Chúng ta có thể không thích Trung Quốc, không muốn sử dụng vaccine Trung Quốc nhưng chúng ta buộc phải mở tất cả các cánh cửa cho mình.

  Trả lờiXóa
 2. Về khoa học, vaccine của Trung Quốc hay của các nước kể trên đều đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê chuẩn, riêng vaccine Trung Quốc đã được 41 nước phê chuẩn cấp phép khẩn cấp nên Việt Nam phê duyệt có điều kiện vaccine Trung Quốc cũng dựa trên cơ chế của WHO kiểm duyệt.

  Trả lờiXóa
 3. Với dã tâm đen tối sẵn có thì giới chống Cộng chỉ biết tranh thủ đục nước béo cò, lợi dụng tâm lý bài Trung, sợ dùng hàng Trung Quốc để đăng bài đánh lận con đen giữa hai khái niệm “an toàn” và “hiệu quả miễn dịch”.

  Trả lờiXóa
 4. Biến cố dịch bệnh, thiên tai đưa người Việt xích lại gần nhau, yêu thương nhau hơn nhưng điều đó lại khiến một số thành phần chống phá “chạnh lòng” rắp tâm chia rẽ, khua môi múa mép nói vài điều tưởng chừng như là “đạo lý” gây bất an, tạo sự hoài nghi trong lòng dân chúng về các quyết định của chính quyền. Trong khi, những ai biết tư duy và tỉnh táo chút thôi là có thể nhận ra luận điệu xảo trá của họ.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy ngày qua, những ai chứng kiến hình ảnh từng thùng vaccine phòng COVID-19 được chở đến các bệnh viện, các địa phương có dịch để tiêm cho những người thuộc tuyến đầu chống dịch sẽ thấy phấn khởi biết nhường nào. Bởi lẽ viễn cảnh từng đoàn người trên khắp đất nước chuẩn bị xếp hàng chờ đến phiên tiêm chủng không còn xa nữa. Chúng ta nên vui vì Chính phủ, Bộ Y tế đã nỗ lực, cố gắng để toàn dân có những vaccine đầy đủ, tốt nhất và an toàn, đồng thời cũng khôn ngoan, không từ bỏ bất kỳ cánh cửa hẹp nào.

  Trả lờiXóa
 6. Ở nhiều nước như Singapore, Malaỵsia, Campuchia... với số lượng tiêm vắc xin cao trong cộng đồng thì họ toàn ưu tiên dùng của TQ mà hiệu quả mang lại cao ít có bị ảnh hưởng hay tử vong sau tiêm. Đâu phải cứ ghét TQ mà cứ đồ của nó là đào thải, chê bai, cuối cùng cũng chỉ lợi dụng vấn đề này để thỏa mằn lòng tham xuyên tạc, bôi nhọ đầy trơ trẽn của chính mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Vaccine VeroCell của Sinopharm là loại vaccine được WHO chứng nhận an toàn và được sử dụng rộng rãi trên 50 quốc gia thì tại sao Việt Nam không sử dụng được. Đây không phải là lúc chúng ta kén cá chọn canh, không phải cái gì của TQ cũng bài trừ

  Trả lờiXóa
 8. Họ thấy may mắn vì nó được tiêm vaccine chứ không có chuyện quảng cáo cho vaccine Trung Quốc nên biết rằng nước ta sử dụng vaccine của Mỹ và các nước Châu âu là chủ yếu. Tuy vaccine của Trung Quốc được các nước phương tây đánh giá không cao nhưng vẫn có hiệu quả vì vậy nên vẫn được sử dụng

  Trả lờiXóa
 9. Những ai chứng kiến hình ảnh từng thùng vaccine phòng COVID-19 được chở đến các bệnh viện, các địa phương có dịch để tiêm cho những người thuộc tuyến đầu chống dịch sẽ thấy phấn khởi biết nhường nào. Bởi lẽ viễn cảnh từng đoàn người trên khắp đất nước chuẩn bị xếp hàng chờ đến phiên tiêm chủng không còn xa nữa. Chúng ta nên vui vì Chính phủ, Bộ Y tế đã nỗ lực, cố gắng để toàn dân có những vaccine đầy đủ, tốt nhất và an toàn.

  Trả lờiXóa
 10. Thực tế cho thấy vaccine của sinopharm có hiệu quả tốt, ít phản ứng nguy hiểm và người dân cũng rất đón nhận. Việc không tiêm chỉ là việc của bọn chống đối, cứ ngồi kén cá chọn canh rồi đến lúc sẽ bị nhiễm bệnh đầu tiên

  Trả lờiXóa
 11. Vaccine sinopharm thực tế đã được tổ chức y tế thế giới WHO thông qua và có hiệu quả tốt và điều này đã được Mỹ và các nước Châu âu công nhận. Sở dĩ đánh giá không quá cao là do khả năng ngăn ngừa với những biến thể và mức độ tương thích

  Trả lờiXóa
 12. Xin thưa rằng rất nhiều người muốn tiêm vacxin Trung Quốc nha. Như cá nhân cũng vậy, muốn tiêm còn không được tiêm đây. Vacxin nào thì cũng đã qua thử nghiệm, qua kiểm duyệt, được công nhận thì mới được phổ biến rộng rãi, vacxin Sinorpham của Trung Quốc sản xuất hiện đã được tiêm hơn 2 tỷ liều trên thế giới, mà bảo là không muốn tiêm thì cũng đến chịu mấy tư tưởng ngu xuẩn này rồi

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là bọn đéo có học thức chỉ biết tung hô mà thôi. Lợi dụng việc nhân dân ta ghét bỏ Trung Quốc vì thế chúng lại biện minh cho vacxin của Trung Quốc là kém hiệu quả không an toàn tuy nhiên cái gì cũng phải xét trên phương diện khoa học,Vácxin cuả Trung quốc đã được WHO và được hơn 40 quốc gia cấp phép cho tiêm chủng trên đất nước họ. Thử hỏi nếu vacxin không an toàn và kém hiệu quả thì sao được WHO phê duyệt và hơn 40 quốc gia đã cho tiêm chủng cho nhân dân của Quốc gia họ chứ.

  Trả lờiXóa
 14. khi sử dụng Sinopharm để tiêm phòng cấp tốc, Việt Nam chỉ lặp lại giải pháp đã được áp dụng ở nhiều nước trong khu vực, như Campuchia và Singapore. Hiện Singapore đã công nhận hiệu lực của vaccine Trung Quốc. Khi giới chống Cộng liên tục chê Việt Nam không tiêm phòng nhanh như Campuchia và Singapore, họ không nên ngăn Việt Nam học theo giải pháp của hai nước này.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog