Loa Phường Blog

Vụ bà mẹ đưa con xuống sân chơi bị bắt: Việt tân cố dùng tin phản cảm để phản đối Chỉ thị 16!

Loa Phường 


Ngày 8/8/2021, fanpage Việt tân và một số đệ tử ruột đưa tin lên án công an bắt bà mẹ đưa 2 con nhỏ xuống sân chơi vi phạm Chỉ thị 16 “bỏ mặc 2 đứa con nhỏ gào khóc thảm thiết”, cho đây là hành động “Quá tàn nhẫn”, không “vì tình người tình đồng bào”.Tìm hiểu về vụ việc được biết, ngay trong ngày 8/8, báo Công an TP HCM phát đi thông tin “Bác bỏ thông tin “công an bắt mẹ của 2 bé và lôi xềnh xệch lên phường”, cho đây là tin sai sự thật, không khách quan.Cụ thể, sự việc xảy ra vào ngày 6/8 tại chung cư Splendor, số 27 đường Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp. Cụ thể, bà L ngụ tại căn hộ chung cư Spendor dẫn theo 2 con đi tập thể dục tại sân cộng đồng của chung cư. Tổ công tác phường và Ban quản trị chung cư đã giải thích và tuyên truyền hành vi trên là sai trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, bà L. không hợp tác, la lối, kích động, lời nói thiếu lịch sự và được mời về phường làm việc. Tại cơ quan phường bà L. đã thừa nhận hành vi vi pham của mình và đã ký tên vào biên bản phạt hành chính về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Thông tin báo Công an TP HCM khá ngắn gọn. Tuy nhiên theo một facebooker ở chung cư này và bị chính chị L ( nhân vật nữ bị công an bắt) block khi comment vào bài viết của chị này đã tường thuật rất chi tiết sự việc và nguyên nhân dẫn đến bị bắt như sau:

“Chị này rất quá đáng, bắt bẻ BQL chung cư là làm sai khi giăng dây khu sảnh chung vì chưa hỏi ý kiến của dân, nhưng việc giăng dây này là ở Phường chỉ đạo xuống chứ không phải chung cư tự ý. Chị Linh cố tình dắt con cái xuống sân chơi, lấy lí do đi mua rau, cho con cái chạy giỡn dưới đó tận 30p ( trên fb chị ấy còn đăng bài khoe cơ), BQL nhắc nhở thì chị ấy cãi, đôi co gay gắt, lập biên bản thì bắt BQL phải ghi biên bản theo lời chị ấy. Chị ấy cứ vậy 2 - 3 lần rồi, lần đó rần rần, công an xuống khuyên, nhắc nhở thì chị ấy vẫn cãi nên mới bị bắt lên phường, thái độ chống đối rõ ràng. Cả chung cư ai cũng tuân thủ, không xuống sân chơi, có mỗi mình chị ấy ngoan cố, gây chuyện ồn ào ảnh hưởng mọi người, lúc chị ấy bị Công An bắt, cả chung cư vỗ tay luôn (xong chị ấy về đăng fb bảo dân cư vô cảm...), chỉ tội 2 đứa con của chị ấy thôi.

Giờ chị ấy không xuống sân, thì bắt đầu cho con ra hành lang chơi đùa, có khi muộn rồi, tới giờ nghỉ ngơi vẫn ầm ầm, dân cư phát nản với chị ấy, báo BQL mãi thì cũng vất vả cho họ, chỉ giải quyết được lúc ấy rồi cũng đâu vào đấy.

Có lửa thì mới có khói, nếu công an làm sai, làm gắt thì không phải mỗi mình chị ấy cần lên án C.A, mà dân ở đây cũng sẽ lên tiếng bảo vệ chị. Còn chị quá ngoan cố, quá "điên", cố ý làm sai biện pháp phòng dịch nên chả ai thèm bảo vệ chị. Trên fb của chị đăng mấy bài lên án BQL và Công an cũng toàn mấy người ngoài, bạn bè gì đấy của chị - những người không ở trong chung cư vào hô hào ủng hộ, còn chỉ chị ấy cách đi kiện tụng. Đến khi người dân, hàng xóm trong chung cư vào nói chị sai, đưa cả hình ảnh, video clip bằng chứng thì chị block hết :)))

Trên bài với các báo ghi chị ấy kí biên bản chấp thuận vậy thôi, chứ về tới nhà lại bắt bớ BQL, đăng bài fb chèo kéo dư luận, luôn kiên quyết là mình đúng, mình không vi phạm.

Hôm chị ấy bị công an bắt, em vẫn còn nhớ cái câu mà chị ấy cãi ngang với BQL và C.A, chị ấy bảo ở sân chỉ có mỗi 3 mẹ con của chị ấy thôi, có đeo khẩu trang nên không được coi là tụ tập :))) chị ấy cãi ngang lắm, người ngoài nghe còn phát bực huống chị mấy anh công an”Bình luận về thông tin minh bạch vụ việc, phần động dân mạng bày tỏ cảm thông với công an, chính quyền cơ sở “Nhà nước vừa chống giặc covic vừa chống giặc ăn theo covid”, “Có lôi cũng được dịch bệnh lây lan cũng vì những người thiếu ý thức mà ra không làm cứng thì cộng đồng khổ lại qui trách nhiệm cho lãnh đạo phường lơ là phòng chống dịch”...

Bất chấp thực tế báo chí trong nước đưa tin minh bạch sự việc, Việt tân và đám đệ tử vẫn cố tình nuôi trend thông tin sai sự thật này để công kích chính quyền “cực đoan”, “tàn nhẫn”, “không có tình người” trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đó là chưa kể hành vi của chị L. kia đang vi phạm đang diễn ra giữa tâm dịch lớn nhất cả nước với hàng ngàn ca mỗi ngày. Hành động cố tình bóp méo bản chất sự việc của Việt tân và các trang phản động nói trên rõ ràng đang cổ súy, kích động các hành vi phá hoại công tác phòng chống dịch bệnh mà chính quyền và người dân đang phải nỗ lực, hy sinh rất nhiều.
Ngày hôm nay khi Việt Nam phá mốc 200 ngàn ca bệnh, lập tức fanpage Việt tân dành rất nhiều bài công kích lãnh đạo Đảng, NN từng ca ngợi thành tựu chống dịch bệnh của Việt Nam để bôi nhọ. Sự “hoan hỉ”  thái quá của Việt tân và đám tay chân comment càng cho thấy, họ chỉ mong Việt Nam “toang”, dân chúng lầm than, cơ cực, chết chóc để có cơ hội hạ uy tín Đảng, Nhà nước, kích động biểu tình, bạo loạn và nuôi ảo vọng “phục quốc” trên sự hoang tàn của đất nước

4 nhận xét:

 1. Công an thành phố HCM đã công khai đính chính vụ việc. Bọn Việt Tân này đúng là ngày càng lộ bản chất đê hèn, chuyện gì cũng dám xuyên tạc, bịa đặt với âm mưu xấu xa là lật đổ nhà nước ta. Chúng sẽ không bao giờ đạt được mục đích đâu

  Trả lờiXóa
 2. Bọn Việt Tân này chỉ mong Việt Nam “toang”, dân chúng lầm than, cơ cực, chết chóc để có cơ hội hạ uy tín Đảng, Nhà nước, kích động biểu tình, bạo loạn và nuôi ảo vọng “phục quốc” trên sự hoang tàn của đất nước. Đúng là lũ hèn hạ ngu dốt, vừa không có trình độ lại không có đạo đức.

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi chống đối rõ ràng của chị L trong việc không tuân thủ chỉ thị 16 của Chính phủ, Hành vi đó đã được người dân chung cư lên tiếng xác minh rằng Chị L cố ý nhiều lần, đã được nhắc nhở nhưng chị L vẫn cố ý vi phạm , hành vi đó đã được người dân lên án, và cần phải xử lý nghiêm để cho thấy tính răng đe của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi của lũ Việt Tân kia là nhằm vào sự tò mò, và không kiểm chứng sự thật của người dân để kích động, dắt mũi nhân dân đi theo hướng chúng đã định sẵn. Mọi thông tin của lũ Việt Tân này chỉ là những tin nhảm nhí, vớ vẩn nhằm chống đối, kích động nhân dân, hạ bệ uy tín của Chính Phủ, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog