Loa Phường Blog

Việt Tân bênh chính quyền Mỹ trong vấn đề chất độc màu da cam

Loa Phường

Nhân việc Mỹ tài trợ cho Việt Nam một lượng lớn vaccine ngừa nCoV, đảng Việt Tân và nhiều nhóm chống Cộng khác đã mở một chiến dịch truyền thông kêu gọi “thân Mỹ - thoát Trung”. Chiến dịch này bao gồm nhiều bài viết phủ nhận tội ác của người Mỹ trong cuộc chiến tranh hồi thế kỷ trước. Chẳng hạn, fanpage Việt Tân đã đăng một bài viết rằng các dị tật mà nhiều trẻ em Việt Nam mắc phải sau chiến tranh là hậu quả từ lương khô do Trung Quốc viện trợ, chứ không phải từ chất độc màu da cam. Trong khi họ không đưa ra được bằng chứng nào để quy tội cho lương khô, họ biện luận rằng thú rừng và cư dân địa phương đã không hề bị dị dạng sau khi tiếp xúc với thuốc diệt cỏ:Nhưng bài viết vừa nêu đã đưa ra những thông tin sai lệch do thiếu hiểu biết.

Trong thực tế, chất độc màu da cam bị quy trách nhiệm sau một số nghiên cứu của cả Mỹ lẫn Việt Nam. Và các nghiên cứu của Việt Nam đã được tiến hành trên cư dân các vùng bị phun thuốc diệt cỏ.

Theo một bài viết trên Báo Ảnh Việt Nam, từ thập niên 1970, sau khi chứng kiến nhiều trường hợp trẻ sơ sinh Việt Nam bị dị dạng nhưng chưa rõ nguyên nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng đã cất công đọc nhiều tài liệu để tìm hiểu. Trong một lần như vậy, “bà đã tình cờ đọc được một bản báo cáo khoa học về chủ đề này do Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ công bố vào năm 1974. Sau khi đọc xong, bà bắt đầu nghi ngờ rằng dường như những trường hợp quái thai ở Việt Nam có liên quan đến hóa chất độc hại do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Để lí giải cho sự nghi ngờ này, năm 1982 bà đã thực hiện một nghiên cứu trên 1000 hộ gia đình ở xã Thanh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Kết quả cho thấy, những người sống trong vùng bị rải chất độc da cam sinh ra con dị tật cao gấp 3 - 4 lần. Năm 1983, bác sĩ Phượng đã cho công bố báo cáo này trên một tạp chí khoa học của Anh”.

Tiếp đó, cần lưu ý rằng nhiều cựu binh Mỹ cũng đã khởi kiện tập đoàn Monsanto, do họ có con cái bị dị tật, nghi do chất độc màu da cam. Trường hợp điển hình là Heather Bowser, con của một cựu binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam năm 1968-1969. Cô và em ruột có hình hài bị dị tật kinh khủng: không có đoạn chân phải từ gối trở xuống, nhiều ngón tay, ngón chân cái trên bàn chân trái cũng không có, những ngón chân còn lại thì đan chéo nhau:Qua việc Việt Tân tìm cách gỡ tội cho chính quyền Mỹ bằng những bằng chứng không rõ ràng, dù việc đó đi ngược lại lợi ích của nhiều gia đình người Việt và người Mỹ từng tham gia chiến tranh Việt Nam, ta có thể đánh giá nhân cách của họ và những gì mà họ có thể mang đến cho đất nước.


10 nhận xét:

 1. Cuộc chiến tranh của Mỹ ở VN, không gì có thể có biện minh cho những hành động man rợ của Mỹ khi gieo rắc thứ chất độc dioxin xuống mảnh đất VN. Chiến tranh hóa học của Mỹ ở Việt Nam mới là cuộc chiến tranh hóa học lớn nhất từ trước tới nay. Bắt đầu từ năm 1961, cuộc chiến tranh hóa học phát triển thành một chiến dịch rộng khắp vào năm 1969 và chấm dứt năm 1971... Tổng cộng đã có 72 triệu lít chất độc chứa 55 triệu kg chất diệt cỏ được rải xuống các khu vực này. Thứ chất độc này đã gây ra không ít đau thương, mất mát cho biết bao gia đình người Việt. Tội ác này không thể bao che hay dung túng, lấp liếm theo những luận điệu xuyên tạc của bọn Việt Tân. Rõ ràng, khi chúng dơ bẩn đánh tráo sự thật như vậy là đi ngược lại với lợi ích chính đáng của nhân dân, của dân tộc. Cần phải vạch trần sự giả dối này.

  Trả lờiXóa
 2. Không còn một từ gì để diễn tả sự bỉ ổi, vô nhân tính, trơ trẽn của đám Việt Tân này. Chất độc da cam/dioxin là một vũ khí hoá học chết người, để lại di hại khủng khiếp cho môi trường tự nhiên và nhiều thế hệ người dân Việt Nam. Cho đến nay, ước tính có khoảng gần năm triệu người Việt Nam phơi nhiễm với hoá chất độc hại này. Hàng triệu đứa trẻ sinh ra sống một cuộc đời không khác gì con vật, đau đớn tột cùng vậy mà lũ bất nhân bất nghĩa Việt Tân vẫn có thể nhẫn tâm cắn xé trên nỗi đau của đồng bào. Chắc sẽ sớm thôi, nhân nào gặt quả đấy, rồi chính lũ vong nô phản quốc này sẽ biết thế nào là tột cùng của sự khổ đau.

  Trả lờiXóa
 3. Chiến tranh đã qua đi nhưng đau thương còn để lại. Dù cho hôm nay bao nhiêu con người Mỹ có bù đắp, có hối hận đi nữa thì cũng không thể xóa nhòa đi những thương tổn, những mất mát mà bao nhiêu con người đã và đang gánh chịu từ chất độc màu da cam

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân tìm cách gỡ tội cho chính quyền Mỹ bằng những bằng chứng không rõ ràng, dù việc đó đi ngược lại lợi ích của nhiều gia đình người Việt và người Mỹ từng tham gia chiến tranh Việt Nam, ta có thể đánh giá nhân cách của họ và những gì mà họ có thể mang đến cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Đảng Việt Tân và nhiều nhóm chống Cộng khác đã mở một chiến dịch truyền thông kêu gọi “thân Mỹ - thoát Trung”, đưa ra nhiều bài viết phủ nhận tội ác của người Mỹ trong cuộc chiến tranh. Hành động này của chúng là không thể chấp nhận và phải lên án

  Trả lờiXóa
 6. Việt Tân đã đăng một bài viết rằng các dị tật mà nhiều trẻ em Việt Nam mắc phải sau chiến tranh là hậu quả từ lương khô do Trung Quốc viện trợ, chứ không phải từ chất độc màu da cam. Việt Tân nó ăn cơm, ăn tiền của Mỹ thì nó phải nịnh Mỹ chứ

  Trả lờiXóa
 7. đúng là thắng làm vua , thua làm giặc. Tội ác của Mỹ đã gieo biết bao nhiêu cho đồng bào Việt Nam, vậy mà Đảng Việt tân, một Đảng ngáo ngơ, chính là những người con dòng máu Lạc Hồng vậy mà chúng đã phủ nhận điều đó. Chất độc màu da cam, đioxin rải xuống miền nam đã giết chết biết bao nhiêu ha rừng, hàng ngàn động vật, lính Việt Nam chết cũng như dị tật vì nó vậy mà bọn rận chủ này chối bỏ tội ác đó , còn đi bảo vệ Mỹ, thật là không còn từ nào để diễn tả sự cẵm phẩn đó.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Tân tìm cách gỡ tội cho chính quyền Mỹ bằng những bằng chứng không rõ ràng, dù việc đó đi ngược lại lợi ích của nhiều gia đình người Việt. "Cõng rắn cắn gà nhà", "đổi trắng thay đen" là quá phù hợp với bọn này

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ làm gì đối với Việt Nam thì tất cả thảy người dân Việt Nam đều biết. Mấy tên người nước ngoài nói tiếng Việt Việt Tân thì biết được cái gì ngoài xuyên tạc, đặt điều vô lý đâu. Người nhà chúng nó mà là nạn nhân chất độc màu da cam thì chắc không dám ho he nửa câu đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Tội ác mang tên chất độc màu da cam là tội ác mà Mỹ để lại cho Việt Nam sau chiến tranh. Điều này không phải chỉ Việt Nam mà cả thế giới đều biết. Việc Việt Tân tìm cách gỡ tội cho Mỹ chẳng khác nào đi ngược lại những mảnh đời xấu số chịu ảnh hưởng bởi loại chất độc này

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog